Đại học Thương mại ở đâu? Triển vọng sinh viên trường Thương mại

1. Hồ sơ nghề nghiệp doanh nghiệp Việt Nam

Đến nay, thương mại đã được nhen nhóm khi mọi người biết trao đổi hàng hóa với nhau để thu lợi riêng. Cho đến thời điểm hiện tại, nó vẫn tồn tại như một lẽ tất yếu. Kinh doanh – Tất cả các hoạt động mua bán, xuất nhập khẩu hàng hóa hiện được đưa vào chương trình giáo dục.

1.1. Sức hấp dẫn của các chuyên ngành kinh doanh và kinh doanh đối với sinh viên

Có thể nói, trong thời đại thế giới phát triển không ngừng, xu thế hội nhập và toàn cầu hóa diễn ra ngày càng mạnh mẽ. Thương mại không chỉ giới hạn trong một giới hạn và phạm vi nhất định của một vùng, miền, một quốc gia mà còn vượt qua mọi rào cản về địa lý, văn hóa và ngôn ngữ. Thực tế cho thấy, bởi tầm quan trọng và vai trò của thương mại, nó có ảnh hưởng không nhỏ đến toàn bộ cuộc sống của mỗi cá nhân và sự phát triển của toàn xã hội.

Cách xử lý thương mại điện tử ? Nghiên cứu kinh doanh với sự hiểu biết vững chắc về bản chất, lý thuyết, nguyên tắc, quy tắc và cách thức hoạt động của nó. Từ đó có thể đưa ra những chiến lược, giải pháp, ý tưởng giúp quá trình buôn bán diễn ra sôi nổi và hiệu quả hơn. Nếu kinh doanh thực sự là hướng học tập trong tương lai của bạn thì tại Việt Nam, bạn có thể theo đuổi chuyên ngành này ở các nhóm ngành khác. Hiện tại, có thể đề cập đến: Nhóm kinh doanh thương mại, nhóm ngành Thương mại điện tử và nhóm ngành Thương mại quốc tế .

+ Nhóm ngành: Nếu bạn chọn nhóm ngành này để theo học. Bạn sẽ có được kiến ​​thức kinh doanh, bao gồm kỹ năng bán hàng, phát triển thị trường, chiến lược tiếp thị, quảng cáo, quan hệ công chúng, phân tích tài chính , … Ngoài ra, sinh viên theo học ngành kinh doanh doanh nghiệp còn được đào tạo và huấn luyện các kỹ năng như kỹ năng đàm phán và thuyết phục, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc trực tuyến, kỹ năng điều hành và quản lý hoạt động kinh doanh… Các môn học chính sẽ được lồng ghép vào chương trình học của nhóm ngành này, bao gồm: quản trị tài chính, quảng cáo và tiếp thị, đối ngoại thương mại, bán hàng, Quản trị, Quản lý nguồn nhân lực , Luật Thương mại, Luật Bảo hiểm, …

+ Nhóm ngành thương mại điện tử: Có thể hiểu thương mại điện tử là một ngành nghề mới nổi và rất quan trọng trong xã hội hiện đại. Thương mại điện tử cho phép bạn mua bán trên hệ thống trực tuyến mà không bị ràng buộc về không gian và thời gian. Học thương mại điện tử và bạn sẽ có được kiến ​​thức, lý thuyết và thực hành về bán hàng trực tuyến, quản trị kinh doanh trực tuyến , tiếp thị trực tuyến, bán sản phẩm quản lý hiệu suất, phát triển thị trường thương mại điện tử, chăm sóc khách hàng, v.v. . ..

+ Nhóm thương mại quốc tế: Nếu làm việc trong ngành này, bạn sẽ có được những kiến ​​thức hấp dẫn bao gồm: kinh tế vĩ mô-vi mô, kinh tế môi trường, kinh tế quốc tế, nghiên cứu và so sánh thị trường trong và ngoài nước, nghiên cứu thị trường quốc tế, Nguyên tắc thương mại quốc tế, Quảng cáo Hoạt động, Cơ bản về tiếp thị, Cơ bản về thương mại điện tử, Kế toán, Quản lý Ngoài ra, sinh viên được cung cấp các kỹ năng và cơ sở hoạt động vững chắc: Tiếp thị quốc tế, Vận tải quốc tế, Yêu cầu quản lý chiến lược toàn cầu, Thanh toán quốc tế, Kinh doanh xuất nhập khẩu, Đàm phán quốc tế, Quản lý kinh doanh quốc tế , Xúc tiến Thương mại Quốc tế và Quản lý Hải quan, …

Không thể phủ nhận rằng kinh doanh là một phạm trù rất rộng. Bước vào lĩnh vực giáo dục đào tạo sẽ giúp xã hội có được những con người ưu tú, am hiểu mọi vấn đề của doanh nghiệp, từ đó phục vụ cho sự phát triển của xã hội, đưa xã hội phát triển theo hướng tích cực hơn. Những người làm kinh doanh luôn có ảnh hưởng nhất định trong mắt các công ty, và họ tuyển dụng các công ty làm việc với hệ thống lương thưởng hấp dẫn. Đây là lý do chính khiến ngành này là một nghề thực sự hấp dẫn đối với các bạn trẻ!

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Ngoài chuyên ngành kinh doanh được trau dồi trong các trường danh tiếng, sinh viên ngành kinh doanh có các kỹ năng tin học văn phòng cần thiết (chẳng hạn như xóa trang văn bản hoặc các công cụ văn phòng khác để cải thiện hiệu quả công việc), sẽ được nhà tuyển dụng ưu ái hơn.

1.2. Trường Kinh doanh và Thương mại ở Việt Nam

Tất nhiên, ở Việt Nam, hầu hết các bạn trẻ vẫn còn bỡ ngỡ và biết rất ít về nghề. Nếu bạn muốn theo đuổi ngành học hấp dẫn này nhưng còn băn khoăn chưa biết học ngành kinh doanh ở đâu hay học ngành kinh doanh thương mại ở đâu thì hãy theo chân chúng tôi để tìm hiểu địa điểm, đây là Trường Kinh doanh.

1.2.1. Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ( neu ) hiện là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu tại Việt Nam. Trường được thành lập năm 1956, tiền thân là Trường Đại học Kinh tế Tài chính. Đi đầu về chính sách phát triển, cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên uy tín, trình độ cao. Tại Đại học Kinh tế Quốc dân, bạn sẽ được đào tạo về nghiệp vụ kinh doanh trên 3 lĩnh vực chính: Quản trị kinh doanh thương mại, Thương mại quốc tế và Hải quan.

đại học kinh tế quốc dân

1.2.2. Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu bạn đang thắc mắc Trường Đại học Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Trường Đại học Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh ở đâu, thì thực sự không có trường đại học này. Ngoài ra, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn theo học ngành kinh doanh, thương mại, đặc biệt là các bạn ở khu vực phía Nam. Sứ mệnh của Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh là ươm mầm nguồn nhân lực chất lượng cao nhất trong khu vực. Thành phố Hồ Chí Minh (t ươ ng trình) đã đạt được những thành tựu nhất định trong quá trình hình thành và phát triển.

đại học kinh tế tphcm

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh có chương trình đào tạo đa dạng và đa ngành, trong đó kinh doanh và thương mại là chuyên ngành thu hút nhiều sinh viên nhất. Bạn sẽ có được kiến ​​thức thực tế và trau dồi các kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai của bạn. Sau khi tốt nghiệp ngành kinh doanh của trường chúng tôi, sinh viên có thể đăng ký hoặc tìm việc làm kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh . Với chuyên ngành này, bạn có thể học tập và tích lũy kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực này trong khi tìm kiếm một Công việc!

Xem thêm: Học tại nhà là gì? Cung cấp môi trường giáo dục tốt nhất cho trẻ em

1.2.3. Học viện ngân hàng

Học viện Ngân hàng là một trong những cơ sở giáo dục lớn nhất và nổi tiếng nhất tại Hà Nội. Với sự giúp đỡ của mạng lưới quan hệ quốc tế của Trường, sinh viên sẽ có cơ hội tuyệt vời để tham gia vào các dự án liên kết với các doanh nghiệp, công ty và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh ở nước ngoài.

học viện ngân hàng

Đồng thời, môi trường giáo dục hiện đại, năng động thúc đẩy và khuyến khích sinh viên sáng tạo và bạn sẽ có thể lựa chọn các chuyên ngành sau: Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh

/ strong>, Ngoại ngữ , …

1.2.4. Đại học Nghệ thuật

Dữ liệu thực tế cho thấy Đại học Van Lange là một trong những trường tư thục thu hút nhiều sinh viên, và hiện có tỷ lệ sinh viên có việc làm cao nhất sau khi tốt nghiệp. Bạn sẽ được học về quảng cáo tiếp thị chiến lược, quản lý hậu cần – chuỗi cung ứng và nền tảng kiến ​​thức quản lý thương mại quốc tế. Ngoài ra, sinh viên Văn Lang có nhiều cơ hội làm việc với các doanh nghiệp trong nước mà trường liên kết, kể cả trước khi các bạn ra trường.

đại học văn lang

Chúng tôi nghĩ rằng trên đây là những địa điểm và cơ sở đào tạo tốt nhất mà bạn có thể tham khảo nếu muốn theo học ngành kinh doanh. Hãy đọc kỹ thông tin, chương trình đào tạo và triển vọng sau tốt nghiệp của các cơ sở này để tự mình suy nghĩ cho mình hướng đi đúng đắn nhé!

2. Đại học Kinh doanh (tmu)

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trong hầu hết các trường hợp, sinh viên thường xuyên tìm kiếm các từ khóa như: Đại học Thương mại Đà Nẵng, Đại học Thương mại TP.HCM, nhưng chỉ có Hà Nội là có các trường đại học. Chỉ cần học kinh doanh. Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ học uy tín nhất, chất lượng đào tạo tốt nhất, số lượng sinh viên đông nhất và đạt tiêu chuẩn thương mại nhất thì không đâu xa hơn chính là Đại học Kinh doanh (tmu). Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về địa điểm đào tạo hàng đầu này nhé!

2.1. Tổng quan

Trước đây, nơi đào tạo này tiền thân là Trường Kinh doanh Trung tâm, đến năm 1994, trường thương mại chính thức được mở tên mới.

Đọc đến đây, chắc hẳn nhiều bạn vẫn đang thắc mắc trường kinh doanh ở đâu đúng không? Có thể nói quy mô của cơ sở giáo dục này là rất lớn, ngoài cơ sở chính, năm 2015 trường Đại học Thương mại đã mở rộng thêm một cơ sở nữa là cơ sở thủ phủ của tỉnh Hà Nam. Hiện tại, nếu bạn có ý định học tại trường này, bạn có thể tham khảo hai cơ sở cụ thể sau:

+ Trường Đại học Thương mại Cơ sở 1 (Cơ sở chính): Số 79 – Hồ Đồng Mạo – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội.

+ Trường Đại Học Kinh Doanh Quy mô 2: 157 lý thường kiều – lê hồng phong – phú lý – hà nam.

Được đánh giá là trường công lập hàng đầu về chất lượng và uy tín tại Việt Nam. Sứ mệnh của Trường Đại học Thương mại là cung cấp nhân tài, nhân lực có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao cho khu vực phía Bắc Việt Nam và cả nước. Trường có đội ngũ gần 600 người và hệ thống giảng viên. Trong số đó, có các giảng viên giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, cao cấp thạc sĩ, tất cả đều là người Việt Nam và người nước ngoài. Hầu hết họ đều là những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực giáo dục, đã tốt nghiệp hoặc đăng ký vào các trường nổi tiếng quốc tế, được các trường mời giảng dạy.

giới thiệu tổng quan

Về cơ sở vật chất, không thể phủ nhận Đại học Thương là ngôi trường có diện tích, khuôn viên rộng nhất và phong cảnh đẹp nhất trong hệ thống cơ sở giáo dục phía Bắc. Trường được xây dựng và thiết kế theo lối kiến ​​trúc hiện đại, gồm nhiều dãy nhà, tương ứng với các giảng đường được đánh mã chữ. Hệ thống thư viện trống, luôn cung cấp và đáp ứng nguồn tài liệu quý giá phục vụ cho các đề tài giảng dạy và nghiên cứu của sinh viên. Ngoài ra, trường còn có các phòng thí nghiệm đặc biệt, ký túc xá sinh viên, sân bóng đá, sân bóng chuyền và hệ thống địa điểm thể thao khác, sân cầu lông …

Đến với Đại học Kinh doanh, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào chương trình đào tạo có hệ thống, giảng dạy không chỉ chất lượng mà còn đa ngành, đa lĩnh vực. Ở hệ cử nhân, trường có 19 chuyên ngành đào tạo. Ở hệ sau đại học, có 5 chuyên ngành thuộc hệ thạc sĩ và 4 chuyên ngành thuộc hệ tiến sĩ.

Nếu bạn học về kinh doanh, bạn có thể chọn các chuyên ngành được phát triển trong trường như: quản trị kinh doanh, tiếp thị, kế toán, kiểm toán, kinh tế và kinh doanh quốc tế, luật kinh tế, tài chính-ngân hàng, hệ thống thông tin kinh tế và thương mại điện tử, tiếng Anh, Đào tạo Quốc tế, Quản lý Nguồn nhân lực, Quản lý Khách sạn , … , … p>

Xem thêm: Học viện Quản trị Giáo dục ở đâu? Thông tin hữu ích

2.2. Điểm cơ bản của Đại học Kinh doanh năm 2019

Các bạn muốn theo học hệ đại học kinh doanh của trường đại học kinh doanh có thể tham khảo thông tin sau: Các trường đại học kinh doanh tuyển sinh theo thời gian thi đại học chung của hệ thống trường. Tại Việt Nam, trường tuyển sinh theo hình thức điểm thi THPT quốc gia gồm các tổ hợp môn a00, a01, d01, d03.

điểm sản đại học thương mại

Sinh viên đã thông báo nguyện vọng đăng ký vào hệ thống trường đại học kinh doanh phải có điểm cơ bản chung tối thiểu là 17, bao gồm cả điểm ưu tiên.

2.3. Điểm chuẩn Dự kiến ​​của Đại học Kinh doanh năm 2019

Tại thời điểm này, không có thông tin chính thức về điểm chuẩn của Trường Kinh doanh. Tuy nhiên, nếu tính theo điểm chuẩn năm 2018 của trường, ví dụ: 20,75 đối với Quản trị kinh doanh, 21 đối với Quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành >, … thì chúng ta đây đã được chuẩn hóa điểm. đối với các chuyên ngành cũng có thể được dự kiến ​​trong kỳ thi tuyển sinh của trường. Trường dự kiến ​​sẽ công bố kết quả điểm chuẩn trước ngày 9/8, thí sinh nhớ cập nhật thông tin trên mạng thường xuyên nhé!

điểm chuẩn dự kiến

3. Triển vọng nghề nghiệp cho học sinh học nghề

Nhìn chung, sinh viên theo học các chuyên ngành liên quan đến kinh doanh hoặc kinh tế có nhiều cơ hội hơn ở Công việc yên bình và các tỉnh khác so với các chuyên ngành khác. Bởi vì, nhìn chung, thương mại có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của toàn xã hội.

triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên thương mại

Hiện nay, với sự xuất hiện dày đặc của các doanh nghiệp, công ty tại Việt Nam, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kinh doanh không phải lo lắng về việc mất việc làm. Bạn có thể làm việc trong các ngành nghề sau: Tiếp thị-Quảng cáo, Nhân viên Bán hàng, Thương mại Điện tử, Kế toán-Kiểm toán, Quản lý Điều hành, Nhà phát triển Tiếp thị , Xuất nhập khẩu, … công việc có thể được cập nhật bất kỳ lúc nào bằng truy cập website timviec365.vn Tin tuyển dụng mới nhất!

Hy vọng rằng đối với những người trẻ đang đứng trước nhiều lựa chọn, các bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về vị trí của các trường kinh doanh, điểm tối thiểu, điểm chuẩn cho kỳ thi đầu vào và phát triển trường đại học. vùng này.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Học trường Ngoại giao để làm gì? Những điều bạn cần biết

Related Articles

Back to top button