Điện Nhẹ Tiếng Anh Là Gì – Những Lưu Ý Quan Trọng Để Trở Thành Kỹ Sư M&E

Hệ thống điện nhẹ, còn được gọi là elv (hệ thống điện hạ thế), là sự kết hợp của các hệ thống và thiết bị công nghệ cao, được phát triển và nâng cấp theo mục đích, chức năng và sự tiện lợi. hệ thống điện nhẹ chiếm tỷ trọng nhỏ (10 – 20% giá trị công trình) nhưng nó có thể quyết định mức độ chất lượng của công trình. Một công trường được chia thành hai phần: phần xây dựng và phần cơ điện (m & amp; e). phần cơ điện bao gồm nhiều hệ thống liên quan để tạo thành một khối làm việc hoàn chỉnh cho công trình. Một trong những hệ thống quan trọng là hệ thống chiếu sáng.

bạn đang xem: điện nhẹ tiếng anh là gì

Các nguyên tắc thiết kế chính của hệ thống elv là giao tiếp mở và dữ liệu mở. thiết kế elv sử dụng một mạng duy nhất để kết nối tất cả các hệ thống với nhau. mạng này được lắp đặt bởi một nhà thầu được chứng nhận và sử dụng thiết bị tiêu chuẩn của ngành. điều này giúp loại bỏ chi phí sử dụng các mạng riêng biệt do các nhà thầu khác nhau lắp đặt. Một nhà thầu ELV sẽ trở thành điểm quản lý và xử lý duy nhất cho tất cả các hệ thống quản lý mạng, kết nối, bảo mật và cung cấp máy chủ hoặc máy chủ ảo, giúp chủ sở hữu quản lý hệ thống. đầu tư trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tùy theo quy mô, tính chất và chức năng của công trình, hệ thống điện nhẹ có thể bao gồm các hệ thống sau:

– hệ thống quản lý tòa nhà (bms / bas – hệ thống quản lý tòa nhà / hệ thống tự động hóa tòa nhà): được sử dụng trong việc tích hợp các hệ thống kỹ thuật và tự động hóa quy trình quản lý hoạt động của công ty. – pbx system (pabx): duy trì kết nối thông tin liên lạc của tòa nhà với bên ngoài. bao gồm hệ thống pbx (pbx) và điện thoại (phone). – hệ thống mạng dữ liệu nội bộ (lan, wan) và đường trục (backbone) – hệ thống camera giám sát (cctv): được sử dụng trong các ứng dụng giám sát hoặc giám sát an ninh cho các tòa nhà. – hệ thống âm thanh công cộng (pa) và hệ thống cảnh báo sớm (ewis): hệ thống âm thanh thông báo công cộng có chức năng truyền thông tin, thông điệp và tin nhắn cũng như các thông báo khẩn cấp trong tòa nhà. Ngoài ra, hệ thống này có thể phát BGM (nhạc nền) trong tòa nhà. – Hệ thống kiểm soát ra vào: Hệ thống kiểm soát ra vào trong tòa nhà. , quản lý cửa ra vào và thang máy. – Hệ thống báo cháy: hệ thống phát hiện và cảnh báo cháy trong tòa nhà. đôi khi hệ thống này được tích hợp với hệ thống liên lạc nội bộ của đội cứu hỏa. – hệ thống đột nhập: hệ thống chống trộm, hệ thống chống đột nhập trong các tòa nhà. – hệ thống đỗ xe: strong> thông minh và hệ thống quản lý bãi đậu xe tự động. – intercom system: hệ thống liên lạc nội bộ, ứng dụng trong các tòa nhà chung cư cao tầng, kết hợp với thang máy và quản lý bãi đậu xe. các bệnh viện thường sử dụng một loại hệ thống liên lạc nội bộ đặc biệt gọi là cuộc gọi y tá.

xem thêm: bảng giá xe yamaha 2021 mới nhất hôm nay tháng 4 năm 2021, xe máy yamaha: thông tin giá xe ô tô, các mẫu xe tay ga

Hệ thống điện nhẹ có giá trị nhỏ trong xây dựng, nhưng mang lại lợi ích to lớn và sự thoải mái cho người sử dụng và nhà đầu tư.

Tóm lại, việc cung cấp một hệ thống elv hoàn chỉnh sẽ tạo ra một hệ thống lắp đặt hiện đại và thuận tiện cho toàn bộ tòa nhà, giúp việc quản lý trở nên dễ dàng và linh hoạt hơn.

Related Articles

Back to top button