Fleece Là Gì Cụm Từ Vải Fleece Là Gì – Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương

Fleece là lông cừu, nhưng đó là một điều kỳ diệu do con người tạo ra. Mặc dù nó được đặt tên là lông cừu, nhưng nó 100% tổng hợp và có nguồn gốc từ nhựa, không phải lông cừu. – Mặc dù cảm ứng rất giống nhau. Đặc tính siêu mềm mại, ấm áp và thoáng khí của chất liệu kỳ diệu này rất thích hợp để sử dụng làm áo khoác hoặc chăn mùa đông.

1. Lịch sử của lông cừu cực

Trong những năm 1970, các nhà máy ở malden đã phát triển len polyester, đây là cơ sở của các loại vải len ngày nay. Các nhà máy ở Malden trước đây được biết đến với các sản phẩm may mặc từ len và lông thú giả. .. công ty muốn nhân rộng các đặc tính cách nhiệt của những vật liệu nhiệt này mà không gặp vấn đề gì với len tự nhiên (ví dụ như nó nặng khi bị ướt và cần cừu làm).

malden mills đã hợp tác với công ty may mặc ngoài trời patagonia để ra mắt len ​​synchilla – một loại vải dày và bền được làm từ len giả.

chủ sở hữu của malden – aaron feuerstein – đã quyết định không cấp bằng sáng chế cho len, làm cho loại vải này có thể sử dụng được và không đắt. Công ty hiện đang hoạt động dưới cái tên polartec, tiếp tục tạo ra loại len nổi tiếng ngày nay.

2. Len được làm bằng gì?

Nói chung, lông cừu được làm từ polyester. Các sợi polyester mịn được dệt thành một loại vải nhẹ, sau đó được chải kỹ để tạo ra một loại vải dày. Đôi khi các sợi tự nhiên khác được dệt thành các vật liệu như len, sợi gai dầu hoặc sợi rayon để tạo ra một kết cấu độc đáo hoặc độ sống động của vải. Nó cũng có thể được làm từ nhựa tái chế như chai nước nhựa, có ưu điểm về môi trường và không tốn kém.

3. Len được làm như thế nào?

Đối với lông cừu polyester, trước tiên cần chuẩn bị sợi polyester. Chúng được tạo ra thông qua các phản ứng hóa học liên quan đến dầu mỏ và các dẫn xuất của dầu mỏ. Các hóa chất này được đun nóng. cho đến khi chúng tạo thành xi-rô đặc, sau đó cứng lại và được kéo thành sợi. Do cấu trúc của các sợi, len rất ấm, cho phép không khí đi qua nó dễ dàng.

4. Đặc điểm nổi bật của lông cừu

Các đặc tính của len làm cho nó hữu ích để giữ ấm, đặc biệt là khi ở ngoài trời. Nó có một bề mặt chồng lên nhau ở cả hai mặt của vải, có nghĩa là có một lớp sợi cắt ở mỗi mặt. Các túi khí có thể lọt vào bề mặt này giữa các sợi, có nghĩa là chất liệu có thể giữ ấm hơn các loại vải thông thường khác.

Lông cừu không chỉ ấm và bền, nó còn chống ẩm, là sản phẩm lý tưởng cho các điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc trang phục thể thao phổ biến trong những năm 1990, vì nó ấm hơn len và nhẹ hơn khi mặc.

5. Len để làm gì?

Len đã được sử dụng trong mọi thứ, từ dụng cụ làm ấm tai cho trẻ sơ sinh đến đồ lót cho các phi hành gia làm chăn mùa đông. Tính linh hoạt của nó làm cho nó trở nên tuyệt vời. Nó đã trở thành một trong những loại vải được sử dụng phổ biến nhất trong ngành dệt may hiện đại ngày nay.

6. So sánh len và len

Len thường được ưa chuộng hơn len vì nó mềm hơn và trọng lượng nhẹ hơn. Len cũng có thể gây ngứa, nhưng polyester tổng hợp ít xảy ra phản ứng này hơn. Tuy nhiên, len có lợi thế. Hoàn toàn tự nhiên và thân thiện với môi trường, len chỉ thân thiện với môi trường khi được làm từ nhựa tái chế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *