Equity là gì? Tìm hiểu các hình thức equity trong tài chính – CareerLink.vn

Lợi ích là gì? Trong mọi trường hợp, vốn chủ sở hữu hoặc vốn chủ sở hữu truyền đạt một số thông tin quan trọng cho các nhà đầu tư, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu ý nghĩa của từng loại và cách nó được tham chiếu trong báo cáo tài chính. bối cảnh khác nhau.

Công bằng là gì?

Vốn chủ sở hữu là một thuật ngữ trong tài chính doanh nghiệp thể hiện vốn ban đầu, giá trị ròng và quyền sở hữu của các cổ đông của một doanh nghiệp.

Vốn chủ sở hữu là vốn chủ sở hữu hoặc giá trị ròng; thuật ngữ này có thể xuất hiện trong tiếng Anh là vốn chủ sở hữu, vốn chủ sở hữu hoặc vốn chủ sở hữu.

Mỗi doanh nghiệp được thành lập bằng vốn tự có do các cổ đông đóng góp. Khi đó mọi tác động liên quan đến tài chính trong quá trình kinh doanh, các cổ đông đều chia sẻ với nhau, từ lãi đến lỗ. Vốn chủ sở hữu bao gồm nhiều loại khác nhau, có thể bằng tiền, hiện vật, lợi nhuận thương mại, chứng khoán …

Nguồn vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp là nguồn kinh phí để duy trì hoạt động bình thường của doanh nghiệp, đây sẽ là nguồn kinh phí được đơn vị sử dụng để trả lương, trả nợ cho các chủ nợ và nộp thuế cho nhà nước khi doanh nghiệp ngừng hoạt động. hiện hữu. Phần tài sản còn lại được phân chia cho các chủ sở hữu theo tỷ lệ phần vốn góp.

Biểu mẫu cổ phần thương mại

Hiểu hình thức công bằng là những gì bạn cần biết sau khi xác định công bằng là gì. Đối với các loại hình doanh nghiệp khác nhau, vốn chủ sở hữu có thể là vốn góp hoặc lợi nhuận hoạt động sau thuế.

Đóng góp

Phần vốn góp, còn được gọi là vốn đầu tư, được tính trên cơ sở mệnh giá của cổ phiếu đã phát hành hoặc vốn điều lệ đối với công ty cổ phần.

Tài sản góp vốn có thể là tiền Việt Nam, ngoại tệ, vàng, đất đai, giá trị sở hữu … Cá nhân, đơn vị đăng ký góp vốn trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày nhận được vốn góp của doanh nghiệp. Đăng ký kinh doanh.

Rõ ràng là mục tiêu kinh doanh khi tiến hành hoạt động kinh doanh luôn là tối đa hóa lợi nhuận. Vì vậy, việc quản lý và sử dụng vốn có hiệu quả là yêu cầu cao nhất đối với doanh nghiệp.

Lợi nhuận sau thuế

là lợi nhuận sau khi trừ đi các khoản phải trả và chi phí hoạt động. Một phần lợi nhuận thường được tái đầu tư để tăng khoản đầu tư của chủ sở hữu. Nếu kinh doanh thua lỗ, số lỗ sẽ được trừ vào vốn chủ sở hữu.

Tài trợ từ các nguồn khác

Mỗi doanh nghiệp có các phương thức tạo vốn và huy động vốn khác nhau tùy thuộc vào loại hình kinh doanh, cho dù đó là phát hành trái phiếu, cổ phiếu, vay ngân hàng …

Sự khác biệt về định giá tài sản

Sự khác biệt này xảy ra do giá trị tài sản cố định, bất động sản và hàng tồn kho trên bảng cân đối kế toán khác với giá trị ban đầu. Do đó, khi lập kế hoạch thống kê tài chính vốn chủ sở hữu, cần đánh giá lại phần tài sản đóng góp của các thành viên cổ đông.

Tóm lại, công bằng có nhiều nghĩa và cách hiểu đúng cần dựa trên bối cảnh sử dụng. Nói một cách đơn giản nhất, vốn chủ sở hữu là phần tài sản của chủ sở hữu sau khi đã trừ hết các khoản chi phí và các khoản nợ.

Quyền sở hữu và vai trò của doanh nghiệp

Hiểu công bằng là gì, bạn phải biết rằng công bằng là rất quan trọng. Theo luật, mọi doanh nghiệp đều phải có vốn đăng ký để thành lập công ty. Tùy theo loại hình doanh nghiệp mà quy định mức vốn điều lệ tối thiểu. Vì vậy, vai trò của vốn chủ sở hữu ở đây là tạo điều kiện cho doanh nghiệp hình thành.

Ngoài ra, nhờ nguồn vốn chủ sở hữu, doanh nghiệp có thể tận dụng đầu tư vào trang thiết bị, văn phòng và nguồn nhân lực phục vụ hoạt động và quy trình kinh doanh, tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh hiệu quả và có lãi.

Vốn chủ sở hữu là vô cùng quan trọng và không thể thiếu đối với một doanh nghiệp, nó là cội nguồn của sự sống, hoạt động và linh hồn của doanh nghiệp.

Cổ phiếu được các nhà đầu tư sử dụng?

Vốn chủ sở hữu là một khái niệm rất quan trọng đối với các nhà đầu tư. Ví dụ, khi xem xét một công ty, các nhà đầu tư có thể sử dụng vốn chủ sở hữu của cổ đông làm tiêu chuẩn để xác định xem một giá mua cụ thể có đắt hay không. Ví dụ, nếu công ty trước đây được định giá 1,5 tỷ đô la, các nhà đầu tư có thể suy nghĩ kỹ trước khi trả nhiều hơn mức định giá đó, trừ khi họ cho rằng kỳ vọng của công ty đã được cải thiện về cơ bản. Mặt khác, các nhà đầu tư có thể tự tin mua cổ phiếu của các công ty tương đối yếu, miễn là mức giá họ phải trả đủ thấp so với cổ phần của họ.

Điều gì sai với việc giảm vốn chủ sở hữu?

vốn chủ sở hữu là một trong những nguồn vốn chính của doanh nghiệp nên khi nguồn vốn này giảm xuống, nó thể hiện sự giảm sút của vốn đầu tư. Kết quả là hoạt động sản xuất kinh doanh có thể bị co lại, giảm doanh thu. Các doanh nghiệp sẽ phải vay tiền nếu bạn muốn tiếp tục mở rộng để có thu nhập.

Nếu số tiền vay không được điều chỉnh hợp lý sẽ dẫn đến mất cân đối tài chính, có thể gây ra những hậu quả khó lường khi hoạt động kinh doanh không tốt. Ngoài ra, vốn chủ sở hữu được bổ sung vào lợi nhuận hoạt động mỗi năm, và nếu vốn chủ sở hữu giảm, nó cũng có thể là do điều kiện hoạt động kém.

Qua những chia sẻ trên có lẽ bạn đã hiểu được vốn chủ sở hữu là gì và các vấn đề liên quan. Hi vọng bạn đã có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích.

Hafang

Mục nhập này đã được đăng trong Chưa phân loại. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *