Siemens ( Đơn Vị Ms Là Gì ? Các Chuyển Đổi Ra Sao? Đơn Vị Đo Độ Dẫn Điện Của Nước Là Gì

Trong các tiêu chí đánh giá chất lượng nước không thể không kể đến độ dẫn điện của nước. Tuy nhiên, đơn vị đo độ dẫn điện của nước không rõ ràng lắm, và thường khó chuyển đổi.

Xem: Một phần nghìn giây là gì

Khi nói đến nước, mọi người thường nói đến các chỉ số để đánh giá chất lượng nước, bao gồm cả độ dẫn điện của nó. Để đo chỉ số này, nhiều đơn vị đo độ dẫn điện khác thường được sử dụng. Nếu bạn không biết cách chuyển đổi, nó có thể dẫn đến những hiểu lầm và đánh giá sai về mức độ sạch của nước.

Độ dẫn điện là gì?

Độ dẫn điện là một thước đo được sử dụng để mô tả nồng độ của các ion hòa tan trong một dung dịch. Con số này không đại diện cho nồng độ của từng chất trong một dung dịch, cũng không thể hiện mức cân bằng của các chất dinh dưỡng trong dung dịch đó.

*

Độ dẫn điện EC dùng để chỉ nồng độ ion trong dung dịch

Sự dẫn nước được hiểu là khả năng nước dẫn hoặc truyền điện, nhiệt và âm thanh. Sự hiện diện của các ion trong nước dẫn đến tính dẫn điện của nước. Các ion này hầu hết là muối kim loại như: kcl, nacl, so2-4, po-4, no-3 …

Độ dẫn điện của nước tỷ lệ thuận với nhiệt độ của nước. Nhiệt độ nước càng cao thì độ dẫn điện càng lớn và ngược lại.

Đo độ dẫn điện của nước và cách chuyển đổi nó

Độ dẫn được đo bằng Siemens trên centimet (s / cm). Độ dẫn điện 1 s / cm là khá cao trong thực tế, vì vậy hầu hết các phép đo độ dẫn điện liên quan đến giải pháp đo độ dẫn điện tính bằng ms / cm. Hoặc đơn vị của độ dẫn điện có thể là μs / cm

Vậy ms / cm là gì và μs / cm là gì? ms / cm có nghĩa là một phần nghìn s / cm. μs / cm là một phần triệu s / cm.

Xem thêm: Mắt phải phụ nữ giật liên tục là bệnh gì? Xem điềm báo qua cái nháy mắt của phụ nữ

Đây là cách chuyển đổi độ dẫn điện

1ms / m = 10µs / cm1ds / m = 1000 µs / cmms / cm đến ds / m = 1 hoặc1ds / m = 1ms / cm1 µmho / cm = 1 µs / cm

trong đó 1 s = 1 siemens = 1 ohm-1 = 1 mho. Chương trình sử dụng µs / cm làm đơn vị mặc định cho ec

Sau đây là độ dẫn điện của dung dịch nước

Phép đo độ dẫn điện của dung dịch đơn giản và chính xác

Có một số cách để đo độ dẫn điện của dung dịch, nhưng phổ biến và chính xác nhất vẫn là sử dụng đồng hồ đo. Nguyên lý đo ec bằng cách đo hiệu điện thế giữa hai chân điện cực, máy đặt một hiệu điện thế xoay chiều trong dung dịch, tạo ra dòng điện phụ thuộc vào độ dẫn điện của dung dịch.

*

Đo độ dẫn điện của dung dịch bằng máy đo EC

ecometer nhỏ gọn, đơn giản và dễ sử dụng, giúp người dùng tối ưu hóa thời gian của họ. Ngoài ra, một số dòng sản phẩm cao cấp còn được tích hợp sẵn máy đo ph, máy đo tds và các tiêu chuẩn cơ bản khác để đo chất lượng nước.

Chỉ sau vài giây thực hiện, kết quả đã hiển thị trên màn hình của máy và người dùng sẽ nhìn vào đó để đọc kết quả và đánh giá chất lượng nước và đưa ra phương án xử lý phù hợp. vật lý học. Giá của máy đo ec được chia thành nhiều loại: giá thấp, giá trung bình và giá cao. Do đó, người dùng sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất theo nhu cầu sử dụng và kinh phí đầu tư của mình.

Xem thêm: Kinh Pháp Hoa

Nếu bạn vẫn chưa biết nên mua loại đồng hồ nào thì đây là một số sản phẩm bạn có thể tham khảo:

Vì vậy, bài viết trước của cungdaythang.com đã giúp bạn hiểu rõ hơn về độ dẫn điện, đơn vị độ dẫn điện và phương pháp chuyển đổi. Nếu cần tư vấn đặt mua máy, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

Related Articles

Back to top button