Tôi đang ở đâu? Cách xác định vị trí hiện tại của tôi siêu nhanh 2022

Ngày nay, với sự tiến bộ của công nghệ, việc tìm chỉ đường hoặc địa chỉ của các địa điểm trở nên dễ dàng. Bất cứ nơi nào bạn muốn đến hoặc xác định vị trí hiện tại của bạn đều có thể được tìm thấy trên Google Maps.

Tại đây, nhóm invert sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản xác định vị trí hiện tại của tôi trên google map 2022, giúp bạn tìm thấy “Tôi đang ở đâu” hoặc “Định vị vị trí của tôi” , tìm khoảng cách ngắn nhất và tiết kiệm thời gian đi lại.

Tôi. Google Maps là gì?

Google Maps là ứng dụng bản đồ điều hướng trên điện thoại thông minh phổ biến do Google phát triển để thay thế bản đồ giấy truyền thống. Giờ đây, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể đi bất cứ đâu mà không lo bị lạc.

Ngoài ra, để sử dụng Google Maps một cách chính xác nhất, bạn cần phải cài đặt gps – Hệ thống Định vị Toàn cầu trong thiết bị của mình để giúp bạn biết vị trí hiện tại của mình và do đó xác định chỉ đường chính xác nhất.

Thứ hai. Cách chia sẻ vị trí trên Google Maps

1. Hướng dẫn nhanh

Cách thực hiện: Mở Cài đặt – & gt; Nhấn Cho phép truy cập vào google maps luôn – & gt; Nhấp vào Tài khoản > -> Nhấn Chia sẻ vị trí -> Chọn Đặt Chia sẻ thời gian -> Nhấp vào Thêm người -> Nhấp vào Chia sẻ phương tiện ( thông qua tài khoản google hoặc thông qua ứng dụng khác)> cuối cùng chia sẻ vị trí đã xong

2. Chi tiết

Bước đầu tiên : Đầu tiên mở Cài đặt trong điện thoại của bạn -> chọn ứng dụng google maps -> nhấp vào Vị trí strong> – & gt; Nhấn Luôn luôn

Bước 2: Sau đó, mở ứng dụng google maps – & gt; tiếp tục Đăng nhập – & gt; nhấp vào hình đại diện tài khoản strong>

Bước 3 : Tiếp theo, nhấp vào Chia sẻ vị trí

Bước 4: Nhấn Bắt đầu

Bước 5: Bạn chọn khoảng thời gian muốn chia sẻ -> sau đó tăng giảm thời gian tại 2 biểu tượng dấu cộng / trừ hoặc chọn cho đến khi tắt tính năng này

Bước 6: Cuối cùng nhấn Chọn người nhận

Trường hợp 1: Nếu người nhận có tài khoản google.

Bạn nhấn Chọn người – & gt; nhấp vào người bạn muốn chia sẻ vị trí của mình -> sau đó chọn nút Chia sẻ ở góc trên bên phải

Kết quả :

Trường hợp 2: Nếu người nhận không có tài khoản google.

Bạn nhấp vào Thêm -> nhấp để chọn ứng dụng mà bạn muốn gửi -> chọn người nhận -> nhấp vào gửi và bạn đã hoàn tất.

Kết quả :

Ba. Cách xác định vị trí hiện tại trên Google Maps

1. Trên thiết bị di động

Các bước 1: Trước tiên, hãy mở Google Maps trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

Biểu tượng của ứng dụng là một bản đồ có chữ “g” ở góc trên bên trái. Google Maps thường hiển thị trên 1 màn hình chính (iphone / ipad) hoặc trong ngăn kéo ứng dụng (android).

  • Bạn bật dịch vụ vị trí bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình
  • Bản đồ mặc định sẽ hiển thị tên đường trên bản đồ. Nếu bạn muốn chuyển sang vệ tinh hoặc bản đồ địa hình, hãy nhấp vào biểu tượng hình thoi xếp chồng lên nhau ở góc trên bên phải và chọn vệ tinh (vệ tinh) hoặc địa hình b> (địa hình) là Tuyệt vời.

Bước 2: Sau đó, tìm chấm màu xanh lam trên bản đồ.

