Phân tích đối thủ cạnh tranh tiềm ẩn

Việc phân tích các đối thủ cạnh tranh tiềm năng có xu hướng ít được các công ty chú trọng hơn. mặc dù có nhiều trường hợp các công ty tranh giành thị phần, dần dần đánh mất khách hàng không phải vào tay các đối thủ cạnh tranh trực tiếp hay gián tiếp mà là các đối thủ tiềm năng.

Các đối thủ tiềm năng có thể tham gia thị trường và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn khi bạn thậm chí không có kế hoạch ứng phó.

cùng crif d & amp; b vietnam tìm hiểu cách phân tích đối thủ cạnh tranh tiềm năng qua bài viết sau.

1. đối thủ cạnh tranh tiềm năng là gì?

1.1. định nghĩa về các đối thủ cạnh tranh tiềm năng

Đối thủ cạnh tranh tiềm ẩn là những công ty chưa có mặt trong ngành hoặc mới tham gia vào ngành nhưng chưa cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm và có thể ảnh hưởng đến ngành, thị trường trong tương lai.

Khả năng cạnh tranh của đối thủ tiềm năng được đánh giá bằng các rào cản gia nhập ngành. Nó có nghĩa là sẽ tốn ít nhiều chi phí cho một công ty gia nhập ngành. chi phí gia nhập càng cao thì rào cản gia nhập càng cao và ngược lại.

Đối thủ cạnh tranh tiềm ẩn thường không dễ nhận diện

các đối thủ cạnh tranh tiềm năng thường không dễ nhận dạng

1.2. đặc điểm của các đối thủ cạnh tranh tiềm năng

Bạn phải hiểu các đặc điểm của đối thủ cạnh tranh trước khi tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh tiềm năng. các đối thủ tiềm năng thường có các tính năng công nghệ mới và tài chính mạnh.

Về mặt công nghệ, họ đã có thời gian để hiểu cách thị trường hoạt động, hiểu các công ty hoạt động trong ngành. Họ tham gia thị trường khi có tiến bộ công nghệ mới, chất lượng và hiệu quả vượt trội so với các công ty hiện tại.

Nhìn chung, các công ty mới sẽ không chọn tham gia thị trường khi không có gì vượt trội so với các công ty đã hoạt động ổn định và lâu năm trên thị trường. cuộc cạnh tranh lúc đó sẽ vô cùng khốc liệt và người thua cuộc sẽ là những người mới tham gia.

nếu không vượt trội về mặt công nghệ, các đối thủ cạnh tranh tiềm năng có thể mạnh về tài chính. Họ sẽ sử dụng quảng cáo và khuyến mại để chiếm lĩnh thị trường. khách hàng sẽ nhận thấy các chương trình khuyến mãi của bạn và dùng thử các sản phẩm và dịch vụ.

1.3. ví dụ về các đối thủ cạnh tranh tiềm năng

 • Các công ty sữa như vinamilk, truemilk, … dựa trên tiềm lực kinh tế, kinh nghiệm, quy mô sản xuất và kênh phân phối hiện có sẽ dễ dàng thâm nhập thị trường nước giải khát trong thời gian tới. Họ có thể trở thành đối thủ tiềm năng của các công ty nước giải khát hiện tại như Tân Hiệp Phát, Suntory Pepsico …
 • Aonijie với kinh nghiệm sản xuất các sản phẩm thể dục. thể thao hoàn toàn có khả năng gia nhập thị trường giày thể thao và cạnh tranh với các công ty sản xuất giày thể thao. chẳng hạn như do-win, lót dạ….
 • coca cola với kinh nghiệm trong lĩnh vực nước giải khát hoàn toàn có khả năng gia nhập thị trường nước giải khát thể thao và cạnh tranh với các thương hiệu đang hồi sinh như pepsico.

>

2. những công ty nào có thể trở thành đối thủ cạnh tranh tiềm năng?

Bất kỳ công ty nào cũng có thể trở thành đối thủ cạnh tranh tiềm năng của bạn. tuy nhiên, các đối thủ cạnh tranh tiềm năng phổ biến hiện nay bao gồm:

 • các công ty cạnh tranh trong cùng một sản phẩm, dịch vụ hoặc thị trường có liên quan: có thể không cung cấp cùng một sản phẩm, dịch vụ hoặc thị phần với bạn, nhưng có thể có liên quan.
 • các công ty sử dụng công nghệ liên quan: khi một công ty có công nghệ vượt trội và hiệu quả hơn, công ty đó sẽ tìm cách tối đa hóa lợi nhuận bằng cách mở rộng thị trường, đa dạng hóa các sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp. họ sẽ dễ dàng chuyển từ đối thủ cạnh tranh tiềm năng sang cạnh tranh trực tiếp với bạn.
 • các công ty đã nhắm mục tiêu đến phân khúc thị trường mục tiêu chính nhưng với các sản phẩm không liên quan: ví dụ: bạn và một công ty đối thủ cạnh tranh nhắm đến thị trường khách hàng nam 20-30 tuổi sống tại Hà Nội. bạn và các đối thủ cạnh tranh của bạn có thể có các sản phẩm và dịch vụ khác nhau, nhưng tệp khách hàng chung và nhu cầu chung của khách hàng có thể dễ dàng biến bạn thành đối thủ cạnh tranh tiềm năng của bạn.
 • các công ty đến từ các khu vực địa lý khác và có các sản phẩm tương tự: điều này dễ xảy ra hơn khi biên giới giữa các quốc gia và khu vực bị “mờ”. những rào cản về chính sách pháp luật, nền kinh tế của những quốc gia cởi mở nhất sẽ tạo điều kiện cho các công ty nước ngoài thâm nhập thị trường của bạn và cạnh tranh với bạn dễ dàng hơn. các công ty cung cấp sản phẩm và dịch vụ tương tự như của bạn ở các khu vực địa lý khác hoàn toàn có thể trở thành đối thủ cạnh tranh tiềm năng.
 • công ty khởi nghiệp được quản lý và chỉ đạo. quản lý, nhân viên cũ của công ty hiện tại tổ chức: Có nhiều trường hợp công ty bạn có một nhóm cựu quản lý và nhân viên xin nghỉ việc và tách ra để mở công ty riêng. Họ hoạt động trong cùng một ngành, họ sản xuất những sản phẩm phù hợp, họ cung cấp những dịch vụ phù hợp mà công ty cũ đã từng cung cấp. những người quản lý và nhân viên cũ của bạn cũng có thể trở thành đối thủ cạnh tranh tiềm năng.

Các công ty đối thủ tiềm ẩn có thể gia nhập thị trường bất cứ khi nào thuận lợi và cạnh tranh thị phần với bạn

Các công ty đối thủ tiềm năng có thể tham gia thị trường bất cứ khi nào thuận lợi và cạnh tranh với bạn để giành thị phần

3. lý do để phân tích cạnh tranh tiềm năng

Phân tích đối thủ cạnh tranh tiềm năng mang lại những lợi ích nhất định cho công ty.

3.1. nhận ra các đối thủ cạnh tranh tiềm năng có khả năng tham gia vào ngành

Khi các đối thủ cạnh tranh tham gia thị trường, năng lực sản xuất và cung ứng của ngành sẽ tăng lên. các công ty giờ đây sẽ cạnh tranh gay gắt về thuộc tính sản phẩm, tiện ích dịch vụ và thậm chí là chạy đua về khuyến mại, giảm giá ….

có thông tin và lường trước được sự gia nhập của các đối thủ tiềm năng sẽ giúp bạn phòng tránh và có kế hoạch phát triển đầy đủ cho các giai đoạn tiếp theo.

3.2. công ty cải tiến các sản phẩm và dịch vụ của công ty một cách kịp thời

nhiều đối thủ cạnh tranh hơn sẽ gây thêm áp lực cho công ty của bạn. Doanh nghiệp của bạn sẽ cần phải hoạt động hiệu quả hơn, phát triển thêm nhiều tính năng và khả năng mới cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bạn cần phân tích các đối thủ cạnh tranh tiềm năng để nhanh chóng cải thiện các sản phẩm và dịch vụ của công ty mình.

3.3. xác định các rào cản gia nhập ngành

Mặt khác, việc phân tích các đối thủ cạnh tranh tiềm năng cũng giúp bạn thấy được các rào cản gia nhập ngành của mình. những rào cản đối với các đối thủ cạnh tranh thực sự là những rào cản mà chính công ty của bạn đã trải qua hoặc đang phải trải qua. bạn cần phân tích để nhanh chóng đánh giá lại các rào cản thị trường đang làm chậm sự phát triển của công ty bạn.

Sự đối đầu trên thị trường rất khốc liệt và bạn nên phân tích đối thủ để lường trước các bước đi phát triển tiếp theo

cạnh tranh trên thị trường rất khốc liệt và bạn phải phân tích đối thủ cạnh tranh để dự đoán các bước phát triển tiếp theo

4. phân tích các đối thủ cạnh tranh tiềm năng

Khi phân tích các đối thủ cạnh tranh tiềm năng, bạn nên chú ý phân tích các đặc điểm sau:

4.1. khi bạn có thể tham gia vào ngành của các đối thủ cạnh tranh tiềm năng

Các đối thủ cạnh tranh tiềm năng có thể tham gia khi họ đã sẵn sàng và thị trường thuận lợi để tham gia. Chúng ta có thể đề cập đến một số thời điểm khi các đối thủ tiềm năng có nhiều khả năng tham gia vào thị trường như sau:

 • sản phẩm và dịch vụ có tỷ suất lợi nhuận cao.
 • không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
 • không có rào cản gia nhập cao. ra thị trường.
 • sản phẩm và dịch vụ có tiềm năng phát triển trong tương lai.
 • cạnh tranh trên thị trường không gay gắt.
 • đối thủ có tiềm lực tài chính, tiến bộ công nghệ tốt hơn các công ty đang hoạt động trên thị trường.
 • khách hàng không hài lòng với các sản phẩm và dịch vụ hiện tại.

4.2. phân tích rủi ro khi thâm nhập thị trường của các đối thủ cạnh tranh tiềm ẩn

4.2.1. tăng nguy cơ thâm nhập

thị trường của bạn, danh mục của bạn sẽ có nguy cơ bị các đối thủ tiềm năng thâm nhập nhiều hơn khi:

 • đối thủ cạnh tranh có những nhà đầu tư bỏ vốn đầu tư, hỗ trợ công nghệ giúp họ mạnh hơn và gia nhập thị trường dễ dàng hơn. các đối thủ cạnh tranh tiềm năng được đặc trưng bởi công nghệ mới, hiện đại và tài chính mạnh. khi họ có nguồn lực dự phòng, đầu tư càng lớn thì khả năng vượt qua các rào cản gia nhập thị trường của họ càng lớn.
 • các rào cản gia nhập thị trường đã được hạ xuống hoặc loại bỏ. vượt qua.
 • tồn tại, các công ty được chia thành các phân khúc mà họ chưa tham gia. Trên thực tế, có nhiều công ty, tập đoàn có tiềm lực kinh tế và công nghệ mạnh đã trở thành công ty, tổng công ty hoạt động đa lĩnh vực. họ có thể tham gia từ giáo dục, y tế, công nghệ, sản xuất ô tô đến vận tải hàng không … với những gã khổng lồ trên thị trường, họ là những đối thủ tiềm năng cho ngành và thị trường cho sản phẩm của họ.
 • lợi nhuận cao cho sản phẩm của bạn hoặc Dịch vụ. lợi nhuận càng cao càng có khả năng thu hút các đối thủ tiềm năng tham gia thị trường. Bạn phải xác định tỷ suất lợi nhuận của sản phẩm hoặc dịch vụ của mình để đánh giá rủi ro của một ngành cạnh tranh hoặc thị trường hàng hóa gia tăng nhanh chóng. Ví dụ, trong tình hình dịch bệnh gần đây, khi nhu cầu về thiết bị y tế như khẩu trang và chất khử trùng tăng vọt, các nhà sản xuất có năng lực và công nghệ đáp ứng được chúng có thể không còn là đối thủ tiềm năng để cạnh tranh với bạn.
 • các công ty trong ngành không thể hoặc không muốn cạnh tranh mạnh mẽ với sự gia nhập của các đối thủ mới.

