Digital Footprint là gì? Ứng dụng & thách thức khi áp dụng!

dấu vân tay là gì? Trong thời đại công nghệ 4.0, mỗi khách hàng có một “phiên bản số” khác nhau trên internet. thuật ngữ này được sinh ra để chỉ dấu chân điện tử của khách hàng. Trong bài viết này đá quý sẽ chia sẻ những thông tin chính xác để giải thích cho câu hỏi này. theo giờ!

dấu vân tay là gì?

dấu vân tay là một thuật ngữ tiếp thị được sử dụng để chỉ dấu chân kỹ thuật số của khách hàng. mọi hành vi của khách hàng trên nền tảng trực tuyến đều được số hóa thành dữ liệu người dùng. từ đó biết được từng bước của khách hàng. việc làm giàu dữ liệu này sẽ giúp các công ty cải thiện các chiến dịch tiếp thị của họ.

Lịch sử ATM, các hoạt động tương tác (thích, chia sẻ, bình luận …), nhấp chuột vào quảng cáo … đều được ghi lại. tất cả các dấu vân tay được ghi lại tạo ra một nguồn thông tin dữ liệu lớn tuyệt vời cho doanh nghiệp.

ứng dụng vân tay là gì?

Tuy nhiên, việc thu thập dữ liệu khách hàng từ dấu ấn kỹ thuật số mới chỉ là một nửa chặng đường, hãy làm thế nào để sử dụng dữ liệu đó để đưa ra các chiến lược phù hợp nhằm đạt được thành công trong doanh nghiệp của bạn. kinh doanh mới là một nhiệm vụ quan trọng trong các công ty.

giúp phân khúc thị trường tốt hơn

Trước đây, việc phân khúc thị trường (phân khúc khách hàng) chủ yếu dựa trên khảo sát và kinh nghiệm của những người làm marketing. Các hình thức này có một số nhược điểm:

Ví dụ: Để thực hiện cuộc khảo sát lớn thì rất tốn kém nhưng cuộc khảo sát nhỏ thì lại chưa thực sự sát thực tế. Hơn nữa, nhu cầu của khách hàng lại biến động thường xuyên nên các cuộc khảo sát này trở nên thiếu tính cập nhật. dau-chan-dien-tu=> Dấu chân điện tử giúp các nhà làm marketing giải bài toán này.

Việc thu thập và số hóa dữ liệu khách hàng chi tiết giúp các công ty phân khúc thị trường dễ dàng hơn. với số liệu thống kê chi tiết và bao quát (dữ liệu lớn). việc lựa chọn phân khúc khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp trở nên đầy đủ thông tin và khả thi hơn.

đây cũng là tiền đề quan trọng cho việc triển khai các chương trình truyền thông, quảng cáo hiệu quả trong tương lai.

vẽ chân dung khách hàng tiềm năng

Hiểu tính cách của khách hàng là rất quan trọng trong tiếp thị. Nếu không có dữ liệu khách hàng, các nhà tiếp thị giống như “người mù” trong một biển phương tiện truyền thông.

Làm gì, lựa chọn kênh marketing nào cho hiệu quả, vào thời gian nào…tất cả những công việc này đều cần dữ liệu cơ sở, mà dấu chân điện tử là ứng dụng hoàn hảo để làm điều đó.dau-chan-dien-tu-la-gi

giờ đây, việc khắc họa khách hàng 4.0 không chỉ giới hạn ở độ tuổi, nơi ở, nghề nghiệp, giới tính … bằng dấu ấn kỹ thuật số:

Các nhà tiếp thị có thể nghiên cứu thói quen và hành vi tiêu dùng của từng khách hàng như thế nào?

Mong muốn và mong muốn của bạn là gì?

Bạn quan tâm đến sản phẩm nào?

Thái độ của bạn đối với cuộc sống, dịch vụ, sản phẩm là gì?…

& gt; tạo điều kiện cho việc tạo ra một chương trình quảng cáo hiệu quả.

tiết kiệm chi phí quảng cáo và truyền thông

Đây là một trong những công dụng quan trọng nhất của vân tay.

Khi không có dữ liệu data, thường thì các doanh nghiệp phải triển khai dàn trải các hoạt động marketing đa kênh từ facebook, google, instagram…chi phí tăng lên nhiều mà hiệu quả thì không đáng bao nhiêu.chi-phi-truyen-thong

Hiểu dấu vân tay là gì?

Làm thế nào các nhà tiếp thị có thể hiểu được hành vi tiêu dùng của khách hàng mục tiêu? họ thường tìm kiếm những trang web, diễn đàn, nhóm nào? Sử dụng nền tảng mạng xã hội nào? … Dựa trên việc thu thập và nghiên cứu dữ liệu hành vi người dùng, các nhà tiếp thị có thể tạo ra một chiến lược quảng cáo “đúng nội dung, đúng lúc, đúng người”: đúng nội dung, đúng thời điểm, đúng đối tượng.

ví dụ:

bạn đang lướt facebook tìm kiếm các từ khóa về sách hay, rất có thể sau một thời gian các quảng cáo về tiki, ladaza … sẽ xuất hiện trên trang cá nhân của bạn. kể cả khi bạn rời khỏi facebook, vào google, vào youtube… thì những quảng cáo tương tự vẫn sẽ được gợi ý cho bạn.

Nếu doanh nghiệp thu thập tất cả thông tin về hành trình mua sắm của bạn, doanh nghiệp cũng có thể đặt một quảng cáo biểu ngữ ở ngoài trời nơi bạn thường qua lại hoặc khi bạn thường xuyên đi siêu thị, bạn cũng sẽ thấy quảng cáo cho các sản phẩm mà tôi quan tâm.

>

dự báo về tình hình thị trường trong tương lai

Dựa trên dữ liệu kỹ thuật số thu được từ hành vi tìm kiếm và lợi ích của khách hàng. Các công ty có thể đưa ra dự đoán chính xác về tình hình thị trường, năng lực của nhu cầu, tỷ lệ cạnh tranh trong tương lai. Sau đó, có một kế hoạch để chuẩn bị các nguyên liệu thô, nguồn nhân lực, tài chính và kế hoạch tiếp thị một cách kịp thời để đáp ứng các biến động của thị trường.

Thậm chí khi doanh nghiệp muốn sản xuất và cung cấp một sản phẩm/dịch vụ mới ra ngoài thị trường, việc thu thập dữ liệu và nghiên cứu thị trường bằng digital footprint sẽ là một giải pháp hoàn hảo cho các doanh nghiệp. du-doan-tuong-lai

thử thách ứng dụng vân tay

Một trong những thách thức đầu tiên là thu thập dữ liệu. Thu thập dữ liệu lớn chưa bao giờ dễ dàng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi nguồn nhân lực và công nghệ bị hạn chế.

– thu thập dữ liệu lớn

Nếu chỉ nghiên cứu một số lượng nhỏ khách hàng, thông tin được cung cấp sẽ không chính xác. do đó, hệ thống cần một lượng dữ liệu khách hàng đủ lớn để có thể xác định hành vi của người dùng một cách chắc chắn.

nếu bạn không có đủ điều kiện để áp dụng các giải pháp như crm. bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm google analytic, facebook analytic, instagram… miễn phí để phân tích hành vi khách hàng trên website… để thu thập dữ liệu mà bạn cần.

Hãy kiên nhẫn và cẩn thận, vì Big Data sẽ là nguồn thông tin quan trọng để nghiên cứu và ứng dụng trong nhiều mảng hoạt động của doanh nghiệp, không chỉ trong marketing mà còn cả lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, nhân sự…thu-thap-big-data

– xử lý dữ liệu

khi kho dữ liệu người dùng khổng lồ đã được thu thập, việc xử lý dữ liệu để đưa ra kết quả nghiên cứu chính xác cũng là một trong những thách thức lớn của ứng dụng vân tay.

Trí tuệ nhân tạo hoặc ứng dụng học máy trong phân tích và xử lý dữ liệu sẽ là những công cụ hữu ích giúp bạn tìm ra chính xác hành vi của người dùng dựa trên dữ liệu kỹ thuật số được thu thập từ dấu vết cái chết của bạn trên các nền tảng mạng xã hội.

Công việc xử lý dữ liệu phải được thực hiện cẩn thận và chính xác, vì một sai sót nhỏ trong dự đoán sẽ dẫn đến những kế hoạch và chiến lược marketing sai lầm sau này, gây thiệt hại lớn về tài chính, nhân lực và uy tín thương hiệu cho công ty.

– biến thể hành vi của người dùng

Hành vi của người dùng thay đổi liên tục từng ngày và cũng gây khó khăn cho các nhà tiếp thị.

cung cấp kết quả chính xác và cập nhật cho kế hoạch kinh doanh trong quá trình phân tích và ứng dụng dấu vân tay. công ty cần tạo ra một hệ thống quy trình tiêu chuẩn đơn giản và nhanh chóng, áp dụng công nghệ tiên tiến nhất để thu thập và phân tích dữ liệu khách hàng.

Trên đây là những thông tin giải thích dấu chân kỹ thuật số là gì, gem mong rằng bạn đã có cái nhìn rõ ràng hơn về việc ứng dụng công nghệ 4.0 này vào hoạt động marketing của doanh nghiệp. chúc bạn thành công!

id bài viết: (+84) 089 806 1234

gem kỹ thuật số – đại lý tiếp thị kỹ thuật số

liên hệ hợp tác với gem:

hotline: 0906 222 886

email: agency@gemdigital.vn

Related Articles

Back to top button