Giới thiệu Huyện Đức Trọng: ở đâu, lịch sử, vị trí địa lý?

Huyện đức trong là một huyện giáp ranh với Đà Lạt, phong cảnh đa dạng nhưng cũng rất độc đáo. Nhiều người vẫn chưa có nhiều thông tin về quận Dezhong này. Vì vậy, Du lịch Đà Lạt sẽ viết bài Du Zhong để bạn đọc hiểu rõ hơn về nơi này.

Giới thiệu về Quận Dezhong

duc trong là một trong những huyện lớn của tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Khu vực này tiếp giáp với Deering, ở cuối Cao nguyên Deering. Quận Dezhong có diện tích 901,79 km vuông. Mật độ dân số của Đức trong là 166.358 người. Tại trung tâm huyện đức trong, cách thành phố Đà Lạt khoảng 30 km về phía nam. Địa điểm này nằm ở đầu mối giao thông của 2 tuyến ql20 và ql27

Vị trí

Huyện Đê Trong thuộc tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam, ở cuối Cao nguyên Ti Ling. Quận Đức trong giáp với các thành phố và vùng sau:

 • Phía Bắc giáp thành phố Đà Lạt.
 • Phía Nam giáp huyện Di Linh và tỉnh Bình Thuận.
 • Phía Đông giáp huyện Đơn Dương.
 • Phía Tây giáp khu rừng.

Diện tích tự nhiên của huyện đức trong là 901,79 km vuông. Dân số 166.358 (2009). Trung tâm huyện cách thành phố Đà Lạt 30 km về phía Nam. Nằm ở ngã ba giao thông đường bộ. Giữa ql 20 (đà lạt – tp.hcm). và ql 27 (đà lạt – buôn ma thuột). ql 20 (ninh thuận – nha trang) và đường nối ql 20 với ql 1 đoạn ninh gia – bắc bình (bình thuận).

Lịch sử của quận Đức

Từ năm 1975 đến nay, huyện Đức Trung đã trải qua nhiều lần thay đổi, hợp nhất xã, chuyển xã … Ngày 24 tháng 10 năm 1987, Hội đồng Bộ trưởng ban hành Quyết định số 157-hĐbt:

 • Chuyển xã ninh gia thuộc huyện di linh và các xã đà loan, ninh loan, tân mỹ, tây ninh 4 thuộc huyện đơn dương về huyện đức trị quản lý
 • thành lập 10 xã: romen, linh srong, phi linh, phuc tho, tan thanh, hoai duc, dan phuong, tân hà, gia lâm, thị trấn đông thành nam ban và mỹ linh xã phượng hoàng, dong thanh, gia lam, hoi duc, linh srong, me linh, phi linh, phi to, phu son, phuc tho, romen, tan ha, tan thanh, tan van của Dezhong County, thành lập quận lam hà.

Những thăng trầm của Dezhong

Sau khi điều chỉnh, Huyện Đức Trung có 1 thị trấn Liên Vân và 11 xã: bình thạnh, đà loan, hiep thanh, phú hội, liên hiệp, ninh gia, ninh loan, n’hamlet ha, ta hine, ác tài, tân phường. .

 • Ngày 18 tháng 6 năm 1999, xã Xieqing được chia thành 2 xã: Xieqing và Xie’an.
 • Ngày 30 tháng 10 năm 2000, xã mới được chia thành 2 xã: Tân Hải và Tân Khánh.
 • Ngày 6 tháng 3 năm 2009, xã Dada được chia thành xã 2 A: Dada và Dakun.
 • Vào ngày 30 tháng 6 năm 2009, thị trấn đồng nghĩa được công nhận là thành phố bốn loại.

Huyện Đức trong có 1 thị trấn và 14 xã như hiện nay.

Địa hình – Tự nhiên.

Địa hình chủ yếu là đồng bằng, núi cao và độ dốc lớn. Thung lũng sông được hình thành khi là vùng đất liên hoàn giữa cao nguyên lang biang và cao nguyên di linh. Tạo ra các nhân vật khác nhau và khung cảnh thú vị cho duc trong.

 • Địa hình đồi núi dốc chiếm 54% tổng diện tích.
 • Địa hình đồi núi thấp chiếm khoảng 30,8% tổng diện tích.
 • Địa hình thung lũng bao gồm 14,2 khu vực.

Một số thác nước nổi tiếng ở Đức

Một số thác nước nổi tiếng: Lệ Giang, gougah, pongour rất thu hút khách du lịch. Hồ Nam Sơn được quy hoạch để trở thành điểm thu hút khách du lịch và là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao.

Cách thức

Trung tâm huyện cách thành phố Đà Lạt 26 km về phía Nam. Nằm ở các pháo đài giao thông Đà Lạt, Thành phố Hồ Chí Minh, Buôn Ma Thuột, Phan Rang,… nên Đế Trong có điều kiện thuận lợi để mở rộng giao lưu với nước ngoài.

