Giới thiệu về Flutter

GIF

 • flutter là khung giao diện người dùng di động của google, có thể tạo giao diện chất lượng cao trên ios và android trong thời gian ngắn. Flutter hoạt động với mã hiện có được sử dụng bởi các nhà phát triển và tổ chức.
 • flutter hoàn toàn miễn phí và là mã nguồn mở.
  • Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế để phát triển các ứng dụng Android, bạn nên cân nhắc dùng thử Flutter của Google, một khung dựa trên ngôn ngữ lập trình Dart.
  • Có rất ít sự khác biệt giữa ứng dụng được tạo bằng rung và ứng dụng được tạo bằng sdk android, cả về hình thức và hiệu suất. Ngoài ra, với một số điều chỉnh nhỏ, chúng hoạt động trên các thiết bị ios.
  • Chạy ở tốc độ 60 khung hình/giây, các giao diện người dùng được tạo bằng rung hoạt động tốt hơn nhiều so với các ứng dụng được tạo bằng các khung phát triển đa nền tảng khác, chẳng hạn như phản ứng gốc và ion. Một vài lý do khiến bạn có thể quan tâm đến rung:
   1. flutter sử dụng phi tiêu, một ngôn ngữ hướng đối tượng nhanh với nhiều tính năng hữu ích như mixin, tổng quát, cách ly và gõ tĩnh.
   2. flutter có các phần tử giao diện người dùng riêng và cơ chế để hiển thị chúng trên nền tảng Android và ios. Hầu hết các phần tử giao diện người dùng sẵn dùng đều tuân thủ nguyên tắc Thiết kế Vật liệu.
   3. Bạn có thể sử dụng ý tưởng intellij rất giống với android studio để phát triển các ứng dụng rung.
    1. Phát triển nhanh: Tải lại nóng hiển thị cho bạn giao diện tính bằng mili giây. Xây dựng giao diện trong vài phút với một bộ tiện ích có thể tùy chỉnh. Ngoài ra, tải lại nóng giúp bạn thêm các tính năng, sửa lỗi để tiết kiệm thời gian hơn mà không cần thông qua máy ảo, máy android hay ios.
    2. Expressive and Flexible UI: Có rất nhiều các thành phần để xây dựng giao diện của Flutter vô cùng đẹp mắt theo phong cách Material Design và Cupertino, hỗ trợ nhiều các APIs chuyển động, smooth scrolling… Giới thiệu về Flutter
    3. Hiệu suất tự nhiên: các tiện ích rung kết hợp các điểm khác biệt của nền tảng như cuộn, điều hướng, biểu tượng, phông chữ để mang lại hiệu suất tốt nhất cho ios và android.
    4. Bạn có thể cài đặt nó bằng cách sao chép kho lưu trữ rung từ github:

     Tiếp theo, bạn nên sử dụng các công cụ chẩn đoán của rung để kiểm tra dart sdk, thiết kế chất liệu phông chữ và các thành phần khác:

     Giao diện công cụ chuẩn đoán Flutter Doctor: Giới thiệu về Flutter Để xây dựng ứng dụng Android, bạn phải trỏ Flutter tới thư mục của Android Studio

     Cấu hình với IntelliJ hoặc Android Studio, chọn Configure->Plugins tại màn hình khởi động Giới thiệu về Flutter Sau đó cài đặt plugin Dart Tương tự với plugin Flutter Giới thiệu về Flutter Sau khi cài Dart và Flutter bạn nên khởi động lại IDE

     Bây giờ, bạn phải trỏ plugin Flutter đến thư mục mà bạn đã cài đặt Flutter. Để làm như vậy, hãy chọn Configure > Settings trong màn hình chào mừng và trong hộp thoại bật lên, điều hướng đến Languages & Frameworks > Flutter. Trong trường Flutter SDK path, gõ đường dẫn tuyệt đối của thư mục. Giới thiệu về Flutter Như vậy là bạn đã xong phần cấu hình cho IDE. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các component trong flutter tại đây Flutter Components.

     Chúc bạn đọc vui vẻ^^…

     1. https://flutter.io/get-started/install/
     2. https://code.tutsplus.com/en/tutorials/developing-an-android-app-with-flutter-cms-28270
     3. https://proandroiddev.com/what-the-f-tter-under Hiểu-flutter-as-an-android-java-developer-2158086a2bd9

Related Articles

Back to top button