Đá Jade (ngọc bích) là gì? ý nghĩa phong thủy của đá Jade?

Là một bộ sưu tập đá rất phổ biến, các sản phẩm từ ngọc bích rất đa dạng từ vòng tay đến mặt nhẫn và thường rất có giá trị. Vậy ngọc bích là gì? Ý nghĩa phong thủy của loại đá này là gì và tại sao mọi người lại mê mẩn màu sắc của loại đá này đến vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết sau đây nhé!

Ngọc bích là gì?

Jadestone (còn được gọi là jadestone , jadestone ) là một khoáng chất màu xanh lục sáng được hình thành từ các tinh thể pyroxene. Đây là loại đá được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới quý tộc Trung Hoa xưa.

Lịch sử của Jade

Gần 3.000 năm trước, người Trung Quốc đã sử dụng đá để làm đồ trang sức. Ban đầu chỉ có giới quý tộc mới có thể sở hữu những viên đá này nên ngọc bích còn được gọi là đá cung đình.

Trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc, chúng ta thấy rất nhiều hình ảnh các sản phẩm ngọc bích trong trang sức, đặc biệt là đồ trang sức của phụ nữ, vì mọi người cho rằng đồ ngọc có thể mang sản phẩm. Làm bằng ngọc bích sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp của quý tộc, thưa bà.

Đặc điểm của ngọc bích

Ngọc lục bảo là một loại đá màu xanh lục, thường có các dải màu trắng, là một loại đá có độ cứng thấp với độ dẻo dai lý tưởng và do đó thường được chế tạo thành các sản phẩm trang sức khắt khe. Với độ bền cao và độ bóng đẹp, các sản phẩm trang sức, ngọc càng bóng đẹp khi sử dụng lâu dài.

Các loại ngọc

Jadeite được phân loại theo nhiều yếu tố khác nhau như độ trong suốt, màu sắc, sự phân bố của vành đai xanh, v.v. Nói chung, jadeite chủ yếu được chia thành ba loại sau:

Ngọc Hoàng gia: Đây là loại ngọc bích cao cấp nhất và có màu trong suốt đến mờ với các dải màu xanh lục phân bố đều trên bề mặt của đá.

Thượng Ngư: Là loại đá có vân, bên trong thường có những đốm nhỏ màu xanh lục nhưng số lượng không nhiều, màu xanh lục phân bố đều trên loại đá này.

Ý nghĩa của ngọc

Jadeite là một loại đá xanh đặc biệt là màu của thiên nhiên và cuộc sống, vì vậy đeo các sản phẩm từ jadeite có thể giúp chúng ta điều chỉnh tâm trạng, nhịp tim và nhịp tim tốt hơn, đồng thời ổn định huyết áp, từ đó cải thiện sức khỏe của chúng ta. Nhiều người còn cho rằng ngọc bích còn có tác dụng tích cực đến thị lực, giúp mắt điều tiết tốt hơn, chống cận thị.

Năng lượng và vẻ đẹp của ngọc bích có tác dụng xóa tan mệt mỏi, xui xẻo trong cuộc sống, giúp chúng ta cảm thấy thư thái và dễ chịu hơn. Ngoài ra, ngọc bích còn có một chức năng không thể giải thích, đó là khả năng thuần hóa động vật.

Related Articles

Back to top button