Phát triển mạnh mẽ nền kinh tế hướng vào xuất khẩu “nông, lâm – công nghiệp – dịch vụ” ba trong một. Thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Đức, đặc biệt là sự phát triển của công nghiệp và dịch vụ. Nó đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế chung của Lintong, đặc biệt là sự phát triển công nghiệp.

Khí hậu

Vùng Đức trong có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Khi ở độ cao trên 900m, khí hậu có những đặc điểm cơ bản sau:

Nhiệt độ trung bình thấp và trung bình, có sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm khá lớn, ngày nắng, độ ẩm thấp.

Mưa khá thường xuyên giữa các tháng của mùa mưa. Riêng trong tháng 8, lượng mưa sẽ ít hơn và hạn hán trong thời gian ngắn. Mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4, mặc dù kéo dài hơn ở khu vực Bảo Lộc. Nhưng mức độ mất cân bằng độ ẩm ít nghiêm trọng hơn. Tiêu thụ nước tưới thấp hơn ở Langyang, Buôn Ma Thuột và các tỉnh miền Đông.

Tài nguyên nhân văn và cảnh quan môi trường.

duc trong đã trở thành điểm hẹn của nhiều nền văn hóa khác nhau. Trên địa bàn có 27 anh em dân tộc sinh sống. Tạo nên nét độc đáo trong sự đa dạng, có bản sắc riêng so với các vùng đất khác.

Thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây nhiều cảnh quan kỳ vĩ, kỳ thú, trong đó có nhiều thác nước nổi tiếng, có tiềm năng du lịch.

Đi du lịch ở Đức

Đức trong có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Nơi đây tiếp giáp với Đà Lạt, thành phố du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam. Ngoài ra, huyện Đức Trọng còn có nhiều điểm du lịch thu hút nhiều du khách như thác pongour, trang trại bò sữa, sữa Đà Lạt … Ngoài ra, huyện Đức Trọng là huyện duy nhất có sân bay của tỉnh Lâm Đồng.

Nghỉ chân tại thác pongour – thác nam thien de 1.

Hiện tại, thác đang phát triển thủy điện nên lượng nước trong thác không còn nhiều. Với những con suối bậc thang lớn, cảnh quan ở đây vẫn còn độc đáo. Vẫn giữ được vẻ hùng vĩ của thiên nhiên.

Thác Pongour cao khoảng 50m. Chia thành 7 tầng. Nhìn từ xa, người ta thường so sánh thác Pungu giống như mái tóc người phụ nữ. Dòng nước trắng xóa, mịn màng, mềm mại trên thác nước. Đổ bọt trắng xóa rất đẹp mắt. Nơi này rất tuyệt để cắm trại cuối tuần. Chụp ảnh cưới, chụp ảnh phong cảnh, chụp ảnh kỷ niệm cảnh …

 • Địa chỉ: thác pongour thuộc xã tân hội, huyện đức trong. ql 2 cách trung tâm thành phố Đà Lạt 50 km về phía nam.

Một kiệt tác bị lãng quên của thiên nhiên – Thác Baodai.

Vì nó được gọi là “kiệt tác bị lãng quên của thiên nhiên”. Vì nó nằm khuất trong những ngọn đồi cằn cỗi. Thác chính là jraiblian cao và hùng vĩ (Thác Bảo Đại). Vẻ đẹp tự nhiên ẩn sâu trong rừng. Nó bí ẩn, và nó giống như một giấc mơ. Ít ai biết rằng ẩn sâu trong rừng là một thác nước đẹp hoang sơ. một địa điểm du lịch tiềm năng.

 • Địa chỉ: Thác Baodai trong khu rừng cằn cỗi của xã, huyện Đức Trọng.

Đồi cỏ đuôi công trong rừng hoa hướng dương dại, với sắc hồng lãng mạn.

Đường Pongour được bao quanh bởi những ngọn đồi cỏ hồng tự nhiên. Khá hoang sơ và hiếm khi được tham quan. Tuy chỉ là một ngọn đồi mọc um tùm nhưng khung cảnh ở đây thực sự rất tốt. Một chút hoang sơ nhưng rất thơ mộng.

Những bụi hoa hướng dương dại mọc giữa những ngọn đồi cỏ. Phong cảnh đẹp và nó thực sự đáng để chụp ảnh ở đây. Nếu bạn thích hoa, đây là một lựa chọn thú vị! .

 • Địa chỉ: Xinping Village, Xincheng Township, Dezhong District, Lam Dong Province. Đi theo hướng đến thác Penggu, cách thác 2 km là Cao Sơn bên tay phải.

Đến công viên truc lam.

Nơi đây được mệnh danh là chốn bình yên của tâm hồn, nơi khiến lòng tôi trở nên bình yên. Nơi để lại cho chúng ta những cảm giác bộn bề trong cuộc sống. Nhưng lo toan, tính toán, đùn đẩy tại TP.

Bước vào cõi thiền định rộng lớn của những bậc hiền triết thông thái. Như lạc vào xứ sở thần tiên. Đặc biệt, từ đỉnh đồi Hy vọng. Du khách sẽ có thể ngắm nhìn toàn cảnh khu rừng trúc. Có thể săn mây ngay cả vào sáng sớm.

