Cô cạn dung dịch là gì? Ví dụ hóa học chi tiết

Sự bay hơi của dung dịch là một thuật ngữ trong hóa học. Vậy giải pháp của cô ấy là gì? Xem bài viết dưới đây và một ví dụ hóa học chi tiết về sự cạn kiệt chất lỏng.

Giải pháp cạn kiệt là gì?

Tiêu thụ chất lỏng là gì ? Sự bay hơi là sự bay hơi của nước khỏi một dung dịch. Sản phẩm cuối cùng bạn nhận được được gọi là thiết bị bay hơi.

Ví dụ: Cô ấy làm khô biển để thu hoạch muối trắng hoặc muối khan. Bạn có thể xem những hình ảnh này tại khu vực bến tre ninh thuận. Muối được thu hoạch từ nước biển bằng cách bay hơi từ mặt trời, tạo thành muối tinh.

Bạn cũng có thể tham khảo một số ví dụ về hiện tượng bay hơi của dung dịch, chẳng hạn như sự bay hơi của dung dịch axit clohiđric. Dung dịch kiềm hoặc h2so4 hoàn toàn đậm đặc, trong khi chất lỏng nhớt hoàn toàn không bay hơi. Hoặc hno3 được cô đặc và bị nhiệt phân theo công thức: 4hno3-to->; 4no2 + o2 + 2h20.

Hiện tượng cô cạn dung dịch sử dụng phản ứng nhiệt phân hay bình cồn đốt nóng để tạo thành dung dịch khi cô cạn. Kết quả bạn sẽ thu được từ nhiều loại phản ứng hóa học khác nhau. Khi cô cạn dung dịch cần phải cân bằng các phản ứng và tránh sai tỷ lệ sẽ gây nguy hiểm.

Xem thêm:  4 Ý Chính của Chủ Nghĩa Nhân Đạo và Cảm Hứng Nhân Đạo

Dựa trên tình trạng mất nước, học sinh, sinh viên có thể áp dụng vào việc học của mình. Ngoài ra, trên cơ sở tiêu thụ dung dịch, các nhà khoa học có thể nghiên cứu ra nhiều phát minh mới ứng dụng vào đời sống xã hội.

Ví dụ hóa học chi tiết về cô cạn dung dịch

Sau khi bạn hiểu nồng độ là gì, đây là một số ví dụ hóa học cụ thể:

Nung 150g đá vôi (caco3) chứa 20% tạp chất thu được chất rắn a và khí b, cho chất rắn a vào dung dịch hcl dư thu được dung dịch c và 4,48l khí d. Toàn bộ khí d được hấp thụ vào 120 g dung dịch nah 10% thu được dung dịch làm bay hơi thu được m gam muối khan. Tính m khối lượng muối khan sau khi cô cạn dung dịch.

Hỗn hợp x gồm các kim loại a và b Cho 11,2g x vào dung dịch HCl thì x tan hoàn toàn. Sau phản ứng, cô cạn dung dịch thu được 39,6 g muối. Mặt khác, cho 22,4 g x vào dung dịch HCl thì thu được 16,8 l khí. Sau phản ứng, cô cạn dung dịch thu được y là chất rắn khan. Tính khối lượng y và số mol HCl đã phản ứng.

Cho 40g CuO tác dụng hết với 500ml dung dịch HCl có nồng độ Cm rồi cô cạn dung dịch sau phản ứng được m gam muối khan. Tính m và Cm.

Hòa tan hoàn toàn 2,81 g hỗn hợp gồm fe2o3, mgo, zno trong 500 ml h2so4 0,1M (lượng axit vừa đủ cho phản ứng). Cô cạn dung dịch thì sau phản ứng thu được bao nhiêu gam muối khan?

Xem thêm:  De Suggestopedia Là Gì - Phương Pháp Học Tiếng Thư Giãn Lozanov

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi giải pháp cho tình trạng mất nước là gì và tham khảo các ví dụ cụ thể. Nhờ đó giúp các bạn có được những kiến ​​thức bổ ích về sự bay hơi của các dung dịch trong hóa học chi tiết nhất.

Related Articles

Back to top button