Cựa Gà Là Gì? Các Loại Cựa Gà Đá Phổ Biến Nhất 2021

sức chứa mang lại lợi thế cho gà trống trong các trận chiến. khéo léo và sử dụng chúng một cách thuần thục sẽ là vũ khí vô cùng quan trọng của những chú gà. bạn có thể đánh bại đối thủ càng nhanh càng tốt. các giống gà chọi luôn ưu tiên những con gà biết cựa sắt một cách thoải mái. hoặc có thể làm cựa khác để tăng sát thương cho gà.

  • xem trực tiếp các trận chọi gà hôm nay 2021
  • các trận chọi hươu nổi tiếng gần xa

kích thích là gì?

Cựa là bộ phận nằm ở phía sau của chân gà, gần gót chân. đây là bộ phận mọc ra từ chất sừng của gà nên chúng rất cứng và khỏe. nó tương tự như móng chân của chúng ta. Tùy từng giống gà sẽ có số cựa khác nhau, ví dụ gà bình thường sẽ có 1 cựa / cựa, nhưng cũng có dòng gà có tới 6 cựa gọi là lục cựa, 9 cựa xuất hiện trong tranh kiếng …

Gà chọi cựa trắng cựa đen được gọi là cựa Nhật Nguyệt

Gà chọi cựa trắng cựa đen được gọi là cựa Nhật Nguyệt

Cựa gà để làm gì?

Các vết khâu đối với gà bình thường không có nhiều tác dụng và gần như là một bộ phận thừa trên cơ thể. tuy nhiên, với gamecocks, đây là một vũ khí khá lợi hại. chúng có thể tăng sức sát thương của gà bằng cách đánh vào đầu vào mặt đối thủ. Ngoài ra, chủ nhân cũng có thể gắn thêm cựa sắt, cựa dao, cựa tháp vào chân gà để tăng thêm phần kích thích và sát thương, kịch tính cho các trận chọi gà.

Cựa gà là 1 vũ khí lợi hại của cả gà đòn và gà cựa khi chiến đấu.

Cựa gà là 1 vũ khí lợi hại của cả gà đòn và gà cựa khi chiến đấu.

Những chú gà sử dụng cựa tốt sẽ có nhiều ưu thế trong chiến đấu. Có thể hạ gục đối thủ bằng các đòn cáo khiến gà đối thủ chạy kêu quang quác. Một số khác chuyên dùng cựa để chọc mù mắt đối thủ. Nếu lắp thêm cựa dao, cựa sắt thì thời gian các trận chiến sẽ được rút ngắn đi gấp nhiều lần. Thậm chí chỉ trong từ 3-5 giây đã có thể kết thúc trận chiến.

Xem thêm các trận chọi gà cổ điển!

các loại đòn vật phổ biến

Với dòng đá cựa, có nhiều loại cựa khác nhau. mục đích chung của họ vẫn là tăng thêm tính sát thương và kịch tính cho trò chọi gà. đây là những mũi nhọn phổ biến nhất hiện nay.

mũi kim

Chiếc mũi nhọn này được chế tác bằng thép không gỉ tròn nhỏ với độ sắc nét cổ điển. họ chỉ có một thiệt hại duy nhất cho đầu của thúc đẩy. chúng được mài sắc để thẩm thấu vào da, cơ xương của gà một cách cực kỳ nhanh chóng. Với chọi gà, gà hầu như không bị thương hay chảy máu nhiều. tuy nhiên, những vết thương này ăn sâu vào bên trong của gà. và khiến chúng chết từ từ hoặc bị bệnh không thể phục hồi. đặc biệt là gà bị đâm vào phổi và chết ngay trên võ đài.

Cựa kim chuyên dành cho gà đá cựa.

Cựa kim chuyên dành cho gà đá cựa.

Cựa dao

được sử dụng nhiều như spurs. chúng như những con dao sắc bén hạ gục gà đối thủ. không có thiệt hại tăng đột biến nhưng với hơi thở ngang. do đó, gamecocks thường sẽ có nhiều vết thương mất máu trên cơ thể. nếu chiến đấu trong một thời gian dài, họ sẽ gần như chết vì mất máu. đặc biệt có những cú đá quá nhanh, quá mạnh có thể bay mất đầu đối phương như link trước chúng tôi đã ghi lại.

Cựa dao của gà chọi sắc lẹm

Cựa dao của gà chọi sắc lẹm

Cựa gà nào đá hay hiện nay?

Trong quá trình chọn gà chọi, gà thịt và luộc gà, người ta còn căn cứ vào kích thích để chọn gà chọi hay không? Biết được loại cựa này chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn khi chọn được chú gà ưng ý nhất.

hex spur

Đúng như tên gọi, gà có tới 6 cựa trên chân. có nhiều cựa hơn có nghĩa là thiệt hại nhiều hơn. nhiều người vẫn thích săn những con đực riêng lẻ để lai tạo và tạo ra những con đực tốt có đẳng cấp. chim lục sắc thường xuất hiện ở gà chọi Bình Định hoặc các dòng liên quan.

Cựa gà lục đinh.

Cựa gà lục đinh.

Cựa nhật nguyệt

Đây là những trò chơi có cựa màu đen và trắng. Xin lưu ý rằng chỉ có 2 màu Đen và Trắng Mã não được liệt kê trong Mặt trời và Mặt trăng. nếu thúc đẩy có màu khác, nó không được gọi là như vậy và không được đánh giá cao trong chiến đấu. Những chú gà sở hữu cựa mặt trời và mặt trăng thường đá tốt, đòn độc, hạ gục đối thủ nhanh chóng. Chúng còn được coi là linh kê, thần kê khi có cựa đen và trắng này.

Gà 9 cựa từng xuất hiện trong truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh.

Gà 9 cựa từng xuất hiện trong truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh.

Còn những kiểu cựa gà khác đá hay mà chúng tôi chưa update được vào. Nếu có thông tin thêm chúng tôi sẽ nhanh chóng gửi tới anh em nhé.

làm thế nào để cắt giảm sự thúc đẩy?

Với những con gà không cần đeo cựa, hầu hết sẽ chọn giải pháp ngừng cựa hoặc đeo cựa xuống. những người khác chọn cách loại bỏ hoàn toàn các cựa bằng cách lột trần chúng. vì khi gà có cựa dài đồng nghĩa với việc chúng sẽ phải chấp nhận những chú gà có cựa ngắn. tạo ra thế chấp trong một trận chọi gà bình thường. do đó, tùy chọn xóa lỗi là giải pháp được nhiều người lựa chọn.

sắc nét

Mài là một cách sử dụng dũa và giấy nhám để giúp mài mòn bề mặt như khi mới hoặc phẳng. Bằng cách này, nó không gây hại cho gà khi cựa chỉ là chất sừng. chúng tôi có thể xay thoải mái mà không có bất kỳ vấn đề. đây là phương pháp mà hầu hết mọi người sử dụng khi muốn loại bỏ cựa gà của mình.

Vảy gà xuyên đao ngay cựa gà là chiến kê được cho là đá hay.

Vảy gà xuyên đao ngay cựa gà là chiến kê được cho là đá hay.

Rút cựa

điều này gây đau đớn hơn nhưng có thể sẽ loại bỏ hoàn toàn phần thúc đẩy. và không cần lo lắng rằng sau này chúng có phát triển hay không. người ta lấy một củ khoai tây nóng hổi vừa luộc hoặc nướng chín rồi hơ lên ​​trên. có thể loại bỏ thúc đẩy trong một thời gian là khá đơn giản. cách vớt chân gà ra khi luộc gà cũng tương tự như vậy. việc tiếp theo là chỉ cần băng bó cẩn thận để tránh nhiễm trùng.

Bằng cách chia sẻ ae888 , chúng tôi hy vọng rằng khách hàng sẽ có thêm thông tin về các chủng ergot. biết gián là gì. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm từ chúng tôi, vui lòng liên hệ với holtine hoặc bộ phận hỗ trợ kỹ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *