Đăng xuất là gì? Tổng hợp một vài phương pháp đăng xuất đơn giản

Chỉ với vài cú nhấp chuột, bạn có thể thoát khỏi ứng dụng đang sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu về Đăng xuất trong bài viết dưới đây.

1. Định nghĩa – Đăng xuất là gì?

Đăng xuất là gì? Đăng xuất có nghĩa là kết thúc quyền truy cập vào máy tính hoặc trang web của bạn. Đăng xuất khỏi bất kỳ thông tin nào trên máy tính hoặc trang web mà người dùng hiện tại muốn kết thúc phiên đăng nhập.

Đăng xuất là một cách gọi khác, đăng xuất, đăng xuất, đăng xuất. Đăng xuất giúp bảo vệ quyền riêng tư cho tài khoản của bạn. Đặc biệt khi sử dụng thiết bị công cộng, điều đầu tiên cần làm khi bạn nghi ngờ ai đó đã đăng nhập vào tài khoản của mình là đăng xuất họ khỏi thiết bị.

2. limosa giải thích quá trình đăng xuất?

Thời gian giữa lúc đăng nhập và đăng xuất là khoảng thời gian của một phiên đăng nhập, lượng thời gian mà người dùng có thể thực hiện hành động của họ. Việc đăng xuất có thể thực hiện theo 2 cách: sử dụng phần mềm, đăng xuất tùy chọn do thiết bị cung cấp. Hoặc tắt máy tính xách tay hoặc đóng ứng dụng mà không đăng xuất rõ ràng.

Một số trang web tự động đăng xuất người dùng nếu phiên bản đăng nhập không hoạt động trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, cũng có một số ứng dụng cung cấp cho người dùng tính năng đăng xuất tự động và đăng xuất nhiều ứng dụng.

3. Tại sao bạn cần đăng xuất

Qua những chia sẻ trên các bạn cũng đã hiểu đăng xuất là gì và đăng xuất là gì? Vậy tầm quan trọng của việc đăng xuất là gì, đăng xuất nghĩa là gì và tại sao chúng ta đăng xuất? Hãy cùng limosa tìm hiểu dưới đây.

Đăng xuất giúp ngăn người dùng khác truy cập vào hệ điều hành của bạn. Nó cũng giúp bảo vệ quyền truy cập của người dùng hiện tại hoặc ngăn chặn các hành động bất hợp pháp trong phiên đăng nhập hiện tại, vì vậy đây là một phần quan trọng của bảo mật. Đăng xuất đảm bảo rằng quyền truy cập của người dùng và tất cả thông tin người dùng được giữ an toàn sau phiên đăng nhập.

Ngoài ra, đăng xuất còn có chức năng chống rò rỉ thông tin cá nhân. Khi người khác đăng nhập vào máy tính của bạn, trường hợp xấu nhất là tất cả dữ liệu bảo mật của bạn có thể bị người khác đánh cắp. Điều này có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối nên cần hết sức cẩn thận, nhất là khi sử dụng các phương tiện công cộng.

4. Phương thức đăng xuất

Sau khi đã hiểu rõ tầm quan trọng của việc đăng xuất, hãy cùng limosa tham khảo cách đăng xuất nhanh:

4.1. Sử dụng menu bắt đầu

Hãy nhấn vào menu hiển thị ở góc trên bên trái màn hình máy tính, sau đó từ nút nguồn đến tùy chọn đăng xuất của menu bắt đầu và chọn đăng xuất thay vì gọi đăng xuất như trước đây.

Để truy cập tùy chọn đăng xuất, khách hàng chỉ cần nhấp vào tên tài khoản người dùng (tên người dùng) của họ ở góc trên bên phải của menu bắt đầu.

4.2. Sử dụng menu người dùng cấp cao

Menu Power User lần đầu tiên được giới thiệu trên Windows 8 với tư cách là một trong những tính năng kỳ lạ được thêm vào thanh tác vụ. Bạn cũng có thể truy cập menu người dùng cấp cao bằng cách nhấp chuột phải vào nút bắt đầu hoặc nhấn tổ hợp phím windows + x. Chỉ cần di chuột qua tùy chọn đóng hoặc đăng xuất và nhấp vào đăng xuất.

4.3. Sử dụng tổ hợp phím ctrl + alt + xóa

Trên hầu hết các phiên bản của windows, khi chúng ta nhấn ctrl+alt+delete, chúng ta có thể đăng xuất khỏi màn hình an toàn.

Xin lưu ý rằng khi bạn nhấn ctrl + alt + delete, đó chỉ là màn hình bảo mật, không phải màn hình khóa.

Bạn không đăng xuất khỏi màn hình khóa màn hình vì laptop của bạn tự khóa và khi đó bạn phải nhập mật khẩu rồi đăng xuất.

4.4. Sử dụng tổ hợp phím alt + f4

Đầu tiên, để có thể đăng xuất bằng tổ hợp phím alt+f4, chúng ta cần thu nhỏ hoặc đóng tất cả các cửa sổ đang sử dụng (nếu client đang mở), sau đó nhấp vào màn hình nền đang hiển thị. Tiếp theo, nhấn alt + f4 để mở hộp thoại tắt máy. Trong cửa sổ hộp thoại đã đóng, chọn Đăng xuất từ ​​menu thả xuống.

Ngoài các màu limosa đã giới thiệu ở trên còn rất nhiều cách đăng xuất khác. Đăng xuất là rất quan trọng, đặc biệt là khi sử dụng các thiết bị công cộng. Điều này sẽ giúp giữ thông tin của bạn an toàn nhất có thể.

Trên đây là những gì limosa chia sẻ về đăng xuất và cách tạo điều kiện cho người dùng đăng xuất nhanh chóng, thuận tiện. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn đăng xuất là gì. Ngoài ra, hãy nhớ đăng xuất để tránh rò rỉ thông tin không cần thiết.

Related Articles

Back to top button