Diện tích tim tường là gì? Cách tính diện tích tim tường và thông thủy

Có rất nhiều bạn thắc mắc về khái niệm diện tích tim tường và tại sao cần phân chia diện tích tim tường khi mua bán căn hộ chung cư. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu diện tích tâm tường qua bài viết dưới đây.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo khi chia sẻ, không phải ý kiến ​​chuyên gia!

Diện tích tâm của bức tường là bao nhiêu?

Đường tâm tường là một phương pháp tính diện tích được đo từ tâm của bức tường ở trung tâm của căn hộ, còn được gọi là “Diện tích sàn của tòa nhà”. Diện tích tường trung tâm bao gồm tường bao quanh nhà, tường ngăn cách các căn hộ, diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật đặt trong căn hộ.

Đo tâm tường giúp giải quyết minh bạch quyền sở hữu căn hộ. Đối với những bức tường ngăn cách căn hộ nhưng không phải là tường chịu lực, gia chủ hoàn toàn có thể tự khoan lắp đặt tranh ảnh, kệ, tủ, tivi. Đồng thời, với tường chịu lực, gia chủ có thể sử dụng nội thất âm tường để tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn hộ đồng thời tối ưu hóa diện tích sinh hoạt.

hinh anh dien tich tim tuong thong tin cap nhat so 1

Khu vực trung tâm của bức tường

Hiện nay, phương pháp đo diện tích khoảng không được sử dụng phổ biến hơn vì nó có nhiều ưu điểm hơn so với đo đường tâm. Tuy nhiên, xét về khả năng thực thi quyền hưởng dụng và hạn chế tranh chấp thì giải pháp đo đường tâm sẽ hợp lý hơn. Vì người dùng có thể đào, đỡ tủ,… ở những khoảng trống giữa các bức tường có thể sử dụng và giữa các bức tường ngăn cách căn hộ không chịu lực, đo từ tâm tường giúp gia chủ rõ ràng ranh giới sở hữu. Các phép đo khoảng cách không làm được điều này.

& gt; & gt; & gt; Có thể bạn quan tâm: Hệ số sử dụng đất là gì? Phương pháp tính toán chính xác nhất

Sự khác biệt giữa diện tích thông thủy và tâm tường

Hiện nay, diện tích lõi tường và diện tích thông thủy là hai cách đo diện tích căn hộ được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu chính xác các khái niệm về khoảng trống và khu vực trung tâm. Ngay cả người mua và nhà đầu tư cũng không chắc chắn về việc phân biệt hai khái niệm.

Như đã nói ở trên, diện tích tâm tường được tính từ tâm tường, tức là tường ngăn căn hộ. Bao gồm diện tích sàn với các cột và hộp kỹ thuật bố trí trong căn hộ.

Khoảng không là gì?

Để hiểu đúng Quận Thanh Thủy, trước tiên chúng ta phải hiểu định nghĩa của từ “Thanh”? Đây là một từ Hán Việt, trong đó từ thủy có nghĩa là nước, từ thông được hiểu thông thạo. Vì vậy, nước trong có nghĩa là nước có thể chảy liên tục qua nó mà không có bất kỳ cản trở nào. Ngày nay, từ clear water được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực kiến ​​trúc, thiết kế và xây dựng.

Do đó, diện tích thực, còn được gọi là diện tích sử dụng của căn hộ, là diện tích (nếu có) bao gồm diện tích của các bức tường ngăn cách các phòng bên trong căn hộ, diện tích của ban công hoặc lô gia gắn liền với căn hộ. Đây còn được gọi là diện tích sử dụng của căn hộ, nhưng không giống như diện tích tâm tường, diện tích thực không bao gồm diện tích các bức tường, các bức tường ngăn cách giữa các căn hộ, diện tích sàn có cột và các hộp kỹ thuật bên cạnh. trong căn hộ.

Cách tính diện tích tâm tường & diện tích thông thủy:

 • Diện tích tim tường = diện tích thông thủy + diện tích tường + diện tích cột và hộp kỹ thuật
 • Diện tích thông thủy = diện tích phòng khách + diện tích ban công + diện tích tường phòng
 • Bảng dưới đây so sánh sự khác biệt giữa diện tích tâm tường và diện tích mở cửa.

  Cách tính diện tích tâm tường

  Để tính diện tích ở tâm của bức tường, hãy đo từ tâm của bức tường ở trung tâm của căn hộ. Công thức cụ thể như sau:

  stt = snp + sbc + so

  Ở đâu:

  • stt: tâm của mảng tường
  • snp: diện tích tường phòng
  • sbn: khu vực ban công, lô gia
  • so: Khu vực sinh sống
  • Phương pháp tính toán định tâm tường như trên có thể gây bất lợi khi có quá nhiều cột và hộp kỹ thuật chịu lực bên trong trong một số căn hộ. Điều này cho thấy việc tính toán cân đong đo đếm như thế nào để không mất lòng người mua và người bán là một bài toán khó.

