[Giải đáp] Cách phân biệt ảnh được ép từ máy ép plastic với ép lụa, phủ

Hiện nay, máy ép plastic là thiết bị không thể thiếu trong các tiệm photo, photocopy, … và ngoài ra còn được sử dụng các công nghệ ép hiện đại như phủ UV, ép film, … ép lụa. trong các bức ảnh. Được sử dụng rộng rãi vì giá trị thẩm mỹ cao. vậy làm thế nào để phân biệt các loại áp suất này? Hãy cùng siêu thị điện máy khám phá nội dung sau đây nhé!

Cách phân biệt ảnh được ép từ máy ép plastic với ép lụa, phủ UV

hướng dẫn phân biệt ảnh ép plastic với in lụa uv

lớp phủ uv, in lụa và cán màng là gì?

Ảnh nhiều lớp là ảnh sử dụng máy ép plastic để tạo ra một lớp màng nhiều lớp cực kỳ mỏng ở cả hai mặt để bảo vệ hình ảnh. Sau khi để nguội, tấm nhựa chống nóng sẽ cứng lại, bám chặt vào ảnh và tránh cho ảnh tiếp xúc với không khí. Hình ảnh in lụa: Hình ảnh sử dụng máy ép nhiệt để ép một lớp decal rất mỏng, rất mịn, mờ lên bề mặt hình ảnh. Khác với máy ép ảnh ép kim giá rẻ , ảnh cán lụa chỉ ép 1 mặt ảnh và không thừa 4 đầu ảnh. Chụp ảnh tráng UV: Là loại ảnh được đưa vào máy tráng UV, phủ một lớp dầu bóng UV (UV varnish) mỏng lên bề mặt ảnh. bề mặt hình ảnh bóng và sần sùi. Cũng giống như ảnh in lụa, ảnh tráng UV không có 4 đầu thừa. Ảnh tráng UV được ưa chuộng vì độ bền và màu sắc rực rỡ. Khi có ánh sáng chiếu vào bề mặt sẽ thấy rõ độ nhám và độ bóng của lớp phủ UV. tuy nhiên, chi phí ảnh in uv rất cao.

Cách phân biệt ảnh được ép từ máy ép plastic với ép lụa, phủ UV

ưu điểm và nhược điểm của các loại công nghệ nén khác nhau

đối với loại ảnh được ép bằng máy ép plastic, bạn sẽ có ưu điểm là ảnh chắc hơn, giúp chống ẩm, chống các tác động từ bên ngoài như nước uống, dung dịch đổ vào, v.v. Đặc biệt, giá ép cũng rẻ mà máy ép plastic c cũng rẻ hơn so với máy in lụa, in UV. chính vì vậy mà dòng sản phẩm này được người dùng rất ưa chuộng. ảnh ép lụa rất phù hợp với ảnh phong cảnh, đám cưới, đời sống đường phố hoặc ảnh phóng sự, ảnh đóng khung, v.v. ảnh ép lụa không còn 4 đầu. ảnh ép lụa sử dụng công nghệ ép nóng tiên tiến, bề mặt ảnh không tiếp xúc với không khí nên hạn chế tối đa nấm mốc, phai màu. Ảnh sau khi ép lụa có bề mặt mịn, rất ít nhám, màu sắc ảnh rất sâu và chân thực. Ngoài ra, ảnh dày, cứng nên dù treo album lên tường cũng không bị cong, gãy. ảnh in trên màn hình với bề mặt mịn cũng lâu hơn mà không bị bụi. bức ảnh không thấm nước. tuy nhiên giá hơi đắt. Và Ảnh Phủ UV Với ưu điểm là lớp phủ UV bám chặt vào bề mặt ảnh không chỉ giúp ảnh tuyệt đối tránh tiếp xúc với không khí mà còn giúp ảnh chống nước, chống phai màu. bạn có thể xem thêm video để thấy rằng chúng tôi có thể đánh mực trên ảnh và tẩy xóa dễ dàng bằng cồn 90 độ. tuy nhiên, ảnh tráng UV mỏng và dễ uốn, gãy, nếu dùng để trang trí thì rất dễ bám bụi. UV mới có mùi hơi khó chịu, vì vậy ban đầu hãy tránh tiếp xúc với trẻ em. Ảnh UV phải qua hóa chất nên thời gian phủ và khô sẽ lâu hơn ảnh ép lụa (24-26 tiếng).

Như vậy, chúng tôi vừa giúp bạn phân biệt giữa hình ảnh nhiều lớp, in lụa và hình ảnh tráng UV . Quý khách vui lòng cân nhắc nhu cầu và mục đích sử dụng để lựa chọn sản phẩm, dịch vụ tốt nhất! và nếu bạn có nhu cầu mua hoặc tìm hiểu về máy ép màng nhựa, hay các loại máy đóng gói như: máy ép màng chân không , máy hàn miệng túi, máy in date … hãy liên hệ ngay với siêu thị điện máy chính hãng.

-inter-

Related Articles

Back to top button