Đồ chơi stem là gì? Có những loại nào? Nên mua ở đâu chất lượng? Makeblock

Đồ chơi xếp hình là một trong những công cụ hữu ích vừa giúp bé giải trí vừa hỗ trợ quá trình học tập và rèn luyện hiệu quả hơn. Đặc biệt, các nhóm đồ chơi thông minh dành cho trẻ em này ngày càng đa dạng và phong phú nhằm phát huy các kỹ năng toàn diện của trẻ.

1. đồ chơi thân cây là gì?

đồ chơi thân cây là một mô hình giáo dục thân cây theo hướng lắp ráp. Do đó, đồ chơi này sẽ giúp trẻ em học cách lắp ráp máy móc và hình dạng robot.

đồ chơi gốc là sự tích hợp các ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học và nghệ thuật vào thực tế, thông qua lập trình và lắp ráp rô bốt.

đồ chơi stem

đồ chơi gốc là một mô hình giáo dục kết hợp giữa học tập và giải trí

Bộ đồ chơi thân cây được hình thành với sự kết hợp hài hòa giữa nhu cầu học tập và giải trí. Vì vậy, sử dụng bộ đồ chơi này, bé sẽ cảm thấy hứng thú trong các giờ học, rèn luyện khả năng tư duy, sáng tạo và logic. Đồng thời, nó còn giúp trẻ vận động, khám phá, điều tra.

Với tính hữu ích và thiết thực, nhiều bộ cành đào hiện nay còn được sử dụng trong giảng dạy ở nhiều trường học, trung tâm.

2. đồ chơi giáo dục thân có nhiều loại

đồ chơi giáo dục gốc hiện có nhiều loại và được lập trình từ đơn giản đến phức tạp cho các đối tượng và lứa tuổi khác nhau. có thể kể đến như:

nhóm đồ chơi công nghệ

stem toys thuộc nhóm công nghệ phù hợp với các bé đam mê máy tính, lập trình và robot. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ hiện nay, nhóm đồ chơi này luôn được hầu hết các em nhỏ đón nhận bởi nhiều tính độc đáo, mới lạ, phù hợp với xu thế thời đại công nghệ 4.0.

Nhóm đồ chơi này cũng được chia thành nhiều bộ khác nhau. bao gồm:

 • Đồ chơi Robot thông minh: Công việc của bạn là làm theo hướng dẫn để lắp ráp mô hình robot hoàn hảo từ các bộ phận riêng biệt. với đồ chơi thân cây này, trẻ em sẽ học và hiểu các lý thuyết về chuyển động của động vật, học thêm về kỹ năng lập trình, mã hóa …
 • đồ chơi nghệ thuật sáng tạo: một trong những đồ chơi đóng vai trò khoa học độc đáo trong lĩnh vực nghệ thuật là Bàn chải 3d. Với bộ đồ chơi này, trẻ sẽ tự do sáng tạo ra những mô hình, nhân vật… mà trẻ thích và phù hợp với trẻ. Đồng thời giúp các em trang bị tư duy không gian, mang lại hiệu quả tốt cho việc học toán.

nhóm đồ chơi khoa học – khoa học

Đồ chơi thân cây này phù hợp với mọi đối tượng, cả trẻ em và người lớn vì có nhiều lĩnh vực khác nhau. do đó, nhóm đồ chơi này thường được sử dụng trong giảng dạy, chủ yếu là bộ dụng cụ thí nghiệm, thực hành lý thuyết.

Theo sở thích hoặc mong muốn phát triển kỹ năng của trẻ, cha mẹ có thể lựa chọn những bộ đồ chơi tương ứng. có thể kể đến như:

 • bộ thí nghiệm hóa học.
 • bộ thí nghiệm sinh học.
 • bộ thí nghiệm vật lý
 • bộ trò chơi khảo cổ học.
 • không gian bộ đồ chơi khám phá.

nhóm đồ chơi kỹ thuật

Đồ chơi thân cây thuộc nhóm kỹ thuật sẽ thiên về đồ chơi xây dựng và lắp ráp có ứng dụng rộng rãi. Nhờ đó, khả năng tư duy và quan sát của trẻ sẽ được phát triển tốt.

có thể kể đến một số đồ chơi thuộc nhóm này như:

Bộ đồ chơi lắp ráp kỹ thuật

 • : Bộ đồ chơi này có nhiều chủ đề, nhân vật và mô hình cho bé lựa chọn. Vì vậy, tùy theo sở thích của trẻ mà bố mẹ có thể dễ dàng lựa chọn mô hình hoặc nhân vật của bộ đồ chơi để trẻ lắp ráp.

đồ chơi stem

đồ chơi thân có nhiều loại

 • đồ chơi lắp ráp: trẻ có thể lắp ráp các bộ phận để tạo thành sản phẩm như chuông báo, còi hú, đèn chiếu sáng …

nhóm đồ chơi toán học – toán học

Đồ chơi nhóm toán học sẽ cải thiện khả năng rèn luyện tư duy logic và trí nhớ. bạn có thể tham khảo một số đồ chơi trong nhóm này như:

 • đồ chơi rubik: trò chơi đồ chơi này sẽ rèn luyện cho bé các kỹ năng toán học, giải mã khối màu, kỹ năng logic, tư duy.
 • trò chơi sudoku: đây là trò chơi liên quan đến các con số sudoku, giúp trẻ làm quen với các con số và cũng giúp rèn luyện tư duy tính toán.

3. bạn nên mua đồ chơi thân cây ở đâu chất lượng?

Bộ đồ chơi thân cây mang lại nhiều lợi ích cho trẻ trong quá trình học tập, rèn luyện và tư duy. tuy nhiên, để phát huy những lợi ích này, cha mẹ nên chọn bộ đồ chơi phù hợp với lứa tuổi và sở thích của con mình.

Vậy hãy đến với makeblock vietnam để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn và giúp bạn lựa chọn bộ đồ chơi cho con mình. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp đồ chơi và dạy học stem, trung tâm hiểu rõ những bộ sản phẩm phù hợp với từng độ tuổi của trẻ.

Đặc biệt, makeblock vietnam cam kết cung cấp đồ chơi chất lượng, an toàn cho trẻ em với giá cả hợp lý và cạnh tranh. do đó, tôi chắc chắn rằng các bậc phụ huynh và các em nhỏ sẽ hoàn toàn hài lòng với sản phẩm mà mình lựa chọn.

đồ chơi gốc là gì? có những loại nào? mua ở đâu chất lượng đã trả lời ở trên. Quý khách có nhu cầu mua đồ chơi stem của makeblock vietnam vui lòng liên hệ hotline: 0983325500 để được giải đáp và phục vụ tốt nhất.

Related Articles

Back to top button