Đất sét tự khô là gì? Air Dry Clay, Cold Porcelain Nhật Bản và Thái Lan

Nếu là người mới làm quen với nghệ thuật điêu khắc thủ công mỹ nghệ và kiến ​​trúc hiện đại, chắc chắn bạn sẽ biết “đất sét tự khô” , “đất sét làm khô trong không khí”, “sứ lạnh”, “đất sét Nhật Bản” “,” Đất sét Thái “… Nghe có vẻ buồn cười, nhưng hầu hết những cái tên trên đều mô tả một loại đất sét nhân tạo có thể tạo hình nhân tạo, và khả năng khô khi tiếp xúc với không khí.

đất sét tự khô nhật thái air dry clay cold porcelain

Thông tin về nguồn gốc của loại đất sét này rất mơ hồ, không ai biết nước nào hay nhân vật nào đầu tiên phát minh ra nó, nhưng người Nhật và người Thái đã làm nên loại đất sét này nổi tiếng. Lớp đất mặt như đất a, đất b, đất nền, đất luna, đất thái …

Hôm nay, vào ngày tuyệt vời này, tôi sẽ viết một bài viết chi tiết về bí quyết và công dụng của loại đất sét tự khô tuyệt vời này. Các bạn, hãy bắt đầu!

Hầu hết các loại đất sét tự khô đều có 2 phần chính: bột (bột) và keo (keo). Các nhà sản xuất kết hợp bột và keo với các chất phụ gia để tạo ra bột mịn, dẻo cho phép người dùng tạo hình nhiều sản phẩm, đặc biệt keo sẽ giúp thành phẩm. Cứng và bền khi khô hoàn toàn trong không khí, nhiệt độ phòng. Càng khô lâu, thành phẩm sẽ càng cứng và bền hơn, ngay cả khi rơi từ một tòa nhà 12 tầng.

đất sét nhật thái tự khô air dry clay, cold porcelain

Phương pháp sử dụng đất sét này rất đơn giản, vì một khi ở trong không khí, đất sét sẽ tự động cứng lại, và quá trình khô phụ thuộc vào chất lượng của keo, bột và phương pháp trộn đất sét của người sản xuất. Ví dụ, ở nhiệt độ phòng 25-32 độ, thời gian khô đối với loại đất sét Nhật Bản là 1-2 ngày, và thời gian khô đối với đất sét Thái Lan là 2-4 ngày. >

Khi tôi ở Osaka, tôi đã đến siêu thị mua bột ngô và keo sữa và thử để đất sét tự khô và nó thành ra hoàn hảo ^^ Cách làm cũng rất đơn giản. Đơn giản, tỷ lệ là 1 bột 1 keo hoặc 1,5 bột 1 keo. Trộn cho đến khi mịn, dẻo và không dính, và sẵn sàng để tạo hình.

Đất sét tự khô được sản xuất ở Nhật Bản và Thái Lan được bán và quảng bá rộng rãi trên khắp thế giới. Được biết đến nhiều nhất với việc làm các dòng đất sét hoa nhân tạo đặc biệt cho thương hiệu “Đất sét Nhật Bản” và “Đất sét Thái Lan “, cũng như loại sử dụng đất sét khô để làm tượng chibi. , Búp bê Nhật Bản, móc chìa khóa và quà lưu niệm Thái Lan, với sản lượng hàng năm hàng trăm triệu sản phẩm đáp ứng nhu cầu quà tặng của khách du lịch và các công ty quà tặng.

đất nặn nhật bản thái lan loại tự khô

Không chỉ vậy, các kỹ sư thiết kế nội thất, kiến ​​trúc và điện sử dụng những loại đất sét rất bền này để tạo và trang trí các tác phẩm nội thất như phù điêu, tiểu cảnh và tiểu cảnh. Phong cảnh, cây cảnh, thậm chí dùng để bịt lỗ trên tường, bịt kín dây cáp.

Loại cổ điển hơn là đồ trang sức thủ công do thợ trang sức làm bằng đất sét Nhật Bản hoặc Thái Lan, nhẫn Phong Thủy phức tạp đến mức đắt ngang với các loại ngọc bích, ngọc trai và đô la khác.

Nhật Bản và Thái Lan được mệnh danh là thiên đường của đất sét tự khô. Nó được gọi là “Thiên đường” bởi vì có rất nhiều công ty và nhà máy sản xuất đất sét, và mẫu mã, bao bì, thành phần, thậm chí cả đặc tính và giá cả là vô tận.

Nhu cầu thị trường lớn, lợi nhuận tốt, số lượng tấn nhiều, cạnh tranh gay gắt, vô số ông lớn đã tham gia. Thị trường đất sét tự khô là một chiến trường tàn khốc đòi hỏi họ phải tiêu diệt lẫn nhau bằng hai công nghệ mà giá thành là lợi ích tốt nhất của chúng tôi.

nặn đất sét nhật và đất sét thái air dry clay

Đất sét Nhật a (a-clay), Nhật b (b-clay), deco, modena, luna, Grace, padico, pansy, daisy, đất sét Thái 1,2 … và vô số loại đất sét khác có ở khắp mọi nơi có thể nhìn thấy. Bạn có thể mua từng loại và so sánh trung thực. Các loại này về độ mịn, thời gian khô, độ giữ hình dạng và kỹ thuật tạo đất sét khác nhau do công thức phối trộn của nhà sản xuất, mọi ý kiến ​​đều mang tính chủ quan và phụ thuộc vào cảm nhận và trình độ của mỗi cá nhân. ..

Bạn quyết định loại đất sét tự khô nào phù hợp với nhu cầu của mình ^^

Hãy là người dùng thông minh nhất!

Hiện tại, một số bạn ở TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh lân cận đang tìm mua sản phẩm đất sét tự sấy chính hiệu Nhật Bản, Thái Lan. Bạn có thể ghé thăm showroom của công ty sản xuất Nhất Thái

Chi nhánh công ty đất sét Nhật Thái

  • Tổng đài bán lẻ: 0909.009.620
  • Hỗ trợ kỹ thuật: 0961.810.901
  • Bán buôn, Mua sỉ: 0909.009.620
  • Kho hàng hcm : 174 bui thi xuan, ward 3, Tan Binh District
  • hn Kho: pham van dong, p. Chunfeng, q. Bắc từ liem

Related Articles

Back to top button