Khám phá mô hình 5 áp lực cạnh tranh của TH True Milk

Mô hình 5 lực lượng cạnh tranh của sữa thật đã đưa các nhà chiến lược dẫn dắt các công ty đi đến thành công. Do ngành sữa tại thị trường Việt Nam do Vinamilk thống trị nên các thương hiệu muốn gia nhập cần phải có chiến lược đáp trả từ gã khổng lồ này. Trong bài viết dưới đây, Marketingai sẽ bật mí những điều tuyệt vời về mô hình 5 áp lực cạnh tranh của sữa thật này.

giới thiệu về công ty cổ phần sữa thật

Công ty cổ phần thực phẩm sữa true milk thuộc tập đoàn true milk được thành lập năm 2009 là công ty thuộc tập đoàn đầu tiên có dự án đầu tư và trang trại chăn nuôi bò sữa công nghiệp, công nghệ chế biến sữa, hệ thống phân phối hiện đại và bài bản. Tập đoàn đang từng bước phát triển trở thành nhà sản xuất sữa hàng đầu Việt Nam với đúng mô hình 5 sức ép cạnh tranh của sữa thật, cung cấp các sản phẩm sạch có nguồn gốc từ thiên nhiên, bao gồm: sữa tươi, thịt, rau … đạt chất lượng quốc tế. Với tiêu chí giữ nguyên vẹn những gì tinh túy nhất của thiên nhiên trong các sản phẩm của mình, tập đoàn đã trang bị cho mình công nghệ hiện đại làm nguồn lực chính toàn cầu. Tập đoàn cũng áp dụng hệ thống quản lý cao cấp và quy trình sản xuất khép kín đồng bộ từ khâu nuôi trồng đến phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Giới thiệu về công ty cổ phần TH True Milk

Công ty cổ phần Thực phẩm sữa TH thuộc tập đoàn TH True Milk

Mô hình 5 áp lực cạnh tranh của TH True Milk

sức mạnh của các đối thủ cạnh tranh trong ngành

Sữa true milk gia nhập thị trường sữa Việt Nam từ năm 2009 khi đã có mặt trên thị trường trong và ngoài nước với nhiều phân khúc thị trường nổi tiếng như: vinamilk, sữa mẹ, sữa hà lan … trong đó, vinamilk hiện đang có sự gia tăng thị phần và tiếp tục tăng thị phần.

Đây là những thương hiệu đã gắn bó lâu đời với thị trường sữa Việt Nam và tạo được ấn tượng nhất định trong tiềm thức của người tiêu dùng. Ngoài ra, các thương hiệu này cũng không ngừng đầu tư vào công nghệ để chất lượng của sản phẩm ngày càng cao hơn. đây là một trong 5 mô hình áp lực cạnh tranh lớn nhất từ ​​sữa thật khi các doanh nghiệp mới gia nhập ngành.

Tuy nhiên, trong những năm kinh tế khó khăn, ngành sữa là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng khá khi nhu cầu sử dụng tăng cao. đây là cơ hội để sữa thật xây dựng thành công bằng cách biết cách tìm ra hướng đi cho riêng mình.

phân tích các đối thủ cạnh tranh tiềm năng đối với sữa thật

Đầu tư vào ngành sữa đòi hỏi nhiều chi phí cho người chăn nuôi tốt, hệ thống làm mát, chuồng trại, hệ thống vắt sữa và chế biến tự động. Mục tiêu của true milk là tiếp cận người tiêu dùng với các sản phẩm sữa được nuôi và chăm sóc tại Việt Nam, yêu cầu về vốn cao hơn phải được đáp ứng.

Vinamilk là đối thủ cạnh tranh của TH True Milk

Vinamilk là đối thủ cạnh tranh của TH True Milk

Ngoài ra kênh phân phối và khả năng nhận diện thương hiệu trở thành rado cản lớn đối với những doanh nghiệp có sự xuất phát sau. Tuy nhiên, vì đi sau nên TH True Milk lại có nhiều thuận lợi trong việc chọn hướng đi, phân khúc riêng cho mình để tiếp cận thị trường. Các thương hiệu sữa cũ sẽ quyết tâm đầu tư mạnh hơn vào phân khúc TH True Milk tham gia để loại bỏ TH True Milk khỏi cuộc chơi.

& gt; & gt; xem thêm: phân tích mô hình 5 lực lượng cạnh tranh của vinamilk

khả năng thương lượng với các nhà cung cấp sản phẩm sữa

Trong mô hình 5 áp lực cạnh tranh của sữa thật, khả năng đàm phán với các nhà cung cấp sữa là khó nhất. Bởi đối với thị trường sữa Việt Nam, nguồn nguyên liệu đầu vào vẫn phụ thuộc chủ yếu vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ các nước hàng đầu về chăn nuôi bò như New Zealand, Hoa Kỳ, Hà Lan với khoảng 70%. Trong khi đó, nguồn nguyên liệu trong nước chủ yếu được cung cấp bởi các hộ quy mô nhỏ và hầu hết cũng được tiêu thụ bởi các công ty sữa trước đây.

do đó, trong thời gian đầu hoạt động khi chưa có vùng nguyên liệu, sữa tươi true milk sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc đàm phán với các nhà cung cấp sữa tươi trong và ngoài nước. nếu khả năng thương lượng không tốt, nguồn cung sữa nguyên liệu không ổn định sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất của công ty.

áp lực từ các sản phẩm thay thế

mặc dù phân khúc thị trường sữa thực được xác định là các sản phẩm sữa tươi tiệt trùng. nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tương tự. các thương hiệu khác cũng tung ra các sản phẩm mới hơn và ưu việt hơn để cạnh tranh và thay thế các sản phẩm sữa thật. vì các công ty sữa lâu đời hoàn toàn có đủ năng lực và được đào tạo khi đã tham gia lâu năm vào ngành sữa.

Áp lực từ các sản phẩm thay thế của Th True Milk

Áp lực từ các sản phẩm thay thế của Th True Milk

Sức mạnh thương lượng của người mua

Mục tiêu của true milk khi tham gia vào thị trường sữa là bán sản phẩm của mình cho người tiêu dùng. Trong khi đó, các đại lý sữa lâu nay vẫn hợp tác với các công ty sữa khác. vì vậy để họ chuyển sang bán các sản phẩm sữa thật, cần có những chính sách hiệu quả. Bởi hiện nay, kênh phân phối chính của sữa ở Việt Nam vẫn là thông qua các nhà bán lẻ, những người có sức ảnh hưởng lớn đến sự lựa chọn của người mua.

Song song với quá trình tạo chính sách bán hàng tốt, true milk cần tích cực truyền thông đến người tiêu dùng về sản phẩm của mình thông qua các kênh truyền thông đại chúng, mạng xã hội

​​/ strong>. thương hiệu sữa true milk luôn hướng đến người tiêu dùng, cố gắng mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm sữa tốt nhất. Mặc dù phải đối mặt với mô hình 5 áp lực cạnh tranh của sữa thật trước đây nhưng chúng tôi tin rằng nhóm sẽ rất thành công trong tương lai.

kết luận

Trên đây là những chia sẻ vô cùng chi tiết về 5 mô hình áp lực cạnh tranh của sữa thật mà marketingai đã tổng hợp được. Mong rằng những kiến ​​thức sẽ hữu ích với bạn, mang đến cho bạn những ý tưởng kinh doanh xuất sắc.

& gt; & gt; xem thêm: mô hình 5 áp lực cạnh tranh của coca cola có gì đặc biệt?

  • Ma trận hoán đổi sữa thật – “ông lớn” ngành sữa 2022

Related Articles

Back to top button