Trên bản đồ, một vòng tròn nhỏ màu xanh lam hiển thị vị trí hiện tại của bạn. Một hình nón màu xanh nhạt sẽ xuất hiện xung quanh dấu chấm để chỉ ra nơi bạn muốn nhắm đến.

  • Nếu chấm xanh lam được hiển thị, hãy nhấp vào biểu tượng la bàn màu xanh lam và trắng ở bên phải bản đồ. Đối với iPhone / iPad, đó là biểu tượng tiêu điểm hình tam giác hoặc hình tròn hướng lên với bốn đường nổi trên Android.
  • Phóng to và thu nhỏ màn hình bằng cách nhấn đúp vào điểm. Khoanh tròn hoặc thu nhỏ bằng cách khép hai ngón tay
  • li>

  • Nếu bạn muốn thay đổi vị trí của mình, chỉ cần kéo ngón tay của bạn trên bản đồ hoặc chạm vào la bàn ở góc dưới bên phải để quay lại vị trí hiện tại của bạn.

Bước 3: Tiếp theo, chạm và giữ dấu chấm để nhả ghim.

Tại đây, khi bạn thấy biểu tượng ghim màu đỏ hiển thị trên dấu chấm, hãy bỏ ngón tay của bạn. Sau đó, một hộp thông tin cho vị trí hiện tại sẽ được hiển thị.

Bước 4: Cuối cùng, vuốt lên trên khung ghim đã thả

Tùy thuộc vào kích thước của màn hình, nó sẽ xuất hiện bên dưới hoặc bên cạnh bản đồ. Màn hình sẽ được phóng to để hiển thị thông tin vị trí, bao gồm tên đường phố (trên cùng) và vĩ độ và kinh độ (gần dưới cùng).

2. Trên máy tính

Các bước 1. Đầu tiên, bạn truy cập Google Maps trên trình duyệt web của mình.

Để tìm vị trí hiện tại của bạn trên Google Maps, bạn có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt web nào (safari, chrome, edge …)

Bước 2: Sau đó, nhấn vào biểu tượng tiêu điểm màu xanh lam và trắng trên màn hình

Đây là một hành động thay đổi chế độ xem bản đồ để giúp bạn xem vị trí hiện tại của mình, được đánh dấu bằng một chấm màu xanh lam. Nó ở góc dưới bên phải của bản đồ.

Nếu Dịch vụ Vị trí không được bật, bạn sẽ thấy thông báo lỗi. Để mở:

  • cửa sổ: Bạn mở bắt đầu – & gt; chọn Cài đặt (Cài đặt) – đi tới Bảo mật (Quyền riêng tư) -> Chọn Vị trí (Vị trí) -> Đẩy 2 thanh trượt đầu tiên trong khung bên phải sang vị trí bật.
  • ma cos: bạn mở menu táo (menu táo) -> nhấp vào tùy chọn hệ thống (tùy chọn hệ thống ) -> Đi tới Bảo mật & amp; Quyền riêng tư (Bảo mật & Quyền riêng tư) -> Nhấp vào Quyền riêng tư (Riêng tư) -> Nhấn Dịch vụ Vị trí (Vị trí Dịch vụ) -> chọn hộp bên cạnh “Bật Dịch vụ Vị trí” “safari”.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào chấm vị trí màu xanh lam trên bản đồ để mở rộng trình đơn.

Bước 4: Nhấp vào đây? (Đây là gì?)

Trên menu, nhấp vào Đây là gì? – & gt; Địa chỉ và vĩ độ / kinh độ của vị trí hiện tại của bạn sẽ xuất hiện trong hộp bên dưới bản đồ.

Bước 5: Nhấp vào địa chỉ để xem thêm thông tin.

Phần địa chỉ nằm bên dưới bản đồ. Khi bạn nhấp vào ngăn thông tin ở bên trái, ngăn này sẽ mở rộng để hiển thị thêm thông tin, bao gồm các tùy chọn chia sẻ và lưu.

Đây là cách xác định vị trí hiện tại của tôi trên Google Maps các phương pháp đơn giản và nhanh chóng do nhóm invert của chúng tôi biên soạn. Hi vọng với bài viết này bạn có thể lý giải được đầy đủ vấn đề Tôi đang ở đâu? Cách dễ dàng xác định vị trí hiện tại của tôi . Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn cũng có thể comment bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn. chúc bạn thành công.

Related Articles

Back to top button