Fade là gì? Những kiểu tóc Fade đẹp nhất cho nam giới

Tóc xù – kiểu tóc nổi bật nhất không chỉ ở Việt Nam mà còn ở làng tóc trên toàn thế giới trong những năm gần đây. Cùng manh nguyen tìm hiểu điều gì đang phai nhạt? Cùng tìm hiểu những kiểu tóc nam fade đẹp nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Rụng tóc là gì?

Tóc phai màu là thuật ngữ chỉ những kiểu tóc đã qua xử lý cắt/cạo phần tóc hai bên và sau gáy, thường sử dụng tông-đơ có hiệu ứng đậm nhạt hài hòa. Kiểu tóc fade cạo phần tóc dưới chặt hơn rồi dài dần từ trên xuống để hòa vào những sợi tóc dài nhất.

Giống như “undercut”, “fade” không phải tên gọi của một kiểu tóc mà là kỹ thuật cắt, một chi tiết nhỏ trong bức tranh tổng thể.

Kiểu tóc fade đẹp nhất cho nam

1. Kiểu tóc buộc thấp

Fade thấp là fade cơ bản mà nhiều anh em ưa thích. Low fade mang đến một chút gì đó vừa hiện đại vừa cổ điển. Loại fade-in và fade-out này là sự lựa chọn an toàn cho dân văn phòng, học sinh, sinh viên khi dùng thử.

Kiểu fade này được nhà tạo mẫu thực hiện bằng cách cạo một nửa phần tóc hai bên và sau gáy. Sau đó, thợ làm tóc sẽ cạo khoảng 1 inch (2,5 cm) phía trước đường viền tự nhiên của tóc. Nửa tóc phía dưới được nhà tạo mẫu cạo màu xám nhạt và nhanh chóng.

2. Kiểu tóc high fade

Điều này lý tưởng cho những chàng trai có mái tóc mỏng, vì độ tương phản mạnh và với mái tóc mỏng, bạn sẽ cảm thấy tóc mái bằng, với phần tóc ở giữa dày hơn.

Sử dụng độ phai cao, tóc sẽ được cạo cách đỉnh đầu khoảng 5 cm. Điều này có nghĩa là hai bên và sau gáy được cạo rất sát và cao. Hiệu ứng phai màu của tóc sẽ ngày càng nhanh hơn khi nó đi xuống và nó sẽ đều ở một bên.

3. Kiểu tóc fade vừa phải

Phần mờ đẹp này được cắt bằng cách cạo giữa độ mờ thấp và độ mờ cao. Phần tóc bên dưới sẽ có độ phai rất đẹp.

Anh em nào có thể làm mid fade mà không cần suy nghĩ nhiều. Đây là công thức ngăn rụng tóc rất phổ biến vì nó đảm bảo tóc bạn vẫn mát mà không bị cắt quá cao.

4. Kiểu tóc phai màu da

Skin fade là sự lựa chọn thích hợp cho những ai muốn có một mái tóc thật ngắn. Người thợ cạo gần như toàn bộ phần tóc quanh tai và gáy, màu này đậm dần cho đến khi chạm đến phần tóc dài nhất trên đỉnh đầu.

5. Kiểu tóc drop fade

Các chi tiết chuyển màu sau tai và xung quanh đầu mang lại độ tương phản rất hợp lý. Đây là một kiểu tóc rất “casual” với trang phục, có thể mặc lịch sự với vest, hoặc dễ dàng và phóng khoáng với áo thun, quần jeans ống loe đều được nhé!

6. Kiểu tóc vuốt nhọn

Một kiểu chuyển màu

thuôn nhọn khác từ các kiểu chuyển màu nói trên là kiểu chuyển màu mà tóc ở hai bên và gáy không được cạo. Tóc có kết thúc mờ liên tục từ trên xuống dưới. Điểm đặc biệt là hai bên và sau gáy vẫn có một đường chân tóc rất dễ nhận biết.

Taper fade là một phiên bản “đặc biệt” của kiểu tóc dài. Thay vì chỉ dùng tông đơ, thợ cắt tóc sẽ dùng hai chiếc kéo để tỉa cùng lúc phần tóc hai bên và sau gáy để có được kiểu tóc có phần “mượt” hơn.

Mới đây, manh nguyen đã giới thiệu kiểu tóc nam chuyển sắc đẹp nhất. Chúc các bạn chọn được kiểu tóc ưng ý!

Related Articles

Back to top button