Đền Hùng ở đâu? Đền Hùng cách Hà Nội bao nhiêu km?

Đền thờ Anh hùng ở đâu? Đền Hồng cách Hà Nội bao xa? Lễ hội Đền Hồng được tổ chức ở đâu? Đây là những câu hỏi được nhiều du khách quan tâm vào dịp giỗ Tổ vua Hồng hàng năm.

Lễ hội Đền hùng là một trong những lễ hội quan trọng nhất của dân tộc Việt Nam, là ngày mà tấm lòng của mọi người Việt Nam hướng về cội nguồn đất tổ. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều con cháu Việt Nam chưa có dịp đến thăm Đền thờ các anh hùng, và nhiều người muốn biết Đền thờ các anh hùng ở đâu? Làm thế nào để đến Đền Hồng từ Hà Nội?

Địa điểm của Đền Hongsi nằm ở đâu?

Đền Hùng là từ gọi chung cho khu di tích lịch sử – một quần thể đền, chùa thờ vị vua anh hùng và hoàng tộc trên núi Yết, liên quan đến cái chết của vua Hồng. Hiện nay, di chỉ đền Hồng thuộc thị trấn Hải Cường, thành phố Nhạc Chi, tỉnh Phú Thọ. Khu vực Đền thờ Anh hùng ngày nay nằm ở thủ phủ Phong Châu của Fan Languo cổ đại.

Đền thờ các Anh hùng cách Hà Nội bao xa?

Địa điểm chùa Hồng nằm ở ngoại ô thành phố Nhạc Chi, tỉnh Phú Thọ, cách trung tâm thành phố Việt Nam khoảng 10 km. Có rất nhiều cổng trong khu di tích Hongmiao, một trong số đó nằm trên Quốc lộ 2. Rất thuận tiện cho những người hành hương về quê cha đất tổ bằng ô tô.

 • Theo đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, khoảng cách từ trung tâm thành phố Hà Nội đến Đền Hồng là 80 km.
 • Từ trung tâm thành phố Hà Nội đến Đền Hồng khoảng 100 km theo quốc lộ số 2.
 • Cách đến Đền thờ các Anh hùng từ Hà Nội

  Từ Hà Nội đi đến Thiền viện Hồng khá thuận tiện, vì Hồng viện nằm trên quốc lộ 2, hàng ngày có hàng trăm chuyến xe chạy từ Hà Nội qua cổng Hồng viện đi các tỉnh phía Bắc. Dưới đây là hai cách thuận tiện nhất mà bạn có thể chọn để đến Đền Hồng từ Hà Nội.

  1. Đi xe buýt từ Hà Nội đến Đền thờ các anh hùng

  Mỗi ngày có hàng trăm chuyến xe Hà Nội đi Phú Thọ và các tỉnh phía Bắc đi qua Cửa Hồng Sĩ qua trục đường chính là Quốc lộ 2a. Dựa vào danh sách xe buýt từ Hà Nội đi Phú Thọ bạn có thể dễ dàng lựa chọn chuyến xe phù hợp với lộ trình và thời gian của mình.

  Rất đơn giản, bạn hãy đến bến xe Meiting, chọn xe và giờ khởi hành rồi nói với tài xế rằng nơi xuống là Hongsi. Sau khi ngồi trên xe khoảng 2-3 tiếng, bạn sẽ được nhà xe đưa đến tận cửa Hongsi.

  Những cách đi từ Phú Thọ đến Hà Nội

  2. Đi tàu từ Hà Nội đến Đền Hồng

  Việc chọn một chuyến tàu mà bạn sẽ phải phụ thuộc phần lớn vào thời điểm tàu ​​khởi hành. Đảm bảo chuyến tàu bạn chọn dừng ở ga Tiên Kiến, Phú Thọ. Từ ga Tianjian, bạn sẽ đến chùa Hồng khoảng 3 km. Bắt xe ôm hoặc Việt Nam taxi đến Hội chợ Đền Hồng rất dễ dàng.

  3. Xe Limousine từ Hà Nội đến Đền thờ Anh hùng

  Nếu bạn có tiền để đi du lịch và muốn thoải mái trên phương tiện chất lượng cao này, hãy chọn viet tri limousine . Hàng chục chuyến xe buýt từ Mekong hoặc Nanqiang đưa bạn đến đúng địa điểm trong Đền thờ Anh hùng mỗi ngày.

  4. Tự lái xe đến Đền Hồng.

  Trước tiên, bạn cần biết Phú Thọ cách Hà Nội bao xa , sau đó lựa chọn cung đường phù hợp với khả năng và phương tiện của mình.

  • Nếu bạn có ô tô riêng, bạn có thể đi Đường cao tốc Noibai-Laojie, xuống tại trạm thu phí ic7-Yuesanshi và đi thẳng đến Hongmiao. Đây là cách nhanh nhất để đi từ Hà Nội đến Đền Hồng.
  • Nếu bạn đi xe máy, bạn có thể đi theo Quốc lộ 2 qua Yuesan đến Đền Hồng hoặc Quốc lộ 32 qua Cầu Zhonghe – Sannong – Lin Shao và sau đó đến Đền Hồng.
  • Bài viết này sẽ trả lời cho bạn Đền Hongfushou ở đâu . Hướng dẫn bạn cách đi đến Đền Hồng từ Hà Nội bằng xe buýt hoặc các phương tiện khác . Chúc các bạn lựa chọn được cho mình những lựa chọn phù hợp và có một chuyến du lịch Đền thờ Anh hùng an toàn, tiết kiệm và vui vẻ.

Related Articles

Back to top button