Digital Signage là gì? Các thành phần của hệ thống Digital Signage

Digital Signage – Biển báo kỹ thuật số là một trong những phân nhánh của biển báo điện tử được sử dụng trong lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số. Biển báo kỹ thuật số thường sử dụng màn hình kỹ thuật số với màn hình LCD, đèn LED hoặc máy chiếu và giấy điện tử để hiển thị phim, quảng cáo, trang web, dữ liệu thời tiết, v.v. Thực đơn nhà hàng hoặc tin nhắn văn bản đơn giản.

Biển báo kỹ thuật số là gì?

Bảng hiệu kỹ thuật số – Bảng hiệu kỹ thuật số là một trong những phân khúc thị trường của bảng hiệu điện tử được sử dụng trong lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số. Biển báo kỹ thuật số thường sử dụng màn hình kỹ thuật số với màn hình LCD, đèn LED hoặc máy chiếu và giấy điện tử để hiển thị phim, quảng cáo, trang web, dữ liệu thời tiết, v.v. Thực đơn nhà hàng hoặc tin nhắn văn bản đơn giản.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các ứng dụng biển báo kỹ thuật số ở những nơi công cộng như: bến xe buýt, viện bảo tàng, sân vận động, trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ, khách sạn, nhà hàng và các tòa nhà công ty. Cung cấp các thông tin như: lịch khởi hành, thông tin triển lãm … hoặc để quảng cáo, tiếp thị.

Lợi ích của bảng hiệu kỹ thuật số là bạn có thể quản lý tập trung một mạng lưới lên đến hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn màn hình kỹ thuật số ở bất kỳ đâu mà không yêu cầu quá nhiều nhân viên, chi phí quản lý và chi phí.

Các bộ phận của hệ thống giải pháp biển báo kỹ thuật số hiệu quả

 • Phần cứng- Các thành phần vật lý như: màn hình, trình phát đa phương tiện, thiết bị mạng, chân đế, v.v.;
 • Phần mềm- Nội dung Phần mềm thiết kế, phần mềm phát lại nội dung, phần mềm quản lý thiết bị;
 • Kết nối- Đường kết nối hệ thống màn hình có thể là kết nối lan / wan, wi-fi hoặc 3g / 4g;
 • Thiết lập- Trình cài đặt toàn bộ quy trình từ khảo sát trang web đến cài đặt cuối cùng;
 • Nội dung- cho thấy rằng việc tạo nội dung là quan trọng và phải thường xuyên được cập nhật để truyền đạt thông tin đến mọi người một cách hiệu quả;
 • Vị trí- Xác định vị trí chính xác cho từng ứng dụng để có kết quả tốt nhất.

Vậy, những thành phần quan trọng nhất trong hệ thống giải pháp biển báo kỹ thuật số là gì?

1. Phần mềm quản lý biển báo kỹ thuật số – cms

Trình phát Đa phương tiện

Phần mềm trình phát đa phương tiện thường được cài đặt trên máy tính để bàn. Phần mềm trình phát đa phương tiện khác nhau hỗ trợ các loại định dạng khác nhau bằng cách mã hóa và giải mã các tệp kỹ thuật số như hình ảnh, video, trang web, iptv, v.v. và hiển thị chúng trực quan trên hệ thống biển báo kỹ thuật số.

Cách hoạt động của phần mềm phát lại nội dung ngày nay là lưu trữ các tệp phương tiện trong bộ nhớ để đảm bảo phát lại liên tục ngay cả khi kết nối internet bị gián đoạn. Trái ngược với các giải pháp phát trực tuyến truyền thống hoàn toàn dựa vào kết nối internet liên tục để hoạt động.

Xu hướng hiện tại trong ngành công nghiệp biển báo kỹ thuật số đang chuyển từ các máy tính dùng cửa sổ truyền thống sang các giải pháp nhỏ hơn, ít tốn kém hơn. Có hai xu hướng thúc đẩy việc tạo ra các sản phẩm tốt hơn và rẻ hơn:

 • Các màn hình tích hợp hệ thống như linux, android, chrome … có thể cài đặt phần mềm phát nội dung trong chợ ứng dụng;
 • Các giải pháp không dành cho máy tính, thường được gọi là system-on- chip (soc) hiển thị, không cần cài đặt Phần mềm phát lại phương tiện bổ sung.

Phần mềm quản lý và phân phối nội dung

Thuật ngữ cms rất phổ biến trong bảng hiệu kỹ thuật số để mô tả giao diện người dùng (ui) giúp dễ dàng tải lên và sắp xếp nội dung, tạo danh sách phát, đặt chế độ phát lại và phân phối nội dung cho trình phát đa phương tiện. Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất phần mềm ứng dụng bảng hiệu kỹ thuật số nhưng nổi bật nhất là: sony, samsung và lg, chủ yếu có 2 công nghệ: phần mềm cài đặt trên máy chủ quản lý tập trung và giao diện quản lý người dùng sử dụng công nghệ điện toán đám mây.

Phần mềm quản lý thiết bị

Tải lên, quản lý và phân phối nội dung chỉ là một phần của việc vận hành hệ thống biển báo kỹ thuật số. Hãy tưởng tượng bạn cần lắp đặt nhiều màn hình ở nhiều vị trí khác nhau, khi đó quản lý từ xa tập trung sẽ rất quan trọng để bạn vận hành hệ thống một cách dễ dàng nhất có thể. Phần mềm quản lý thiết bị tốt nhất sẽ giúp bạn thu thập thông tin, phân tích người dùng và báo cáo về tình trạng thiết bị giúp bạn luôn sẵn sàng trong mọi tình huống.

2. Bảng hiệu kỹ thuật số hiển thị kỹ thuật số

Các giải pháp biển báo kỹ thuật số hiện đại cung cấp cho bạn tùy chọn đầu tư vào màn hình cũng như TV truyền thống. Sự lựa chọn là của bạn, và tùy thuộc vào ngân sách và độ phức tạp của hệ thống của bạn, bạn nên cân nhắc chọn tùy chọn phù hợp nhất với mình. Dưới đây là một số thông tin có thể hữu ích:

Chọn TV hay màn hình chuyên dụng?

Màn hình chuyên dụng:

 • Tuổi thọ của màn hình chuyên dụng thường có thể đạt 40.000-50.000 giờ hoạt động liên tục (TV chỉ có thể đạt 15.000-20.000 giờ);
 • ứng dụng có thể
   mạnh mẽ> Làm việc 24/7 (TV chỉ hoạt động 8 giờ một ngày);
  • Màn hình chuyên dụng có thể xoay dọc;
  • Bền hơn do Khả năng chống bụi và độ ẩm cao;
  • Độ tương phản cao hơn và độ trễ màn hình thấp hơn.

  TV

  • Rẻ hơn.

  Gần đây, hầu hết các chủ doanh nghiệp đang ngày càng sử dụng các giải pháp tín hiệu kỹ thuật số để giúp họ có lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Bảng hiệu kỹ thuật số sẽ mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho doanh nghiệp của bạn, giúp bạn thành công hơn trong ngành.

  Hãy cùng khám phá 6 lý do hàng đầu tại sao bạn nên đầu tư vào hệ thống biển báo kỹ thuật số:

  Trên đây là tất cả thông tin cần thiết về hệ thống biển báo kỹ thuật số của bạn. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ hotline: 0909.636.798 hoặc truy cập website: logico.com.vn

Related Articles

Back to top button