Đồng trắng là gì? Tính chất, ứng dụng, giá cả, cách nhân biết

kim loại, đồng trắng là gì?

đồng trắng là hợp kim đồng kim loại, với nguyên tố hợp kim chính là niken và được gia cố bằng các chất đệm khác như sắt và mangan, thiếc và kẽm. chúng còn được gọi là đồng niken hoặc đồng bạc.

đồng trắng còn có tên khác là đồng niken .

hãy cùng công ty thu mua phế liệu việt đức tìm hiểu thêm về đồng trắng.

đồng trắng là gì

đồng trắng là nguyên tố hóa học chính chứa niken và thêm mangan, sắt

Đặc tính của đồng trắng (đồng niken)

đồng-niken có đặc tính không bị ăn mòn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc trong nước biển, vì điện tích tiềm năng của nó được điều chỉnh để trung tính trong nước biển. .

Kim loại đồng trắng có tính chất hóa học tương tự như đồng mangan. phân tích kim loại học của cả hai hợp kim cho thấy rằng cả hai đều dựa trên thực tế là đồng sẽ có hàm lượng mangan cao; niken; nó có ít nhôm hơn và ít kim loại kẽm dư hơn so với đồng mangan.

còn được gọi là đồng thiếc (hợp kim của đồng với thiếc), bạc niken (một nhóm hợp kim của đồng và niken), đồng thau (hợp kim của đồng với kẽm kim loại). chúng có màu tương tự như màu bac, tươi sáng. trong một số trường hợp, chúng có tông màu đồng hoặc vàng rất đẹp.

ứng dụng đồng trắng

Đồng trắng được sử dụng phổ biến nhất trong chế tác đồ trang sức. Chúng được sử dụng cho tất cả các loại ứng dụng công nghệ cao để chế tác và tạo ra những món đồ trang sức đẹp hơn. Do nhiều đặc tính mà bạc không có nên giá trị của đồng trắng thường cao hơn.

Hợp kim niken-đồng này được sử dụng trong sản xuất các bộ phận của tàu và đôi khi cũng được sử dụng làm chân vịt cho tàu, trục hãm và vỏ tàu. . Nó thường được sử dụng trong chế tác đồ trang sức cao cấp như một chất thay thế cho niken, và cũng đã được sử dụng nhiều năm trước đây như một vật liệu cho các dấu nặng. Mặc dù hiện nay chúng đã có mặt trên thị trường, nhưng chúng không còn hữu ích cho bất cứ việc gì khác, chúng đã thích nghi tốt với các ứng dụng thời đó.

Ngoài ra, niken cũng là một phần của công nghệ sản xuất tiền xu. một hợp kim pha trộn điển hình với 75% đồng và 25% niken cùng với một lượng nhỏ mangan. mặc dù ở đây hàm lượng đồng trong hợp kim này vẫn khá cao, nhưng màu chính của nó là bạc.

Chúng cũng được sử dụng để làm cặp nhiệt điện. một hợp kim được trộn với 45% cu và 55% ni được sử dụng làm điện trở để cho kết quả rất chính xác.

đồng niken làm chi tiết máy

đồng niken làm chi tiết máy được công ty thu mua phế liệu đồng Việt Đức mua với mức giá cao.

xem thêm: dịch vụ thu mua phế liệu thiếc giá cao

lịch sử của đồng trắng

Hợp kim đồng-niken được người Trung Quốc phát hiện từ thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên. Được gắn với tên gọi của đồng trắng (chúng từng là một số vũ khí của các quốc gia tham chiến) từ những năm 1870 đến 1910, kim loại đồng này đang được sử dụng làm nguyên liệu cho các quy trình cần thiết của nhiều nhà sản xuất trên khắp thế giới. đây chủ yếu là các kim loại kẽm, chứ không phải là các hợp kim thiếc được sử dụng chủ yếu trong đồ trang sức. chúng được gọi là đồng tiền trắng cũng như một chiến lược tiếp thị được sử dụng để làm cho âm thanh hấp dẫn hơn.

Vật liệu tiêu hao làm từ vật liệu này thường có màu xám nhạt hoặc xanh lục nhạt và có lông tơ ở bên ngoài. Sau khi bán được, các công ty thu mua phế liệu niken có thể thu mua với giá cao.

đồng trắng ngày 15 tháng 8 năm 2022 là bao nhiêu

giá đồng trắng trên thị trường hiện nay là 280.000 đồng / kg – 1.200.000 đồng / kg

cách nhận biết đồng trắng

Ngoài việc kiểm tra thông qua văn bản mẫu, kiểm tra hàm lượng niken trong đồng, bằng mắt thường chúng ta có thể nhận ra đồng trắng bởi màu trắng sữa của nó. Ngoài ra, chúng ta có thể kiểm tra đồng trắng bằng đèn khò, dùng đèn khò kim loại để kiểm tra chúng.

Tôi hy vọng bài viết trước của chúng tôi đã cung cấp cho khách hàng thêm thông tin về đồng niken. Trong quá trình hoạt động kinh doanh quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng đồng trắng xin vui lòng liên hệ với công ty thu mua phế liệu việt đức để được hỗ trợ báo giá và thu mua sản phẩm tận nơi theo thông tin sau:

Công ty thu mua phế liệu đồng và niken việt đức 097.15.19.789 (mr. phong) 0944.566.123 (mr. nghia) email: phelieuvietduc@gmail.com website: https://phuonglieuvietduc.com / địa chỉ: 105/1 đường m1, quận bình hưng hòa, quận bình tân, tp. hcm địa chỉ 2: không. 56, đường bui huych, quận hoàng mai, thanh trì, hà nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *