FBA Amazon là gì? Toàn bộ kiến thức về bán hàng Amazon FBA – Fulfillment by Amazon – ONBRAND

Doanh nghiệp của bạn có đang tìm kiếm các cơ hội cho phép bạn tự do sắp xếp giờ làm việc và xử lý tất cả các vấn đề liên quan đến vận chuyển và dịch vụ khách hàng của bạn không? Doanh nghiệp của bạn đang muốn vươn ra thế giới với mục tiêu xây dựng thương hiệu toàn cầu? fba amazon là sự lựa chọn thông minh của bạn. Vậy fba amazon là gì? Hãy cùng onbrand tìm hiểu khái niệm và tất cả về việc bán Amazon fba tại Việt Nam nhé!

FBAFBA Amazon là gì?

1. Fulfillment by Amazon là gì?

FBA (Fulfillment by Amazon) là một hình thức hỗ trợ người bán trên Amazon lưu trữ khoảng không quảng cáo do Amazon cung cấp.

Người bán (hoặc nhà cung cấp của người bán) vận chuyển sản phẩm của họ trực tiếp đến các kho hàng của Amazon. Amazon lưu trữ các mặt hàng trong kho và vận chuyển trực tiếp đến khách hàng (thường thông qua giao hàng chính trong 2 ngày). Đặc biệt, Amazon còn hỗ trợ dịch vụ chăm sóc khách hàng cực kỳ hiệu quả.

2. Hai cách bán hàng trên Amazon: sự khác biệt giữa fba và fbm là gì?

Cho đến nay, Amazon đã đưa ra hai hình thức vận chuyển cho khách hàng. Đây cũng trở thành hai hình thức kinh doanh của những người bán hàng trên Amazon.

 • Thực hiện bởi Amazon (fba)
 • Thực hiện bởi Người bán (fbm) : Phương thức bán hàng trên Amazon trong đó người bán niêm yết sản phẩm của họ trên Amazon nhưng tự quản lý mọi thứ từ lưu trữ đến vận chuyển để hỗ trợ khách hàng. Một số người bán không thể thực hiện tất cả, thường thông qua bên thứ ba chuyên về các dịch vụ cụ thể, chẳng hạn như Kho hàng ở Hoa Kỳ .
 • Là một doanh nghiệp, hãy cân nhắc kỹ lưỡng về quy mô và khả năng tài chính của mình để chọn cách bán hàng trên Amazon phù hợp. Đơn giản vì mỗi loại hình mua bán đều có những đặc điểm và thuộc tính khác nhau. Xem thêm bài so sánh fba vs fbm để đưa ra quyết định đúng đắn nhất!

  nen-chon-fba-hay-fbmNên chọn FBA hay FBM?

  3. Lợi ích của Amazon Fulfillment? Tại sao chọn bán hàng trên Amazon fba?

  3.1. Lợi ích của Fulfillment by Amazon là gì?

  Sau khi hiểu Amazon FBA là gì, chúng ta cần hiểu những tính năng tuyệt vời của FBA đã giúp Amazon thành công như ngày hôm nay.

  Các đặc điểm của fba có thể được tóm gọn trong một vài từ: nhanh chóng-tiện lợi-an toàn:

  • nhanh chóng: Sản phẩm được giao cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất có thể. Đặc biệt trong năm 2020, các thành viên vận chuyển hàng đầu có thể nhận hàng trong vòng 1 ngày.
  • Sự tiện lợi: Ví dụ: khi người bán ở Việt Nam và khách hàng ở Hoa Kỳ đặt hàng, thì đơn hàng đó sẽ được giao như thế nào? Nếu bạn chọn fba thì bạn không phải lo lắng về vấn đề này. Khách hàng chỉ cần chốt đơn hàng, Amazon sẽ tự động đóng gói và chuyển hàng cho khách. Công việc của người bán bỗng nhiên dễ dàng hơn rất nhiều.
  • An toàn: Các mặt hàng được Amazon lưu trữ, giữ và chăm sóc để giúp người bán cảm thấy an toàn hơn.
  • Fulfillment By Amazon Chính sách giao hàng vượt trội của FBA

   Với những tính năng vượt trội, việc bán hàng trên amazon fba mang lại nhiều lợi ích, trở thành lựa chọn tốt nhất cho các nhà kinh doanh:

   • Vận chuyển Chuyên nghiệp CÀNG SỚM CÀNG TỐT

    Tiết kiệm thời gian hơn nữa với toàn bộ quy trình thực hiện đơn hàng FBA và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Việc thực hiện của Amazon giúp giảm thời gian giao hàng và nâng cao uy tín và khả năng cạnh tranh của các thương hiệu.

    • Tăng doanh số bán hàng

     Doanh số bán hàng của bạn bị giới hạn bởi tốc độ và tần suất thực hiện đơn hàng, đóng gói và vận chuyển. Sử dụng fba để tự động hóa toàn bộ quy trình. Sự kịp thời và chuyên nghiệp của việc vận chuyển tỷ lệ thuận với sự hài lòng của khách hàng.

     • Dịch vụ Khách hàng

      Bạn không phải lo lắng về các câu hỏi chưa được trả lời của khách hàng hoặc bị mắc kẹt trên máy tính của mình hàng giờ để trả lời các câu hỏi và xử lý các vấn đề phát sinh.

      Amazon sẽ xử lý tất cả các vấn đề của khách hàng, bao gồm cả việc hoàn lại tiền. Tuyệt vời hơn nữa, Amazon sẽ hoàn lại tiền cho bạn nếu có bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào đối với hàng tồn kho.

      Nếu đó là hình thức bán hàng trên Amazon fba, người mua được hưởng dịch vụ khách hàng 24/7 và hỗ trợ đổi trả hàng của Amazon. Điều này giúp khách hàng tin tưởng lựa chọn sản phẩm của bạn hơn đối thủ cạnh tranh.

      • Không cần chọn, đóng gói hoặc vận chuyển

       Giờ đây, bạn không cần thuê nhân công đóng gói, thuê công ty vận chuyển vì tất cả đã được giảm bớt trong quy trình fba. Đây là một lợi thế mà các công ty thương mại điện tử khác ngoài Amazon không có được.

       • Hộp mua của riêng bạn

        Các sản phẩm do FBA bán có cơ hội giành được hộp mua cao hơn nhiều vì FBA giao hàng nhanh hơn.

        Hầu hết khách hàng của Amazon nhấp vào hộp mua, do đó, việc xuất hiện trong hộp mua sẽ làm tăng đáng kể doanh số bán hàng của bạn.

        3.2. Tại sao chọn bán hàng trên Amazon fba?

        Nếu người bán chọn bán fba, toàn bộ quy trình đóng gói, vận chuyển và dịch vụ khách hàng sẽ do Amazon hoàn thành.

        Ví dụ:

        Người bán chọn fba khi kinh doanh trên Amazon, gửi 1000 sản phẩm đến kho hàng của Amazon. Khi khách hàng chọn mua sản phẩm của người bán, Amazon sẽ tự động đóng gói và giao hàng cho khách.

        Sau đó, Amazon còn thay mặt người bán chăm sóc khách hàng, giải đáp các thắc mắc … Vì vậy, người bán chỉ việc chuyển hàng đến kho Amazon, còn mọi việc khác do Amazon thay mặt bạn lo liệu. Quyết định.

        FBA-la-gi

        chính sách giao hàng của fba

        Sự hoàn thành của Amazon là sự phát triển của công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới!

        Mặc dù phí bán hàng Amazon FBA ban đầu có thể hơi cao, nhưng nó mang lại lợi ích vượt xa chi phí ban đầu. Bằng cách tự động hóa hoạt động kinh doanh của mình, bạn có thể giải phóng thời gian để cung cấp nhiều sản phẩm hơn và mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.

        4. Chi phí bán hàng trên Amazon fba

        4.1. Phí lưu trữ trên Amazon

        Doanh nghiệp cần hiểu chi phí cụ thể (tùy thuộc vào loại sản phẩm) mà FBA phải trả cho các mặt hàng của họ khi chúng được lưu trữ trên Amazon để xây dựng phương án tài chính phù hợp và tối ưu.

        Amazon chia hai chi phí cho hai sản phẩm:

        • Sản phẩm có kích thước tiêu chuẩn

         Chi-phi-FBA

         • Kích thước sản phẩm quá lớn

          Chi-phi-FBA-là-bao-nhieu

          Nếu có thể, người bán cần tìm bao bì nhỏ gọn nhất. Nhưng đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Điều này không chỉ giúp tối ưu hóa chi phí lưu trữ của Amazon mà còn giúp giảm chi phí vận chuyển.

          4.2. Chi phí thực hiện của Amazon

          Ngoài phí lưu trữ, Amazon còn có phí thực hiện đơn hàng:

          • Phí thực hiện đơn hàng FBA chung
          • Phí hoàn thiện hàng may mặc của fba
          • Phí xóa FBA
          • Phí trả hàng (phí xử lý fba)
          • Để biết thêm chi tiết về bảng chi phí thực hiện đơn hàng FBA, hãy xem thêm bài viết của chúng tôi về Phí bán hàng trên Amazon!

           Kết luận

           Tôi có thể sử dụng phương thức fbm để bán hàng trên Amazon tại Việt Nam không? Câu trả lời là có. Nhưng đối với những người bán không sống ở Mỹ, các vấn đề như khoảng cách địa lý, vận chuyển, kho bãi hay thiếu nguồn hàng sẽ là những trở ngại rất lớn ở Việt Nam khi muốn bán hàng trên Internet. amazon với phương pháp fbm.

           Nếu thực sự có đủ tiềm lực tài chính để kinh doanh lâu dài trên Amazon và đủ điều kiện được cấp vốn ban đầu, doanh nghiệp nên chọn bán hàng trên Amazon FBA. Bán amazon fba tại Việt Nam, tại sao không làm?

           Với bài viết này, onbrand đã cho bạn biết Amazon FBA là gì và những điều cần biết về bán hàng Amazon FBA. Hi vọng rằng doanh nghiệp của bạn sẽ sớm có lựa chọn phù hợp.

           Kiểm tra các dịch vụ thực hiện kinh doanh của onbrand trên Amazon tại đây!

           Xem thêm:

           & gt; & gt; Cách bán Amazon fba cho doanh nghiệp

           & gt; & gt; Quy trình bán hàng trên Amazon fba mà các doanh nghiệp cần biết

Related Articles

Back to top button