Đá Onyx là gì? Ưu nhược điểm của đá Onyx

mã não là gì?

onyx là một loại đá tự nhiên thuộc họ thạch anh, là sự kết hợp của nước và sự phân hủy của đá. đá vôi, cùng với sự biến đổi liên tục của đất, tạo thành một loại đá mới. onyx có đặc tính mềm, giòn, dễ gãy và đứt gãy mạch, có bề mặt như sáp, độ xuyên sáng và vẻ đẹp sang trọng.

da-onyx-la-gi-uu-nhuoc-diem-cua-da-onyx-3

quá trình hình thành đá onyx

Trong các loại đá tự nhiên thuộc dòng thạch anh, mã não được coi là sản phẩm tinh xảo và hoàn thiện nhất của “Mẹ thiên nhiên”. Hàng trăm triệu năm trước, dòng dung nham nóng bỏng từ lõi Trái đất đã phun trào qua các miệng núi lửa khổng lồ. khi gặp không khí lạnh, bề mặt của chúng sẽ nguội đi và co lại, tạo thành vỏ trái đất. nhưng lõi bên trong vẫn tích trữ năng lượng và cháy không ngọn lửa cho đến khi nguội đi, tạo thành những khối đặc mà vẫn giữ được màu như lửa. trong vài triệu năm tiếp theo, các lớp khoáng chất kết tủa bắt đầu thay đổi, lan rộng trong các tĩnh mạch dày từ vài micromet đến vài milimet, tạo thành các lớp hoa văn tự nhiên tuyệt đẹp.

ý nghĩa phong thủy của đá mã não

Trong tiếng Hy Lạp, từ “Onyx” có nghĩa là “Móng”. Nhưng từ thời xa xưa hơn nữa, thuật ngữ “Gemma” bắt nguồn từ tiếng Phạm “Djema” được dùng để gọi loại đá Onyx. Có lẽ nguồn gốc tên gọi đã phần nào nói lên vẻ huyền bí, ma thuật loại đá này. Nhưng bí quyết thực sự nằm ở chỗ loại đá này không chỉ có màu sắc đẹp và phong phú, mà trong thành phần cấu tạo của chúng còn chứa rất nhiều tinh thể khoáng chất có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Chính vì thế từ xưa đến nay đá Onyx luôn được dùng rất nhiều trong phong thủy, trong các nghi lễ thờ cúng và chữa trị bệnh tật. Người Hy Lạp cổ đại cho rằng trong đá Onyx có rất nhiều năng lượng giúp con người trở nên mạnh mẽ, thoát khỏi sự lưỡng lự, thiếu quyết đoán hoặc đa nghi. Người thổ dân châu Úc lại cho rằng đá Onyx rất phù hợp với những người luôn tự tin vào bản thân mình, biết cách bảo vệ chính kiến của mình. Còn theo quan niệm của tộc người Aztêch ở châu Mỹ thời kỳ tiền Colombo, đá Onyx được coi là loại đá thiêng, có thể đem đến cho người dùng những điều may mắn, tránh được những tai nạn, rủi ro bất ngờ. Người Ấn Độ lại cho rằng đá Onyx có thể giúp làm nguội lạnh lòng ham mê sắc dục của những kẻ có tính đa tình, nhờ đó giúp ngăn ngừa những mối quan hệ ngoài hôn nhân. Không ít người Ấn Độ cũng xem đá Onyx như là biểu tượng của vận may và thành đạt. Chính vì vậy, ở khắp mọi nơi trên thế giới, đá Onyx luôn được chế tác thành các vật dụng và đồ dùng trang sức tinh xảo, gọn nhẹ để con người có thể đeo hoặc luôn mang bên mình. da-onyx-la-gi-uu-nhuoc-diem-cua-da-onyx-5

Onyx trong trang trí nhà cửa

nhược điểm của đá onyx

Tuy nhiên, do đá onyx có đặc tính giòn, dễ gãy, đứt gãy các đường vân nên rất khó gia công, vận chuyển và thi công. Vì lý do này, đá mã não thường được bố trí ở những vị trí cố định, được gia cố bằng khung gỗ, giá đỡ hoặc khung thép, kính….

Related Articles

Back to top button