NVR là gì? DVR là gì? Cách phân biệt và lựa chọn đầu ghi hình phù hợp

dvr là gì?

Đầu ghi dvr (đầu ghi hình kỹ thuật số) còn có các tên gọi khác như: đầu ghi camera, đầu thu camera … Xem lại rất tiện lợi cho chúng ta trong việc quan sát và quản lý hình ảnh.

dau-ghi-hinh-dvr

Chuẩn ghi hình đầu ghi dvr: cif, 2cif, d1, full d1, 960h.

tính năng của máy ghi dvr:

Đầu ghi dvr thường được trang bị ổ cứng chuyên dụng để lưu dữ liệu để xem khi cần thiết. Thời gian lưu trữ tùy thuộc vào dung lượng của ổ cứng. Xem thêm bài viết “Camera lưu trữ được bao lâu ” để biết thêm thông tin.

Nó có thể được kết nối với mạng cục bộ và có thể dễ dàng theo dõi và quản lý trực tuyến thông qua điện thoại di động và máy tính.

dvr

Ưu điểm của dvr:

+ Quản lý dữ liệu dễ dàng và thuận tiện

+ Ghi âm tự động

+ Truy cập và quản lý hình ảnh nhanh chóng và dễ dàng,

+ Hệ thống linh hoạt, nhiều người có thể truy cập

+ có thể kết hợp với nhiều chức năng khác như cảnh báo, cảnh báo …

nvr là gì?

nvr là tên viết tắt của đầu ghi hình mạng hay còn gọi là đầu ghi camera ip, được xây dựng trên nền tảng ip, dòng này chỉ có thể dùng để kết nối camera ip.

nvr

Công nghệ camera IP có xu hướng yêu cầu mức độ tương thích cao, vì vậy nó có thể không sử dụng được giữa các nhà sản xuất, nhưng không linh hoạt như đầu ghi dvr.

Lợi ích của webcam:

+ Dữ liệu thu được sẽ được xử lý trên camera sau đó chuyển sang đầu ghi nvr. Vì vậy việc lưu dữ liệu sẽ tiêu tốn ít tài nguyên hơn so với đầu ghi hình truyền thống.

+ tích hợp nhiều chức năng phức tạp hơn dvr. ví dụ: ghi chuyển động, phát hiện xâm nhập). Nó cũng là một tính năng tiết kiệm băng thông tuyệt vời.

+ trình ghi nvr có thể được xử lý từ xa thông qua mạng cục bộ hoặc Internet. Giúp người dùng quản lý linh hoạt hơn so với các giải pháp ghi âm truyền thống.

Giao diện

+ được xây dựng trên mạng và có thể ghi chất lượng cao ở các chuẩn HD 720p và Full HD 1080p. Cho phép xem và quản lý trên nhiều nền tảng từ mọi thiết bị kết nối ip (ví dụ: điện thoại, máy tính bảng, pc, laptop) …

hvr là gì?

hvr là dòng sản phẩm dvr tích hợp camera web và camera analog. Trên đầu ghi sẽ có các cổng kết nối camera analog truyền thống, cũng như cổng mạng để kết nối camera mạng.

Tuy nhiên, đầu ghi hvr cũng có một hạn chế là nếu camera ip và camera analog có độ phân giải khác nhau thì không thể hiển thị đồng thời trên cùng một giao diện hiển thị.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng, đặc điểm của camera dvr, nvr để từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp. Nếu bạn cần tư vấn lắp đặt camera Hải Phòng, hãy liên hệ với Camera Tiên Phong để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và giúp bạn tìm ra giải pháp tiết kiệm và tối ưu nhất.

Related Articles

Back to top button