Giới Thiệu Tổng Quan Về Deloitte Global và Deloite Việt Nam

Bất kỳ ai quan tâm đến lĩnh vực kế toán – kiểm toán đều ít nhất đã nghe đến cái tên big4. Tuy nhiên, hầu hết mọi người có thể mơ hồ khi được hỏi về big4. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những sự thật thú vị về các bộ phận quan trọng trong Big Four, đặc biệt là các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kế toán và kiểm toán. Đó là Deloitte .

1. Giới thiệu chung

Cái tên Deloitte không còn quá xa lạ với những ai quan tâm đến lĩnh vực kế toán – kiểm toán – tài chính. Deloitte được nhiều người coi là một trong bốn công ty cung cấp dịch vụ kiểm toán và tư vấn lớn nhất thế giới, cùng với Ernst & Young, KPMG và PricewaterhouseCoopers. Được thành lập tại London, Anh Quốc vào năm 1845, Deloitte đã trải qua một chặng đường dài hơn 170 năm và tiếp tục giữ vững vị thế và danh tiếng trong ngành với chất lượng dịch vụ đáng tin cậy, tạo dựng uy tín vững chắc và mối quan hệ lâu dài với khách hàng. các công ty nổi tiếng thế giới.

2. Lịch sử hình thành

Tên đầy đủ của deloitte thực chất là deloitte touchhe tohmatsu limited chứ không phải deloitte như nhiều người vẫn nghĩ. Năm 1845, William Welch Deloitte thành lập văn phòng tại London, và vào năm 1989, Deloitte, Haskins & amp; Sale hợp nhất với Touhe ross để tạo thành deloitte.

Deloitte Việt Nam, tiền thân là công ty kiểm toán vaco Việt Nam, được thành lập vào ngày 13 tháng 5 năm 1991. Đây cũng là công ty kiểm toán độc lập đầu tiên tại Việt Nam. Năm 1992, vaco hợp nhất với deloitte Touhe để mở rộng chuyên môn của mình tại Việt Nam. Hai công ty sau đó hợp nhất để tạo thành vaco deloitte vào năm 1995. Tháng 5 năm 2007 là một sự kiện quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam khi vaco là công ty đầu tiên chuyển đổi chủ sở hữu thành công và từ đó vaco deloitte chính thức hoạt động với tên gọi deloitte vietnam cho đến nay …

3. Quy mô nhân viên của Deloitte

Tính đến năm 2017, Deloitte có khoảng 263.900 nhân viên tại hơn 150 quốc gia và có trụ sở chính tại London, Vương quốc Anh. Trong đó, chi nhánh Việt Nam có khoảng 700 nhân viên làm việc tại văn phòng Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Trụ sở chính của Deloitte Việt Nam được đặt tại tòa nhà vinaconex, 34 Đống Đa Láng Hạ, Hà Nội.

4. Dịch vụ chính

Ngoài các dịch vụ kiểm toán và đảm bảo (kiểm toán) cho những người quan tâm đến big4 và đặc biệt là Deloitte, họ cũng cung cấp các dịch vụ chất lượng cực cao khác cho khách hàng của mình, chẳng hạn như:

 • Thuế (tư vấn về thuế);
 • Tư vấn (tư vấn kinh doanh);
 • Tư vấn Tài chính;
 • Tư vấn Rủi ro;
 • Legal (tư vấn pháp lý).
 • Trên thực tế, Tư vấn kinh doanh chiếm tỷ trọng lớn nhất trong doanh thu của Deloitte ở mức 34%, tiếp theo là Kiểm toán (27%), Thuế và Pháp lý (19%)…

  5. Khách hàng chính

  Deloitte Global đã thiết lập mối quan hệ kinh doanh với nhiều công ty công nghệ thông tin nổi tiếng trên thế giới, trong đó khách hàng lớn nhất là Microsoft, IBM, Apple … Doanh thu của Deloitte Global năm 2016 đạt 36,8 tỷ đô la Mỹ.

  Tại Việt Nam, Deloitte chủ yếu phục vụ các công ty cổ phần và doanh nghiệp nhà nước, nhưng đang mở rộng sang lĩnh vực đầu tư trực tiếp nước ngoài. Các khách hàng đáng chú ý của Deloitte Việt Nam bao gồm fpt, ​​mai linh … Năm 2016, doanh thu của Deloitte Việt Nam vượt 600 tỷ đồng (số liệu dựa trên Báo cáo minh bạch của Deloitte 2016).

  6. Văn hóa Deloitte

  Trong nhiều năm, Deloitte đã sử dụng khẩu hiệu “Tác động” làm giá trị cốt lõi. Với khẩu hiệu này, Deloitte luôn mong muốn nhân viên của mình tạo ra ảnh hưởng trên thế giới thông qua công việc của họ, và những thay đổi nhỏ có thể tạo nên sự khác biệt.

  Tại Deloitte, do đặc thù của ngành kiểm toán nên không chỉ khối lượng công việc rất lớn. “Work-Life Balance” – Cân bằng giữa công việc và cuộc sống luôn là yếu tố mà Deloitte rất coi trọng. Deloitte thường tổ chức các hoạt động giải trí để nhân viên xả stress, chẳng hạn như những chuyến du lịch, đi chơi như ở Hội An. Ngoài ra, Deloitte còn tổ chức Deloitte Football Cup hay còn gọi là Cúp bóng đá big4 hàng năm, thu hút nhiều tài năng bóng đá từ các lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt trong mỗi mùa bận rộn, Deloitte có chương trình d-giờ cho phép nhân viên nghỉ một giờ sau khi tan sở vào buổi chiều để họ có thể tiếp tục làm việc vào buổi tối.

  7. Các giải thưởng và thành tựu của Deloitte

  Trong năm 2016, tạp chí Fortune đã đưa Deloitte Global vào danh sách 100 công ty tốt nhất để làm việc. Tính đến năm 2017, công ty đã được xếp hạng đầu tiên trong số các công ty kế toán kiểm toán và kế toán công nội bộ trong 9 năm liên tiếp.

  Sau 25 năm hoạt động, Deloitte Việt Nam cũng đã nhận được nhiều giải thưởng, đặc biệt là Giải thưởng Rồng Vàng do Thời báo Kinh tế Việt Nam và Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao tặng. Ngày hội Thương hiệu “. Deloitte Việt Nam vinh dự 5 năm liên tiếp nhận được giải thưởng này.

  8. Các hoạt động khác

  Đối với sinh viên, Deloitte tổ chức sự kiện tuyển dụng thực tập hàng năm mang tên “Phá bỏ giới hạn” , trải qua 5 vòng thi gay cấn để chọn ra những sinh viên xuất sắc nhất. Là một phần của gia đình Deloitte.

  Bắt đầu từ năm 2016, Deloitte đã tổ chức chương trình đào tạo “One Step Ahead” cho học sinh lớp 2 và lớp 3 nhằm đào sâu niềm đam mê kế toán của các em. Các thành phố kiểm toán tại Hà Nội và Hồ Chí Minh để quảng bá văn hóa công ty và đào tạo kỹ năng để bạn có thể hiểu được môi trường và con người của Deloitte.

  9. Kết luận

  Bài viết này cung cấp thông tin tổng quan về Deloitte Global và Deloitte Việt Nam để giúp bạn hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hóa, môi trường làm việc và con người của Deloitte. Qua bài viết này, các bạn có thể thấy Deloitte là một môi trường làm việc bổ ích và là điểm khởi đầu lý tưởng cho những ai muốn tiến xa hơn trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán – tài chính.

  & gt; & gt; & gt; Xem thêm:

  • Giới thiệu về KPMG Toàn cầu và KPMG Việt Nam
  • Xem xét các vòng tuyển dụng của Deloitte – Đẩy giới hạn năm 2017
  • Đánh giá Thử nghiệm Deloitte – Đẩy các Giới hạn 2017
  • [20′ THỬ SỨC] BÀI THI TUYỂN DỤNG DELOITTEBài thi tuyển dụng Deloitte

Related Articles

Back to top button