3 kinh nghiệm quan trọng khi đổi tiền Trung Quốc

Tiền Trung Quốc là gì?

Tiền Trung Quốc là gì?

Tiền Trung Quốc là gì?

Tên chính thức của tiền tệ Trung Quốc là Nhân dân tệ (cny) hoặc đơn giản là tiền tệ. Nhân dân tệ có tên thương mại là rmb, được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành và đưa vào sử dụng từ năm 1948, trải qua nhiều lần thay đổi và phát hành lại.

Ngày nay, đồng Nhân dân tệ đã trở thành một đơn vị tiền tệ quan trọng trong thương mại quốc tế, chiếm 9% thị trường toàn cầu. Năm 2018, đồng nhân dân tệ chính thức được thông qua thương mại tại Việt Nam và các tỉnh biên giới phía Bắc Trung Quốc.

Hiện tại, Trung Quốc sử dụng cả tiền xu và tiền giấy. Tiền giấy có mệnh giá cao nhất là 100 nhân dân tệ và đồng tiền có mệnh giá cao nhất là 1 nhân dân tệ, như sau:

Đơn vị ghi chú

Tiền giấy của Trung Quốc cũng được chia thành nhiều mệnh giá khác nhau, nhỏ nhất bắt đầu từ 1 nhân dân tệ và cao nhất là 100 nhân dân tệ. Đồng 5 nhân dân tệ có màu tím, mệnh giá thể hiện hình ảnh Núi Thần Tài đã được UNESCO công nhận. Đồng 10 nhân dân tệ màu xanh được in hình hẻm núi Guyang, một danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên sông Dương Tử. Đồng 20 tệ có màu cam với hình ảnh sông nước miền Tây. 50 nhân dân tệ có màu xanh đậm với Cung điện Potala nổi tiếng ở Tây Tạng. Đồng 100 nhân dân tệ có màu đỏ, cùng với Đại lễ đường Nhân dân ở phía đông Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh.

Tiền xu

Ngoài đơn vị tiền tệ chính thức là đồng Nhân dân tệ, đồng tiền Trung Quốc cũng được chia thành các đơn vị nhỏ hơn để thuận tiện cho việc tiêu dùng. 10 xu tương đương với 1 nhân dân tệ. Đơn vị này được sản xuất bằng tiền xu có mệnh giá 1, 2, 5, và trong trường hợp đặc biệt là tiền xu 1 nhân dân tệ.

Tôi có thể đổi Nhân dân tệ (cny) ở đâu?

Đổi tiền Trung Quốc (CNY) ở đâu?

Tôi có thể đổi Nhân dân tệ (cny) ở đâu?

Hiện tại, bạn hoàn toàn có thể đổi RMB ở nhiều nơi. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm một địa chỉ uy tín để có thể đổi tiền an toàn mà không bị lừa đảo. Do đó, bây giờ bạn có thể trao đổi tiền tệ tại:

Chuyển đổi sang Nhân dân tệ của Trung Quốc tại Việt Nam

Đổi tiền tại ngân hàng hoặc tiệm vàng: Để có thể đổi tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc, bạn có thể đổi ở nơi uy tín như ngân hàng. Tại các ngân hàng như vietcombank. bidv … Bạn có thể đổi tiền tệ thành công. Tuy nhiên, thủ tục đổi tiền ở đây rắc rối hơn.

Tại Hà Nội

 • Phố Hà Trung: Bạn có thể đổi tiền tại các quầy đổi tiền, tiệm vàng trên phố Hà Trung. Khu phố này là nơi đổi tiền nhộn nhịp nhất Hà Nội, người đổi tiền ở đây không khác tiệm vàng là mấy, cao hơn ngân hàng một chút. Phương thức đổi này phù hợp với những người không có quá nhiều tiền để đổi để tiện cho việc mua sắm.
 • no.1 tran phu: Đây là cửa hàng đổi tiền uy tín, cập nhật giá rất nhanh, thậm chí còn nhanh hơn cả hà trung.
 • Tiệm vàng phú văn ở giữa phố lương hương: đây là tiệm đổi tiền nổi tiếng thời Pháp với giá cả và chất lượng ổn định.
 • Tại Thành phố Hồ Chí Minh :

  • Tại Hồ Chí Minh, bạn có thể đổi tiền Việt Nam sang tiền Trung Quốc tại tiệm vàng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Vì vậy bạn có thể đổi tiền ở một số tiệm vàng trên đường lê thanh tấn (khu 1) hoặc đường lê văn tư (khu 3).

   Đổi tiền ở Trung Quốc

   Tại Trung Quốc, đồng Việt Nam không thể đổi sang tiền Trung Quốc, chỉ có thể đổi đô la Mỹ. Do đó, ở Trung Quốc, bạn có thể đổi tiền tại:

   • Quầy thu đổi ngoại tệ cho khách du lịch tại sân bay Trung Quốc
   • Trong khách sạn: Hầu hết các khách sạn lớn ở Trung Quốc đều cung cấp dịch vụ thu đổi ngoại tệ cho khách du lịch. Nếu bạn cần tiền gấp mà không biết đổi ở đâu thì có thể đổi tại đây. Tuy nhiên, cũng có nhiều khách sạn từ chối đổi quá nhiều tiền và chỉ đổi trong hạn mức đã nêu.
   • ATM: Tại các máy ATM trên khắp Bắc Kinh, bạn có thể mang theo thẻ thanh toán quốc tế và rút RMB dễ dàng. Chỉ cần tìm một máy ATM có logo giống với ngân hàng của bạn.
   • Tại Ngân hàng: Đây là nơi phổ biến đối với nhiều người vì không có phí giao dịch. Tất cả các ngân hàng đều mở cửa 7 ngày trong tuần, nhưng không có thu đổi ngoại tệ vào cuối tuần.
   • Một số lưu ý khi đổi RMB

    Một số lưu ý khi đổi tiền Trung Quốc

    Một số lưu ý khi đổi RMB

    Khi đổi tiền Việt Nam sang Trung Quốc, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

    Cách phân biệt tiền giả và tiền thật

    Để phân biệt tiền giả và tiền thật, bạn có thể thấy rằng khi bạn nhìn thấy tiền mới, bạn nghiêng lên và hình mờ có thể nhìn thấy rõ ràng. Tờ tiền không bị mờ, tiền thật có thể bị ướt lâu ngày nhưng hình in đẹp. Đồng tiền giả có thể bị nhòe và dày. Sờ nhẹ cổ áo lông có lỗ, nếu là tiền thật sẽ thấy hơi ráp tay, có cảm giác sắp xếp gọn gàng.

    Một số lưu ý khác

    • Để trao đổi tiền tệ ở Trung Quốc, ngoài đô la Mỹ, bạn cũng có thể sử dụng đồng euro hoặc tiền tệ của các quốc gia lớn khác.
    • Các nhà nghỉ, khách sạn 4,5 sao ở Trung Quốc cũng cung cấp dịch vụ thu đổi ngoại tệ cho khách, nhưng chỉ dành cho khách của khách sạn.
    • Khi đổi tiền, để thuận tiện cho việc thanh toán, bạn nên đổi thêm tiền lẻ có mệnh giá nhỏ.
    • Hầu hết các nhà hàng và quán ăn ở Trung Quốc chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt, vì vậy bạn cần chuẩn bị sẵn một lượng tiền mặt kha khá.
    • Trên đây là 3 bài học quan trọng không thể bỏ qua khi đổi RMB. Mọi thắc mắc khác hoặc chỉ cần đặt hàng vui lòng liên hệ hotline của thuong do để được chuyên viên tư vấn giải đáp.

     Liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *