ISO là gì? Tìm hiểu về Tiêu chuẩn ISO và Chứng nhận ISO ? – Công ty CP Chứng nhận và Giám định TTP

iso được biết đến là hệ thống tiêu chuẩn quốc tế dựa trên kinh nghiệm của những nhà quản lý thành công tốt nhất trên thế giới. Để biết thêm thông tin về ISO, tiêu chuẩn ISO và chứng nhận ISO, hãy cập nhật thông tin chi tiết hơn.

1. tìm hiểu iso là gì?

iso (tổ chức quốc tế về tiêu chuẩn hóa) là một tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế được thành lập vào ngày 23 tháng 2 năm 1947. là một cơ quan thiết lập tiêu chuẩn quốc tế đặt ra các tiêu chuẩn thương mại và công cộng. ngành áp dụng trên toàn thế giới.

hiện tại, hơn 160 quốc gia là thành viên của iso. Trụ sở chính của iso hiện được đặt tại geneva, Thụy Sĩ. Việt Nam là quốc gia thứ 77 tham gia hệ thống ISO. Tiêu chuẩn ISO được dịch sang tiếng Việt và ban hành với tên gọi Tiêu chuẩn Việt Nam (viết tắt là TCVN).

với nhiệm vụ chính là thúc đẩy sự phát triển của tiêu chuẩn hóa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi hàng hóa và dịch vụ quốc tế. Với lợi ích và hiệu quả của ứng dụng iso, ngày nay người ta mở rộng phạm vi áp dụng cho mọi tổ chức không phân biệt loại hình, quy mô và sản phẩm sang lĩnh vực quản lý hành chính sự nghiệp.

đến nay iso đã ban hành khoảng 20.000 tiêu chuẩn chất lượng bao gồm tất cả mọi thứ từ sản phẩm sản xuất, công nghệ và dịch vụ đến nông nghiệp, môi trường, thực phẩm … Các tiêu chuẩn iso được áp dụng trên toàn thế giới với các tiêu chuẩn thương mại và công nghiệp.

2. tiêu chuẩn iso là gì?

Tiêu chuẩn iso là những quy tắc được tiêu chuẩn hóa quốc tế nhằm giúp tổ chức phát triển bền vững, xây dựng năng lực nâng cao giá trị của tổ chức trong mọi lĩnh vực sản xuất, thương mại dịch vụ. Bằng việc áp dụng các tiêu chuẩn ISO, chất lượng sản phẩm sản xuất ra đáp ứng được yêu cầu chất lượng của người sử dụng.

nói ngắn gọn: tiêu chuẩn iso được coi là tiêu chuẩn toàn cầu mà các công ty phải đáp ứng nếu họ muốn được chứng nhận iso.

Tùy thuộc vào các ngành và lĩnh vực, có các bộ tiêu chuẩn ISO cụ thể. Tiêu chuẩn ISO khi được triển khai trong các công ty, tổ chức sẽ bao gồm tất cả các khâu sản xuất, cũng như tổ chức nhân sự.

để trao đổi hàng hóa, dịch vụ, thương mại quốc gia và quốc tế. iso với các tiêu chuẩn được quốc tế đồng ý để tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi này. Đồng thời, khi các công ty áp dụng tiêu chuẩn ISO cũng làm tăng giá trị của công ty trong cộng đồng quốc tế. do đó, nhiệm vụ của iso là thúc đẩy và hoàn thiện công việc kinh doanh, tạo tiềm năng mở rộng.

iso thiết lập các tiêu chuẩn chung cho quản lý công nghiệp và thương mại trên toàn thế giới. iso hiện có nhiều bộ tiêu chuẩn khác nhau, trong đó 7 tiêu chuẩn phổ biến nhất là:

iso 9001 2.1

iso 9001 là tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng áp dụng cho tất cả các tổ chức, công ty, cơ sở hoạt động trong mọi lĩnh vực, từ các đơn vị sản xuất, kinh doanh dịch vụ đến các đơn vị cung cấp dịch vụ. quản lý công … phiên bản mới nhất của iso 9001: 2015 đã được phát hành vào ngày 24 tháng 9 năm 2015.

iso 14001 tiêu chuẩn 2.2

iso 14001 là tiêu chuẩn hệ thống quản lý môi trường giúp các cơ quan, tổ chức, công ty giảm thiểu tác động tiêu cực của hoạt động sản xuất kinh doanh đến môi trường. phiên bản mới nhất iso 14001: 2015 được cập nhật vào ngày 15/09/2015.

2.3 Tiêu chuẩn ISO 22000

iso 22000 là một tiêu chuẩn cho hệ thống quản lý an toàn thực phẩm và các yêu cầu đối với các tổ chức trong chuỗi thực phẩm. iso 22000: 2018 là phiên bản mới nhất do tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế iso trong lĩnh vực an toàn thực phẩm phát triển.

tiêu chuẩn haccp 2.4

haccp là các nguyên tắc được sử dụng để phát triển hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Tiêu chuẩn HACCP được áp dụng trong sản xuất và chế biến thực phẩm ở nhiều nước trên thế giới.

2,5 ohsas 18001 tiêu chuẩn

ohsas 18001 là một tiêu chuẩn quốc tế xử lý các yêu cầu liên quan đến hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe. OHSAS 18001 giúp các tổ chức kinh doanh kiểm soát và lường trước các mối nguy có thể phát sinh từ các hoạt động thông thường và trong các tình huống đặc biệt, đồng thời cải thiện các hoạt động đó.

tiêu chuẩn 2.6 iso 45001

iso 45001: 2018 là bộ tiêu chuẩn được ban hành vào ngày 12 tháng 3 năm 2018 và là tiêu chuẩn quốc tế mới về quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, thay thế ohsas 18001.

Do đó, các tổ chức hiện được chứng nhận OHSAS 18001 cho đến ngày 12 tháng 3 năm 2021 sẽ chuyển sang ISO 45001.

2.7 iso 13485 tiêu chuẩn

iso 13485 là tiêu chuẩn thiết lập các yêu cầu đối với hệ thống quản lý chất lượng được áp dụng trong các cơ sở sản xuất và tiếp thị thiết bị và dụng cụ y tế. iso 13485: 2016 là phiên bản mới nhất.

3. chứng nhận iso: chứng nhận hệ thống là gì?

chứng nhận iso là hoạt động kinh doanh nhận được chứng nhận iso từ một tổ chức chứng nhận (bên thứ ba) để đánh giá chất lượng của hệ thống và cấp chứng chỉ iso, còn được gọi là chứng chỉ iso.

được chứng nhận iso

Chứng chỉ ISO, còn được gọi là chứng chỉ ISO, là bằng chứng rằng tổ chức đã đáp ứng các yêu cầu đối với hệ thống quản lý ISO. đây là bằng chứng mạnh mẽ giúp các công ty khẳng định thương hiệu sản phẩm của mình trên thương trường.

thời hạn của chứng chỉ iso là 3 năm và nó cần được đánh giá giám sát 12 tháng một lần .

4. tổ chức chứng nhận iso

Tổ chức chứng nhận iso là tổ chức phải được Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam công nhận và chỉ định. Vì vậy, khi lựa chọn tổ chức chứng nhận, các công ty nên tìm hiểu pháp lý và giấy phép hoạt động để tránh tình trạng đăng ký chứng nhận nơi không có giấy phép dịch vụ dẫn đến chứng chỉ ISO không hợp lệ.

ttp: một tổ chức chứng nhận chất lượng và được công nhận, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về chứng nhận iso cho các công ty.

Quý khách hàng có nhu cầu nhận tư vấn chi tiết từ đội ngũ ttp về chứng nhận hợp quy sản phẩm vật liệu xây dựng của doanh nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

  • địa chỉ: không. 25, nv5, khu dân cư 5, yên xã, xã tân tri, huyện thanh trì, hà nội
  • hotline : (+84) 962 017 925
  • email: ttp@ttpcert.com.vn
  • trang web : https: //ttpcert.com.vn/
  • giờ làm việc : 8:00 – 17:00 | Thứ Hai – Thứ Bảy
  • facebook: https://www.facebook.com/congtychungnhanvagiamdinhttp/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *