Ống hút tiếng Anh là gì? Định nghĩa, giải thích, ví dụ

Bạn có biết ống hút tiếng Anh là gì không? Từ đồng nghĩa, giải nghĩa cụ thể của từ rơm trong tiếng Anh, cùng tham khảo ví dụ về từ rơm trong bài viết tiếp theo.

Cái ống hút trong tiếng Anh là gì?

Ống hút được dùng để đựng đồ uống như sữa, nước trái cây, trà sữa, nước lọc, soda … Có nhiều loại ống hút, thông dụng nhất là ống hút làm bằng nhựa, giấy, inox, tre.

Ống hút trong tiếng Anh là gì? Trong tiếng anh, ống hút được gọi là rơm, và mỗi loại ống hút sẽ có một tên tiếng anh khác nhau. Đặc biệt.

 • Ống hút tre có tên tiếng anh là: Bamboo straws
 • Ống hút bằng thép không gỉ: Ống hút bằng thép không gỉ
 • Ống hút cỏ: Ống hút cỏ
 • Ống hút thủy tinh: Ống hút thủy tinh
 • Ống hút giấy: Ống hút giấy
 • Ống hút đầu tiên được làm từ bulgur, khi khoa học hiện đại phát triển ống hút thành nhiều hình trụ rỗng khác nhau. Cụ thể, nó sẽ sử dụng giấy phủ parafin cuộn quanh thanh và cố định bằng giấy. Sau đó bôi sáp chống thấm lên ống hút. Sử dụng lớp phủ sáp này giúp hấp thụ và hút chất lỏng. Đến năm 1960, ống hút đã trở thành một loại nhựa. Hiện nay, ống hút được sản xuất đa dạng về màu sắc, hình dáng và chức năng.

  Các loại ống hút thường dùng hiện nay

  Sau khi tìm hiểu ống hút Vương quốc Anh là gì , bạn cũng nên tham khảo các loại ống hút sau được sử dụng ngày nay:

  Ống hút bún

  Ống hút này được làm từ gạo và là một sáng tạo độc đáo. Rơm được đúc, tạo hình và dát mỏng. Sử dụng ống hút bún có ưu điểm là an toàn và bảo vệ môi trường, màu sắc tự nhiên, dễ làm sạch, ăn được, thích hợp để uống sinh tố, trà. Nhược điểm của loại ống hút này là kích thước không đều, dễ bị mốc khi bảo quản không đúng cách.

  Rơm cỏ dại

  Một loại rơm được làm từ cỏ bàng thuộc họ Cyperaceae, phổ biến ở vùng Càn Giang và Long nhãn. Trong những năm gần đây, ống hút cỏ được sử dụng rộng rãi trong các quán cafe. Có hai loại ống hút: ống hút tươi và ống hút cỏ khô. Ưu điểm là bảo vệ môi trường, có mùi thơm, dễ phân hủy và dễ bảo quản. Nhược điểm duy nhất là nó có màu hơi xanh và vị hơi đắng.

  Ống hút bằng thép không gỉ

  Ống hút bằng thép không gỉ ngày càng phổ biến vì những lợi ích về môi trường và sức khỏe của chúng. Ống hút này được làm bằng thép không gỉ thân thiện với môi trường. Ống hút bằng thép không gỉ có độ bền cao, tiện lợi, thân thiện với môi trường, dễ bảo quản và có thể tái chế. Nhược điểm là không hợp với đồ uống nóng, khi chạm vào sẽ bị đau.

  Ống hút thủy tinh

  Ống hút thủy tinh được làm bằng thủy tinh và đúc, rất đẹp, có thể tái sử dụng và dễ bảo quản. Tuy nhiên, nhược điểm của ống hút thủy tinh là không dễ vệ sinh, giá thành cao, dễ bị trầy xước khi sử dụng.

  Cỏ tre

  Ống hút tre được làm từ tre, một vật liệu quen thuộc với người Việt Nam. Ưu điểm của việc sử dụng ống hút tre là chịu nhiệt, bền, cứng, dễ cháy, nguyên liệu tự nhiên từ môi trường, an toàn khi sử dụng. Nhược điểm là khó vệ sinh, mẫu mã hạn chế và thường được làm thủ công.

  Ống hút bằng gỗ

  Ống hút này được làm bằng gỗ tuyết, một vật liệu tự nhiên và thân thiện với môi trường. Sản phẩm này không chứa hóa chất tạo màu, không chất bảo quản, rất an toàn cho người sử dụng. Được làm bằng vân gỗ đẹp, sản phẩm này có thể tái sử dụng và rất dễ bị hỏng. Nhược điểm của loại ống hút này là giá thành cao, màu sắc không đa dạng, vệ sinh không dễ dàng.

  Ống hút giấy

  Được làm từ gỗ thân thiện với môi trường, sản phẩm này thích hợp để dùng với đồ uống nóng hoặc lạnh. Nhược điểm của ống hút này là nó có xu hướng mềm sau khoảng 2-3 giờ đối với đồ uống nóng và khoảng 6 giờ đối với đồ uống lạnh. Nếu sản phẩm mềm vẫn có thể sử dụng được.

  Tôi hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi của mình về ống hút tiếng anh là gì. Do đó, sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại ống hút phù hợp với nhu cầu của mình.

Related Articles

Back to top button