Toàn bộ khung cảnh thu nhỏ lại trong tầm nhìn, giống như một bức tranh vẽ bằng mực. Khung cảnh hài hòa, nhẹ nhàng dễ khiến lòng người thanh thản.

 • Địa chỉ: Khu du lịch truc lam vien – tran le gia trang. Cách thành phố Đà Lạt khoảng 15 km, trên đường cao tốc liên khu.

Tài năng – Bản lĩnh.

Nơi này nổi bật với mùa cỏ cháy kỳ lạ và quyến rũ. Đây là một địa điểm vui chơi cho những ai thích khám phá những vùng đất hoang sơ mới. Du lịch đất có nghĩa là “đi chậm”.

Bạn sẽ trải nghiệm đi bộ trên con đường rừng. Vượt suối, vượt thác, vượt đèo và sa mạc. Một trải nghiệm khiến dân du lịch ba lô nghe xong là “phát cuồng chân”. Hãy trải nghiệm điều đó bằng chính đôi chân của mifnhd. Cảm nhận phong cảnh núi non.

Nơi tập trung đầu tiên là chợ Đài Loan thuộc đạo ma kir – ở bìa rừng. Từ đó, hành trình chinh phục bìa rừng bắt đầu. Đi qua các tỉnh Lâm Đồng-Ninh Thuận-Bình Thuận (tổng quãng đường khoảng 55 km).

Phim cổ trang Bến Xuân 2

Bộ phim cổ trang Hongen 2 được nhiều du khách yêu thích. Đặc biệt nếu bạn thích đồ cổ. Du khách đến đây sẽ được trải nghiệm trang phục của các nhân vật cổ đại. Và chụp ảnh trong studio.

Một kịch bản đầu tư được xây dựng kỹ lưỡng. Tại đây có rất nhiều tiểu cảnh độc đáo và hấp dẫn. Kết hợp với cảnh quan thiên nhiên được bao bọc bởi sông Daning. Những ngọn đồi xanh tươi. Các cảnh quay trên phim trường trở nên hấp dẫn hơn.

Đồ ăn ngon của Đức

duc trong có nhiều đặc sản ngon. Nếu bạn có cơ hội đến duc trong, bạn nên yêu thích những món ăn này. Nếu không bạn sẽ hối hận.

Bánh tráng nướng

Không chỉ ở Đà Lạt, ở Đức, món bánh tráng nướng cũng được nhiều người yêu thích. Địa điểm gợi ý cho du khách là đường lê hồng phong. Bánh tráng nướng ở đây bình dân, sạch sẽ.

Sữa đậu nành, chân gà

Đây là sự kết hợp yêu thích của duc trong đối với nhiều bạn trẻ. Vị sữa béo ngậy hòa cùng vị ngọt của bánh. Ban đêm thật ấm áp!

Vì đức trong cũng là nơi phát triển nông nghiệp. Vì vậy, bơ cũng được trồng rất nhiều ở đây. Và hầu hết bơ có chất lượng tốt. Giá rẻ.

Bánh tráng

Bánh tráng thành viên là một món ăn tưởng chừng rất ngon. Mặn, cay, cay, ngọt nhưng nước mắm hơi nồng. Nếu bạn đang hẹn hò, bạn nên suy nghĩ về nó. Bánh tráng mắm ruốc ở đây rẻ, rẻ hơn nhiều so với mua ở Đà Lạt. Bánh này cũng mỏng và dễ vỡ. Vì vậy, nếu mua về làm quà, bạn nhớ dặn người bán gói hàng cẩn thận.

Ngoài ra, các loại bánh tráng khác cũng rất ngon và rẻ. Như bánh tráng bò, bánh tráng me, bánh tráng muối tiêu …

Ngoài ra, trong tour du lịch Hua Đà Lạt còn rất nhiều món ăn khác mà bạn chưa khám phá hết. Nếu bạn có khám phá gì mới, hãy chia sẻ với Du lịch Đà Lạt nhé!

Một số câu hỏi của bạn về phần duc trong:

Kết luận

Trên đây là tổng quan về khu vực duc trong. Giúp người đọc tìm hiểu thêm về địa điểm này. Nếu có cơ hội, hãy ghé qua duc trong để khám phá và chia sẻ cảm nhận của bạn với mọi người nhé!

 • 100 địa điểm du lịch Đà Lạt hấp dẫn nhất hiện nay
 • Những món ăn Đà Lạt bạn nhất định phải thử
 • Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt được tổng hợp bởi các chuyên gia kinh nghiệm toàn diện
 • li>

 • 17 Chuyến Tham Quan Đà Lạt Giá Rẻ Trong Ngày

Cuối cùng, cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị tại khu vực duc trong . Nếu bạn muốn chúng tôi bình luận ở bất cứ đâu, xin đừng quên comment nhé! vô cùng xin lỗi!

Related Articles

Back to top button