9 thực phẩm giàu estrogen không phải ai cũng biết • Hello Bacsi

Estrogen là một nhóm nội tiết tố thiết yếu được tổng hợp trong cơ thể mỗi con người. Tuy nhiên, vì một trong những vai trò của estrogen là thúc đẩy sự phát triển của các đặc điểm sinh dục nữ, phụ nữ có nồng độ hormone này cao hơn nam giới trong hầu hết các trường hợp.

Estrogen được tìm thấy ở đâu? Thông thường, khi phụ nữ bước vào độ tuổi sinh sản, lượng estrogen tăng lên theo thời gian giúp điều hòa kinh nguyệt. Sau đó, khi phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh, lượng hormone này giảm đáng kể, dẫn đến các triệu chứng như bốc hỏa hoặc đổ mồ hôi ban đêm.

Đôi khi, buồng trứng có thể không sản xuất đủ estrogen để thực hiện công việc của chúng. Lúc này cần bổ sung nhóm nội tiết tố nữ này từ bên ngoài. Nhiều chuyên gia tin rằng chất bổ sung tốt nhất là thông qua các loại thực phẩm ăn hàng ngày.

Vậy, bạn có biết những thực phẩm giàu estrogen bao gồm những gì không? Hãy cùng hello bacsi chúng tôi hiểu rõ qua nội dung bên dưới nhé.

cách bổ sung estrogen tự nhiên

Phytoestrogen là gì và chúng ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Tôi có thể tìm thực phẩm chứa estrogen ở đâu? Trên thực tế, khi các chuyên gia nói về thực phẩm giàu estrogen, họ chủ yếu đề cập đến thực phẩm giàu phytoestrogen.

Sau khi được hấp thụ, phytoestrogen liên kết với các thụ thể estrogen và tăng cường hoạt động của nội tiết tố. Tuy nhiên, không phải tất cả các phân tử phytoestrogen đều được tạo ra như nhau.

Theo các nhà nghiên cứu, một số hợp chất phytoestrogen có nguy cơ gây kháng estrogen. Điều này có nghĩa là tiêu thụ quá nhiều phytoestrogen có thể ức chế chức năng của nó và làm giảm mức độ của hormone này. Đây là lý do tại sao phytoestrogen đã trở thành một chủ đề gây tranh cãi trong dinh dưỡng và sức khỏe trong những năm gần đây.

& gt; & gt; Học cách sống lành mạnh hơn: Estrogen có tác dụng gì đối với cơ thể?

9 loại thực phẩm giàu estrogen có thể bạn chưa biết

Estrogen là một loại hormone quan trọng. Nó là chìa khóa cho sự phát triển tình dục và sinh sản của phụ nữ. Nghiên cứu cho thấy estrogen có thể hỗ trợ sức khỏe của xương, điều chỉnh tâm trạng và giảm nguy cơ ung thư ở cả hai giới. Đặc biệt, phụ nữ mãn kinh bị giảm lượng hormone thiết yếu này. Bạn hoàn toàn có thể bổ sung estrogen thông qua thực phẩm.

Nếu bạn không biết ăn gì để tăng lượng nội tiết tố nữ, hello bacsi giới thiệu 9 loại thực phẩm sau đây cho bạn:

1. Thực phẩm giàu estrogen: Hạt lanh

Tôi nên ăn gì để thiếu estrogen? Hạt lanh là loại hạt nhỏ màu vàng hoặc nâu. Không nên đánh giá thấp hàm lượng phytoestrogen trong hạt lanh. Hạt lanh là một trong những thực phẩm sức khỏe phổ biến nhất do hàm lượng protein và chất xơ phong phú. Tuy nhiên, ít ai biết rằng loại hạt nói trên cũng chứa nhiều phytoestrogen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *