Fan coil unit – Fcu là gì, cấu tạo và nguyên lý Fcu chiller | Cốp Pha Việt

dàn lạnh fcu là một phần của hệ thống hvac để sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí. FCU chiller sử dụng ống mềm cách nhiệt cho các tòa nhà dân dụng, tòa nhà thương mại hoặc tòa nhà công nghiệp, cấu trúc của FCU đơn giản và kích thước nhỏ hơn AHU. vậy fcu hay đơn vị cuộn dây quạt là gì? Cấu tạo fcu và nguyên lý làm việc của bộ phận cuộn dây quạt như thế nào? theo dõi nội dung bên dưới.

& gt; & gt; & gt; mig cung cấp hệ thống làm mát

fcu-chiller

1. khái niệm về fcu là gì?

fcu là gì? answer fcu là từ viết tắt của cụm quạt, là thiết bị xử lý không khí có công suất nhỏ khoảng 2kw – 20kw, cấu tạo của fcu đơn giản.

tác dụng của máy làm mát fcu là cung cấp hơi lạnh cho những căn phòng có không gian không quá lớn. Người ta thường sử dụng các dàn cuộn quạt để thay thế ahu tự nhiên với không gian hạn chế, nhưng không thể áp dụng ahu, tất nhiên khả năng xử lý ẩm, chống nóng tốt sẽ kém hơn do hạn chế về kích thước và cấu tạo.

& gt; & gt; xem thêm: ahu là gì? cấu trúc và nguyên tắc hoạt động của hệ thống ahu

Do đó, đối với những không gian hoặc dự án có yêu cầu cao, ngoài dàn lạnh fcu, cần phải sử dụng bộ xử lý pau ngoài và kết nối các ống dẫn cho nhiều thiết bị fcu bên trong.

2. Cấu trúc phòng sạch fcu:

cau-tao-fcu

Cơ cấu của FCU thường bao gồm các phòng ban chính sau:

  • quạt – quạt,
  • cuộn dây của pin
  • bộ lọc bụi
  • động cơ
  • trao đổi nhiệt của bộ trao đổi nhiệt trong pin </ li
  • màn hình ngưng tụ

ngoài ra, cấu trúc fcu cũng thay đổi khi trang bị điện – bình nóng lạnh. tuy nhiên, ở nước ta, bộ phận này thường không phổ biến trong cấu trúc của fcu.

3. các loại dàn lạnh fcu phổ biến hiện nay

dàn lạnh fcu treo tường, treo tường hoặc gắn trần:

dàn lạnh fcu có thể được gắn trực tiếp lên tường, đặt gần trần nhà hoặc gắn trên trần nhà.

Thông thường, loại cuộn dây quạt fcu này sẽ có vỏ phù hợp để bảo vệ và che các cuộn dây quạt, bộ tản nhiệt và bộ khuếch tán không khí.

máy làm lạnh fcu loại âm trần có kết nối ống gió, loại gắn trên tường hoặc trần:

Nếu bộ phận cuộn dây của quạt được lắp đặt âm, thông thường nó sẽ được lắp đặt trong khoảng trống của trần nhà hoặc trần giả. các bộ phận lưới tản nhiệt, cũng như bộ khuếch tán không khí, sẽ được đặt trên trần nhà dẫn đến phòng cuộn quạt.

Loại bộ phận cuộn quạt này được sử dụng rộng rãi vì có thể tận dụng không gian trần nhà để luân chuyển không khí cho không gian lắp đặt.

<3

4. nguyên lý làm việc của máy làm lạnh fcu

fcu-la-gi

Trường trong bộ phận cuộn dây của quạt sẽ nhận nước nóng hoặc lạnh từ điều hòa trung tâm. sau đó thực hiện loại bỏ nhiệt hoặc tăng nhiệt cho không khí bằng cách truyền nhiệt.

Các cuộn dây của quạt truyền thống có thể chứa bộ điều nhiệt bên trong hoặc có dây để điều khiển hoạt động bằng bộ điều nhiệt từ xa.

điều khiển tốc độ của động cơ đơn vị cuộn dây quạt để điều khiển công suất sưởi hoặc làm mát mong muốn.

một số mô-đun làm lạnh fcu thực hiện điều khiển tốc độ của chúng bằng cách điều chỉnh các vòi trên máy biến áp xoay chiều cấp nguồn cho phần động cơ của quạt.

một số mô-đun dàn lạnh fcu được trang bị động cơ tụ điện tách rời vĩnh viễn có thể điều chỉnh đơn giản đến mức tốc độ mong muốn.

5. ưu điểm của fcu – đơn vị cuộn dây quạt là gì

Thiết kế bộ phận cuộn quạt với cấu trúc nhỏ gọn nhưng chắc chắn, độ dày chỉ 430mm có thể cung cấp lưu lượng gió lớn. do đó, nó phù hợp để sử dụng trong các tòa nhà văn phòng, nhà hàng hoặc những nơi có không gian lắp đặt hạn chế.

Đường ống dẫn nước cho các đơn vị cuộn quạt thường được cách nhiệt bằng bọt, với lớp cách nhiệt bằng ống mềm để giúp ngăn ngừa sự hình thành nước ngưng tụ.

Trao đổi nhiệt hiệu quả Nhờ các ống đồng chất lượng cao, các cánh tản nhiệt bằng nhôm đạt được hiệu quả trao đổi nhiệt cao. Ngoài ra, do các ống nối đường nước được bọc bằng kim loại nên giảm thiểu sự biến dạng trong quá trình vận chuyển và lắp đặt bộ phận cuộn dây quạt.

Giống như các máy điều hòa không khí khác trên thị trường, bộ phận cuộn dây của quạt cũng có thể tạo ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động. tuy nhiên tiếng ồn do thiết bị fcu phòng sạch tạo ra thường rất nhỏ. bởi vì thiết bị đã được trang bị các bài kiểm tra cân bằng tĩnh và động của các bộ phận động cơ quạt cũng như cách nhiệt và cách âm chất lượng cao.

Bộ phận cuộn dây của quạt được trang bị động cơ điện tốt với vòng bi có độ ồn thấp, không cần bôi trơn, giúp giảm thiểu thời gian bảo trì. cấu tạo bao gồm cánh quạt và phần mô tơ dễ dàng tháo rời khi vệ sinh bộ trao đổi nhiệt.

các bộ lọc trong thiết bị phòng sạch của fcu hiệu quả hơn các bộ lọc thông thường, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

không bị rò rỉ nhờ khay chứa nước ngưng tụ phía trên bộ trao đổi nhiệt, được cách ly với môi trường bên ngoài và giữ nước ngưng tụ.

Ngoài ra, bộ trao đổi nhiệt có áp suất làm việc là 2mpa nên hoạt động ổn định trong điều kiện môi trường khắc nghiệt mà không bị rò rỉ.

nhiều loại đầu với tiêu chuẩn đặc biệt từ 0pa-30pa-60pa-80pa-130pa, phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau

Cuộn dây quạt cho phép bạn bật / tắt một vùng theo ý muốn, có thể kiểm soát nhiệt độ của nó bằng một công tắc. hoặc điều chỉnh lượng nước vào bộ trao đổi nhiệt bằng van điều khiển hoặc tốc độ quạt. dễ điều chỉnh và rất tiết kiệm năng lượng.

bộ điều nhiệt để sử dụng van điều khiển hoặc tốc độ quạt.

Nhiệt độ đầu ra của bộ phận cuộn dây quạt có thể được đặt dựa trên nhiệt độ luồng không khí đầu vào, nhiệt độ không khí đầu ra và thể tích không khí đã di chuyển qua thiết bị.

Trên đây là thông tin chung về hệ thống fcu là gì, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

xem thêm:

& gt; so sánh hệ thống máy làm lạnh làm mát bằng không khí và hệ thống máy làm lạnh làm mát bằng nước

& gt; phân biệt ahu và chiller

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *