Tập đoàn FPT là gì? Quá trình hình thành, phát triển và tầm ảnh hưởng của FPT

Công ty fpt là gì?

fpt (tập đoàn fpt, ​​tiếng anh: fpt group), tên đầy đủ là fpt Joint stock company (tiền thân là công ty đầu tư và phát triển công nghệ), là một trong những công ty dịch vụ công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam. tập đoàn fpt hoạt động trên 3 lĩnh vực chính là công nghệ, viễn thông và giáo dục. Được thành lập vào ngày 13/09/1988, tiền thân của fpt AG được thành lập với tên gọi là công ty thực phẩm. Tháng 3 năm 2002 công ty được thành lập với tư cách là công ty cổ phần công ty cổ phần đầu tư công nghệ fpt. Công ty được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 13 tháng 12 năm 2006 với ký hiệu fpt. Ngày 19/12/2008 công ty chuyển đổi thành công ty cổ phần fpt (công ty fpt).

Sau hơn 30 năm phát triển, fpt hiện là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam và nằm trong top 100 về lĩnh vực dịch vụ ủy thác toàn cầu. Theo Chương trình Phát triển Liên hợp quốc, đây là doanh nghiệp lớn thứ 14 tại Việt Nam vào năm 2017. Theo vnreport, đây là công ty tư nhân lớn thứ ba tại Việt Nam vào năm 2012. Hiện tại, tập đoàn fpt đang hoạt động tại Việt Nam và đứng thứ 17 tại Việt Nam. 500 công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam theo đánh giá và bình chọn của vnreport. Với lĩnh vực kinh doanh chính là công nghệ và viễn thông, fpt hiện có hạ tầng viễn thông phủ khắp 63/63 tỉnh thành tại Việt Nam, đồng thời tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh trên thị trường toàn cầu, với 46 văn phòng tại 22 quốc gia trên thế giới.

Trong suốt quá trình hoạt động, fpt luôn nỗ lực vì mục tiêu cao nhất là mang đến sự hài lòng của khách hàng thông qua các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp kỹ thuật được tối ưu hóa. Doanh thu năm 2019 của Công ty đạt 27.717 tỷ đồng, tăng 19,4% so với năm 2018; lợi nhuận trước thuế đạt 4.665 tỷ đồng, tăng 20,9% so với năm 2018. Năm 2020, doanh thu đạt 29,83 nghìn tỷ đồng. Trong 7 tháng đầu năm 2021, fpt đạt doanh thu 19.000 tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái và lợi nhuận trước thuế đạt 3.428 tỷ đồng, tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế không bao gồm lợi ích cổ đông thiểu số đạt 2.233 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2020. Công ty hiện sử dụng hơn 30.600 nhân viên. Đồng thời, fpt không ngừng nghiên cứu và phát triển các xu hướng công nghệ mới, phù hợp với xu hướng công nghệ chung của toàn cầu, giúp khẳng định và nâng cao vị thế của công ty

Tên fpt có nghĩa là gì?

fpt Corporation là thương hiệu không còn quá xa lạ với hầu hết người Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết được nguồn gốc và ý nghĩa của tên thương hiệu “fpt”?

Từ fpt là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “food procenssing technology”. Tên thương hiệu ra đời từ nhiều lĩnh vực kinh doanh ban đầu của công ty. Tên fpt này do mr vu dinh cu gợi ý:

Trước hết, công ty thuộc Viện Công nghệ Quốc gia, nên phải có từ công nghệ.

Thứ hai, Đại hội Đảng lúc bấy giờ xác định nông nghiệp là mặt trận hàng đầu, toàn xã hội phải ra sức sản xuất một lượng lớn ngũ cốc không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn phải xuất khẩu. Do đó từ thức ăn. Đạo diễn Trương Gia Giới chấp nhận ý kiến ​​hợp lý của đạo diễn và nhanh chóng nhận tên.

Tuy nhiên, ban lãnh đạo công ty muốn có một cái tên ngắn hơn và một cuộc trưng cầu dân ý đã được tổ chức. Gọi tắt là food protech, cái tên rất đẹp nhưng vẫn có nhiều người phản đối vì nó quá dài. Có nhiều tùy chọn khác, một số tùy chọn chỉ còn lại 1 chữ cái. Cuối cùng, binh được cho biết rằng có một công ty quốc tế tên là ibm chỉ với ba chữ cái. Ông Ping hỏi lại rằng công ty lớn đến mức nào, ông ấy nói rằng ibm là công ty lớn nhất trên thế giới. Vì vậy hãy sử dụng 3 chữ cái fpt để đặt tên cho công ty hiện tại.

Tiền thân là fpt là một công ty công nghệ thực phẩm trực thuộc Viện Công nghệ Quốc gia. Nhưng sau đó công ty quyết định chuyển sang lĩnh vực công nghệ thông tin như lĩnh vực kinh doanh hiện tại của fpt. Tuy nhiên, dù chuyển sang lĩnh vực kinh doanh mới và không còn tập trung vào lĩnh vực công nghệ thực phẩm nhưng lãnh đạo công ty vẫn thống nhất giữ nguyên tên gọi ban đầu. Đây là lý do thuyết phục nhất khiến thương hiệu fpt ra đời.

Nhóm lãnh đạo fpt

Chủ tịch công ty cổ phần fpt là ai?

Hiện là lãnh đạo tập đoàn fpt và là người sáng lập công ty, ông Zhang Jiaping, một trong 15 tỷ phú giàu nhất Việt Nam. Ông Zhang Jiaping sinh ngày 19/5/1956 trong một gia đình trí thức ở Ngee Ann. Anh cũng là con trai của bác sĩ nổi tiếng Zhang Jiaming.

Giáo dục

 • Trường Gia Bình học chuyên Toán trường THCS Chu Văn An (Hà Nội) và tốt nghiệp Khoa Toán Cơ trường Đại học Tổng hợp Hà Nội.
 • Năm 1979: Trương Gia Bình tốt nghiệp cử nhân toán và vật lý tại Đại học Lomonosov, Nga.
 • Năm 1982: Ông nhận bằng Tiến sĩ toán học và vật lý tại Đại học Lomonosov, Nga.
 • Năm 1983: Ông bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại Đại học Tổng hợp Matxcova, Liên bang Nga.
 • Năm 1991: Được phong hàm phó giáo sư Việt Nam.
 • Những người truyền cảm hứng

  Sau khi bảo vệ thành công luận án tiến sĩ toán học và vật lý tại Liên bang Nga, truong gia binh mong muốn thành lập một công ty có thể góp phần xóa đói giảm nghèo của đất nước. Mong muốn này đã được thể hiện rõ ràng nhất trong tầm nhìn và sứ mệnh của tập đoàn fpt từ những ngày đầu thành lập. Cụ thể: “fpt mong muốn trở thành một tổ chức mới lớn mạnh, nỗ lực sáng tạo trong khoa học kỹ thuật và công nghệ để làm hài lòng khách hàng, góp phần vào sự thịnh vượng của đất nước, cho mỗi thành viên có cơ hội phát huy hết tài năng của mình . điều kiện và vật chất đầy đủ. và đời sống tinh thần “.

  Suy nghĩ của anh ấy thường rất khác. Với một số người, những ý tưởng này thậm chí có thể bị coi là “điên rồ”, nhưng chính anh là người đã “nhúng tay” để đưa những điều tưởng chừng như “điên rồ” đó thành hiện thực.

  Ông Trường Gia Bình đã thúc đẩy fpt tham gia vào lĩnh vực kinh doanh internet vào cuối những năm 90 khi chỉ có một vài máy tính ở Việt Nam. Năm 2001, anh chỉ đạo fpt xuất khẩu phần mềm sang thị trường Nhật Bản và không một nhân viên nào biết tiếng Nhật. Khi fpt đạt doanh thu 100 triệu USD vào năm 2003, ông đã đặt mục tiêu đạt doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2008.

  Vừa là một nhà kinh doanh, vừa là một nhà khoa học, ông chủ của fpt luôn đầu tư nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, tìm tòi nhằm điều hành công ty theo hướng phù hợp nhất. Dưới sự dẫn dắt của anh và các đồng nghiệp, fpt đã có những bước phát triển vượt bậc. Sau hơn mười năm hình thành và phát triển, fpt đã liên tiếp đạt được huân chương lao động hạng nhì và nhiều danh hiệu cao quý khác.

  Hiện tại, ông Trương Gia Bình đang nắm giữ hơn 43 triệu cổ phiếu fpt với giá trị ước tính khoảng 2,516 tỷ Rp. Tài sản của Bình cao tới 2,8 nghìn tỷ đồng. Anh là “thuyền trưởng” lãnh đạo quan trọng dẫn dắt, định hướng cho sự phát triển lớn mạnh của fpt ngày hôm nay.

  Vị trí, kinh nghiệm làm việc

  • 1988-2002: Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần fpt
  • 1998-2005: Chủ tịch, Hiệp hội Doanh nghiệp Trẻ Việt Nam
  • 2001 đến nay: Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Việt Nam (vinasa)
  • 2002 – 2009: Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc fpt AG
  • 2009-2012: Chủ tịch fpt AG
  • 2012 – 2013: Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của fpt AG
  • 2013: Thành viên Hội đồng quản trị của fpt AG
  • 2017: Giám đốc R&D Kinh tế Tư nhân, Ủy ban Tư vấn Cải cách Thủ tục Hành chính
  • Ngoài anh truong gia binh, chủ tịch tập đoàn fpt, ​​anh là người truyền cảm hứng cho công ty. fpt Corporation có một đội ngũ lãnh đạo khác đóng vai trò rất quan trọng góp phần vào sự phát triển thịnh vượng hiện nay của fpt, ​​bao gồm:

   Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị – Ông bui quang ngọc.

   Thành viên HĐQT, Nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hệ thống Thông tin Fpt – Ông Cao Bảo.

   Giám đốc Tài chính Thứ nhất – Ông Lê Quang Tiến.

   Chuyên gia tư vấn văn hóa doanh nghiệp cấp cao – hoàng minh châu.

   Chuyên gia tư vấn sáng tạo cấp cao Nguyên Giám đốc điều hành của công ty TNHH phần mềm fpt – Ông nguyễn thanh nam.

   Hiệu trưởng Đại học Fpt – Ông le truong tung.

   Cựu Chủ tịch HĐQT dịch vụ trực tuyến fpt AG – Mr thang duc thắng.

   Chủ tịch công ty TNHH phần mềm fpt. – Bà chu thị thanh hà.

   Chủ tịch của fpt Telecom AG – Prince Nantian.

   Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phần mềm Fpt- Ông Fan Mingduan.

   Nguyên tổng giám đốc fpt, ​​nguyên chủ tịch kiêm tổng giám đốc công ty cổ phần viễn thông fpt – ông truong dinh anh.

   Thành viên ban giám đốc synnex fpt AG – ông trần quốc hoai.

   Chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần bán lẻ kỹ thuật số fpt – Bà nguyễn bach diep.

   hội đồng quản trị fpt:

   • Chủ tịch HĐQT – mr truong gia binh
   • Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị – Mr.bui quang ngoc
   • Thành viên Hội đồng Quản trị – Ông Cao Bảo
   • Thành viên độc lập của Hội đồng quản trị – Ông jean -charles belliol
   • Thành viên Hội đồng Quản trị Độc lập – Ông Tomokazu Hamaguchi
   • Thành viên Hội đồng quản trị – Mr.
   • Thành viên Hội đồng Quản trị Độc lập – Ông dan e khoo
   • Ủy ban quản lý và Nhóm giám đốc chuyên nghiệp:

    • Tổng Giám đốc – Ông Nguyễn Văn Kế
    • Phó tổng giám đốc fpt, ​​Tổng giám đốc công ty TNHH viễn thông fpt, ​​Chủ tịch công ty TNHH kỹ thuật số fpt- king viet anh
    • Phó Tổng Giám đốc & Giám đốc Tài chính, Chủ tịch Công ty TNHH Đám mây Thông minh fpt – Ông Nguyễn Thế Phương
    • CTO fpt – Anh vu anh tu
    • Giám đốc Công nghệ Thông tin Fpt – Ông Nguyễn Xuân Việt
    • Giám đốc Nhân sự của fpt – Ông
    • Giám đốc Truyền thông – Tiếp thị fpt – Ông vo dang phat
    • Giám đốc Chất lượng fpt – Bà Fan Shiqiong vi
    • Ban chấp hành công ty thành viên:

     • Chủ tịch Công ty Cổ phần Viễn thông FPT- Nantian Prince
     • Tổng Giám đốc Công ty TNHH Viễn thông FPT, Phó Tổng Giám đốc FPT, Chủ tịch Công ty TNHH Kỹ thuật số FPT—— Yue Wang
     • fpt software ltd. President – Ms Chu Thi Thanh Ha
     • Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phần mềm fpt – Ông Phạm Minh tuấn
     • Chủ tịch Công ty TNHH Hệ thống Thông tin fpt – Ông duong dung trieu
     • Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hệ thống Thông tin Fpt – Ông Ruan Huang Ming
     • Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Fpt – Ông le truong tung
     • Hiệu trưởng Đại học Fpt – Ông nguyễn khác thanh
     • Chủ tịch Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến fpt – Bà Nguyễn Thị Hải
     • Ông Tổng Giám đốc của Dịch vụ Trực tuyến Fpt AG-
     • Chủ tịch của fpt smart cloud co., ltd – Mr. nguyen the phuong
     • Tổng giám đốc fpt Smart Cloud co., ltd – Ông Lê Hồng Việt
     • Tổng Giám đốc của fpt digital co., ltd – Mr.

      Quá trình hình thành, phát triển và tác động của fpt

      Sự hình thành và phát triển của công ty cổ phần fpt

      Sau đây là những dấu mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của fpt AG:

      • Ngày 13 tháng 9 năm 1988: fpt được thành lập, tiền thân là Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm, với 13 thành viên và hoạt động trong lĩnh vực công. Công nghệ sấy, công nghệ thông tin và công nghệ tự động hóa.
      • Ngày 27 tháng 10 năm 1990: Được đổi tên thành công ty đầu tư và phát triển công nghệ với công nghệ thông tin là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi.
      • Năm 1994: Gia nhập lĩnh vực phân phối với mục tiêu đưa các sản phẩm công nghệ mới về Việt Nam. fpt tham gia vào hoạt động cung cấp máy tính từ đầu những năm 1990 và nhanh chóng trở thành một trong những nhà cung cấp lớn tại thị trường Việt Nam.
      • 1999: Gia nhập thị trường nước ngoài với định hướng chiến lược là xuất khẩu phần mềm. 21 năm sau, fpt đã trở thành công ty xuất khẩu phần mềm số 1 Việt Nam cả về nhân lực, doanh số, lọt vào danh sách 100 nhà cung cấp dịch vụ gia công toàn cầu (Global Outsourcing Top 100) do iaop.price bình chọn và đứng thứ 22 các quốc gia có một vị trí trên thế giới.
      • 2001: Ra mắt vnexpress – một trong những trang báo điện tử sớm nhất và uy tín nhất tại Việt Nam.
      • Tháng 4 năm 2002: Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghệ trở thành công ty cổ phần.
      • 2006: Trường đại học fpt được thành lập có tính đến nhu cầu thực tế của đất nước và nguồn nhân lực. Ngày 13/12/2006, cổ phiếu fpt chính thức tham gia giao dịch tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (nay là Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh – Hose), với 60.810.230 cổ phiếu, mệnh giá 10.000 đồng / cổ phiếu. FPT là công ty niêm yết đầu tiên trong ngành CNTT và ngay lập tức trở thành một thị trường chứng khoán lớn (blue chip). Trong ngày đầu tiên niêm yết, cổ phiếu của fpt được giao dịch ở mức 400.000 đồng / cổ phiếu, trở thành một trong những công ty niêm yết giá trị nhất cho đến nay. Hiện tại cổ phiếu fpt vẫn ổn định về lượng và thanh khoản, cổ tức vẫn ở mức cao.
      • Ngày 1 tháng 1 năm 2007: fpt hình thành công ty trách nhiệm hữu hạn bán lẻ fpt với tư cách là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.
      • Ngày 13 tháng 3 năm 2007: Thành lập công ty cổ phần quảng cáo fpt (fpt promo jsc) và công ty phần mềm Châu Á Thái Bình Dương tại Singapore.
      • 2014: fpt mua lại cntt rwe it slovak (thành viên của Tập đoàn Năng lượng Châu Âu, rwe).
      • 2016: Dẫn đầu các công ty hàng đầu thế giới về nghiên cứu và ứng dụng công nghệ mới để chuyển đổi cách thức hoạt động và mô hình kinh doanh trong nền kinh tế kỹ thuật số. fpt là đối tác đầu tiên của GE tại khu vực ASEAN, nền tảng GE Predx – nền tảng IoT hàng đầu thế giới như một nền tảng như một dịch vụ – dịch vụ paas), nhắm mục tiêu vào lĩnh vực công nghiệp, sản xuất, chăm sóc sức khỏe hoặc Dịch vụ công. Theo đó, fpt sẽ hợp tác với ge digital, một đơn vị thành viên của ge tập trung vào lĩnh vực số hóa, nhằm đưa nền tảng công nghệ ge dự đoán của iot và ge tới các thị trường chiến lược.
      • Ngày 12 tháng 9 năm 2017: fpt đã ký thỏa thuận đối tác với nhà đầu tư là tập đoàn quốc tế synnex technolgy.
      • 2018: fpt mua lại 90% cổ phần của intelnet, một công ty tư vấn công nghệ hàng đầu của Hoa Kỳ, để giúp tập đoàn này nâng cao vị thế của mình với tư cách là đối tác cung cấp dịch vụ. Khách hàng, đặc biệt là trong các dự án chuyển đổi kỹ thuật số.
      • Năm 2019: Tổng doanh thu 27.717 tỷ đồng, tăng 19,8%. Cũng trong năm 2019, fpt lần đầu tiên bán quyền sử dụng nền tảng tự động hóa quy trình kinh doanh robot-akabot cho một công ty Nhật Bản với tổng giá trị lên tới 6,5 triệu USD trong vòng 5 năm.
      • 2020: fpt nâng cao vị thế của mình trên toàn cầu. Với nhiều sản phẩm và giải pháp do fpt thực hiện như: akabot, akachain, cloud msp, lọt vào danh sách uy tín nhất thế giới về sản phẩm công nghệ gartner peer insights. Đồng thời, akabot cũng được trao giải 6 nền tảng tự động hóa quy trình kinh doanh (rpa) phổ biến nhất trên thế giới. Ngoài ra, đây là công ty đầu tiên ở Đông Nam Á trở thành đối tác chiến lược của mila, viện nghiên cứu trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới. Hơn hàng trăm công ty toàn cầu, tư vấn và thực hiện các chuyển đổi kỹ thuật số toàn diện trị giá hàng trăm triệu đô la cho các tập đoàn toàn cầu hàng đầu ở Mỹ, Nhật Bản và Malaysia. Tại thị trường trong nước, fpt là đối tác tư vấn chiến lược chuyển đổi số toàn diện cho hàng loạt tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu như năng lượng, sản xuất, thủy sản, tài chính – ngân hàng, bất động sản, …
      • Hoạt động của fpt năm 2020

       Sau quá trình làm việc chăm chỉ và nỗ lực không ngừng, kết quả kinh doanh năm 2020 của Tập đoàn fpt đạt 445,15 tỷ đồng trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 hoành hành và ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế thế giới. Tăng 13,23% so với năm 2019, vượt 14,14% kế hoạch. Năm 2020, lợi nhuận trước thuế là 250,25 tỷ đồng, tăng 7,06% so với năm 2019 và vượt 13,75% so với kế hoạch đề ra. Năm 2020, thị phần môi giới chứng khoán đạt 3,71%, tăng 33,45% so với năm 2019 và bứt phá 26,67% so với kế hoạch trước đó. Trên thị trường chứng khoán, thị trường chứng khoán phái sinh đạt 1,89% vào năm 2020, tăng 73,39% so với năm 2019 và giảm 37% so với kế hoạch đã lập.

       Báo cáo tài chính của fpt tại thị trường nước ngoài cũng rất ấn tượng. Doanh thu tại thị trường Châu Á Thái Bình Dương (apac) đạt 450 tỷ đồng, chiếm 16% tổng doanh thu của công ty. Tại thị trường Mỹ, tăng trưởng 28%, doanh thu đạt 675 tỷ đồng. Cuối cùng, thị trường Nhật Bản và châu Âu có mức tăng trưởng lần lượt là 19% và 17%.

       Hoạt động của fpt năm 2021

       Trong sáu tháng đầu năm 2021, ứng dụng fpt đạt doanh thu 16.228 tỷ Rp và lợi nhuận trước thuế 2936 tỷ Rp, tăng lần lượt 19,2% và 20,9% so với cùng kỳ năm trước.

       p>

       Lĩnh vực công nghệ (bao gồm cả dịch vụ CNTT trong và ngoài nước) tiếp tục đóng vai trò chủ đạo, đóng góp 56% doanh thu và 44% lợi nhuận trước thuế của tập đoàn, tương ứng với 9.098 tỷ đồng và 1.306 tỷ đồng. Ngoài ra, giá trị đơn hàng mới trong lĩnh vực công nghệ của fpt tăng 43,9% so với quý II / 2020, đạt 5.848 tỷ đồng.

       Cảm ơn fpt đã nỗ lực triển khai các giải pháp công nghệ mới trong không gian mã thấp, đám mây và blockchain cho khách hàng quốc tế. Doanh thu chuyển đổi số của fpt đạt 2.116 tỷ đồng, tăng 19,3% so với 6 tháng đầu năm 2020.

       Tại thị trường nước ngoài, doanh thu mảng dịch vụ công nghệ thông tin của fpt đạt 6.683 tỷ đồng, tăng 15% và lợi nhuận trước thuế của FPT đạt 1.061 tỷ đồng, tăng 18,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Năm 2020.

       Trong khi đó, lĩnh vực giáo dục của fpt trong nửa đầu năm 2021 tăng trưởng 53% so với cùng kỳ năm 2020, đạt 1.362 tỷ đồng. Bởi nhu cầu học tập ngành công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ và vô cùng hấp dẫn hiện nay.

       các công ty thành viên của fpt

       Tập đoàn fpt có 8 công ty con và 5 công ty liên kết. Trụ sở chính đặt tại Tòa nhà FPT, số 17, phố Vai Xin, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Các công ty thành viên của fpt bao gồm:

       Khối Viễn thông:

       • fpt Telecom AG (fpt Telecom)
       • Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến fpt (fpt Online)
       • Khối Kỹ thuật:

        • Công ty TNHH Hệ thống Thông tin fpt
        • fpt Software Ltd. (fpt Software)
        • Công ty TNHH Đám mây Thông minh fpt (fpt Smart Cloud)
        • công ty TNHH kỹ thuật số fpt (fpt kỹ thuật số).
        • Khối Giáo dục & amp; Khác:

         • fpt Education Ltd (fpt Education)
         • fpt Investments Limited
         • Các đơn vị liên kết bao gồm:

          • Công ty Cổ phần Chứng khoán fpt (fpt Securities)
          • Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Đầu tư fpt (fpt Capital)
          • synex fpt AG (synex fpt)
          • fpt Digital Retail AG (fpt Retail)
          • Công ty TNHH Công nghệ Homa
          • Sản phẩm của công ty fpt

           Là một doanh nghiệp lớn, fpt có nhiều sản phẩm ưu việt đã được sản xuất thành công và được người tiêu dùng tin tưởng, bao gồm:

           Các sản phẩm nổi bật của phần mềm fpt:

           • Nền tảng trí tuệ nhân tạo fpt. ai
           • Công nghệ Xe tự hành
           • Dịch vụ xử lý số
           • Dịch vụ chuyển đổi kỹ thuật số
           • Các sản phẩm và dịch vụ của fpt Telecom:

            • Dịch vụ internet ftp cáp quang tốc độ cao
            • Phát lại HD dịch vụ TV ftpt
            • Hộp phát lại fpt của sản phẩm đầu thu
            • Ngoài ra, tập đoàn còn nghiên cứu và cho ra đời một số sản phẩm công nghệ và viễn thông chất lượng cao, liên tục cải tiến.

             Sản phẩm và dịch vụ của fpt có uy tín không?

             fpt là một công ty lớn luôn đặt tiêu chuẩn chất lượng và uy tín của mỗi sản phẩm lên hàng đầu. Những cống hiến và thành tích của Fpt là minh chứng và chứng minh cho uy tín này, cụ thể là:

             Tại Việt Nam:

             • Huân chương Lao động Hạng Nhất hạng Nhì
             • Anh hùng Quân đội Nhân dân (1998)
             • Xếp thứ 17 trong 500 công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam (2020)
             • 10 công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam
             • 50 Thương hiệu Hàng đầu tại Việt Nam
             • 10 Công ty Công nghệ Nổi tiếng Hàng đầu năm 2019
             • 100 công ty đại chúng lớn nhất
             • 10 Thương hiệu Có Giá trị Nhất tại Việt Nam
             • Top 500 công ty có lợi nhuận tốt nhất năm 2017
             • Top 10 Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt do Báo Đầu tư bình chọn
             • 3 công ty niêm yết hàng đầu tại Việt Nam được đánh giá cao về quản trị công ty
             • Xếp thứ nhất Việt Nam về doanh thu và nguồn nhân lực về tích hợp hệ thống, cung cấp dịch vụ, quảng cáo trực tuyến, phân phối sản phẩm công nghệ
             • Xếp thứ 2 tại Việt Nam về dịch vụ truy cập Internet băng rộng cố định (Sách trắng – TT Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành năm 2014)
             • Trường đại học đầu tiên của Việt Nam 3 năm liên tiếp được qs, cơ quan xếp hạng đại học uy tín nhất thế giới trao tặng 3 sao.
             • Trên thế giới:

              • 100 nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy hàng đầu (iaop)
              • 300 Công ty Hàng đầu Châu Á
              • 130 Nơi làm việc Tốt nhất Châu Á
              • akabot, akames, akachain giành giải Vàng và Bạc tại giải thưởng stevie Châu Á Thái Bình Dương 2020
              • akabot, akachain, cloud msp Các sản phẩm đầu tiên của Việt Nam được liệt kê trong thông tin chi tiết về quả lê gartner
              • ibm Đối tác Kinh doanh Phần mềm Tăng trưởng Tốt nhất
              • Ngoài ra, fpt còn có nhiều giải thưởng tiêu biểu khác tại Việt Nam và thế giới. Điều này nâng cao niềm tin, uy tín và chất lượng sản phẩm, dịch vụ của fpt đối với khách hàng và đối tác.

               Qua những chia sẻ tổng hợp trên, chắc chắn sẽ hữu ích đối với công ty fpt là gì, quá trình hình thành và phát triển của công ty fpt. Uy tín, tầm ảnh hưởng và mong muốn phát triển công nghệ Việt Nam ra thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *