Ranked: The Worlds Biggest Real Estate Bubbles in 2021

được xếp hạng: bong bóng bất động sản lớn nhất thế giới năm 2021

xác định bong bóng bất động sản là một vấn đề phức tạp. Xét cho cùng, trong khi nhiều người trong chúng ta “biết bong bóng khi nhìn thấy bong bóng”, nhưng chúng ta không có bằng chứng hữu hình về bong bóng cho đến khi nó thực sự vỡ.

và đến lúc đó, đã quá muộn.

Bản đồ trên, dựa trên dữ liệu từ chỉ số bong bóng nhà ở của ubs, đóng vai trò như một hệ thống cảnh báo sớm, đánh giá 25 thành phố toàn cầu và cho điểm dựa trên nguy cơ bong bóng của chúng.

đọc tín hiệu

Các nhà đầu tư khó phân biệt bong bóng trong thời gian thực, vì giá trên thị trường phải đánh giá chính xác điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. tuy nhiên, vẫn có một số dấu hiệu cần chú ý.

Ví dụ: việc tách giá khỏi thu nhập và tiền thuê địa phương là một dấu hiệu chung. hơn nữa, sự mất cân đối trong nền kinh tế thực, chẳng hạn như hoạt động xây dựng và cho vay quá mức, có thể cho thấy bong bóng đang hình thành.

Với suy nghĩ này, thị trường toàn cầu nào có nguy cơ bong bóng cao nhất?

địa lý của bong bóng bất động sản

Châu Âu là nơi có một số thành phố có nguy cơ bong bóng cực cao, trong đó Frankfurt đứng đầu danh sách năm nay. Trung tâm tài chính của Đức đã chứng kiến ​​giá nhà thực tế tăng trung bình 10% một năm kể từ năm 2016, tỷ lệ cao nhất so với bất kỳ thành phố nào được đánh giá.

housing bubble index 2021

Hai thành phố của Canada cũng nằm trong lãnh thổ bong bóng: Toronto Vancouver . trước đây, gần 30% giao dịch mua vào năm 2021 là từ nhiều người mua bất động sản, cho thấy hoạt động đầu tư bất động sản đang sống tốt. Bất chấp những nỗ lực hạ nhiệt các thị trường đô thị nóng bỏng này, các thị trường Canada đã phục hồi và tiếp tục đà đi lên. Trên thực tế, trong ba thập kỷ qua, giá nhà ở tại Canada đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong G7.

Bất chấp tình trạng bất ổn dân sự và sự bất an trước các chính sách mới, hong kong vẫn có điểm số cao thứ hai trong chỉ số này. trong khi đó, dubai được liệt kê là “bị đánh giá thấp” và là thành phố duy nhất trong chỉ số có điểm âm. Giá nhà ở đã có xu hướng giảm trong sáu năm qua và hiện thấp hơn gần 40% so với mức năm 2014.

lưu ý: chỉ số bong bóng nhà ở hiện không bao gồm các thành phố ở Trung Quốc đại lục.

luôn có xu hướng tăng

Thị trường phát triển quá nóng không có gì mới, mặc dù đại dịch COVID-19 đã thay đổi động lực của thị trường bất động sản.

Trong nhiều năm, giá nhà ở trung tâm thành phố gần như được đảm bảo sẽ tăng cao khi xây dựng bùng nổ và mọi người khao khát lối sống đô thị. Các lựa chọn làm việc từ xa và văn phòng thu hẹp đang làm thay đổi phương trình giá trị đối với nhiều người, và kết quả là giá nhà ở các khu vực ngoài đô thị tăng nhanh hơn so với các thành phố lần đầu tiên kể từ những năm 1990.

Tuy nhiên, những ưu tiên thay đổi này không làm giảm thị trường bất động sản tại các thành phố toàn cầu trên thế giới. Dưới đây là tốc độ tăng trưởng cho đến năm 2021 và cách chúng so sánh với 5 năm qua.

housing bubble price increases 2021

Nhìn chung, giá cả đang có xu hướng tăng ở hầu hết mọi nơi. Tất cả ngoại trừ bốn thành phố ở trên (Milan, Paris, New York và San Francisco) đều có mức tăng trưởng tích cực qua từng năm.

Mặc dù bong bóng nhà đất tiếp tục phát triển, nhưng có một yếu tố không chắc chắn. tỷ lệ nợ trên thu nhập tiếp tục tăng và các tiêu chuẩn cho vay vốn đã được nới lỏng trong thời kỳ đại dịch, lại một lần nữa được thắt chặt. Thêm vào đó, sự ra đời của xã hội đang diễn ra ngay bây giờ và việc dự đoán tương lai của những thị trường này trở nên khó khăn.

Trong ngắn hạn, chúng ta có thể thấy điều mà ubs gọi là “kỷ nguyên của hiệu suất vượt trội ở đô thị” sắp kết thúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *