Trung tâm Đào tạo Trực tuyến – Trường Đại học Mở Hà Nội

Học tập điện tử là gì?

E-learning (còn được gọi là elearning / e-learning ) là một cách học sử dụng kết nối mạng cho các dịch vụ học tập, truy cập vào tài nguyên, tài liệu học tập , giao tiếp và giao tiếp giữa học sinh và với giáo viên.

Lợi ích dành cho Người học

1. Học mọi lúc mọi nơi: trao đổi thông tin, truyền đạt kiến ​​thức theo yêu cầu. Học viên có thể truy cập các khóa học mọi lúc, mọi nơi, chẳng hạn như văn phòng, nhà riêng, điểm internet công cộng, 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, mọi lúc, mọi nơi.

2. Tiết kiệm chi phí đi lại. Học viên chỉ cần làm bài kiểm tra tại địa điểm của trường.

3. Tiết kiệm thời gian so với phương pháp giảng dạy truyền thống: bằng cách giảm bớt sự phân tâm và thời gian đi lại.

4. Tính linh hoạt: Sinh viên có thể đăng ký bao nhiêu khóa học tùy thích, có thể điều chỉnh thời gian, học theo tốc độ của riêng mình, đồng thời có thể tham khảo và tự tìm hiểu thêm với các nguồn có hướng dẫn. tham khảo.

5. Hỗ trợ: Với sự trợ giúp của hệ thống công nghệ elearning, sinh viên có thể dễ dàng theo dõi tiến trình học tập, kết quả học tập và nhận được hỗ trợ thông tin kịp thời.

Làm thế nào để học e-learning tại Viện Đại học Mở Hà Nội?

Phương pháp học trực tuyến

Sinh viên được tư vấn, hướng dẫn phương pháp học trực tuyến, hướng dẫn sử dụng hệ thống e-learning và chuẩn bị trang thiết bị học tập trước khi đăng ký tham gia hệ thống e-learning của Viện Đại học Mở Hà Nội. Sinh viên ghi danh vào các chương trình học, chương trình học và lấy tài khoản học tập.

Phương tiện học tập chính là một máy tính được kết nối mạng. Trong quá trình học, học viên được quản lý bởi các nhân viên của trung tâm đào tạo e-learning, những người theo dõi quá trình học và hỗ trợ phương pháp học, thủ tục hành chính và các vấn đề kỹ thuật.

<3 / Sách giáo khoa in và tài liệu tham khảo từ thư viện số của trường. Học sinh sử dụng máy tính nối mạng để học tập tích cực.

(2) Thảo luận / giao tiếp và trả lời câu hỏi: Sinh viên thảo luận, giao tiếp, đặt câu hỏi và thảo luận với giảng viên thông qua các diễn đàn chủ đề hoặc các khóa học trực tuyến điện tử (khóa học vclass). Sinh viên có thể trao đổi trực tiếp với giảng viên thông qua hình ảnh, giọng nói hoặc bàn phím webcam trong các giờ học hàng tháng trên các lớp học. Lưu ý đối với sinh viên: Tích cực tham gia các diễn đàn môn học trên lớp, trao đổi, thảo luận trong quá trình học và nhận tài liệu học tập hỗ trợ từ giảng viên ngoại trừ các tài liệu chính; tham gia đầy đủ các buổi hội thảo, các khóa học trên lớp, ôn tập các kiến ​​thức đã học, trao đổi và thảo luận với giảng viên , và cập nhật nội dung kiến ​​thức mới. Trong quá trình học, học viên có nhu cầu học tập trung có thể đăng ký nhóm / lớp thông qua cvht, để nhà trường sắp xếp lớp.

(3) Bài tập, bài tập : Mỗi học phần đều có bài tập, video bài tập để sinh viên thực hành các bài tập. Các câu hỏi thực hành dựa trên các câu hỏi trắc nghiệm.

<3 và một số khóa học trực tuyến.

Bài kiểm tra cuối kỳ / môn học:

Hình thức thi: thi tập trung tại trạm đào tạo, nộp bài tập nhóm, bài tập lớn hoặc thi trực tuyến (tùy theo học phần). Thời gian thi cuối khóa học / môn học (dự kiến) thông báo cho sinh viên kế hoạch học tập môn học / môn học. Trước ngày thi 1 tuần, học sinh sẽ được thông báo lịch thi cụ thể và danh sách trúng tuyển của từng môn / môn. Học sinh có thể ôn tập các chuyên đề thông qua các câu hỏi, các tài liệu ôn tập trên hệ thống, tham gia ôn tập tại các lớp. Lưu ý: Đề thi này không sử dụng câu hỏi ôn tập, nội dung đề thi nằm trong phạm vi kiến ​​thức SGK và giảng viên cung cấp.

Yêu cầu của Bài kiểm tra cuối cùng:

– Nghiên cứu Sinh viên Đủ điều kiện (Hồ sơ, Quyết định Nhập học, Quyết định Công nhận Sinh viên)

– Học sinh hoàn thành các nhiệm vụ học tập được nêu trong kế hoạch học tập của khóa học / môn học;

– Đóng học phí đầy đủ trong thời gian quy định.

Cách đánh giá kết quả học tập:

Kết quả học tập của học sinh (tổng điểm) được đánh giá bằng các thành phần sau, bao gồm: Điểm môn học, Điểm thi và Điểm thi cuối kỳ. Kết quả thi cuối kỳ được tính theo yêu cầu của từng môn học (thông tin kế hoạch học tập của lớp).

Tốt nghiệp

Yêu cầu Tốt nghiệp:

 • Sinh viên thuộc diện xét tuyển vào hệ đại học từ xa của Viện Đại học Mở Hà Nội và hoàn thành thời gian đào tạo tối thiểu theo quy định;
 • Hoàn thành kế hoạch học tập đại học bắt buộc;
 • Tuân thủ các quy định của Viện Đại học Mở Hà Nội về thanh toán học phí.
 • Hội đồng tốt nghiệp của trường sẽ đưa ra quyết định tiếp nhận những sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp. Danh sách sinh viên tốt nghiệp được đăng trên trang web của Trung tâm Học tập Điện tử hoặc được thông báo thông qua một cố vấn học tập.
 • Dịch vụ và hỗ trợ dành cho sinh viên

  Cố vấn Học tập:

  Trách nhiệm của Cố vấn học tập:

  A. Tư vấn và hướng dẫn học viên trong quá trình học tập:

  • Phổ biến các nội quy, quy định về quyền và nghĩa vụ của học sinh, nội quy và quy chế đào tạo, nội quy và quy định của trường;
  • Tư vấn và hướng dẫn sinh viên các phương pháp học trực tuyến;
  • Hướng dẫn sinh viên thông qua chương trình học đầy đủ và đăng ký kế hoạch học tập;
  • Trả lời các câu hỏi của sinh viên liên quan đến việc học của sinh viên trong phạm vi quyền hạn của bạn; (không hướng dẫn, trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung kiến ​​thức môn học hoặc can thiệp vào nội dung chuyên môn của giảng viên).
  • b. Quản lý quá trình học tập của học sinh:

   • Quản lý quá trình học tập của sinh viên theo từng học kỳ và nhắc nhở sinh viên hoàn thành nhiệm vụ học tập;
   • Quản lý điểm của sinh viên.
   • Giải quyết các thủ tục hành chính cho sinh viên.
   • Lựa chọn lớp học, đột nhập, kết thúc học kỳ, các hoạt động trong lớp, các cuộc họp thành viên trong lớp; hỗ trợ sinh viên trong các hoạt động của trung tâm và trường học.
   • Đề xuất các hình thức khen thưởng và phạt cho các trung tâm và trường học.
   • Tài liệu học tập và môi trường học tập trực tuyến:

    Tài liệu học tập được soạn cho người tự học, nội dung súc tích, dễ hiểu; tài liệu học tập được trình bày dưới nhiều định dạng (đa phương tiện, mp3, text) để thuận tiện cho người học và người học có thể trực tiếp xem trực tuyến hoặc tải chúng về máy tính cá nhân của họ để học. Hội thảo trên web được ghi lại để sinh viên không tham gia các khóa học trực tuyến cũng có thể xem chúng. Theo các tiêu chuẩn do Viện Đại học Mở Hà Nội đặt ra, miễn phí cung cấp cho sinh viên tài liệu đào tạo e-learning bao gồm hệ thống e-learning, chủ yếu bao gồm: p>

    – Hội thảo Đa phương tiện

    – Kế hoạch Học tập, Hướng dẫn Nghiên cứu Khóa học

    – Sách giáo khoa điện tử (sách điện tử), tài liệu văn bản

    – Phiên bản âm thanh của bài giảng

    – Bài giảng video

    – Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến

    -Bài tập cơ bản, chủ đề thảo luận

    Tài liệu học dựa trên đề cương chi tiết các môn học trong chương trình đào tạo, được biên soạn theo khung chương trình của trường cao đẳng, được nghiệm thu về nội dung và công nghệ theo quy định của Nhà trường.

    p>

    Môi trường học tập trực tuyến bao gồm các thành phần sau:

    – Đồng bộ hóa các khóa học trực tuyến với lịch học

    -Hình thức hỗ trợ kỹ thuật: hệ thống h113, điện thoại, email (e-mail), tin nhắn

    Môi trường học tập trực tuyến được xây dựng trên cơ sở hạ tầng kỹ thuật phục vụ đào tạo e-learning, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành (theo Thông tư 12/2016 / tt-bgdĐt ngày 22 tháng 4 năm 2016).

    Quản lý sinh viên:

    – Lớp học có quản lý: Được hình thành từ đầu khóa học đến cuối khóa học dưới sự điều hành của cố vấn học tập / giáo viên chủ nhiệm. Mục đích của lớp quản lý là duy trì hoạt động kinh doanh và lao động, xem xét kết quả đào tạo, đánh giá kết quả đào tạo, phổ biến thông tin của trường cho sinh viên.

    -groups: Quản lý được chia thành các nhóm. Mục đích là để các thành viên trong nhóm hỗ trợ nhau trong học tập, duy trì hoạt động nhóm, xét khen thưởng cho nhau như một khối, lấy đó làm cơ sở để cả lớp xét khen thưởng, hỗ trợ nhau hoàn thành công việc của nhóm. .

    – Lớp đối tượng: Sinh viên có cùng một giảng viên trong cùng một khóa học / môn học trong cùng một khoảng thời gian. Các khóa học có thể thay đổi trong quá trình học, tùy thuộc vào hoàn cảnh và yêu cầu cụ thể của từng đối tượng.

    Cung cấp và Hỗ trợ Thông tin

    Từ khi đăng ký đến khi ghi danh, chúng tôi cung cấp cho sinh viên thông tin, lời khuyên và hỗ trợ đầy đủ liên quan đến việc học của họ.

    Học viên được hiểu toàn diện và kịp thời về thông tin khóa học, nhiệm vụ học tập, kế hoạch, sắp xếp học tập và thi cuối kỳ, thông báo … Học viên có thể trả lời các câu hỏi trong khóa học trong vòng 72 giờ. Chuyên môn, thủ tục giấy tờ và các vấn đề kỹ thuật. Cung cấp cho sinh viên các công cụ để giao tiếp và học tập, chẳng hạn như diễn đàn thảo luận chủ đề, email.

    Hỗ trợ Kỹ thuật

    Trước khi bắt đầu các môn học trong khóa học, hãy hướng dẫn sinh viên:

    – Cách đăng nhập và tìm hiểu về công nghệ eLearning (hướng dẫn trực tiếp trên lớp);

    – Chuẩn bị phương tiện học tập (máy tính, đường truyền, thiết bị …);

    – Cách học hiệu quả.

    Giải quyết các thủ tục hành chính

    Sinh viên đăng ký kế hoạch học tập của mình trước khi bắt đầu các lớp học và mỗi học kỳ và gửi kế hoạch đó cho cố vấn học tập / giáo viên đứng lớp của họ.

    Sinh viên có thể làm các thủ tục hành chính: chuyển lớp, chuyển ngành, chuyển trường, đăng ký học được miễn, cấp giấy chứng nhận, bảo lưu học lực, tiếp tục học, hoãn thi, đăng ký lại, đăng ký học chuyên ngành thứ hai, chuyển ngành học phương pháp, và đăng ký 1 tuần Sau địa điểm thi cuối kỳ … (theo mẫu đơn của trung tâm).

    Chuyển đổi phương pháp học tập

    Sinh viên đang theo học phương pháp học trực tuyến có thể đăng ký chuyển sang phương pháp đào tạo từ xa truyền thống nếu họ cần và muốn được hỗ trợ.

    Đồng thời, trung tâm đào tạo điện tử cũng tiếp nhận những học viên đã chuyển từ hình thức đào tạo từ xa truyền thống sang học trực tuyến.

    Thủ tục: Sinh viên làm đơn xin chuyển đổi phương pháp học theo hướng dẫn, có chứng minh của nơi đã học, kèm theo bảng điểm xác nhận các môn đã học và quyết định nhập học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *