Feel nhạc là gì

Bởi vì nhiều người trong số các bạn tiếp tục tìm thấy blog này thông qua tìm kiếm của google, nó lặp đi lặp lại một vài lần, vì vậy tôi cố gắng giải quyết từ này cuối cùng.

Thực ra, bản thân từ phiêu lưu trong tiếng Việt, tôi không tìm được nghĩa trong các từ điển Việt-Việt trực tuyến. vì vậy đó cũng là một vấn đề, nó có thể được xem như một từ mới, cái gọi là từ phổ biến hoặc từ lóng.

Khi tôi loay hoay tìm từ điển Việt-Việt, tôi quyết định tra từ điển Việt-Trung để tìm xem chữ Hán nào có âm Hán Việt là phiêu. đây là những gì tôi nhận được từ hanviet.org. các trích đoạn văn học tôi lược bỏ để bớt rườm rà. lưu ý: động từ: động từ, tính từ: tính từ, trạng từ: trạng từ:

摽 (di chuyển) đánh, đánh. (di chuyển) thả. (di chuyển) trói, buộc. (di chuyển) đánh, đóng. (di chuyển) cánh tay. (di chuyển) đấm ngực. (di chuyển) lắc. (động từ) ném xa (đếm) xa, cao.

縹, 缥 (danh từ) vải lụa vừa có màu xanh lam vừa có màu trắng. (tài khoản) màu xanh lam nhạt, tức là màu trắng của ánh trăng. (tài khoản) xa xôi, sâu thẳm, phiêu lưu mạo hiểm. cũng được viết là 縹渺. § chúng ta quen đọc như một lời thề.

票 (danh từ) hóa đơn, tiền. (danh từ) vé, tem, tiền giấy, giấy chứng nhận, giấy tờ, chứng từ, v.v. (danh từ) con tin (tiếng Anh: con tin). (danh từ) nhà viết kịch nghiệp dư, không chuyên nghiệp . (danh từ) định lượng: (1) người. (2) đơn vị chỉ số, thời gian trong giao dịch: đặt cược, món ăn, dịch vụ, v.v.

嫖 (tính) nhanh nhẹn. (năng động) cô gái vui chơi.

螵 (danh từ) sao biển 螵蛸 túi đẻ trứng của bọ ngựa, dài khoảng một inch, cỡ ngón tay cái. (danh từ) sao biển 海 vỏ của cơ thể cá mực, tương tự như xương chất, màu trắng, hình bầu dục, dùng làm thuốc, có tác dụng cầm máu.

飄, 飘 (danh từ) gió lốc. (động) thổi. (động) rung rinh, rung rinh. (động) bay theo gió. (động từ) phiêu lưu 飄飄: (1) nhẹ nhàng, bay bổng. (2) khiêm tốn, ha ha. (3) lang thang, không có khả năng tự vệ.

鰾, 鳔 (danh từ) bong bóng cá. (danh từ) phiêu lưu 鰾 膠 keo làm từ bong bóng cá hoặc da lợn, dán rất cứng. § còn được gọi là người đánh cá.

薸 (danh từ) beo.

膘 (danh từ) phần thịt ở mỗi bên bụng nhỏ (phía sau) của con bò. (danh từ) một con thú béo hoặc thịt béo của nó. (danh từ) chỉ một người to béo. (danh từ) § được sử dụng như cuộc phiêu lưu. (tính) béo, béo.

瘭 (danh từ) ung thư 瘭 疽 hôi miệng, một loại ung thư, thường phát sinh ở các đầu ngón tay, ngón chân, lúc đầu có mụn nước màu đỏ, sau chuyển dần sang màu đen, rất đau, nếu để lâu sẽ bị rách gân. sẽ thối rữa. § còn được gọi là mắt ha.

彯 (danh từ) kéo, thắt lưng. (động) bay. (động) linh xúc. (động) kéo. §. (tính từ) phiêu lưu 彯 彯 chao đảo, bay bổng, trôi nổi.

(động) nổi. chẳng hạn như: phiêu lưu 漂流 trôi nổi, phiêu lưu bạc 漂泊 trôi. (hoạt hình) hit. § phiêu tong 飄. (Động) động. (Động) bẻ sợi chỉ trong nước (kéo vải). (Động) khuấy nước để lọc những cái nhỏ, bỏ những cái lớn gọi là bầu. (Động) tẩy. chẳng hạn như: dùng thuốc tẩy để làm trắng lụa gọi là thề trắng 漂白.

鏢, 镖 (danh từ) một loại vũ khí bí mật cổ đại, làm bằng kim loại, giống như một cây thương, dài, ngắn, nặng và nhẹ, dùng để ném. chẳng hạn như: phi tiêu 飛鏢 phi tiêu, phi tiêu độc 毒 鏢 phi tiêu độc. § ghi chú: phi phiêu cũng chỉ trò chơi có bàn cờ tròn làm mục tiêu đặt ở một khoảng cách nhất định, dùng thương phóng mục tiêu, đánh càng gần tâm càng tốt. (danh từ) hàng hoá, tiền bạc uỷ thác cho cơ quan áp tải để vận chuyển. chẳng hạn như: nhà thám hiểm pipa 走鏢 người giữ công việc áp tải hàng hóa (ngày xưa). § còn được gọi là bao phiêu lưu.

標, 标 (danh từ) ngọn cây. không giống như phiên bản 本. chẳng hạn như: tiêu bản trên cùng và gốc. (tên) vốn không phải là cơ sở của sự vật. chẳng hạn như: điều trị bất động sản như 治標 不如 治本 trị ngọn không bằng chữa tận gốc. (danh) đề cập, giải thưởng. § Trước đây, khi làm lễ xong ai nhận thì đặt tiêu cho người đó. thắng thua gọi là thắng tiêu 奪標 trúng thưởng. giải thưởng có phải là công việc của việc thiết lập một cách thức được chỉ định để người bỏ phiếu quyết định xem liệu một cuộc bỏ phiếu có nên bị gián đoạn hay không? chẳng hạn như: điểm đánh dấu 路標 điểm tham chiếu trên đường, biển báo, nhãn hiệu, tiêu đề 標題 tiêu đề, tiêu đề kiểm tra 鼠標 nhấp chuột (đối với máy tính). (danh từ) quy tắc, khuôn mẫu, loại bảng. (danh từ) đấu thầu, chào giá (thương mại). chẳng hạn như: đấu giá tiêu đầu 投標 đấu giá, mở thầu mở thầu, gọi thầu chi tiêu. để bảo vệ người qua lại được yên ổn gọi là bảo bối 保 標.). như: hỏa long tiêu 火龍 標 cờ đỏ, dùng làm tín hiệu động viên binh lính (động tác) nêu cao, bày tỏ, chỉ định. chẳng hạn như: tiêu 摽 幟 nói điều khác với mọi thứ khác để mọi người dễ nhận biết, biện minh 標明 chỉ rõ, giá cả 標價 báo giá. (động từ) khen ngợi, xu nịnh. chẳng hạn như: tự cao tự đại 高 自 標 樹 tự nhận là khác biệt, chuẩn mực khen ngợi lẫn nhau. (tài khoản) tài năng, xuất chúng. § cách đọc thông thường là phiêu lưu.

Tôi cũng đọc tiếng Việt trên mạng, thỉnh thoảng có người chèn từ tiếng Anh “feel”, tôi nghĩ nó liên quan đến cuộc phiêu lưu của người Việt, nên tôi xin lấy định nghĩa của từ “feel” từ từ điển stardict. tại đây:

* danh từ touch = cảm giác mềm mại + cảm giác xúc giác mềm mại (xúc giác) cảm giác đặc biệt (của cái gì đó) = cảm giác của mùn cưa ướt + cảm giác của mùn cưa ướt! di chuyển một cách thận trọng xem, cảm thấy, cảm thấy, cảm thấy = cảm thấy đau + cảm thấy đau = anh ta cảm thấy lời chỉ trích một cách mãnh liệt + cảm thấy bị chỉ trích = cảm thấy ai đó trả thù + chịu sự trả thù của ai đó = con tàu cảm thấy bánh lái + bánh lái + thăm dò, thăm dò (y tế ) bắt, chạm vào = cảm nhận mạch của ai đó + bắt mạch của ai đó; (nói theo nghĩa bóng) thăm dò ý định của ai đó * nội tâm để cảm nhận, cảm nhận = cảm thấy một cái gì đó + tìm một cái gì đó, cảm thấy cái gì đó = không khí cảm thấy lạnh + không khí cảm thấy lạnh = vải này cảm thấy như nhung + vải này cảm thấy nhưng cảm thấy, giả sử = nếu đó là cách bạn cảm nhận về điều đó + nếu bạn nghĩ đó là nỗi đau của họ + hãy đồng cảm với nỗi đau của ai đó! để cảm thấy có khả năng, cảm thấy có khả năng (làm điều gì đó)! cảm thấy rẻ (xem) rẻ! để cảm thấy muốn làm điều gì đó cảm thấy muốn làm điều gì đó, cảm thấy muốn làm điều gì đó ! cảm giác như đặt ai đó trên chân (chân) đứng vững chắc (nói theo nghĩa bóng) cảm thấy thoải mái, cảm thấy bình tĩnh huu ! cảm thấy tốt về bản thân cảm thấy tốt tự chủ = cảm thấy không còn ai đó + nói ra ý kiến ​​của ai đó, phát ra thái độ của ai đó

Ở những chỗ tôi viết đậm, tôi nghĩ ý nghĩa phù hợp hơn với biểu diễn âm nhạc.

nhưng, hầu hết các bạn gọi phiêu lưu là chơi nhạc không giống hoàn toàn với bản gốc, không được sắp xếp và là một chủ đề được tranh luận sôi nổi, vì vậy rất khó để hiểu nhầm, vì vậy tôi nghĩ ý nghĩa này là đúng nhất. :

(động) nổi. chẳng hạn như: phiêu lưu trôi nổi, phiêu lưu bạc trôi dạt.

với nghĩa tương tự, có từ tiếng Anh random (ngẫu hứng, ứng biến).

ý nghĩa của ứng biến trong wikipedia:

Ngẫu hứng là thực hành diễn xuất, khiêu vũ, ca hát, chơi nhạc cụ, diễn thuyết, tạo ra các tác phẩm nghệ thuật, giải quyết vấn đề hoặc phản ứng ngay lập tức và đáp lại các kích thích ngay lập tức và nội bộ của một người môi trường. một. cảm xúc. điều này có thể dẫn đến việc phát minh ra các kiểu tư duy mới, thực hành mới, cấu trúc hoặc biểu tượng mới, và / hoặc cách hành động mới. Chu kỳ sáng chế này xảy ra hiệu quả nhất khi người thực hành có hiểu biết trực quan và kỹ thuật đầy đủ về các kỹ năng và mối quan tâm cần thiết trong lĩnh vực ứng biến. ngẫu hứng có thể được coi là một hoạt động ngẫu hứng hoặc ngẫu hứng.

Ứng biến là việc thực hành diễn xuất, khiêu vũ, ca hát, chơi nhạc cụ, diễn thuyết, tạo ra các tác phẩm nghệ thuật, giải quyết vấn đề hoặc phản ứng ngay lập tức và phản ứng lại các kích thích từ môi trường trực tiếp cảm giác bên trong . điều này có thể tạo ra suy nghĩ mới, thực hành mới, cấu trúc hoặc biểu tượng mới và / hoặc hành động mới . Chu trình sáng tạo này diễn ra hiệu quả nhất khi người thực hành có các kỹ năng và mối quan hệ trực quan và kỹ thuật hoàn chỉnh . phương pháp tiếp cận cần thiết mà trong lĩnh vực này được ứng biến. ngẫu hứng có thể được coi là một hoạt động tự phát tại chỗ hoặc không có sự chuẩn bị trước

định nghĩa trên wikipedia về ngẫu hứng âm nhạc:

Ngẫu hứng âm nhạc (còn được gọi là ngẫu hứng âm nhạc) là hoạt động sáng tạo của sáng tác âm nhạc tức thời (trong thời điểm này), kết hợp biểu diễn với sự truyền đạt cảm xúc và kỹ thuật nhạc cụ, cũng như sự tự phát phản hồi của các nhạc sĩ khác. [1] do đó, các ý tưởng âm nhạc trong ứng tác là tự phát, nhưng có thể dựa trên sự thay đổi hợp âm trong âm nhạc cổ điển [1] và, thực sự, trong nhiều thể loại âm nhạc khác. một định nghĩa là một màn trình diễn ngẫu hứng mà không có kế hoạch hoặc chuẩn bị. [2] một định nghĩa khác là chơi hoặc hát (âm nhạc) một cách rộng rãi, đặc biệt là bằng cách phát minh ra các biến thể của một giai điệu hoặc tạo ra các giai điệu mới theo tiến trình đã thiết lập của các hợp âm. [3] Từ điển Bách khoa Anh định nghĩa nó là phần sáng tác phổ biến hoặc cách diễn giải tự do của một đoạn âm nhạc, thường theo cách tuân theo các quy tắc văn phong nhất định nhưng không có sự ràng buộc của các đặc điểm quy định của một văn bản âm nhạc cụ thể. âm nhạc có nguồn gốc là ngẫu hứng và phần lớn vẫn được ngẫu hứng trong truyền thống phương Đông và truyền thống nhạc jazz hiện đại của phương Tây. [4]

Ngẫu hứng / biến tấu âm nhạc (còn được gọi là ngẫu hứng âm nhạc) là hoạt động sáng tạo của sáng tác tức thì (tức thời), kết hợp hiệu suất với cảm xúc và kỹ thuật nhạc cụ, cũng như phản ứng tự phát với các nhạc sĩ khác . [1] do đó, các ý tưởng âm nhạc trong ứng tác là tự phát, nhưng có thể dựa trên sự thay đổi hợp âm trong âm nhạc cổ điển [1] và thực sự trong nhiều loại nhạc khác . một định nghĩa là một đại diện được đưa ra theo quyết định riêng mà không cần lập kế hoạch hoặc chuẩn bị . [2] một định nghĩa khác là chơi hoặc hát ngẫu hứng (âm nhạc), đặc biệt bằng cách tạo các biến thể trên giai điệu hoặc tạo giai điệu mới phù hợp với tiến trình hợp âm đã thiết lập . [3] Từ điển Bách khoa Anh định nghĩa nó là sự ứng tác hoặc diễn giải tự do của một bản nhạc, nói chung theo cách tuân thủ các quy tắc văn phong / tu từ nhất định nhưng không bị giới hạn bởi các đặc điểm thông thường của một văn bản âm nhạc cụ thể. âm nhạc nổi lên là ngẫu hứng vẫn được ứng biến rộng rãi trong truyền thống phương Đông và truyền thống nhạc jazz hiện đại của phương Tây. [4]

Sau khi đọc các bài viết trước, tôi cảm thấy tốt nhất là nên suy nghĩ kỹ và ngậm miệng trước khi nói rằng hiệu suất luyện tập lặp đi lặp lại (và cách diễn đạt cũng giống như luyện tập) một nhạc cụ với các nốt nhạc bị thiếu hoặc một bản nhạc có âm thanh kém được gán cho một từ đẹp nghe có vẻ tuyệt vời là phiêu lưu

Tôi hy vọng đây là một bài viết hoàn chỉnh, không gây nhầm lẫn nữa

Related Articles

Back to top button