Cái tên Flamingo nổi danh ra đời như thế nào?

“Anh thứ năm, ngày kỷ niệm thành lập công ty đang đến gần, anh có thể cho em biết cái tên Flamingo ngày xưa có từ bao giờ!” – Chị Nguyễn Văn Anh (PGĐ) nhắn tin cho anh l.q.v, “Cha đẻ” của loài chim Flamingo nổi tiếng. những cái tên.

cái tên "flamingo" ra đời như thế nào

– * – * – * – * – * – * – * – * – * – * –

Nếu bạn tìm kiếm [ Ý nghĩa tên Flamingo ] cho một khu nghỉ dưỡng sinh thái hạng nhất tại Việt Nam, hoặc hỏi qua những người fla, thì dường như không thể hoặc khó trả lời bất kỳ câu hỏi nào, mọi kết quả trùng khớp đều sẽ đáp ứng sự tò mò của những người có nhu cầu. Bởi người tạo ra nó, tác giả của cái tên này mới chỉ được tiết lộ lần đầu tiên.

¤-¤-¤-¤-¤

“Tất cả chỉ là tình cờ …

Vào năm 2004, khi tôi muốn thay đổi công việc, m.n (bạn tôi v.) gọi điện và nói: “Công ty của tôi đang tìm một giám đốc kinh doanh cho dự án Dailai Resort. Sếp của tôi đã yêu cầu tôi tìm, nhưng tôi vẫn Không tìm thấy. Hoặc bạn nên quay lại làm việc! “

Rất tiếc. Cho đến nay, mặc dù tôi đã làm quản lý được mười năm, tất cả đều là khách sạn – đó là một siêu dự án bất động sản du lịch với kinh nghiệm gần như bằng không, nhưng không sao, hãy đi phỏng vấn và xem bạn đã mất gì. Sợ bọ.

Vì vậy, sau khi ngồi xuống một buổi chiều với chủ của nhóm hung vuong (hvg); về, nó đã hỏi n. “Sếp của bạn nói gì về bạn?” Thì nhận được câu trả lời: “Tôi chỉ thấy có câu:“ anh v. Làm đi! ”. “, anh ấy sắp xếp để đi tiếp. Ông chủ đã giao cho anh ấy dự án Dailai và 2 bãi biển trừ cát” …

À. Nó hình dung ra hàng núi công việc và những khó khăn chờ đợi: Dự án bất động sản du lịch đầu tiên của Việt Nam – hơn 100 ha với 500 biệt thự, nhiều cụm khách sạn và các dịch vụ 5 sao khác. Hơn nữa, khu du lịch chỉ được duyệt trên giấy, không có tên, không có gói mua bán thì làm sao kinh doanh được?

Sau đó, chân ướt và chân ráo hoạt động. Công việc đầu tiên là “tuyển dụng” làm phiên dịch cho bà Catherine Moore, chủ tịch Viện Kiến trúc Mỹ, thuê để xem xét quy hoạch tổng thể của dự án. Phải nói rằng tư duy (quan niệm) của người Mỹ khác với giới kiến ​​trúc Việt Nam lúc bấy giờ. Sau nhiều ngày cùng nhau đi lại, lật tung từng ngọn cây, ngọn cỏ, quy hoạch tổng thể đã được vẽ lại. Con đường đôi khổng lồ đã được thay thế bằng một “dải băng mềm” uốn khúc. Đồi núi sẽ không còn bị san lấp, mà ngôi biệt thự nghiễm nhiên được đặt trên đúng thế đất: trong rừng thông, ven suối, ven hồ …

Tiếp theo, ông chủ nói:

– Tìm tên của mặt hàng!

– Nhân tiện, còn chức danh, thưa ông chủ?

– Bạn chỉ cần tìm một cái tên liên quan đến “hung vường”, dễ đọc, dễ nhớ, sang trọng, sinh thái.

– Vâng, nó quá ngọt ngào, thân thiện với môi trường và sang trọng. Hãy để tôi thử, nhưng bằng tiếng Anh, hãy nói “sang” với tôi.

– À, cả công ty cùng nhau đặt vé, đoàn Hanoi Red Tour chắc có nhiều ý kiến ​​lắm.

Vì vậy, 2 tuần sau, có hàng chục cái tên. Nó cũng có một số gợi ý. Thu thập và nộp cho sếp,

– Không, không phải hạnh phúc, có lẽ từ “hạnh phúc” ở đây có một chút liên quan đến hạnh phúc vĩnh cửu, hãy nghĩ xem!

Đang đấu tranh. Trong tâm trí anh, “Hồng Vương”, “Đại Lải”, “Tính bền vững”, “Hệ sinh thái” luôn quanh quẩn trong tâm trí anh… Chà, logo của công ty là một vài chú chim lạc màu cam. Cò là loài sinh thái. Nhưng “chim” hay “cò” nghe chán và buồn. Có những con chim khác? Anh lái xe máy từ văn phòng về nhà, đi bộ không mục đích.

Eureka! đây là. Với kiến ​​thức lịch sử của mình, “Crane” rất gần với “Lost Bird”. Rõ ràng là quá màu mè. Ở các đình, chùa, hạc vẫn đứng trên lưng rùa. Hạc cam? Hoàn toàn là hồng hạc, hồng hạc!

Nếu bạn có một con hạc trắng, bạn sẽ luôn có một con hồng hạc.

Về đến nhà, anh liền tra từ điển (thời đó chưa có điện thoại thông minh nào phổ biến như bây giờ). Flamingo xuất phát từ từ ngọn lửa / ngọn lửa: ngọn lửa, bốc lửa, ngọn lửa, sôi động – 8 chữ cái nữa, thật tuyệt. Cách viết, nó vẫn nghe giống như flamenco, trên chữ cái “l” và đôi khi trên chữ “g”, quá cân đối. Tìm hiểu thêm về chim hồng hạc. Chúa! Không thể tốt hơn: sống tập thể trong hồ, rất trung thành và trường tồn.

Nó lập bảng “hàng hóa” ngay lập tức, chúng dài gần 2 trang.

cái tên "flamingo" ra đời như thế nào

cái tên "flamingo" ra đời như thế nào

Ngày hôm sau, ông chủ gật đầu: “Không sao, tôi sẽ tham khảo lại.”

Cuối tuần đó, dự án chính thức có tên: Flamingo Delle Resort .

Bây giờ, hãy chuyển sang nhận dạng.

Khẩu hiệu là gì?

Một lần nữa, nhiều ý tưởng nảy ra trong đầu nhưng tôi thấy không thuyết phục. Rồi tình cờ, hôm đó là chủ nhật, ông đang nghỉ ngơi ở nhà thì đài truyền hình Hà Nội chiếu bộ phim về một viên phi công người Pháp đã nghỉ hưu nhưng vẫn yêu nghề bay, anh dũng cứu chuyến bay khỏi không tặc. Vâng, mọi người đều có đam mê và bầu trời thật đẹp. Có cái giá trên trời do chính bạn làm ra? Đúng vậy, “Private Space”, tên của bộ phim Việt Nam yêu dấu, nói về việc mỗi người nên có một góc riêng của mình, thực sự thuyết giảng về phương châm riêng tư và sang trọng trong mỗi căn biệt thự.

“Bầu trời trong mơ”

Một chút màu xanh lam đậm, quý giá và đẹp đẽ, đặc biệt là loài chim hồng hạc.

Sau khi suy nghĩ về điều đó, cô đã gửi email cho bà Kathrine Moore để giúp bà tìm từ phù hợp trong tiếng Anh, “một giấc mơ xa”, bà đã trả lời qua email. “

Dưới chia sẻ “gốc”, bên cạnh những bình luận “hay”, “quá chuẩn”, không ít bình luận tỏ ra ngạc nhiên khi biết tác giả của tên Flamingo là ai, tên ra đời như thế nào và trong hoàn cảnh nào

– “Chà! Đã lâu rồi tôi không xem Flamingo Office, và giờ tôi biết người sáng tạo chính là bạn”

Mọi người trong nhóm hào hứng hơn:

– “Cảm ơn bạn vì câu chuyện thú vị. Món quà này thật ý nghĩa, tôi nhận được trong ngày sinh nhật của công ty. Xin cảm ơn bạn ngàn lần!” – bình luận của chị nguyen van anh

– “Thank you v.! Và một lời tâm sự mà giờ chỉ dân fla mới biết …”

cái tên "flamingo" ra đời như thế nào

Theo dõi l.q.v.

Related Articles

Back to top button