4.2.2. nguy cơ xâm nhập bị suy yếu

Thị trường hoặc danh mục của bạn sẽ có nguy cơ bị đối thủ tiềm năng thâm nhập yếu khi:

 • ít đối thủ tiềm năng tham gia thị trường.
 • rào cản gia nhập cao. Những rào cản cao này có thể đến từ nhiều hướng khác nhau, chẳng hạn như: chính sách và quy định của nhà nước; các tiêu chuẩn cao về sản phẩm và dịch vụ cần đáp ứng; số vốn ban đầu cần đầu tư quá nhiều; ngành sử dụng quá nhiều lao động …
 • triển vọng phát triển của ngành là rất rủi ro và không chắc chắn. Khi một sản phẩm hoặc thị trường không có tiềm năng phát triển, các đối thủ cạnh tranh tiềm năng hiếm khi sẵn sàng tham gia vào thị trường.
 • Nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ từ từ tăng hoặc ngừng lại.

chống lại nỗ lực tham gia thị trường của các đối thủ cạnh tranh mới.

Do đó, doanh nghiệp của bạn cần lường trước và lường trước nguy cơ xâm nhập và các mối đe dọa cạnh tranh từ các đối thủ tiềm ẩn. Chỉ khi có khả năng dự phòng, bạn mới có thể đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp, chẳng hạn như hợp tác, đối đầu, mua lại các công ty khác hoặc các kế hoạch để tăng sự tin tưởng của khách hàng với công ty của bạn. . *

Để phân tích các đối thủ cạnh tranh tiềm năng, bạn có thể tìm kiếm và tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như: internet; doanh nhân; nhân viên tiếp thị; khách hàng đã sử dụng các sản phẩm và dịch vụ cạnh tranh; khảo sát khách hàng tiềm năng….

Tuy nhiên, cách tổng hợp và phân tích thông tin như vậy sẽ đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, đồng thời cũng khó đảm bảo độ chính xác cao.

Bạn có thể chọn sử dụng báo cáo crif d & b Việt Nam để có được thông tin chi tiết toàn diện và nhanh chóng về các đối thủ cạnh tranh tiềm năng của công ty bạn. hiện tại crif d & amp; b việt nam đưa ra 2 giải pháp cung cấp thông tin hiệu quả là máy hút bụi và d & amp; b bir.

Máy hút bụi d & b: bạn sẽ nhận được một báo cáo tổng hợp thông tin cơ bản về các đối thủ cạnh tranh tiềm năng trên thị trường.

báo cáo bir: Bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết hơn về các đối thủ tiềm năng trong quá trình phân tích và chiến lược cạnh tranh cho công ty của bạn.

Dịch vụ cung cấp thông tin doanh nghiệp của D&B Việt Nam

Dịch vụ thông tin doanh nghiệp d & b Việt Nam

nếu bạn cần phân tích về khả năng cạnh tranh , bạn có thể liên hệ với crif d & amp; b vietnam.

 • địa chỉ: lầu 15, tòa nhà minh long, số 17 ba thanh quan, quận 6, quận 3, thành phố, tp hcm, việt nam .

> hotline: 02839117288

 • email: csvietnam@crif.com
 • website: https://dnbvietnam.com/ mạnh mẽ>
 • Related Articles

  Back to top button