Cây hoa cúc lá nhám có đặc điểm, ý nghĩa gì và cách trồng như thế nào?

Khi nói đến những loại cây cảnh trở nên phổ biến trong những năm gần đây, không thể không nhắc đến cây Streptonia . Cây cảnh thu hút nhiều người bởi sắc hoa rực rỡ, cây có nhiều tên gọi quen thuộc. Thay vì tìm kiếm những loại cây cảnh đắt tiền, hãy trồng cây giáng hương để làm cảnh.

Đặc điểm của Coleus chinensis

Hoa cúc lá nhám màu rực rỡ

Những chiếc lá hoa cúc rực rỡ

Cúc họa mi thường được gọi với nhiều cái tên mỹ miều như: hoa giấy, cúc duyên, bách, zinnia hay cúc họa mi. Loại hoa cúc lá dày có nhiều cánh hoa dẹt xếp thành từng lớp. Mỗi lớp hoa có màu sắc riêng và trông rất đẹp mắt, hoa thường tươi.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp từng bông cúc đầy hoa rực rỡ. Như màu vàng, hồng, cam, đỏ hay trắng và hồng, mỗi màu lại mang một vẻ đẹp và ý nghĩa riêng.

Ý nghĩa của hoa cúc

Những chiếc lá cúc họa mi mang lại vẻ thẩm mỹ tươi sáng và rực rỡ cho không gian sống, khu vườn, cảnh quan thành phố và hơn thế nữa. Loại cây cảnh này còn mang đến những ý nghĩa tốt lành. Cây tượng trưng cho tình bạn, sự thân thiết, chân thành. Cây còn mang ý nghĩa bày tỏ nỗi nhớ nhung với những người đã khuất hay bạn bè cũ.

Cách trồng và chăm sóc hoa cúc

Cúc lá nhám trồng cảnh

Hoa cúc trang trí

Đối với những người mới bắt đầu, việc trồng và chăm sóc hoa cúc đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên trì. Hãy xem những lời khuyên dưới đây của chúng tôi về cách trồng và chăm sóc cây đúng cách giúp bạn có những chậu cúc họa mi đẹp như mơ.

Cách trồng Calendula

Loại cây cảnh này thường được trồng trong vườn hàng hoặc trong chậu. Khi trồng cây, hãy chọn đất mùn hoặc đất đá có chứa than bùn. Chọn đất tơi xốp, thoát nước nhanh, ít dính đất.

Cây có thể được gieo từ hạt hoặc trực tiếp từ cây con. Tùy theo số lượng cây nhiều hay ít mà bạn chọn cách gieo hạt cho phù hợp. Hạt giống mất khoảng 2 tháng để nảy mầm.

Cách chăm sóc lá hoa cúc

Khi hoa cúc bắt đầu tàn, cần kiểm tra đất thường xuyên và tưới nước để cung cấp độ ẩm. Tránh để đất quá khô khiến cây không đủ nước, dễ bị héo và chết.

Mức độ tưới nước thường xuyên 2 tuần một lần. Tưới nước 2 lần / ngày, phun nhẹ. Không nên phun quá nhiều nước dễ làm hoa bị dập, cây thoát nước chậm, dễ tích nước.

<3 Kết thúc mờ đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *