Đường Một Chiều Là Gì? Cách Lưu Thông Đúng Trên Đường Một Chiều

Đường một chiều là gì? Cách đi trên đường một chiều. Đường phố ở Việt Nam không quá phức tạp với nhiều đường cao tốc và nhiều làn đường. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang lúng túng không biết làm thế nào để thực hiện đúng quy định của pháp luật. Chẳng hạn như đường một chiều. Cái tên nghe có vẻ quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết: Đường một chiều là gì? Đi trên đường một chiều như thế nào là đúng? Hãy cùng tìm hiểu về đường một chiều trong bài viết này, các bạn nhé.

1. Đường một chiều là gì?

Đường một chiều là gì? Đường một chiều là đường chỉ cho phép di chuyển hoặc đi theo một hướng. Điều này áp dụng cho tất cả các loại xe đạp, xe máy, ô tô … nếu chẳng may bạn không biết mà lái xe vào hướng cấm thì chắc chắn bạn sẽ bị phạt theo luật giao thông. Trừ một trường hợp ngoại lệ, các phương tiện tham gia giao thông là phương tiện được ưu tiên.

Khi tham gia giao thông trên đường, bạn sẽ thấy nhiều biển báo dọc đường. Đường một chiều cũng sẽ có biển báo chú ý cho người đi bộ; ngăn họ vi phạm luật. Người trực tiếp điều khiển phương tiện phải biết luật giao thông và có giấy phép lái xe. Bởi vì khi đó, bạn đã tham gia các khóa học để tìm hiểu về luật giao thông và biển báo; và đã vượt qua bài kiểm tra để lấy bằng lái xe của mình.

Câu hỏi ở đây là: làm cách nào để biết đường nào là một chiều hoặc đường nào có thể là hai chiều? Khi chúng tôi sống trong khu vực, chúng tôi đã rất quen thuộc với cách đi lại giữa các tuyến đường. Nhưng làm thế nào để bạn nhận ra đường một chiều nếu bạn đến một nơi hoàn toàn xa lạ? Hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo.

2. Cách dễ dàng xác định đường một chiều

Thông thường, lỗi mà người đi đường thường mắc phải là lái xe ngược chiều. Mặc dù họ đã biết đường một chiều là gì, nhưng họ vẫn cố ý nhập đường hoặc thực sự không. Nhưng nếu đến một thành phố mới, không chỉ đường; chúng ta nên xác định đường một chiều như thế nào? Đây là cách dễ nhất để giúp bạn tiết kiệm:

 • Nhìn xung quanh hướng bạn đang đi để xem có phương tiện nào đi cùng chiều với bạn không. Nếu bạn không có một chiếc xe cùng loại với mình, chắc chắn bạn đã đi vào khu vực cấm. Vì phần đường ngược chiều có thể không cấm xe máy mà cấm ô tô.
 • Trước khi đi vào hướng của đường, bạn không chắc đó là đường một chiều hay hai chiều; hãy tìm các biển báo giao thông trước các giao lộ. Sử dụng các dấu hiệu để tìm đúng hướng.
 • Nếu không có dấu hiệu thì không thể xác định được bằng 2 phương pháp trên, hãy hỏi những người xung quanh. Tuy hơi bất tiện nhưng đây là cách an toàn nhất. Đừng quên cảm ơn họ một cách nồng nhiệt!
 • Nếu phương tiện bạn đang lái là ô tô, bạn nên hỏi mọi người trước khi mở đường hai chiều không chắc chắn. Vì khi bạn đi vào đường một chiều mà đi ngược chiều thì dù có quay đầu xe vẫn bị phạt. Camera an ninh sẽ ghi lại hình ảnh và gửi phiếu phạt nguội ngay lập tức.
 • Đôi khi trên đường, mọi người vẫy tay chào bạn nhưng bạn không biết họ; có thể họ đang cố gắng ra hiệu cho bạn. Ví dụ: Bạn đang đi vào đường cấm và sau đó quay đầu xe ngay lập tức.

  3. Trả lời các câu hỏi về đường một chiều

  3.1 Tôi có thể lùi xe trên đường một chiều không?

  Định nghĩa về đường một chiều được đưa ra ở trên. Do đó, việc lùi xe trên đường một chiều đồng nghĩa với việc xe sẽ lùi ngược chiều với dòng người lưu thông trên đường đó. Như cản trở giao thông, có thể gây nguy hiểm hoặc tai nạn cho các phương tiện khác.

  Luật giao thông cấm lùi xe trên đường một chiều . Theo điểm i của Điều 5, Khoản 2, Nghị định số 171, lỗi này sẽ bị phạt tiền từ 300.000-400.000 đồng.

  3.2 Quy định về Hình phạt nâng cấp

  Theo quy định tại Điều 5, Khoản 4, Điểm b Nghị định số 171/2013 / nĐ-cp: Các hình thức xử phạt khi đi ngược chiều như sau:

  • Xe: 800.000 – 1.200.000 vnd
  • Xe máy: 200.000 – 400.000 vnd
  • Không ai muốn bị phạt; vì vậy chúng ta không nên vi phạm hoặc chú ý đến biển báo một chiều khi lái xe trên đường.

   3.3 loại biển báo đường một chiều

   Đường một chiều là gì rất đơn giản, nhưng ít người biết về các biển báo của chúng. Dưới đây là các loại biển báo đường một chiều trong giao thông đường bộ.

   3.4 Biển báo đường một chiều – Biển báo hiệu đường bộ r407a

   Biển báo đường một chiều r407a thường được đặt sau các ngã ba và ngã tư; được đặt sau các giao lộ. Biển báo này chỉ đường một chiều. r407a Chỉ các phương tiện giao thông đường bộ mới được phép đi theo hướng mũi tên; đi thẳng theo hướng mũi tên trên biển báo.

   Biển báo r407a cấm người điều khiển phương tiện tham gia giao thông quay đầu xe ngược chiều. Đường một chiều sẽ chỉ ưu tiên cho các phương tiện được điều chỉnh bởi luật giao thông đường bộ.

   Biển báo Đường một chiều hết hiệu lực khi chúng ta nhìn thấy biển báo 204. Biển báo có nghĩa là đường tiếp theo là đường hai chiều. Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông được bắt đầu lái xe theo cả hai chiều.

   3.5 Biển báo đường một chiều – Biển báo hiệu đường bộ r407b

   Biển báo này thường được đặt trước các ngã ba, ngã tư; đặt trước các ngã tư. Biển báo r407b chỉ ra đoạn đường mà các phương tiện chỉ được đi một chiều. Biển báo r407b chỉ cho các phương tiện đi vào đường theo hướng mũi tên, rẽ phải.

   Biển báo đường một chiều r407b Cấm người điều khiển phương tiện quay đầu. Trừ trường hợp xe được quyền ưu tiên theo quy định.

   3.6 Biển báo đường một chiều – Biển báo hiệu đường bộ r407c

   Biển báo này thường được đặt trước các ngã ba, ngã tư; đặt trước các ngã tư. Biển báo chỉ dẫn các phương tiện giao thông chỉ được đi theo một hướng. Biển báo r407c chỉ cho các phương tiện đi vào đường theo hướng mũi tên, rẽ trái.

   Biển báo một chiều r407c Cấm người điều khiển phương tiện quay đầu xe. Trừ trường hợp xe được quyền ưu tiên theo quy định.

   3.7 Biển báo đường một chiều – Biển báo cấm đi ngược chiều

   Đây là Biển báo đường một chiều 102 cho biết rằng hướng ngược lại bị cấm, CẢNH BÁO: Đường cấm tất cả các phương tiện lưu thông theo hướng của biển báo. Xin lưu ý rằng chỉ xe ưu tiên được cho phép.

   Hướng đối diện với hướng của biểu trưng được đặt theo hướng chính xác. Các phương tiện được phép đi theo các hướng nên phải đặt biển báo giao thông một chiều, biển số 407a. Đối với người đi bộ, họ vẫn có thể đi trên vỉa hè khi gặp biển báo Đường một chiều này.

   Bài viết trên cung cấp cho bạn tất cả thông tin hữu ích về đường một chiều là gì . Biết luật giao thông và biển báo đường một chiều sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Đường một chiều không khó như bạn nghĩ, ít nhất là sau khi bạn đọc bài viết này. Bạn có thể điều khiển phương tiện của mình đi nơi khác mà không lo vi phạm pháp luật. Chúng tôi biết rằng, việc đi lại trên đường luôn tiềm ẩn những rủi ro bất ngờ. Cách tốt nhất là đi đúng luật, tuân thủ pháp luật, bảo vệ chính mình và những người thân yêu.

   Liên hệ:

   ctaitai365.com Công ty TNHH Vận tải

   Dịch vụ Chuyên nghiệp: Cho thuê Taxi Chuyển nhà, Hanoi Moving

   Hotline: 0982060709

   Mã số thuế: 0106870009

   Email: [email được bảo vệ]

   Trụ sở chính: Số 7a, ngõ 121, khu Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, ​​thành phố Hà Nội.

Related Articles

Back to top button