Kết hôn tại Việt Nam – Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Bạn cần liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam để biết thông tin về các điều kiện đăng ký kết hôn tại Việt Nam.

Dưới đây là một số thông tin chung về điều kiện đăng ký kết hôn ở Việt Nam. Các yêu cầu này có thể khác nhau tùy theo địa điểm và có thể thay đổi. Vui lòng liên hệ với Ủy ban nhân dân nơi bạn hoặc hôn phu / hôn thê của bạn cư trú để biết thêm thông tin. Nếu bạn muốn nhập cư vào Hoa Kỳ với vợ / chồng nước ngoài hoặc hôn phu / hôn thê, bạn sẽ cần phải nộp đơn xin thị thực nhập cư.

Nói chung, hôn nhân được thực hiện hợp pháp và có hiệu lực pháp lý ở nước ngoài cũng có hiệu lực pháp lý ở Hoa Kỳ. Các câu hỏi về hiệu lực của giấy chứng nhận kết hôn nước ngoài nên được chuyển đến tổng chưởng lý của tiểu bang mà bạn cư trú. Bạn không cần phải báo cáo cuộc hôn nhân của bạn cho văn phòng của chúng tôi.

Pháp luật Việt Nam không điều chỉnh việc kết hôn giữa hai người không phải là công dân Việt Nam trừ khi một trong hai người nước ngoài có giấy phép thường trú hoặc tạm trú hợp lệ tại Việt Nam. Chúng tôi đề nghị bạn liên hệ với Sở Tư pháp để được hướng dẫn.

Thủ tục Hôn nhân Việt Nam:

Hồ sơ đăng ký kết hôn được nộp trực tiếp tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú. Nếu một trong hai bên là công dân Việt Nam, các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam có thể yêu cầu nộp hồ sơ tại khu vực công dân Việt Nam sinh sống. Yêu cầu về thủ tục giấy tờ có thể thay đổi tùy theo vị trí.

Các yêu cầu chung đối với hôn phu / hôn thê Hoa Kỳ bao gồm:

 1. Đơn đăng ký kết hôn: Mẫu đơn này được lấy tại Phòng Tư pháp của Ủy ban nhân dân quận và phải được ký trước mặt Cán bộ Tiếp công dân của Ủy ban nhân dân. Các biểu mẫu do cùng một người điền bằng cùng một cây bút. Mặc dù quy định về lệ phí ở mỗi nơi khác nhau, nhưng mức phí đăng ký kết hôn chung là khoảng 1 triệu đồng, nộp bằng tiền mặt khi nhận giấy chứng nhận kết hôn (tại Hà Nội và Hà Nội vào tháng 2/2021. TP. Hồ Chí Minh).
  1. Ảnh Hộ chiếu: Một ảnh 3x4cm của mỗi đương đơn kèm theo đơn đăng ký kết hôn.
   1. Hộ chiếu Công dân Hoa Kỳ: Bản sao có công chứng, bạn có thể công chứng tại Phòng Công chứng Việt Nam. Bản sao công chứng phải có chứng thực của Bộ Ngoại giao Việt Nam.
    1. Xác nhận Địa chỉ: Nếu bạn là công dân Hoa Kỳ sống tại Việt Nam, bạn sẽ cần bằng chứng về nơi cư trú của cảnh sát địa phương.
     1. Giấy khám sức khỏe: Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền ở Việt Nam hoặc nước ngoài cấp trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày nộp đơn đăng ký kết hôn. Giấy chứng nhận phải chứng minh rằng người nộp đơn không mắc bệnh tâm thần gây mất khả năng nhận biết và kiểm soát hành vi của họ. Chi tiết xin liên hệ phòng tư pháp UBND huyện.
      1. Lời thề độc thân. Người nộp đơn có thể lấy tài liệu này từ cơ quan quản lý hồ sơ dân sự tại bang cư trú của họ hoặc hoàn thành đơn độc thân tại Đại sứ quán / Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Bản tuyên thệ phải được ký trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp đơn kết hôn. Đương đơn đã kết hôn phải nộp bản sao có công chứng của sắc lệnh ly hôn hoặc giấy chứng tử của người hôn phối cũ. Lệ phí cho tài liệu này tại Đại sứ quán / Lãnh sự quán Hoa Kỳ là $ 50 mỗi bản sao. Bạn phải lấy hẹn để đăng ký dịch vụ này. Sau khi xử lý tại Đại sứ quán / Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, bạn phải hợp pháp hóa hồ sơ tại cục lãnh sự, 40 trần phú, ba đình, hà nội hoặc bộ ngoại giao, 184 bis pasteur, quận 1, thành phố trước khi nhập vào thành phố Hồ Chí Minh vào tài liệu đăng ký trước khi kết hôn của bạn.
       1. Thư xác minh của Cục điều tra dân số Hoa Kỳ: Thư này được cấp bởi chính quyền tiểu bang hoặc địa phương nơi người nộp đơn sinh sống và cho biết rằng không có dữ liệu đăng ký kết hôn cho người nộp đơn. Thời hạn chứng nhận trong tài liệu này là từ năm 18 tuổi đến nay. * Yêu cầu này có thể thay đổi tùy theo vị trí.
       2. Thông tin bổ sung:

        • Thời gian giải quyết hồ sơ đăng ký kết hôn là 15 ngày kể từ ngày Phòng Tư pháp cấp huyện nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Thời gian có thể kéo dài thêm 10 ngày nếu cần có xác nhận của cảnh sát.
         • Tất cả các tài liệu không phải bằng tiếng Việt phải được công chứng sang tiếng Việt tại Đại sứ quán / Lãnh sự quán Việt Nam tại Hoa Kỳ hoặc văn phòng dịch thuật công chứng Việt Nam. Các phòng xử án của Ủy ban nhân dân cấp huyện cũng có thể cung cấp dịch vụ này. Xem danh sách các văn phòng dịch thuật, công chứng tại đây.
          • Sau khi tất cả các tài liệu và lệ phí được nộp, Văn phòng Biện lý Quận có thể tiến hành phỏng vấn trực tiếp với cả hai bên để kiểm tra và xác định khả năng kết hôn và khả năng kết hôn của họ. giao tiếp với mọi người. Yêu cầu này có thể thay đổi tùy theo vị trí.
           • Nếu một trong hai người là công dân Việt Nam, người đó nên tham khảo ý kiến ​​của các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam về các thủ tục và điều kiện kết hôn.
Mục nhập này đã được đăng trong Chưa phân loại. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *