HUYỆT MỘ LÀ GÌ? LÀM SAO ĐỂ CÓ HUYỆT MỘ TỐT? – TRẠI HÒM MARTINO

mộ là gì mà trước khi chọn mộ luôn phải xem hướng và chọn nơi đào mộ? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về quan niệm, cách chọn vị trí mộ tốt và những điều cần tránh khi đào mộ.

Huyệt mộ là gì

chúng ta hãy xem chi tiết về ngôi mộ

khái niệm lăng mộ là gì?

mộ là gì?

Đây là khu vực được khai quật để chôn cất quan tài của người thân và những người đã khuất. Hiện nay, lăng mộ được chia làm hai loại là mộ và mộ.

 • mộ hung: là mộ dùng để chôn cất lần đầu, dù có khai quật mộ, cải táng hay tìm mộ hay không thì vẫn là mộ.

  mộ cát táng: là mộ dùng để chôn cất sau quá trình bốc mộ, cải táng, cải táng …. đây là loại mộ được sử dụng lâu đời để chôn cất xương cốt của người đã khuất.

  cách xác định lỗ cát

  Yêu cầu chủ nhân tìm một vị trí tốt cho ngôi mộ là điều gần như cần thiết, và do đó tìm được vị trí tốt để đào mộ. vậy đâu là yếu tố để xác định phong thủy của khu vực đó tốt cho lăng mộ?

  • nhập đầy đủ: nghĩa là vùng đất của long mạch, nơi mọc ra như mu rùa, thường sẽ có cây cối tươi tốt mọc xung quanh.

   màu sắc của mặt đất: nếu đào đất mà thấy nhiều màu sắc như vàng hồng, son sẫm, hồng vân, ngũ sắc thì rất tốt, còn gọi là “thái cực cạnh”.

   phong thủy tọa sơn: thế đất có hướng cao như núi, có nước bao quanh như sông, thì gọi là “tựa núi hướng sông”, lại còn là một ngôi mộ rất quý.

   Huyệt mộ là gì

   làm thế nào để nhận ra hố cát?

   cách xác định bùa hộ mệnh

   Ngoài việc nhận biết huyệt tốt, chúng ta cũng nên tránh trường hợp treo huyệt. cụ thể hơn là những yếu tố nào sẽ gây bất lợi cho ngôi mộ?

   • huyệt bần: là điểm không có đất cao, xung quanh không có nước chảy, nước chảy vào huyệt dễ gây ảnh hưởng xấu.

    Coward’s Tomb: Tương tự như Coward’s Tomb, Coward’s Tomb cũng không có đất cao và nước xung quanh, nước chảy theo hướng lưng và chảy qua lăng mộ.

    mèo tang hung: Đây là loại mộ tốt, rất thích hợp để đào mộ, nhưng sau khi cải táng lại trở thành mộ hung.

    tránh bão cát

    Sau khi biết mộ là gì và cách nhận biết mộ cát – mộ treo, chúng ta sẽ cần chọn hướng đặt mộ và giờ đặt mộ.

    • mộ vị trí hướng Đông: mộ thuộc mộc, mộ quay mặt về hướng Tây, đại kỵ đào mộ vào ngày, giờ, tháng, năm trong tam hợp cục (Dần, dậu, bò).

     mộ hướng Tây: mộ thuộc mũi nhọn, mộ quay về hướng Đông, đại kỵ đào mộ vào ngày, giờ, tháng, năm tam hợp mộc (hợi, mão, mùi).

     mộ hướng Nam: mộ thuộc hỏa, mộ quay mặt về hướng Bắc, đại kỵ đào mộ vào ngày, giờ, tháng, năm thuộc tam cục thủy (thân, tý, tý).

     mộ hướng Bắc: mộ thuộc thủy, mộ quay mặt về hướng Nam, đại kỵ đào mộ vào ngày, giờ, tháng, năm tam hợp hỏa (dần, ngọ, ngọ).

     Huyệt mộ là gì

     tùy vị trí để chọn hướng và thời gian đào huyệt

     strong> vị trí để đào mộ

     Với những thông tin đã cung cấp, việc chọn mộ luôn cần đáp ứng nhiều yếu tố khác nhau để đảm bảo có được vị trí đẹp. vậy chúng ta nên đặt mộ ở đâu?

     • Nên đào mộ ở những nơi trống trải, có nhiều cây cối tươi tốt, thường là trên đồi hoặc gò.

      Nên chọn vị trí đặt mộ có nước chảy ở dưới đáy hoặc gò đất cao phía sau mộ, đây là những vị trí tốt nhất.

      Nên đặt huyệt ở nơi yên tĩnh, giúp âm khí, mang lại nhiều phúc khí cho gia đình và người thân, con cái …

      nên đặt mộ ở những nơi có đường vân rồng để giúp tinh thần được bình an, đảm bảo may mắn về cơ nghiệp, gia đình ngày càng phát triển, tiến xa hơn.

      nên đặt mộ ở những nơi đất tơi xốp, có nhiều màu sắc như ngũ sắc, giúp linh hồn người quá cố được vui vẻ, không bị dằn vặt sau khi chết.

      các vị trí huyệt cần tránh

      Ngoài những vị trí cần chọn, bạn cũng nên biết những vị trí cần tránh, hạn chế đào mộ ở những nơi không phù hợp.

      • không nên chọn nơi đào huyệt có nước vì mạch máu bị đứt, nước dễ chảy vào mộ và gia đình, người thân dễ bị đột tử.

       Không nên chọn nơi ở gần những cây to, rễ to vì rễ có thể ảnh hưởng đến phần mộ, con cái và người thân dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

       Không nên chọn vị trí đặt mộ ở những nơi công cộng, nơi đông người vì âm khí bị nhiễu loạn, con cháu trong nhà dễ bị hãm hại vào tù ra tội.

       Không nên chọn vị trí huyệt ở những nơi trước đây từng là huyệt, trường hợp này còn gọi là trùng huyệt, dễ khiến gia đình gặp chuyện đau buồn liên miên.

       Huyệt mộ là gì

       theo phong thủy để chọn vị trí huyệt đạo tốt nhất.

       Trên đây là thông tin về khái niệm huyệt đạo là gì cũng như cách nhận biết và chọn vị trí huyệt đạo tốt – huyệt đạo xấu. Tôi hy vọng bài viết hữu ích với bạn. cảm ơn.

Related Articles

Back to top button