Cây mai vạn phúc: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhà

Cây ngân hạnh thường được trồng làm cảnh trang trí không gian gia đình. Hãy cùng bách hóa xanh tìm hiểu thêm về loại cây này nhé!

Cây mai mang một vẻ đẹp thanh tao của những chiếc lá xanh mướt và những bông hoa trắng tinh khôi mang đến cảm giác thoải mái và thanh bình. Vậy cây mai có ý nghĩa như thế nào, cách trồng và chăm sóc ra sao, bài viết này sẽ giải đáp cho bạn!

Cây Vạn tuế là loại cây gì?

Nguồn gốc và ý nghĩa của cây ngân hạnh

Cây ngân hạnh hay còn được gọi là cây mai trúc hay cây mai trời, tên khoa học tabernaemontana lùn, thuộc họ trúc đào (Apocynaceae) có nguồn gốc từ châu Á và dần phổ biến ở Việt Nam. Cây thích hợp để trang trí trong nhà vì cây đẹp.

Cây mai vạn phúc có nguồn gốc từ Châu ÁCây mai vạn phúc có nguồn gốc từ Châu Á

Ý nghĩa phong thủy của cây mai

Trong phong thủy, cây mai mang ý nghĩa là khí chất quý ông trong sáng, thanh tao và thuần khiết nên hoa mai có thể xua đuổi tà ma. Tinh thần. Ngay cái tên mai “vạn thọ” đã ngầm nói lên ý nghĩa của cây là mang lại may mắn, may mắn và niềm vui cho người sở hữu nó.

Ý nghĩa phong thủy cây mai vạn phúcÝ nghĩa phong thủy cây mai vạn phúc

Đặc điểm và phân loại cây mai

Van phuc mai là một loại cây thân gỗ lâu năm, phân cành nhiều nhánh. Cây thường được trồng thành bụi, lá hình cầu và có thể đạt chiều cao hơn 0,4-1m khi trưởng thành. Hoa mai van phúc có màu trắng với 5 cánh hình lưỡi liềm, hoa mai nở quanh năm với hương thơm dịu và rất đẹp.

Đặc điểm, phân loại cây mai vạn phúcĐặc điểm, phân loại cây mai vạn phúc

Nở hoa trắng muốt rất đẹp, rất thích hợp cho những người mệnh kim, đối với người mệnh thổ, cây mai như một tấm bùa hộ mệnh mang lại may mắn trong cuộc sống. Đời sống. p>

Hai tác dụng của cây mai

<3 Vì vậy, cây xanh được trồng xung quanh không gian ngôi nhà rất thích hợp để sử dụng trong nhà và ngoài trời.

Cây mai vạn phúc được trồng làm trang trí hàng rào, cổng nhàCây mai vạn phúc được trồng làm trang trí hàng rào, cổng nhà

Cây mai vạn thọ chủ yếu được trồng để trang trí, cây được trồng trong chậu treo ban công, hiên nhà, hoặc bụi rậm bên hàng rào, trước cổng nhà, … tạo> ngôi nhà một không gian xanh, đẹp giúp điều hòa không khí trong lành và mát mẻ.

3 cách trồng và chăm sóc cây mai

Là loài hoa lâu năm, nở hoa quanh năm, nhưng để hoa mai phát triển tốt thì bạn phải chọn hoa phát triển tốt, không bị nhiễm mầm bệnh, nên mua hoa ở những nơi bán. tăng trưởng tốt nhất. Sau đó, bạn phải chọn loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng cho cây.

Cách trồng mai tại nhà

Giống như hầu hết các loại cây cảnh khác, cây mai Wenfu trồng không quá phức tạp, nhân giống bằng cách giâm cành và ghép cành.

Cây mai vạn phúc nhân giống bằng cách chiết, ghép cànhCây mai vạn phúc nhân giống bằng cách chiết, ghép cành

Khi nhân giống cây bằng phương pháp chiết cành, cần chú ý chọn những cành to, khỏe, đặc biệt là những cành không bị sâu bệnh, lá xanh bóng. Cao.

Cây từ hom phải đạt điều kiện ra hoa trong khoảng 1-2 năm trước khi cây trưởng thành và khỏe mạnh. Sau 2-3 tháng, sau khi hom trên cây mẹ phát triển được một thời gian, rễ ổn định thì có thể cắt hom từ cây mẹ đem trồng để chăm sóc.

Cách chăm sóc cây mai

Đất : Vì cây mai là loại cây sống lâu năm, sức sống rất mạnh nên đất không quá khắt khe. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm loại đất tơi xốp cho cây, đảm bảo chất dinh dưỡng và đủ thông thoáng để cây không bị giữ nước và làm hỏng bộ rễ. Bạn bón phân đều đặn cho cây khoảng 1 tháng 1 lần, đến khi cây được khoảng nửa năm bạn có thể bón thêm phân hữu cơ cho cây.

Đất trồng tơi xốp, đủ dinh dưỡng và thông thoángĐất trồng tơi xốp, đủ dinh dưỡng và thông thoáng

<3 Ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Cây mai vạn phúc là cây ưa sángCây mai vạn phúc là cây ưa sáng

Tưới nước: Bạn cần đảm bảo cây có lượng nước phù hợp để cây có độ ẩm cần thiết. Khi trồng xong bạn nên tưới ẩm cho cây. Khi cây phát triển, cần tưới nước thường xuyên, 2 lần / ngày vào buổi sáng, buổi chiều mát khi trời nắng nóng và 1 lần / ngày vào buổi sáng khi trời râm mát. Giống mầm bệnh.

Tưới cây vào buổi sáng, chiều để cây được cung cấp nước đầy đủTưới cây vào buổi sáng, chiều để cây được cung cấp nước đầy đủ

Nhiệt độ và độ ẩm: cây mai vạn thọ thích nghi và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ khoảng 17 – 28 độ C và độ ẩm trung bình khoảng 60 – 75%.

Mai vạn phúc cần độ ẩm trung bình caoMai vạn phúc cần độ ẩm trung bình cao

Vệ sinh cây: Cần làm cỏ thường xuyên, xới đất xung quanh gốc, cắt tỉa cành chết, cành thừa để tán lá xòe ra và trông cây đẹp, nhất là sau khi mai ra hoa.

Tỉa cành khô héo để cây ra dáng lá xoè và đẹpTỉa cành khô héo để cây ra dáng lá xoè và đẹp

Những lưu ý khi trồng và chăm sóc cây hạnh nhân

Yêu cầu về nước: Nước là chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây. Bạn sẽ cần phải tưới nhiều nước ngay từ đầu để giúp cây phát triển. Nhiều khi trời nóng vào buổi sáng, một chút vào ban đêm và một chút khi trời mát.

Bón phân: Nên bón phân cho cây mỗi tháng một lần vào npk 15, 15 . Sau khoảng nửa năm bón thêm phân hữu cơ hoặc tưới trực tiếp cho cây.

Đất trồng: Chọn đất màu mỡ, thoát nước tốt Khi trồng cây trong chậu nên chọn những chậu cây có lỗ thoát nước để cây không bị tích nước.

Lưu ý khi trồng và chăm sóc cây mai vạn phúcLưu ý khi trồng và chăm sóc cây mai vạn phúc

45 hình ảnh đẹp về cây mai

Hình ảnh đẹp về cây mai vạn phúcHình ảnh đẹp về cây mai vạn phúc

Hình ảnh đẹp về cây mai vạn phúcHình ảnh đẹp về cây mai vạn phúc

Hình ảnh đẹp về cây mai vạn phúcHình ảnh đẹp về cây mai vạn phúc

Hình ảnh đẹp về cây mai vạn phúcHình ảnh đẹp về cây mai vạn phúc

Hình ảnh đẹp về cây mai vạn phúcHình ảnh đẹp về cây mai vạn phúc

Trên đây là những chia sẻ ý nghĩa của lĩnh vực cây xanh về cách trồng và chăm sóc mai để cây ra hoa đẹp và tươi tốt. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu thêm về cây mai và chia sẻ những thông tin hữu ích này đến bạn bè và gia đình mình nhé!

Bảo vệ sức khỏe của bạn bằng cách mua khẩu trang chất lượng cao tại Green Department Store:

Cửa hàng bách hóa xanh

Related Articles

Back to top button