Evernote là gì? Cách sử dụng Evernote hiệu quả bạn nên biết

Bạn đã từng nghe đến evernote và tải về nhưng không biết cách sử dụng hoặc sử dụng nhưng chưa tận dụng hết các tính năng của nó? Trong các bài viết sau, mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn các kỹ thuật sử dụng Evernote hiệu quả nhất.

Thủ thuật sử dụng Evernote

Cách sử dụng Evernote

Tôi. Evernote là gì?

evernote là công cụ quản lý ghi chú phổ biến hiện nay, thu thập thông tin bạn cần dưới dạng văn bản, hình ảnh, v.v. thật dễ dàng.

Hai. Mẹo sử dụng Evernote hiệu quả

1. Tìm kiếm văn bản trong hình ảnh

Không giống như các công cụ khác chỉ cho phép người dùng tìm kiếm văn bản trong tài liệu, evernote cho phép người dùng tìm văn bản trong ảnh cho dù ảnh đến từ đâu, điều mà rất ít ứng dụng có thể làm được.

Chúng tôi sử dụng nút Tìm kiếm bên ngoài giao diện chính và nhập từ bạn muốn tìm kiếm. Nếu có một cụm từ bạn đang tìm kiếm trong hình ảnh, Evernote sẽ thông báo cho bạn có bao nhiêu cụm từ đó từ có trong ghi chú. Bạn tìm kiếm và bây giờ bạn chỉ cần nhấp vào ghi chú để xem nó.

Tính năng tìm kiếm trong ảnh

Tìm kiếm hình ảnh

2. Chia sẻ ghi chú và trò chuyện với bạn bè

Nếu bạn thường xuyên làm việc nhóm nhưng không có nhiều thời gian họp mặt, evernote sẽ giúp bạn làm việc rất hiệu quả.

Ứng dụng cho phép nhiều người dùng xem ghi chú của họ cùng nhau và cũng biết họ đang sử dụng thiết bị nào để xem ghi chú của mình, điều này rất tốt cho làm việc nhóm trực tuyến.

Bạn đi tới Trò chuyện công việc mời bạn bè của bạn chia sẻ ghi chú với nhau.

Chọn Trao đổi công việc

Chọn thay đổi công việc

Nhập tên hoặc địa chỉ mail của bạn bè

Nhập tên hoặc địa chỉ email của bạn bè bạn

3. Truy cập nhanh qua các phím tắt

Bạn thường ghi số tài khoản ngân hàng, số cmd, hộ chiếu, … mỗi khi sử dụng lại phải tìm kiếm rất mất thời gian. Vì vậy, hãy thử thêm các nhận xét này vào Phím tắt . Mỗi khi bạn truy cập Phím tắt , bạn sẽ thấy ghi chú của mình.

Chọn ghi chú bạn muốn tạo phím tắt & gt; nhấp vào 3 dấu chấm và chọn Thêm vào danh sách phím tắt & gt; Quay lại giao diện chính, nhấp vào trên cùng bên trái góc 3 dấu gạch ngang > Tìm phần Phím tắt nơi ghi chú của bạn sẽ xuất hiện.

Vào ghi chú chọn Thêm vào danh sách phím tắt

Chèn lựa chọn ghi chú để thêm vào danh sách phím tắt

Phím tắt sau khi được tạo

Lối tắt sau khi tạo

4. Quét tài liệu bằng cách quét

Tính năng này Evernote khả dụng cho iOS . Chức năng chính của scannable là biến các tài liệu giấy, danh thiếp, danh thiếp … thành những hình ảnh đẹp mắt.

Bạn chỉ cần đặt máy ảnh vào tài liệu của mình, không cần căn chỉnh đúng, chỉ cần đúng hướng là có thể chụp thành công. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và hữu ích khi bạn cần quét nhiều trang.

Quét tài liệu bằng Scannable

Quét tài liệu bằng phương pháp có thể quét được

5. Lưu nội dung web

 • Đối với android
 • Khi bạn duyệt bất kỳ trang web nào và muốn lưu nó, evernote cho phép bạn lưu trang web bạn đang xem. Chỉ cần chạm vào Chia sẻ & gt; chọn Thêm evernote và bạn đã hoàn tất.

  Giờ đây, trang web sẽ được đưa vào phần ghi chú mới của evernote, với hình ảnh đầy đủ tất cả các liên kết trong nội dung web đã lưu của bạn.

  Lưu nội dung trang web

  Lưu nội dung web

  • Phiên bản ios
  • Khi bạn đang sử dụng safari và muốn lưu trang web bạn đang xem, chỉ cần nhấn vào Chia sẻ & gt; chọn evernote & gt; Lưu Kết thúc. Các trang web đã lưu của bạn bây giờ sẽ được đưa vào phần Ghi chú mới của Evernote với tất cả hình ảnh và tất cả các liên kết.

   Nhấn chọn nút Chia sẻ

   Nhấp vào nút chia sẻ

   Nếu không thấy Evernote thì nhấn vào Thêm

   Nếu bạn không thấy Evernote, hãy nhấp vào Thêm

   Chọn Evernote

   Chọn Evernote

   Nhấn chọn Lưu

   Nhấp để lưu

   6. Khóa ứng dụng Evernote

   • Đối với android
   • Nhấp vào 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên trái của màn hình & gt; Cài đặt & gt; Thông tin tài khoản & gt; Cài đặt khóa mật khẩu & gt; Nhập mật khẩu của bạn và xác nhận rằng khóa ứng dụng Evernote đã được cài đặt.

    Chọn Cài đặt

    Chọn Cài đặt

    Chọn Thông tin tài khoản

    Chọn thông tin tài khoản

    Chọn Quản lý khóa bằng mã số

    Chọn quản lý khóa bằng mã

    Nhập mã số

    Nhập mã

    Bật mở khóa bằng vân tay

    Bạn có thể bật tính năng mở khóa bằng vân tay

    • Phiên bản ios
    • Vuốt xuống từ cạnh trái của màn hình> chọn biểu tượng bánh răng & gt; chọn mã khóa & gt; kích hoạt mật khẩu & gt; nhập mã pin gồm 4 chữ số .

     Chọn biểu tượng bánh răng đi vào phần Cài đặt

     Chọn biểu tượng bánh răng để vào cài đặt

     Chọn Mã khóa

     Chọn mật khẩu

     Chọn thay đổi mã khóa, bật ID Touch

     Bật Mật khẩu

     Nhập mật mã và Xác nhận lại

     Nhập mật khẩu và xác nhận

     Lưu ý: Nếu bạn sử dụng thiết bị có cảm biến vân tay, bạn cũng có thể sử dụng id cảm ứng để khóa ứng dụng.

     7. Vẽ trên ipad với người áp chót

     Bạn có cần vẽ trên iPad của mình không? áp chót hiện có – một phần mềm Evernote được thiết kế đặc biệt cho ipad. Sau khi lưu , bạn có thể vẽ bất cứ thứ gì bạn muốn và chỉnh sửa thoải mái với bức áp chót. Nếu chỉ vẽ trên Evernote, bạn chỉ có thể xem chứ không thể chỉnh sửa. Để sử dụng tính năng này, bạn phải tải xuống tính năng áp chót.

     Vẽ trên iPad với Penultimate

     Vẽ trên ipad với người áp chót

     8. Tạo nhiều sổ ghi chép và thẻ

     Bạn thường tạo nhiều sổ ghi chép và giữ chúng trong Ghi chú để tìm kiếm khi cần. Tại sao bạn không thử tạo nhiều sổ tay với các chủ đề khác nhau, chẳng hạn như sổ tay đi làm, đi học, đi ăn… Việc này giúp bạn tìm kiếm nhanh hơn mà còn có một sổ tay gọn gàng.

     Thẻ

     thường ít được chú ý nhưng nó mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích khi tìm kiếm, ví dụ bạn cần tìm nhà hàng nhưng lại để ý qua rất nhiều nơi mà bạn khó tìm thấy.

     Tuy nhiên, nếu bạn gắn thẻ đồ ăn, thức ăn … thì việc tìm kiếm rất dễ dàng. Bây giờ bạn chỉ cần yêu cầu evernote để tìm ghi chú theo thẻ và chúng sẽ xuất hiện ở một nơi ngay cả khi các ghi chú nằm rải rác.

     Tạo notebook và gắn tag

     Tạo sổ tay và thẻ

     9. Sử dụng các công cụ trong Evernote

     evernote cũng có các công cụ in đậm, in nghiêng, gạch đầu dòng, v.v. để giúp bạn đánh dấu các phần quan trọng trong ghi chú của mình. Chỉ cần điền vào văn bản bạn muốn đánh dấu & gt; nhấp vào từ “ a ” và thanh công cụ này sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần chọn định dạng bạn muốn.

     Các công cụ định dạng văn bản

     Công cụ định dạng văn bản

     10. Tạo liên kết giữa các ghi chú

     Bạn có rất nhiều ghi chú liên quan, chẳng hạn như ghi chú về công việc của mình, muốn tổng hợp thành ghi chú chung để dễ dàng tìm kiếm và theo dõi. evernote cũng cho phép bạn tạo liên kết giữa các ghi chú. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo ghi chú mới & gt; cho mỗi ghi chú bạn muốn liên kết, hãy chọn sao chép liên kết nội bộ & gt; nhập ghi chú bạn vừa tạo> và dán .

     Chọn Tạo liên kết nội bộ

     Tùy chọn tạo liên kết nội bộ

     Đến ghi chú vừa tạo và chọn Dán link

     Đi tới ghi chú bạn vừa tạo và chọn Dán liên kết

     Link đã được dán vào

     Liên kết được dán

     11. Mã hóa văn bản

     Phiên bản Evernote dành cho máy tính để bàn có khả năng mã hóa văn bản mà bạn chọn. Để sử dụng tính năng này, tất cả những gì bạn cần làm là chọn văn bản bạn muốn mã hóa, sau đó nhấp chuột phải và chọn Mã hóa văn bản đã chọn . Sau đó, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu và nếu muốn xem lại sau này, bạn sẽ phải nhập mật khẩu để xem.

     Chọn Encrypt Selected Text

     Chọn mã hóa văn bản đã chọn

     Hy vọng rằng với 11 mẹo mà tôi đã chia sẻ, bạn sẽ có thể sử dụng hiệu quả các tính năng của ứng dụng Evernote. Vui lòng để lại bình luận nếu bài viết này hữu ích với bạn hoặc nếu bạn gặp khó khăn khi sử dụng nó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *