33 cách đặt bếp theo phong thủy mang lại tài lộc sức khỏe

Cách đặt bếp theo phong thủy là rất quan trọng. Khi chúng ta phân tích phong thủy của một ngôi nhà, ba khu vực sinh hoạt quan trọng nhất là (1) cửa trước, (2) phòng ngủ và (3) nhà bếp.

Mục lục

Bạn có thể đã biết tại sao cửa trước và phòng ngủ của bạn lại quan trọng. Đối với những người bạn chưa biết, đây là một giải thích ngắn gọn.

Cửa trước là “lối vào nhà”. Là nơi năng lượng vào nhà ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự nghiệp của gia đình.

Phòng ngủ gần như là một phần ba cuộc sống của chúng ta, đó là lý do tại sao điều quan trọng là đảm bảo chúng ở đúng vị trí để năng lượng tốt có thể mang lại lợi ích cho chúng. ta.

Ngoài ra còn có một nhà bếp. Tại sao nó lại quan trọng?

Xem Thêm: Phong thủy Nhà bếp cho Năm nay

Nhà bếp là nơi chứa năng lượng có thể phá huỷ năng lượng dương. Đây là một vùng năng lượng Phong Thủy rất tích cực.

Dưới đây là 33 cách đặt bếp theo phong thủy để mang lại tài lộc và sức khỏe, nêu bật những điều nên làm và không nên làm trong phong thủy nhà bếp . Tuy chỉ mang tính chất tham khảo nhưng Meiwu khuyến cáo mọi người nên lưu ý và mang lại những gì tốt nhất cho bản thân và gia đình.

Cách bài trí phòng bếp theo phong thủy để mang lại may mắn và sức khỏe

1. Nhà bếp không nên ở trung tâm của ngôi nhà

Như đã đề cập trước đó, nhà bếp là nguồn cung cấp năng lượng lửa. Trung tâm của ngôi nhà đóng vai trò như “trái tim”. Khi định tâm bếp, lửa tấn công “trái tim”. Điều này tiềm ẩn nguy cơ mang đến những điều xui xẻo cho mọi người trong gia đình, dẫn đến tinh thần bất ổn, sức khỏe bị ảnh hưởng.

Từ quan điểm thực tế: Nếu nhà bếp được đặt ở vị trí trung tâm, khói gây ung thư và khói nấu ăn có thể dễ dàng lan tỏa khắp nhà, bao gồm cả phòng ngủ.

Xem thêm: 5 Thương hiệu bếp từ tại Việt Nam đáng mua nhất năm 2021

2. Không được đặt bếp ở phía trước nhà

Theo cách đặt hướng bếp theo phong thủy thì bếp không nên kê sát cửa chính. Đó là bởi vì cửa trước ở “đầu trước” của ngôi nhà. Nhưng tại sao?

Vào thời cổ đại, nhà bếp được ví như một nguồn của cải vì chức năng của nó: sản xuất thực phẩm. Nhà bếp đại diện cho tài chính của gia đình và là khía cạnh cá nhân, và nhà bếp nên được đặt ở phía sau để bạn không tiết lộ sự giàu có của bạn cho công chúng. Vì vậy, nếu bếp ở phía trước của ngôi nhà, có khả năng bị thất thoát của cải.

Xem thêm: Bài viết này dành cho những gia chủ yêu thích phong cách tủ bếp hiện đại. Từ đầu đến cuối, thông tin bạn quan tâm sẽ được tiết lộ từ đầu đến cuối.

3. Nhà bếp không được ở bên ngoài nhà

Nhà bếp là nơi tạo ra năng lượng thịnh vượng. Bếp đặt bên ngoài ngôi nhà, khiến năng lượng không lọt vào trong nhà, làm giảm vượng khí cho gia chủ.

Sự giàu có không phải là khía cạnh duy nhất sẽ bị ảnh hưởng. Một số chuyên gia cho rằng việc thiết lập có thể khiến các thành viên trong gia đình sống ở các khu vực khác nhau, khiến việc đoàn tụ gia đình trở nên khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn có một nhà bếp ngoài trời hầu như không được sử dụng, điều này sẽ không thành vấn đề.

4. Tránh đặt bếp ở hướng Tây Bắc

Theo Cách bố trí bếp theo phong thủy , bếp không nên đặt từ 300 đến 330 độ Tây Bắc của ngôi nhà (theo la bàn). Nếu vậy, hãy đảm bảo rằng bếp không nằm trong phần đó.

Điều này chủ yếu là do Lãnh thổ Tây Bắc quan tâm đến sức khỏe của người cha (hoặc nam chủ gia đình). Bếp đặt ở vị trí này có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm đau đầu, huyết áp cao hoặc các bệnh liên quan đến đầu khác. Nam cư dân lớn tuổi hơn nam chủ hộ cũng có thể bị ảnh hưởng.

Tác động đối với phụ nữ không nghiêm trọng. Các mối quan hệ xã hội sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực, sức khỏe không tốt, đặc biệt là vận may về sự nghiệp.

5. Tránh đặt bếp ở một số khu vực phía nam

Nhà bếp không được đặt trong khoảng từ 165 ° đến 195 ° về phía nam của ngôi nhà. Cần chắc chắn rằng bếp không nằm trong bộ phận đó.

Đặt bếp ở vị trí này, mọi người trong gia đình dễ nổi nóng và các mối quan hệ xã hội không được như ý muốn.

6. Tránh sử dụng bếp ở một số vùng phía bắc

Không nên đặt bếp từ 345o đến 15o về phía bắc của ngôi nhà. Cần chắc chắn rằng bếp không nằm trong bộ phận đó.

Nhà bếp ở vị trí này có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, bao gồm cả quan hệ hôn nhân của gia đình.

Giống như bếp ở phía nam, nếu bếp của bạn không nằm trong khoảng từ 345o đến 15o vĩ độ bắc, tác động của nó sẽ rất nhỏ.

7. Nhà bếp không được đối diện với cửa trước

Cửa trước và cửa bếp (hoặc nhà bếp) không được nằm trên một đường thẳng. Nếu bạn bước vào cửa trước và có thể nhìn thấy bếp nấu ăn hoặc bếp bên cạnh, điều đó không có gì to tát.

Nếu nhà bếp hoặc cửa lò sưởi tạo thành một đường thẳng với cửa trước, năng lượng vào nhà sẽ bị nhà bếp tiêu diệt. Ngoài ra, có thể có các vấn đề về sức khỏe và tài chính. Một cách dễ dàng để làm điều này là đặt một món đồ nội thất nặng hoặc vách ngăn giữa cửa trước và nhà bếp.

Xem thêm: Bài viết này dành cho những gia đình đã chán những căn bếp cũ và muốn có một giải pháp cải tạo nhà bếp hoàn chỉnh Don ‘ t bỏ lỡ nó!

8. Vị trí nhà bếp trên “your kua”

Năng lượng lửa của bếp có khả năng ngăn chặn năng lượng tiêu cực của việc nấu nướng và năng lượng lửa. Vì vậy, một vị trí tốt cho nhà bếp có thể được dựa trên “kua của bạn”. Có nghĩa là, nếu bạn thuộc nhóm hướng Tây, thì bếp sẽ hợp với các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam của ngôi nhà.

9. Vị trí nhà bếp trên Jiakua

Giống như “đáy quần của bạn”, “đũng quần ở nhà” được xác định bằng cách ngồi và đối mặt với nó.

“Khoảng nhà” có thể được hiểu tương tự như “khoảng cách của bạn” với bốn lĩnh vực may mắn và không may mắn. Theo nguyên tắc chung, nhà bếp nên được đặt ở một trong bốn nơi không may mắn. Mục đích của nó là để ngăn chặn năng lượng tiêu cực do thế giới không may mắn mang lại.

10. Vị trí Bếp Phong thủy Bát quái

Nhà bếp có yếu tố lửa mạnh mẽ hơn nhiều so với màu sắc hoặc hình dạng được sử dụng để tăng sức mạnh của ngọn lửa.

Đây là lý do tại sao bạn cũng cần phải kiểm tra vị trí của nhà bếp dựa trên tin đồn. Bạn cần kiểm tra xem có xung đột với phần tử liên kết với vị trí đó hay không. (Sự mâu thuẫn giữa nước và lửa, lửa yếu)

Theo Cách Sắp Xếp Nhà Bếp Theo Phong Thủy , miễn là bếp không ở hướng Nam chật hẹp, các hướng Nam và Tây Nam được coi là những điểm phong thủy lý tưởng cho gia đình. Bếp bát quái như đã nói rõ ở mục 5 ở trên. Nếu nó ở nơi khác, bạn sẽ cần phải tìm một biện pháp khắc phục để cân bằng năng lượng trong khu vực.

11. Nhà vệ sinh không đối diện với bếp

Điều này có thể trực quan đối với một số người.

Nhà bếp là nơi chế biến thức ăn. Phòng tắm là nơi xử lý chất thải của cơ thể. Mặt đối mặt phá hủy cảm giác thèm ăn.

Ngoài ra, phòng vệ sinh chứa đầy yếu tố nước. Đối mặt với cả hai mặt của nhau tạo ra xung đột giữa các yếu tố nước và lửa, có thể gây ra nhiều gián đoạn trong cuộc sống. Trong trường hợp này, cách khắc phục đơn giản là đóng cửa phòng tắm. để tạo thành một thói quen!

12. Nhà bếp không ở cạnh phòng tắm

Giống như quy tắc trước, quy tắc này liên quan nhiều đến cảm giác thèm ăn do ảnh hưởng của nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh không nhất thiết phải đối diện trực tiếp với nhà bếp để tạo cảm giác ngon miệng. Họ có thể ở ngay trước mặt bạn. Chúng có thể ở cạnh nhau. Nhưng trên thực tế, nhiều người vẫn cảm thấy ghê tởm khi biết đồ ăn được bày biện ngay cạnh bồn cầu.

Các doanh nghiệp hiểu điều này. Đó là lý do tại sao các siêu thị thường giấu nhà vệ sinh khỏi tầm mắt của công chúng. Bằng cách đó, mọi người sẽ không cảm thấy bị ốm và việc bán thực phẩm sẽ không bị ảnh hưởng.

13. Nhà bếp không được đối diện với phòng ngủ

Nhà bếp tạo ra khói, có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. Hãy tưởng tượng bạn phải hít phải khí độc này ngay cả khi bạn đang ngủ. Nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào? Ngoài ra, mùi thức ăn có thể đọng lại trong phòng ngủ, mà tôi biết có thể làm giảm chất lượng giấc ngủ ở một số người. Một cách khắc phục dễ dàng là đóng cửa phòng ngủ trong khi nấu ăn và giữ cho nhà bếp (hoặc khu vực khác) được thông thoáng.

14. Nhà bếp không ở dưới phòng ngủ

Nếu bếp nấu ngay dưới phòng ngủ của bạn, một số người nói rằng năng lượng lửa có thể gây mất ngủ hoặc các vấn đề về gan.

15. “Bếp không hợp với hướng Tây”

Câu hỏi này được đặt trong dấu ngoặc kép vì những câu hỏi chưa được giải đáp.

Theo những gì tôi biết, có một câu nói rằng nhà bếp không phù hợp với West End vì nó có xu hướng có nhiệt độ phòng cao hơn (do mặt trời gây ra). Do đó, thực phẩm dễ bị hư hỏng, gây ra nhiều nguy cơ cho sức khỏe.

Điều này có thể đúng trong thời cổ đại. Tuy nhiên, ngày nay, chúng ta có tủ lạnh, nơi thực phẩm có thể được lưu trữ trong nhiều ngày (hoặc nhiều tuần) mà không bị hư hỏng. Đó là lý do tại sao có rất nhiều hoài nghi về quy định này.

16. Nhà bếp không ở dưới nhà vệ sinh

Ý tưởng ở đây là lượng nước trong nhà vệ sinh ảnh hưởng đến năng lượng lửa của bếp. Điều này chỉ hoạt động nếu bếp nấu ngay dưới nhà vệ sinh. Ngoài ra, không có vấn đề gì nếu trần nhà cao và cả hai cách xa nhau. Theo các chuyên gia nổi tiếng, chiều cao được khuyến nghị là 15 feet.

Nếu đây là trường hợp của bạn và trần nhà bạn không đủ cao, cách khắc phục là chuyển bếp sang vị trí khác. Tuy nhiên, điều này có thể tốn kém. Nếu bạn chưa đối mặt với bất kỳ thất bại lớn nào trong cuộc đời, có lẽ điều đó là không cần thiết.

Nếu bạn muốn biết các kích thước của phong thủy nhà bếp. Xem ngay: Kích thước lỗ của bạn

17. Lò đảo trung tâm

Có một số tranh cãi về vấn đề này. Sau đây, luxury house chia sẻ lý do tại sao một số chuyên gia thích bếp đảo trung tâm.

Có một nhà bếp trên đảo trung tâm để nấu ăn từ vị trí chỉ huy. Nó giống như việc bạn đặt giường vào vị trí chỉ huy, tạo cho bạn cảm giác an toàn khi có thể nhìn thấy toàn bộ khu vực bếp (và có thể là cả phòng khách).

Mời bạn tham khảo một số mẫu nội thất gia đình đang hot hiện nay:

18. Có một bức tường phía sau nhà bếp

Trong Cách sắp xếp nhà bếp của bạn theo phong thủy , đây là một phần khác của câu chuyện về các quy tắc trên. Hầu hết các chuyên gia phong thủy đến từ châu Á đều cho rằng bếp nấu trên hòn đảo trung tâm có phong thủy xấu vì không được dựa vào tường.

Phòng bếp là yếu tố chính của phòng bếp, tương tự như phòng khách kê giường ngủ, bàn làm việc, phòng khách. Mọi người nên dựa lưng vào tường. Một số người nói rằng môi trường lửa trại trên đảo gây khó khăn cho việc tích lũy tài sản, kết hôn hoặc sinh con. Theo một chuyên gia hàng đầu, năng lượng có thể đi vào nhà bếp và ảnh hưởng đến thức ăn từ nhiều góc độ, dẫn đến các vấn đề sức khỏe.

Thông tin mâu thuẫn từ các chuyên gia khác nhau có thể do sự khác biệt về kiến ​​trúc và sở thích giữa các châu lục.

19. Hướng bếp dựa trên “sự khoe khoang của bạn”

Hướng Nhà Bếp Phong Thủy : Không đề cập đến các chi tiết, nhà bếp của bạn phải đối mặt với một trong những hướng may mắn của bạn. Nói một cách rõ ràng, bếp nấu được đặt đối diện với hướng bạn đang đối mặt khi nấu nướng.

20. Công cụ chuyển đổi

Điều này chủ yếu áp dụng cho các thiết kế kiến ​​trúc châu Á, nơi nhà bếp được chia nhỏ hơn là trong một khu vực mở.

Theo một chuyên gia Phong Thủy nổi tiếng, bếp được gắn với cửa bếp tạo thành một cái chạc nhỏ. Năng lượng từ cửa được cho là ảnh hưởng đến thức ăn của bạn và do đó sức khỏe của bạn. Cách dễ dàng là di chuyển bếp đến vị trí khác.

21. Vị trí và hướng của bếp so với hướng nhà

Đây là một quy tắc không phổ biến.

Nếu nhà bếp ở phía sau nhà và nó đối diện với hướng của ngôi nhà, nó có khả năng bị mất phần lớn của cải. Một lần nữa, bếp được đặt đối diện với hướng mà nó phải đối mặt khi nấu ăn.

Một điều cần chú ý là hướng của ngôi nhà. Trong một số trường hợp, nó được định hướng khác với cửa trước.

22. Tránh dầm qua bếp hoặc khu vực nấu ăn

Cách đặt bếp theo phong thủy : Chùm đèn nổi tiếng trong Phong thủy vì nó mang lại áp lực năng lượng. Trong khi cây chùm ngây có thể được chữa khỏi bởi các loại cây lớn hoặc lớn hơn, cây không thích hợp để đặt trong khu vực bếp.

Tia sáng không chỉ gây hại cho người chuẩn bị bữa ăn mà còn gây ra sự dao động năng lượng. Kết quả là phong thủy của nhà bếp có thể bị ảnh hưởng rất nhiều, mang lại sự thăng trầm cho ngôi nhà.

23. Mì ống nhà bếp

Điều này xảy ra khi bồn rửa và bếp tiếp xúc và tạo thành một đường thẳng.

Khi điều này xảy ra, phần tử nước của bồn rửa và phần tử lửa của bếp sẽ va chạm. Thiết lập này có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe, các cuộc tranh cãi lãng mạn hoặc giảm sự thân mật giữa những người yêu nhau.

24. Nhà bếp bằng nguồn nước

Một lần nữa, điều này liên quan đến sự xung đột giữa các yếu tố nước và lửa. Nó chỉ hoạt động với bồn rửa và bếp.

Xung đột giữa nước và lửa chỉ tồn tại khi bếp nấu và bồn rửa ở cạnh nhau, điều này dễ dẫn đến các vấn đề về mối quan hệ như trật bánh. Nếu bồn rửa và bếp nấu cách nhau 1-2 feet, sẽ không có vấn đề xung đột về nước và lửa.

25. Thiết bị nhà bếp

Không có nhiều chuyên gia đề cập đến vấn đề này, nhưng tôi đọc được rằng phong thủy nhà bếp cũng có thể được áp dụng cho các thiết bị nấu ăn khác, chẳng hạn như máy rửa bát , máy giặt sấy , > máy rửa bát , máy giặt sấy , Lò nướng , Lò vi sóng hoặc nồi cơm điện. Chúng có thể được tính là nhà bếp mini và việc áp dụng phong thủy cho chúng có thể giúp giảm bớt những căn bếp hoặc vị trí bếp không mong muốn.

Nếu bạn đang sử dụng bếp ga mini thì cách đặt bếp ga theo phong thủy cũng là một chủ đề bạn phải quan tâm.

Một cách để áp dụng Phong Thủy cho các thiết bị này là sử dụng số “kua của bạn”. Nếu có thể, bạn sẽ muốn thiết bị đối mặt với dấu hiệu may mắn của mình.

26. Số nhà bếp không quan trọng

Một số người lớn nói về số học. Tuy nhiên, cách sắp xếp nhà bếp theo phong thủy ít liên quan đến thuật số.

Bằng cách này, không quan trọng bạn có bao nhiêu bếp. Ngoài ra, bếp dùng gas hay điện còn tùy thuộc vào sở thích cá nhân chứ không phải phong thủy.

27. Không có gương trong nhà bếp

Trong Cách Sắp Xếp Nhà Bếp Theo Phong Thủy , gương không thích hợp cho nhà bếp. Đó là bởi vì gương có thể khuếch đại năng lượng của lửa, có thể gây ra sự mất cân bằng và xáo trộn trong cuộc sống của bạn.

Hơn nữa, nhà bếp được cho là có năng lượng phong thủy kém. Có một tấm gương phóng đại những năng lượng này. Bạn sẽ không muốn nó, phải không?

28. “Có tốn tiền khi thoát khỏi vòi không?”

Có một câu nói rằng vòi nước bị rò rỉ làm cạn kiệt của cải. Điều này là do một số chuyên gia coi nước là của cải, và vòi nước bị rò rỉ tương tự như dòng chảy của cải.

29. Giữ cho nhà bếp được thông thoáng

Nhà bếp là nơi bạn chuẩn bị thức ăn. Đây là nơi sinh ra các chất gây ung thư gây ra khói thuốc lá và khói dầu mỡ. (Đây cũng là lý do tại sao năng lượng phong thủy của nhà bếp được cho là xấu.) Điều này đặc biệt đúng nếu nướng là phương pháp nấu ăn ưa thích của bạn.

Giữ cho nhà bếp của bạn được thông thoáng để không khu vực nào khác trong nhà của bạn có thể thoát khỏi khói độc hại khi nấu nướng.

30. “Giữ con dao trong tầm nhìn”

Trong Cách sắp xếp nhà bếp theo phong thủy bạn cần chú ý đến các loại dao. Dao là một vật sắc, có cạnh sắc. Đây là lý do tại sao một số người cảm thấy không thoải mái khi nhìn rõ.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phong thủy đều coi đây là một cách thực hành phong thủy. Theo một chuyên gia phong thủy nổi tiếng, không có hại hay phong thủy xấu trong việc sắp xếp dao thành khối dao hoặc khối dao kéo từ tính. Nói cách khác, bạn không cần phải giấu con dao khỏi tầm nhìn thông thường.

31. Giữ sạch sẽ

Một lần nữa, nhà bếp là nơi chuẩn bị thức ăn. Do đó, thức ăn thừa có thể đọng lại ở các góc khác nhau của nhà bếp trong các hoạt động như thái hành, làm mềm thịt hoặc để thức ăn trên đĩa.

Nếu những mẫu thực phẩm này không được làm sạch, vi khuẩn có thể phát triển và gây ra các vấn đề về vệ sinh. Ngoài ra, những mảnh vụn này có thể thu hút côn trùng và thậm chí cả động vật gặm nhấm nếu không được rửa sạch.

Tóm lại, nếu bạn không giữ nhà bếp sạch sẽ, bạn sẽ mang phong thủy tiêu cực vì nhà bếp có thể xấu hơn phòng tắm của bạn!

32. Bếp có màu phù hợp không?

Theo các chuyên gia phong thủy nổi tiếng, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi sử dụng màu xanh lam làm chủ đề màu sắc cho nhà bếp của mình. Có nghĩa là, năng lượng với hành thủy màu xanh lam không chạm vào yếu tố lửa sinh ra trong nhà bếp.

Tất nhiên, người ta thường chọn màu bếp dựa trên vị trí dưới đồn.

33. Yếu tố nước và lửa được phân tách quá rõ ràng

Một số chuyên gia tin rằng các thiết bị nhà bếp đều có ngũ hành. Tuy nhiên, có những chuyên gia khác sẽ khuyên bạn không nên phân loại quá nhiều đồ vật vì mục đích phong thủy.

Ví dụ, một số người nói rằng nếu bếp nấu ở ngay bên cạnh tủ lạnh (hoặc nếu chúng đối diện nhau như bồn rửa), các yếu tố nước và lửa sẽ va chạm. Tuy nhiên, các electron cũng có thể được coi là lửa. Vậy tủ lạnh chính xác là gì?

Mẹo ở đây là yêu cầu bạn không phân loại quá mức với các yếu tố cháy, nếu không bạn sẽ tự nhầm lẫn!

Cách bài trí phòng bếp theo phong thủy được rất nhiều người quan tâm. Phong thủy nhà bếp là điều cần thiết khi bạn muốn có phong thủy tốt cho toàn bộ ngôi nhà. Theo các chuyên gia, việc đặt bếp nấu không đúng cách có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe. Thêm vào đó, năng lượng phong thủy tiêu cực do nhà bếp tạo ra có thể ngăn chặn các yếu tố phong thủy tiêu cực khác dựa trên số lượng kua của bạn và ngôi nhà của bạn.

Mặc dù Phong thủy nhà bếp rất quan trọng, nhưng nó chỉ là một phần của việc xem xét Phong thủy. Nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu về phong thủy, nhà đẹp khuyên bạn nên nhờ chuyên gia tư vấn và hướng dẫn cách đặt bếp hợp phong thủy để có lợi nhất.

Có thể hữu ích cho bạn: tuyển tập các thiết kế vách ngăn phòng khách và bếp phổ biến

Bạn đang tìm kiếm thiết bị nhà bếp Châu Âu chính hãng cao cấp, hãy tham khảo tại trang chủ: besthome.com.vn Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý về thiết bị bếp kết hợp phù hợp để kết hợp với căn bếp yêu thích của bạn .

Nếu bạn đang tìm kiếm thiết bị nhà bếp để chuẩn bị cho kế hoạch xây dựng căn bếp mơ ước của gia đình mình. Cùng tham khảo những cách kết hợp thiết bị nhà bếp hot nhất hiện nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *