EMBA là gì? Vì sao các nhà quản lý, lãnh đạo cấp cao nên chọn học EMBA?

emba – Các nhà quản lý và lãnh đạo của nhiều doanh nghiệp và công ty đang theo học bằng thạc sĩ kinh doanh. Vì vậy, một emba là gì? Ưu điểm của bằng MBA là gì? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Emba là gì?

emba, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, là một chương trình Thạc sĩ Quản lý Điều hành được thiết kế cho các học viên có kinh nghiệm.

Mục tiêu của chương trình emba là nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng phân tích tình huống, tư duy phản biện, kỹ năng quản lý và kỹ năng lãnh đạo doanh nghiệp.

EMBA là gì? Vì sao các nhà quản lý, lãnh đạo cấp cao nên chọn học EMBA?

mba vs emba: Sự khác biệt giữa hai chương trình là gì?

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa mba và emba là đối tượng học sinh. Chương trình mba hướng đến những người có 2 năm kinh nghiệm làm việc đang tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp, vì vậy chương trình cung cấp kiến ​​thức kinh doanh đa dạng hơn. Một số chương trình MBA còn cho phép sinh viên lựa chọn học chuyên sâu về một lĩnh vực chuyên môn như marketing, tài chính, kế toán hoặc quản lý để phục vụ cho từng công việc cụ thể.

Trong khi embas dành cho những cá nhân đang làm việc có nhiều năm kinh nghiệm trong các vị trí quản lý và lãnh đạo trong doanh nghiệp. Các chương trình được thiết kế để đáp ứng nhu cầu nâng cao kiến ​​thức và kinh nghiệm của sinh viên. Do đó, nội dung đào tạo của chương trình emba tập trung nhiều hơn vào các vấn đề cốt lõi, giúp sinh viên nhìn nhận và giải quyết vấn đề ở mức độ cao hơn và rộng hơn.

Ngoài ra, các bài tập cuối cùng của hai chương trình cũng rất khác nhau. Khóa học cuối cùng dành cho sinh viên MBA là một dự án nghiên cứu kinh doanh, ví dụ, làm thế nào để phát triển một sản phẩm cho một phân khúc thị trường nhất định.

Đồng thời, sinh viên emba thường được yêu cầu làm nhiều bài tập cuối khóa “chiến lược” hơn. Đó là trình bày dự án tư vấn quản trị doanh nghiệp, đề xuất các giải pháp tăng năng suất lao động, giúp phân bổ nguồn lực hiệu quả.

Chủ yếu là do các đặc điểm và sự khác biệt giữa hai chương trình, emba là chương trình có điều kiện và các yêu cầu đầu vào khắt khe hơn nhiều so với mba.

uqam emba – sự lựa chọn tốt nhất cho các nhà quản lý, lãnh đạo cấp cao

Chương trình emba được thiết kế để cải thiện kỹ năng lãnh đạo và tư duy chiến lược trong kinh doanh và quản lý tài nguyên. Vì vậy, sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ có thể phát triển doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới hoặc tự tin thành lập công ty của riêng mình.

EMBA là gì? Vì sao các nhà quản lý, lãnh đạo cấp cao nên chọn học EMBA?

Lễ tốt nghiệp UQAM EMBA khóa 6 năm học 2019

Là chương trình hợp tác giữa Viện ISB – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Trường Quản lý, Đại học Quebec at Montreal (ESG UQAM), Canada, UQAM EMBA có nội dung giảng dạy chuyên biệt, hướng đến đối tượng là những nhà lãnh đạo hoặc lãnh đạo tương lai của doanh nghiệp.

Theo chương trình uqam emba, sinh viên được cấp bằng uqam, trường đại học hàng đầu của Canada có giá trị quốc tế. Bằng MBA (esg uqam) của Trường Quản lý Đại học Quebec ở Montreal được xếp hạng thứ 6 ở ​​Canada và thứ 18 ở Bắc Mỹ (eduniversal).

Về nội dung đào tạo, uqam emba rất chú trọng đưa ra những tình huống thực tế cuộc sống, để học viên rút kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng quản lý. Các khóa học trong đó sinh viên mô phỏng các tình huống giả định, đặt câu hỏi dựa trên tình huống và giải quyết vấn đề.

Uqam không chỉ có đội ngũ giảng viên có trình độ từ tiến sĩ trở lên đến từ Úc, Hoa Kỳ và Canada, họ là những chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau và sinh viên cũng có thể chia sẻ kinh nghiệm quý báu của mình. Sinh viên cũng điều hành một doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm về chương trình Thạc sĩ Điều hành Nâng cao của uqam emba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *