Giấy phép làm việc (EAD) cho visa L-2 | SKT Law

như đã đề cập trong bài viết về thị thực l-1, thị thực l-2 là thị thực không định cư của Hoa Kỳ, vì người thụ hưởng là vợ / chồng đi cùng của người có thị thực l-1. Vì vậy, nếu bạn là người có thị thực L-2, bạn muốn hỗ trợ tài chính cho vợ / chồng của mình nhưng không biết phải làm gì để làm việc hợp pháp tại Mỹ? u? Điều đầu tiên bạn phải làm là xin giấy phép lao động. vai trò này như thế nào? Lợi ích của việc sở hữu vai trò này là gì? và làm thế nào để đăng ký vai trò này?

giấy phép lao động- ead là gì?

ead (văn bản ủy quyền việc làm) là một loại giấy phép được cấp bởi các dịch vụ nhập cư và quốc tịch Hoa Kỳ (uscis) cho những người có thị thực l-2, cho phép người đó làm việc cho người có thị thực l-2. 2 thị thực. Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian xác định.

Giấy phép này được cấp bằng thẻ nhựa, có kích thước bằng thẻ tín dụng, trong đó có một số thông tin cơ bản về người nhập cư: tên, ngày sinh, giới tính, quốc gia sinh, ảnh, số đăng ký nhập cư, số thẻ, ngày hiệu lực, thẻ có hình đại bàng đầu trắng và màu chủ đạo của thẻ.

tài liệu cần gửi, thời gian xử lý và quy trình

Người có thị thực l-2 phải hoàn thành biểu mẫu i-765 (đơn xin giấy phép lao động), nộp lệ phí biểu mẫu i-765: 410 USD; Phí sinh trắc: 85 usd cùng với một số giấy tờ liên quan đến cá nhân người nộp đơn như: vé máy bay, hộ chiếu, ảnh chụp trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm nộp hồ sơ.

biểu mẫu này i-765 sẽ được gửi tới uscis. USCIS sẽ xem xét hồ sơ của bạn, nếu đầy đủ, USCIS sẽ thông báo bằng văn bản cho bạn để bạn đến Trung tâm hỗ trợ hồ sơ USCIS (ASC) gần khu vực sinh sống của bạn để làm thủ tục sinh trắc học. USCIS sẽ lấy dấu vân tay của bạn, chụp ảnh của bạn và bạn sẽ ký vào bảng điện tử để hoàn tất quy trình.

Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện thủ tục này ngay khi bạn đến Hoa Kỳ. Vì thời hạn USCIS xem xét cấp thẻ này là 90 ngày, thời gian xử lý hiện tại là 4-7 tháng, nhưng không quá 240 ngày (8 tháng) kể từ ngày nộp đơn.

Ngoài ra, nếu bạn chưa có số an sinh xã hội, bạn có thể mang nó đến văn phòng an sinh xã hội để nhận số an sinh xã hội.

ead có giá trị trong 2 năm và có thể được gia hạn, miễn là bạn có thị thực l-2 hợp lệ. Vì thời gian gia hạn bằng với thời gian phát hành ban đầu, bạn nên có kế hoạch gia hạn 3-4 tháng trước khi thẻ eCard hết hạn.

Lưu ý quan trọng: Nếu người có thị thực L-1 chuyển trạng thái sang thị thực H-1B, thì I-2 phụ thuộc sẽ chuyển sang thị thực H-4. thì ead sẽ không còn hiệu lực và người phụ thuộc vào h-4 sẽ phải đăng ký ead khác.

anh trai skt lawhong

Related Articles

Back to top button