[Chức năng] Yucca Nguyên liệu dùng để làm gì? – Bio Chem

Công ty hóa sinh chuyên nhập khẩu các loại nguyên liệu phục vụ nuôi trồng thủy sản xin kính chào quý khách. với tư cách là nhà phân phối các sản phẩm cần thiết cho nuôi trồng thủy sản. Chúng tôi biết rõ sắn quan trọng và cần thiết như thế nào trong lĩnh vực này. Vì vậy, trong bài đăng này. chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng tất cả thông tin về các thành phần của yucca.

sắn:

trước khi biết những ứng dụng của cây sắn trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản. chúng ta nên tìm hiểu loại sắn là loài gì. Sắn (yucca schidigera) là một loài thực vật thuộc họ măng tây. Nó là một loài thực vật được tìm thấy ở đông nam sa mạc Mojave, Chihuahua, Sonora, California, Baja California, New Mexico, nam Nevada và Arizona. cây sống ở môi trường khá khắc nghiệt (sa mạc, ít nước).

công dụng của sắn:

sắn đã được biết đến với nhiều công dụng tốt không chỉ đối với sức khỏe của chúng ta mà còn là hải sản. bio chem xin điểm qua một số công dụng nổi bật của cây sắn.

 • đối với sức khỏe con người:

  Trong y học, thảo mộc yucca được chiết xuất dưới dạng viên nang hoặc chiết xuất chất lỏng. Nó được sử dụng trong điều trị các bệnh như tiểu đường, cholesterol cao, lưu thông máu kém, bệnh viêm ruột, v.v. mỗi bệnh nhân có một liều lượng khác nhau và cần được sử dụng dưới sự giám sát của bác sĩ.

  • cho gia súc:

   Cây sắn được sử dụng rộng rãi trong chăn nuôi gia súc, chuồng trại, công ty sinh hóa, chúng tôi xin liệt kê một số ứng dụng tiêu biểu dưới đây.

    • sắn giúp khử mùi hôi trong chuồng trại:

     Sắn hiện được sử dụng làm chất phụ gia trong thức ăn chăn nuôi và có tác dụng khử mùi amoniac (NH3) trong chất thải chăn nuôi bằng cách hạn chế sự phân hủy urê. Ngoài ra, thành phần cacbohydrat của sắn còn có tác dụng khử amoniac.

     Nhiều nhà khoa học cho rằng có sự liên quan trực tiếp giữa các thành phần gây mùi hôi trong phân động vật và một số thành phần chiết xuất từ ​​sắn.

      • Sắn giúp ngăn ngừa và điều trị động vật nguyên sinh:

       Cơ chế kháng nguyên sinh của sắn là do sự kết hợp của saponin, một chất từ ​​sắn, với cholesterol trong màng của chất nguyên sinh. phá hủy màng và phá hủy các tế bào nguyên sinh.

       Vai trò của sắn trong việc chống lại bệnh tật đã được chứng minh trong các bệnh đường ruột phổ biến của người và động vật trên khắp thế giới.

       Các saponin trong sắn cũng đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc kiểm soát bệnh viêm não ở ngựa. Cơ chế của cây sắn để kiểm soát bệnh này là tiêu diệt các bào tử trong ruột. và kích thích hệ thống miễn dịch của ngựa để tăng khả năng chống lại các động vật nguyên sinh xâm nhập vào các mô cơ thể. sắn cũng có hiệu quả trong việc kiểm soát tuyến trùng ký sinh ở manh tràng của gà đẻ. hỗn hợp bột của cây này làm giảm gần 23% số lượng trứng trong phân và loại bỏ gần 50% số lượng giun đường ruột.

        • Sắn giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của vật nuôi:

         Sắn đóng một vai trò hiệu quả trong việc điều chế vắc xin tiêm và uống. Ngoài ra, saponin trong sắn cũng được chứng minh là có tác dụng tăng sự phân chia của các tế bào miễn dịch và kích thích sản xuất các kháng thể.

         Nhiều thí nghiệm trên heo nái trước khi sinh được cho ăn khẩu phần có bổ sung chất chiết xuất từ ​​sắn hoặc bột đã làm giảm đáng kể tỷ lệ tử vong của heo con khi sinh. Từ đó, chúng ta có thể thấy rằng lợn con được sinh ra từ lợn nái được ăn khẩu phần bổ sung chiết xuất sắn có nồng độ oxy trong máu cao hơn. có lẽ đây là nguyên nhân làm giảm tỷ lệ chết của lợn con khi sinh.

         • đối với nuôi trồng thủy sản:

          Cũng như trong chăn nuôi, sắn cũng đóng vai trò quan trọng trong nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là tôm và cá, giải quyết một số vấn đề về ao nuôi và tình trạng sức khỏe của động vật thủy sản như:

           • nhanh chóng hấp thụ và khóa các khí như amoniac (nh3), nồng độ cao của h2s trong ao (khí độc) như nh3 h2s và tăng hàm lượng oxy hòa tan trong nước, độ ph ổn định phù hợp với tránh giảm pH đột ngột trong môi trường sống của tôm, cá.
           • cải thiện chất lượng nước trong ao nuôi, tạo môi trường ao nuôi trong sạch, không có nước tồn đọng. giúp tôm, cá mau lớn, ngăn ngừa mầm bệnh phát triển.
           • giải quyết nhanh chóng, an toàn hiện tượng tôm, cá nổi đầu, kéo đàn do thiếu ôxy trong nước.
           • >
           • kích thích tôm lột xác

           Nói chung, sắn thường được sử dụng theo hai cách: một là trộn với thức ăn cho cá và tôm như một loại dinh dưỡng. hai là hòa vào nước ao để làm sạch môi trường sống của tôm cá.

            • Được sử dụng như một chất bổ sung dinh dưỡng trong thức ăn cho tôm và cá:

             Bột chiết sắn là một trong những nguyên liệu cần thiết để bổ sung vào thức ăn cho tôm, cá. để quản lý và giảm nồng độ amoniac và urê trong máu, chất thải động vật và các hợp chất khác. Bằng cách bổ sung chiết xuất sắn vào thức ăn, thủy sản có khả năng tăng trưởng tốt hơn và giảm đáng kể tỷ lệ chết.

              • được sử dụng như một chất xử lý nước:

                • NH3 là khí độc đối với tôm cá. Chất chiết xuất từ ​​cây sắn có tác dụng hấp thụ cao trong nước mặn và nước ngọt nuôi trồng thủy sản. tuy nhiên, nếu hàm lượng sắn trong nước quá cao sẽ ảnh hưởng đến hoạt động hô hấp của động vật thủy sinh, đặc biệt là cá. do đó cần sử dụng sắn trong quá trình nuôi theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
                • sắn giúp quản lý tốt chất lượng nước trong ao nuôi tôm, cá. giảm nhanh sự tích tụ chất hữu cơ từ thức ăn dư thừa và chất thải của tôm, cá.
                • kích thích phân hủy chất thải. làm sạch môi trường nước để tránh dầu mỡ, thịt cá vàng, da cá đen.
                • giảm tảo trong ao, tăng oxy hòa tan trong nước, hạn chế tối đa tình trạng thiếu oxy ở tầng đáy. khi có sự gia tăng tình trạng thiếu oxy
                • khi bổ sung chiết xuất sắn vào thức ăn, tôm và cá phát triển tốt hơn và tỷ lệ chết giảm
                 • lưu ý:

                    • Nên sử dụng dịch chiết sắn dây vào ban ngày, không sử dụng ban đêm. vì nếu dùng sắn vào ban đêm sẽ rất dễ bị sốc (nhất là tôm đang trong giai đoạn lột xác), dễ dẫn đến tôm chết hàng loạt.
                    • định kỳ có thể sử dụng sắn chiết bằng men vi sinh. nhưng bà con nên cho sắn vài giờ trước khi sử dụng men vi sinh. vì sắn có đặc tính kháng khuẩn nhất định.
                    • không nên sử dụng trong thời gian tôm vừa lột xác đồng loạt. vì hàm lượng saponin trong sắn có khả năng kích thích tôm lột xác nhiều hơn. nếu tôm mới lột xác nhưng kích thước lột xác sẽ làm tôm yếu đi.
                    • bạn cần chọn sản phẩm chiết xuất sắn dây tốt từ những nhà cung cấp có uy tín
                     • cách sử dụng sắn nguyên liệu trong nuôi trồng thủy sản:

                        • với 90% là sắn, thường được sử dụng cho hai mục đích. một là ngăn khí độc (2 lần / tuần) với liều lượng 1,5 kg / 1000m3. loại thứ hai dùng để xử lý độc tố trong nước (ngày 3 lần) với liều lượng 2-2,5kg / 1.000m3
                        • với 95% sắn, xử lý bể tôm giống (1 tuần 1 lần) với liều lượng 7g / m3 nước. hoặc định kỳ xử lý ao nuôi tôm trong hai tháng đầu với liều lượng 400g / 1.000m3 nước
                        • lưu ý. giai đoạn cuối của quá trình nuôi tôm sử dụng gấp đôi so với giai đoạn đầu và mỗi tuần một lần. pha sắn sống với nước theo tỷ lệ 1/100 (100g sắn trong 10 lít nước). Để yên trong 30 phút, khuấy đều rồi rải trên toàn bộ bề mặt ao. Đồng thời bật quạt nước hoặc hệ thống sục khí đáy để hỗn hợp phân tán đều trong nước ao. (Công dụng này có thể thay đổi tùy theo loại sản phẩm).

                        công ty sinh hóa:

                        • Chúng tôi là nhà phân phối và cung cấp các sản phẩm hàng đầu cho ngành chăn nuôi của cả nước. với phương châm “chất lượng là thương hiệu”. bio chem cam kết làm cho tất cả các sản phẩm của chúng tôi là chính hãng. và được nhập khẩu từ các tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới. bao gồm lonza, dow Chemical, dupont, basf và nhiều hãng hóa chất nổi tiếng từ mexico, mỹ, đức, pháp,…
                        • Khi đến với chúng tôi, bạn sẽ được phục vụ bởi đội ngũ bán hàng giàu kinh nghiệm của chúng tôi. giúp khách hàng mua hàng nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình của chúng tôi sẵn sàng giải đáp các thắc mắc về sản phẩm và cách sử dụng của bạn. và cung cấp các giải pháp hỗ trợ khác, nếu được yêu cầu.
                        • với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này. Công ty chúng tôi là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối nguyên phụ liệu từ nước ngoài. dùng trong thức ăn chăn nuôi, thủy sản, thuốc thú y … đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được đảm bảo về chất lượng sản phẩm mà mình mong muốn.

                        chúng tôi cam kết:

                        • công ty chúng tôi luôn đổi mới, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, vận chuyển nhanh chóng. Công ty chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao và hiệu quả. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ có những chương trình ưu đãi, chiết khấu lớn dành cho những khách hàng mua hoặc kinh doanh với số lượng lớn

                        nhận ra:

                        Nguyên liệu sắn trên thị trường hiện nay thường có 2 dạng. nguyên liệu sắn lỏng và sắn bột nguyên liệu. sắn bột có ít hiệu lực (saponin) hơn sắn lỏng. hoặc cụ thể hơn, dạng bột thường có hoạt tính 30% và dạng lỏng có hoạt tính 50%.

                        Hiện nay, các sản phẩm sắn của Việt Nam chủ yếu được nhập khẩu từ Mỹ. uu. và Mexico. nguồn sản phẩm yucca mexico giá cao hơn một chút. nhưng có chất lượng tốt hơn so với sắn nguyên liệu nhập khẩu từ Mỹ.

                        chọn mua:

                        Trong thành phần của sắn, saponin là hoạt chất chính tạo nên giá trị cho sản phẩm sắn. Hoạt chất này tạo bọt trong sản phẩm và trong quá trình sử dụng. Sản phẩm sắn tốt nếu ở dạng lỏng không quá chảy và không quá đặc, có màu keo đỏ nâu. bề mặt sản phẩm có bọt li ti (rất nhỏ) cùng màu với dung dịch, rất bền và khó vỡ.

                        Sản phẩm sắn có mùi vỏ rất đặc trưng, ​​sắn có hàm lượng càng cao thì mùi càng nồng. do đó để tránh mua nhầm nguyên liệu, sắn giả, kém chất lượng. gây hậu quả khó lường cho doanh nghiệp và người chăn nuôi. khách hàng lưu ý lựa chọn những công ty, đại lý đáng tin cậy. để có thể chọn mua được sản phẩm tốt nhất, mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

                        thành phần sắn trong hóa sinh:

                        công ty sinh hóa. chúng tôi có đầy đủ các sản phẩm bột sắn thô và nước xuất xứ mexico. được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu nổi tiếng – chất lượng trên thế giới. nếu bạn cần tư vấn thêm về giá sản phẩm. hoặc các chương trình khách hàng thân thiết của chúng tôi. số điện thoại liên hệ: 08 3939 4747 hoặc email: infobiochemical@gmail.com. Chúng tôi sẽ phản hồi yêu cầu của bạn ngay khi nhận được thông tin. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm nuôi trồng thủy sản khác của chúng tôi tại https://bio-chem.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *