Đất đã có sổ đỏ có tranh chấp được không

Liệu Sách Đỏ có gây tranh cãi hay không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Sổ đỏ là chứng chỉ được công nhận trên toàn quốc ghi nhận quyền sử dụng đất của chủ sở hữu. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều tranh chấp đất đai, bao gồm cả việc hoặc không có sổ đỏ . Luật l24h xin tư vấn cho quý khách hàng cách giải quyết tranh chấp đất đai và thủ tục khởi kiện ra tòa đòi lại đất.

Đất đã có sổ đỏ có tranh chấp được không

Đất có sổ đỏ đang bị tranh chấp?

Việc đất đai có thể có sổ đỏ gây tranh cãi?

Đất có Sổ đỏ vẫn đang bị tranh chấp. Mặc dù đã được cấp sổ đỏ cho mảnh đất nhưng do có những sai sót, hiểu nhầm trong quá trình chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho đất đai nên đã xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp về quyền sở hữu chung tài sản. Pháp luật thừa nhận sự tồn tại của Tranh chấp đất đai trong Sổ đỏ thông qua các quy định hướng dẫn giải quyết tranh chấp đất đai, chẳng hạn như Điều 203 Luật Đất đai quy định về thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai bằng giấy chứng nhận. Điều 100 của Luật này (bao gồm cả Sổ đỏ).

Lý do giải quyết tranh chấp đất đai về Sổ đỏ

Đối với tranh chấp đất đai về Sổ đỏ, căn cứ quan trọng để giải quyết là Sổ đỏ. Tòa án sẽ xem xét lại quy trình cấp sổ đỏ của cơ quan có thẩm quyền (huyện, tỉnh, sở tài nguyên môi trường,…) để xác định quy trình làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có đúng quy định hay không. Đúng thẩm quyền, đúng quy định, đo đạc đúng diện tích …).

Trong trường hợp vi phạm trong quá trình này, tòa án sẽ xem xét hủy bỏ chứng chỉ đã cấp sai và cấp lại theo quy định của pháp luật. Đó cũng là một cách để đánh giá xem ai đó có tên trong Sách Đỏ có phù hợp hay không. Để có thể giải quyết các tranh chấp một cách đúng đắn nhất.

Cách giải quyết tranh chấp đất đai về sổ đỏ

Tự đối chiếu

Theo quy định tại Điều 202 (1) Luật Đất đai 2013, khi có tranh chấp giữa các bên, Nhà nước khuyến khích các bên tranh chấp tự hòa giải. Phương pháp này thường được áp dụng khi xảy ra tranh chấp đất đai giữa các thành viên trong gia đình (như anh em đã hòa giải trước khi thu hồi đất, tranh chấp thừa kế đất đai,…). Tuy nhiên, nếu các bên không tự đạt được thỏa thuận thì chính phủ có thể can thiệp.

Dàn xếp cơ bản

Khi các bên không thể thương lượng, giải quyết thì có thể yêu cầu Ủy ban nhân dân cấp xã đứng ra hòa giải. Hòa giải cơ bản là một bước bắt buộc phải được thực hiện trước khi có thể đưa vụ kiện ra tòa. Kết quả hòa giải của Ủy ban cộng đồng là một trong những điều kiện cần thiết để đưa vụ án ra Tòa án (Điều 3 (2) Nghị quyết số 04/2017 / nq-hĐtp)

Thủ tục khởi kiện tranh chấp sổ đỏ về đất đai.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, chứng cứ để khởi kiện tranh chấp Sổ đỏ, bao gồm:

 • Yêu cầu.
 • Tài liệu của người khởi kiện, tài liệu của bị đơn.
 • Tài liệu Bằng chứng tranh chấp: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc các tài liệu theo Điều 100 của Luật Đất đai 2013.
 • Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (nếu có);
 • Hồ sơ hòa giải cho ub cấp cộng đồng và nơi có đất;
 • Các văn bản pháp lý liên quan khác, nếu có.
 • Bước 2: Nộp đơn kiện lên tòa án.

  Bước 3: Trả trước án phí và nhận lời đề nghị nhập học.

  Bước 4: Xét xử vụ án tranh chấp đất đai đã có Sổ đỏ.

  Bước 5: Tòa án ra phán quyết hoặc quyết định giải quyết tranh chấp đất đai bằng sổ đỏ

  & gt; & gt; Thông tin khác: Tranh chấp đất đai và sổ đỏ

  Khởi kiện tranh chấp đất đã có sổ đỏ

  Sử dụng Sổ đỏ để khởi kiện tranh chấp đất đai

  Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai đã có sổ đỏ

  Theo quy định tại Khoản 1 Điều 203 Luật Đất đai năm 2013, khi ủy ban nhân dân thị trấn hòa giải không thành thì quyền giải quyết tranh chấp đất đai về sổ đỏ thuộc về tòa án nhân dân.

  p>

  Dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai trong sổ đỏ

  Dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai đã có sổ đỏ

  Dịch vụ Tư vấn Giải quyết Tranh chấp Đất đai đã ra Sổ đỏ

  • Tư vấn pháp lý về tranh chấp đất đai trong sổ đỏ;
  • Nghiên cứu, đánh giá hồ sơ và xây dựng phương án giải quyết tranh chấp đất đai;
  • Thu thập các tài liệu và bằng chứng cần thiết cho quá trình giải quyết tranh chấp
  • Hỗ trợ soạn thảo các văn bản pháp luật như hồ sơ kiện tụng tranh chấp đất đai đã được cấp sổ đỏ;
  • Hỗ trợ trình tự và thủ tục khởi kiện của khách hàng, thời hiệu khởi kiện và điều kiện khởi kiện để giải quyết tranh chấp;
  • Thay mặt, hợp tác với các cơ quan có thẩm quyền để thay mặt khách hàng giải quyết các tranh chấp đất đai;
  • Đại diện khách hàng tham gia tranh tụng giải quyết tranh chấp đất đai đã có Sổ đỏ để bảo vệ tối đa quyền lợi của người sử dụng dịch vụ;
  • Kháng nghị bản án để xem xét theo trình tự giám đốc thẩm, tái thẩm.
  • & gt; & gt; Thông tin khác: Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai

   & gt; & gt; Thông tin thêm: Giá thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

   Giải quyết tranh chấp đất đai bằng Sổ đỏ là một trong những loại tranh chấp đất đai phức tạp nhất nhưng cũng phổ biến. Vì vậy, cần nắm rõ các quy định của pháp luật để có thể giải quyết tranh chấp một cách nhanh chóng và thuận lợi.

   Nếu cần trợ giúp, sử dụng Dịch vụ tư vấn tranh chấp đất đai hoặc các tranh chấp liên quan đến đất đai, vui lòng liên hệ tổng đài 1900633716 để được luật sư chuyên nghiệp tư vấn nhanh chóng, kịp thời. p>

   Điểm: 4,5 (37 phiếu bầu)

Related Articles

Back to top button