Định nghĩa, mục tiêu và các hình thức của Direct Marketing

Bán hàng trực tiếp là gì?

Tiếp thị trực tiếp (tiếp thị trực tiếp) là chiến dịch quảng cáo liên quan đến việc hiển thị và giới thiệu công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ cho đối tượng mục tiêu mà không cần giới thiệu. Trung gian quảng cáo. Đây là hành động truyền tải thông tin đến khách hàng. Cụ thể là một chiến dịch dưới hình thức tiếp thị nhằm vào một nhóm nhỏ (btl – offline) người tiêu dùng tiềm năng.

Ví dụ: một người nào đó tham gia câu lạc bộ của bà mẹ – một nhóm chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con cái của các bà mẹ cho con bú, định kỳ có thể nhận được quảng cáo trên facebook về quần áo sơ sinh dựa trên độ tuổi và tuổi thọ. Cuộc sống của họ đáp ứng nhu cầu (mong muốn) của họ

Mục tiêu bán hàng trực tiếp

Nói chung, mục đích của chiến dịch quảng cáo là nâng cao nhận thức của khách hàng về sản phẩm và giúp doanh nghiệp cung cấp thông tin về xu hướng thị trường từ phản hồi của khách hàng. Nhưng mục tiêu chính của dropshipping là thuyết phục khách hàng mua hàng trong thời điểm đó. Mặc dù mục tiêu của bán hàng trực tiếp là bán được hàng, nhưng nhiều khi khách hàng không mua tại chỗ, họ có thể đến gặp trực tiếp khách hàng:

 • Ghé thăm trang web của công ty, trang người hâm mộ sản phẩm

 • Lưu tên và thông tin liên hệ của bạn để bạn có thể liên hệ với họ để biết thêm thông tin sản phẩm

 • Bưu thiếp, áp phích … và thông tin sản phẩm cho khách hàng

  Bán hàng trực tiếp

  Có lẽ vì bán hàng trực tiếp là việc giúp khách hàng trao đổi thông tin trực tiếp với nhà cung cấp mà không cần thông qua quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, PR, báo chí, diễn đàn,… nên có rất nhiều hình thức bán hàng trực tiếp. Dưới đây là các hình thức dropshipping phổ biến nhất.

  Truyền thống

  Tiếp thị qua điện thoại

  Telemarketing có thể hiểu là tiếp thị qua điện thoại. Đây là hình thức bán hàng trực tiếp quan trọng và được sử dụng rộng rãi hiện nay. Khách hàng nhận cuộc gọi thoại, tư vấn về sản phẩm hoặc sử dụng điện thoại, chủ động gọi đến các số điện thoại miễn phí để đặt mua sản phẩm, dịch vụ từ tổng đài chăm sóc khách hàng.

  Tiếp thị trực tiếp qua email

  Tiếp thị trực tiếp bằng thư đến khách hàng bao gồm thư, quảng cáo nhỏ, phim, số điện thoại miễn phí … Khách hàng có thể tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ và liên hệ mua hàng, dựa trên địa chỉ email khách hàng để lại sau khi tiếp thị trực tiếp.

  Bưu thiếp / Thư

  Bưu thiếp là một hình thức bán hàng trực tiếp phổ biến có lợi thế duy nhất là giúp doanh nghiệp phát triển. Nếu bạn đang muốn mở rộng thương hiệu và đa dạng hóa chiến lược tiếp thị, thì tiếp thị qua bưu thiếp là điều bạn nên xem xét nghiêm túc. Mặc dù sự ra đời của nền tảng bưu thiếp đã là dĩ vãng, nhưng sử dụng bưu thiếp để quảng cáo vẫn là một cách linh hoạt và hiệu quả để mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn.

  Hiện đại

  Tiếp thị qua SMS

  sms là viết tắt của Short Message Service, là dịch vụ gửi tin nhắn ngắn đến các số điện thoại. SMS marketing là hình thức bán hàng trực tiếp trong đó thông điệp gửi đến khách hàng rất đa dạng và được các dịch vụ nhắn tin sử dụng. Tùy thuộc vào mục tiêu của tiếp thị trực tiếp, có thể sử dụng thông tin bán hàng, giới thiệu dịch vụ, khuyến mại, khuyến mại hoặc thông điệp chúc mừng sinh nhật cho khách hàng, ..

  Truyền thông xã hội

  Mạng xã hội được coi là công cụ truyền thông hiệu quả và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Social media có thể hiểu là mạng xã hội trong tiếng Việt. Với lượng lớn người dùng mạng xã hội trên thế giới, mạng xã hội được xây dựng trên nền tảng Internet, kết nối trực tuyến, việc chia sẻ thông tin sản phẩm của công ty trở nên dễ dàng hơn.

  Ngoài ra, có các hình thức bán hàng trực tiếp khác, chẳng hạn như:

  • Tài liệu quảng cáo

  • Thư mục

  • Phiếu thưởng

  • Nguồn cấp dữ liệu Tin tức

  • Quảng cáo hình ảnh hiển thị hình ảnh trực tuyến được nhắm mục tiêu

  • Trang web

  • Chatbot (người hoặc máy)

  • zalochat

  • ….

   Bán hàng trực tiếp là một hoạt động không thể thiếu khi kinh doanh tiếp thị. Tuy nhiên, hiểu được tất cả các hình thức dropshipping để thực hiện nó một cách hiệu quả có thể là một hành trình khó khăn đối với các nhà tiếp thị thương mại. Hãy theo dõi các bài viết mới nhất trên Blog kiến ​​thức marketing brandinfo để hiểu thêm về dropshipping và marketing nói chung nhé!

Related Articles

Back to top button