   Người mua biết cách tính tâm tường có tốt không?

   Đo diện tích hình vuông của một ngôi nhà hoặc căn hộ theo diện tích ở trung tâm của bức tường được coi là một lựa chọn hợp lý hơn so với diện tích hình vuông thực. Khi đó theo diện tích tâm tường, khoảng trống của tường sẽ không được sử dụng. Do bức tường ngăn cách căn hộ không phải là tường chịu lực nên gia chủ có thể khoan vào để lắp đặt kệ tủ, giá sách hay tivi, tranh… vì vậy, việc lấy số đo diện tích tâm tường sẽ thông thoáng. Nhận diện tích đất vuông vắn chính xác cho chủ nhân của căn hộ hoặc ngôi nhà.

   Diện tích của bức tường luôn lớn hơn diện tích của phần nước trong. Do đó, có trường hợp chủ đầu tư sử dụng diện tích tim tường để quảng cáo giá bán căn hộ nhằm thu hút khách hàng. Cách tính này sẽ làm cho số tiền được tính toán trên một mét vuông rẻ hơn so với việc sử dụng diện tích thực. Khi nhiều người mua nhà không hiểu rõ sự khác biệt giữa khu vực trung tâm của bức tường và khu Qingshui, họ đã hụt hẫng khi thấy diện tích trong nhà nhỏ hơn diện tích chủ đầu tư cung cấp. Từ đó, tình trạng tranh chấp, khiếu kiện giữa người mua nhà và chủ đầu tư cũng diễn ra phổ biến.

   hinh anh dien tich tim tuong thong tin cap nhat so 3

   Khu vực trung tâm của bức tường

   & gt; & gt; & gt; Bạn có thể quan tâm: Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất và Ghi chú

   Mua bán căn hộ ở đâu?

   Theo thông báo cũ, nhà đầu tư có quyền lựa chọn một trong hai phương pháp đo lường để áp dụng cho hợp đồng trong giao dịch mua bán với khách hàng. Tuy nhiên, tranh chấp đã nảy sinh do nhiều khuất tất – nhất là chủ đầu tư thường chọn cách quảng cáo căn hộ bằng cách đo diện tích ở tâm tim tường, từ đó làm tăng diện tích thực tế của căn hộ, giảm đơn giá / m2, tạo ra sự thấp thỏm. – tâm lý giá cả và làm cho người mua quan tâm. Quan tâm và cảm thấy được hưởng lợi.

   Những điều này người mua vô hình chung, một là mất diện tích sử dụng, hai là mất phí quản lý chung cư, vì phí quản lý chung cư được tính theo diện tích. hợp đồng.

   Do đó, theo Mục 101 (2) của Luật Nhà ở 2014, diện tích sử dụng của căn hộ hoặc các diện tích khác trong căn hộ thuộc sở hữu của chủ sở hữu nhà chung cư sẽ chỉ được tính trên cơ sở thực. Phương pháp tính này là phương pháp tính đúng nhất cả về diện tích sử dụng thực tế và diện tích tính phí dịch vụ quản lý vận hành của nhà chung cư, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người mua.

   hinh anh dien tich tim tuong thong tin cap nhat so 4

   Khu vực trung tâm của bức tường

   Cụ thể, Điều 101 Khoản 2 Luật Nhà ở số 65/2014 // qh13 có hiệu lực ngày 01 tháng 7 năm 2015 quy định diện tích sử dụng của căn hộ được tính theo diện tích Diện tích căn hộ bao gồm diện tích ban công, lô gia (nếu có), diện tích tường ngăn các phòng trong căn hộ, không bao gồm diện tích tim tường nhà, tường ngăn cách căn hộ, diện tích hộp kỹ thuật, các tầng có các cột nằm trong căn hộ. Khi tính diện tích ban công thì tính toàn bộ diện tích sàn, nếu ban công có diện tích tường chung thì tính từ mép trong của tường chung.

   Theo quy định tại Điều 9 (3) của Luật Nhà ở số 65/2014 / qh13, cơ quan có trách nhiệm cấp sổ bột phải ghi rõ loại và hạng nhà ở phù hợp với quy định của pháp luật về nhà ở trên sổ. và pháp luật về xây dựng; đối với nhà chung cư thì phải ghi diện tích sử dụng và diện tích sàn của căn hộ. Do đó, sổ bột phải thể hiện được cả diện tích sử dụng và diện tích sàn của căn hộ.

   Tôi hy vọng những thông tin trên có thể giúp người mua nhà hiểu được diện tích tường là gì và diện tích khoảng trống là gì, để tránh những nghi ngờ và hiểu lầm khi mua nhà.

   * Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chỉ mang tính chất tham khảo khi chia sẻ. Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ với chuyên gia trong lĩnh vực để được tư vấn chi tiết nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *