Quan tuần tranh

Trong hàng ngũ Lão Vương, ông là một trong những vị quan nổi tiếng bậc nhất, được nhân dân xa gần kính trọng, sùng bái. Mặc dù đứng thứ năm trong Ngũ cầu của Weng, là người được mời cuối cùng, nhưng lại là người đồng hương mà ông thường xuyên về nước (bất kỳ ai phục vụ cho Nhà thứ tư, bất kỳ cuộc tụ họp hay nghi lễ nào, đều phải đến thăm Tuần tra Nhà nước). lên ngôi).

Mỗi loại trong năm loại cam quýt đều có sự tích riêng, vậy nguồn gốc và xuất xứ của loại cam quýt lớn, mời bạn đọc tham khảo phần sau:

Bạn đang xem: Quan tuần tranh

Câu chuyện về người chỉ huy chiến tranh

Quan Lớn Tuần Tranh Là Ai? Đền Thờ Và Sự Tích - Tuvicaimenh.com 1

Ngọc phả, truyền thuyết:

Có rất nhiều truyền thuyết về nguồn gốc của vị quan tài ba, đặc biệt là thông qua các đồ trang sức và truyền thuyết thần thoại, các đền thờ của ba hoặc bốn cung điện, đền thờ ông và văn bản. Thông qua các câu chuyện thần thoại và truyền thuyết về vùng đồng bằng, có một truyền thuyết phổ biến về nguồn gốc của Bát Hải Vương như sau:

Ông là con trai thứ năm của một gia đình thợ thuyền ở Hongdai và thập niên tám mươi (vua Hongrui) ở Ninh Giang (nay là đại dương). Vợ chồng ông lái đò tuy đã lớn tuổi, không có con trai nối dõi nhưng một lần bắt được thai có một ổ trứng trắng, họ đem về nhà. Chín tháng trôi qua, vào một ngày giông bão, chín quả trứng bị vỡ và chín con rắn được sinh ra. Ngày qua ngày, con rắn lớn lên.

Năm ấy đất nước có giặc ngoại xâm, vua phải lập đàn cầu cứu quần thần, sai sứ đi chiêu mộ binh sĩ giỏi để luyện binh. Nghe tiếng loa phóng thanh, chín con rắn biến thành chín thiếu niên cao to vạm vỡ và thỉnh cầu vua tham gia diệt giặc. Chín anh em đồng thanh hô to nhất đem cả con tàu và con Kraken ra trận, chỉ trong một ngày đã đánh tan kẻ thù, đất nước trở lại bình yên. Vua của các Anh hùng đã ra lệnh khen thưởng chín chàng trai trẻ và được đặt tên là Hoàng tử thứ chín.

Ngày 22 tháng 8 âm lịch, bỗng có một vầng hào quang chói lọi, cả chín chàng trai lại hóa thành chín con rắn và trở về sông ở ba trạng. Từ đó, dân làng tưởng nhớ công ơn nên hai bên bờ sông, từ bến thuyền đến Điện Điền Hải Khẩu và chùa Pingyuan cũng là nơi thờ cúng cha ông, các thuyền trên sông thời bấy giờ và con cháu. của sông Sanji ở Xizhen, linh, vinh công đại vuong, dơi hải đồng dinh gọi là biển vua cha dơi.

Một truyền thuyết khác kể rằng ông là con trai thứ năm của vua cha, Bart Haedionary. Ông là một vị tướng tài giỏi, làm quan đến chức Tiết độ sứ, được vua cha trao quyền trấn giữ sông Thanh Hà nên lập được nhiều công lớn, được phong làm Thái tử. Anh ta có tình cảm với một cô gái trẻ đẹp, làm vợ lẽ chính thức nhưng không bằng lòng với một người chồng bình thường nên cô ta cũng đáp lại tình cảm của anh ta mà không hề nói cho anh ta biết rằng cô ta đã có một người chồng si tình. Anh vẫn tin đó là một tình yêu tốt đẹp và hứa một ngày không xa sẽ đưa cô về làm vợ. Mãi cho đến khi một quan chức khác biết chuyện, anh ta mới tố cáo gian dối rằng anh ta đã dụ dỗ vợ mình. Ông bất ngờ bị xử oan, bị phạt và đày đến ải cuối cùng là Lang Sơn. Trong bài thơ trầu cau có những dòng như vậy:

“… Vào ngày 25 tháng 5, tôi bị đày đến một nơi núi và biển nương tựa vào nhau,

Vì tình yêu của Xueyue … “

Để chứng minh sự vô tội của mình tại bến tàu của sông Ki, anh ta đã ngâm mình xuống sông Ki với hy vọng rửa sạch nỗi oan khuất của mình. Linh cữu ông về quê, hóa thành đôi rắn trắng, được một cặp vợ chồng lão nông bắt được đem về nuôi như con đẻ của mình. Chính quyền biết vợ chồng ông lão mua gà về nuôi rắn trắng, liền bắt ông lão đầu thú trước cổng công và yêu cầu giết rắn trắng. Hai cụ ông hết sức hối lỗi và yêu cầu thả rắn xuống sông, điều kỳ lạ là khi thả rắn trắng xuống, ở nơi đó tạo ra một dòng nước xoáy dữ dội.

Vào thời bình an, nhà vua tập hợp chiến thuyền trên sông tranh để đánh nước Nam, nhưng ở nơi nước xoáy đó, chiến thuyền không thể đi qua, không những thế còn gặp bão tố. Dòng của phần tử nổi ở giữa. Vua bèn sai các bô lão lập đàn tế trời để cầu cho đảo yên, sóng yên, biển lặng, quân sĩ ra trận cũng đại thắng. Để tưởng nhớ chiến công của ông, vua Chu đã tha bổng ông và phong ông là Hầu tước Jiao Long. Sau đó, ông đã có nhiều màn thần thông, được thần thánh hóa phép, cai quản cõi âm, giúp dân xua đuổi tà ma, trừ khử tất cả những kẻ hại nước, hại dân.

Xem thêm: Câu chuyện về sự mất mát

Truyền thuyết chi tiết: “Nói dài dòng, người chết”

Ngày xưa, có một cặp vợ chồng già đi làm đồng, một hôm đi làm đồng thấy hai quả trứng lạ bèn đem về nuôi. Không lâu sau, hai quả trứng đã nở ra hai con rắn rất tinh khôn, mà hai vợ chồng đi đâu cũng thường xuyên bò lổm ngổm. Hai người không có con nên nuôi từ nhỏ, hàng ngày chăm sóc, cho ăn học tử tế.

Một ngày nọ, chồng tôi vô tình cắt đuôi một đứa trẻ khi đang đào trong vườn. Sau đó, vợ chồng anh đặt tên cho hai con rắn là Dài và Rắn. Hai con rắn khi lớn lên ăn mồi dữ dội, nhà nghèo không kham nổi nên chúng thường bắt trộm gà, chó của hàng xóm để ăn. Hai vợ chồng lo sợ không thể cho chúng ăn được nên đã thả chúng xuống sông tranh, nay là đại dương.

Hai anh em rắn được Vua Thủy tề tuyển mộ và giao cai quản một vùng rộng lớn trên sông. Tính tình của rắn lục còn hung dữ hơn cả rắn dài. Đôi khi họ còn bắt người, cướp bóc súc vật là chuyện thường, thuyền qua sông thường bị chết đuối do người chết nổi lên. Cha mẹ nuôi đã lâu, người chết thỉnh thoảng ra ven sông cầu xin hai đứa đừng làm hại người khác, cũng đã nghe lời một hồi rồi nhưng đâu còn đâu.

Một lần nọ, hai vợ chồng đi thuyền đến đó, người chết thấy vợ là người đẹp, muốn cưới nàng về làm vợ, bèn sai hai cô con gái đến cầu hôn cùng lễ vật. Nghe vậy, hai vợ chồng hoảng sợ xuống thuyền chạy lên bờ trốn, nhưng người đàn ông đã chết vẫn để cho thuộc hạ nhìn chằm chằm. Một đêm giông bão, người chết bắt được Yang và đưa họ về Thủy cung. Sáng hôm sau, người chồng thấy vậy men theo con đường mòn ra sông thì thấy quần áo của vợ bỏ ở đó.

Quá uất ức và uất ức, người chồng tìm người dạy các quy tắc của phép thuật và tiêu diệt xác sống. Một ngày nọ, họ gặp một ông già ở chợ xem bói và hỏi ông ta có phải là một con rồng trắng, thần mưa trong thủy cung hay không. Bạch Long Thần tách nước mời mọi người về nhà chơi biển, giúp thương lượng vụ kiện người chết với Long Vương. Họ lễ phép giao gậy chống của vợ cho Bạch Long gia làm con tin, để họ biết chỗ ở của nàng dưới thủy phủ.

Khi liên lạc được với Đường thị, họ đã tin tưởng đưa bach long đưa về long mạch để kết tội tình địch cướp vợ của mình. Long Vương ra lệnh cho kẻ cụt tay đến, ban đầu hắn vẫn chối tội, định làm ác với họ nhưng họ đã thắng kiện khi Dương thị kể chuyện bị một lão nhân bắt cóc và ép cưới. Long Vương ra lệnh cho nàng cùng chồng trở lại trần gian, giao đứa trẻ sinh ra từ cõi chết cho người chết nuôi dưỡng. Sau đó, người chết bị đày xuống sông Gi, nay thuộc Lạng Sơn.

Vào ngày ông già bị Long Vương giáng chức đày đi đày, Thủy tộc đã theo ông và sai cả sông cho ông. Người ta hiểu rằng có một ngôi đền có tên là “Thần sông bị đuổi” gần con lừa tinh xảo bên bờ sông Ji.Từ huyện Rồng đến vùng đất Hồng Châu, rất nhiều du khách đến chiêm bái và cầu nguyện. .

Lãnh chúa thứ năm

Các đền thờ quan ông bao gồm các đền sau: đền tuấn tranh, đền hải đường, đền thờ tổ và đền thờ lang sơn

Nhiều nơi thờ các quan chức cấp cao, nhưng hai nơi nổi tiếng nhất phải kể đến là chùa Ninh Giang và chùa Khí Công.

Ninh Giang là vùng đất của những anh hùng, thánh thiện và dũng cảm, trẻ trung hơn bao giờ hết, biết ơn bảo vệ núi non đất nước

Tuổi trẻ thành tâm bái kiến ​​cố nhân, muôn đời ấm no, tuần noãn, ông trời cho ông bình an, nhất cử nhất động, cứu thiên hạ, trung lập tân quốc

Đền Ninh Giang được xây dựng tại bến Tranh thuộc xã Tranh xuyên, huyện Vĩnh Lai, họ Lê Triều và họ Nguyễn thuộc thị trấn Ninh Giang, tỉnh Hải Dương ngày nay (nơi sinh ra ông, nơi ông trấn giữ sông Tranh, cũng là nơi ông xuất hiện) và Đền Kỳ được xây dựng. Bến sông Kỷ ở xã vinh trại-châu thông lang, nay thuộc thành phố lang sơn (cau ky lừa là nơi ông bị đày). Ngôi đền còn được gọi là Đền Zhou Da Wenhua.

Lễ hội chính của Thượng Quan vào ngày 25 tháng 5 âm lịch hàng năm (ngày ông bị đày ải, đồng thời báo cho người dân quê ông làm lễ giỗ ông vào ngày này), ngoài ra còn là ngày 14. tháng 2 âm lịch thờ ông. Đền còn tổ chức tiệc mừng ngày sinh của người Hoa.

Lễ hội Đền thờ

Một năm có ba lễ hội: lễ hội tháng hai, ngày 10 đến ngày 20 tháng hai, lễ hội lớn vào ngày 14 là ngày sinh của vị quan cao, là lễ hội chính hàng năm. Lễ hội tháng 5 từ 20 – 26/5, hội trọng thể ngày 25 là ngày sinh của thánh nhân. Hội chợ chùa có quy mô lớn, thu hút du khách từ nhiều tỉnh phía Bắc, là một trong những lễ hội lớn trên biển và có sức hút lạ thường, nhất là đối với phụ nữ, trẻ em gái thành phố nên có rất nhiều du khách thập phương. trên toàn thế giới. Không chỉ trong thời gian diễn ra lễ hội (thường kéo dài đến 7 ngày) mà vào các ngày trong tuần, rất nhiều du khách thập phương đến dự lễ, và không thể bỏ qua màn biểu diễn hát Zhouwan.

Đền thờ ky và lang sơn

Nửa thế kỷ đã trôi qua, trải qua bao thăng trầm của hai cuộc chiến tranh, ngôi đền đã được xây dựng lại trên địa phận của ngôi làng trải dài qua xã Dongtan. Không chỉ vậy, ngôi chùa còn được mở rộng thêm rất nhiều, thêm vào đó là một ngôi tháp sơn mới. Vì vậy, không chỉ lễ hội mà du khách thập phương về trẩy hội vào các ngày thường rất đông.

Hiện chùa có 11 bàn thờ, bao gồm:

1 bàn thờ Phật

2- Bàn thờ các vị thánh

Bàn thờ 3 vị Ngọc Hoàng

4-Bàn thờ ngũ sự

5-Ban thờ tứ phủ (Thiên phủ, điện ngầm, thủy cung, nhạc cung)

6- Bàn thờ Tuần tra Vĩ đại

7-Tranh vẽ.

8- Bàn thờ của Vua Rừng

9-Bàn thờ của Hoàng đế: Guiming và võ thuật mạnh mẽ

10 Bàn thờ Tổ quốc

11- Bàn thờ Chúa Thánh Thần

Các cuộc họp ở đây được tổ chức rất đơn giản, nhưng rất phong phú và hấp dẫn. Những lời thề ở đây hầu hết được viết bằng thơ và được thể hiện bằng những làn điệu Chu Ôn rất mượt mà và tinh tế. Vì vậy, hội chợ chùa có thể nói là hội hát chầu văn.

Kinh nghiệm đi lễ Ngũ gia

Nhân viên thứ năm có giá trị nhất

Tuy là người đứng thứ năm trong Ngũ gia, là người được mời cuối cùng, nhưng lại là người thường về nhà (bất cứ ai phục vụ cho Vương gia, bất kỳ cuộc tụ họp hay nghi lễ nào đều phải mời Tuần phủ có mặt trên cách) Tranh giành ngai vàng).

Khi về triều, ông thường mặc áo lam có thêu hình rồng và hổ; thắp hương, ngồi, chứng kiết già và múa kiếm rồng. Khi có một buổi khai mạc đại phong cầm hoặc các buổi lễ khác, vui lòng đợi cho đến khi các thẩm phán quận lớn thứ năm cạnh tranh để chứng kiến ​​và các dây đã được sắp xếp theo thứ tự trước khi họ có thể vào cuộc. Đi dự đám tang.

Dành riêng cho cảnh sát trưởng thứ năm

Hàng năm, vào ngày 25 tháng 5 âm lịch, ông được bầu làm Đảng ngũ vương . Vào ngày này hoặc đầu năm mới, du khách và người dân địa phương từ khắp nơi thường đổ về chùa mỹ thuật hoặc miếu để thắp hương cầu phúc. Khi hành hương đến cổng chùa, người ta thường chuẩn bị sẵn một đĩa đồ chay, đồ mặn tùy ý, đồ lễ điển hình thường là hoa quả, cau, trầu, gạo nếp, hương án, tiền giấy, hoặc các vật dụng xung quanh.

Văn bản của cuộc tuần tra quân sự lần thứ năm

Con trai của cung thủ cúi đầu

Tính chuyên nghiệp của Chiến tranh Tuần thứ Năm

uuu gia rat thich

Xua đuổi tà ma vào những vị tướng tài ba

Lịch sử Việt Nam đạo văn triều đại anh hùng

Phong cảnh Hạc trắng Phong Châu

Xây dựng một nền tảng xã hội lâu dài

Cảm ơn sự che chở của tổ tiên chúng ta

Vừa bắt gặp một hồ bơi yên tĩnh

Tham khảo: Tranh tô màu noel tuyệt đẹp và cực dễ thương dành cho các bé

Hàng ngàn vị thần ban tặng công đức

Tuần tra trong Chiến tranh Anh hùng

Cứu người và bảo vệ đất nước phải là ưu tiên hàng đầu

giao long hau kham ban dac tu

Tran ninh giang thuy bo’s name

Số lần bức tường được xây dựng

Bên kia bờ, dòng sông đang thổn thức

ồ sông tranh, ô sông tranh,

Châu Phi cũng ghi nhận những trận chiến khốc liệt,

Sự dũng cảm và dũng cảm mãnh liệt,

Hàng nghìn ngày thứ Năm ghi nhớ dấu ấn tuyệt vời này.

Ai về bến sông tranh,

Thiếu những anh hùng vĩ đại.

Ngay cả khi nước đang chảy,

Ngay cả khi dòng sông cạn kiệt, cảm ơn bạn đã viết.

Người nói muốn có nước,

Gươm dài cứu nước, ai là anh hùng?

Câu trả lời của River,

Có một vị quan thứ năm, người Ninh Giang

Cung và đuôi kiếm tốt hơn võ thuật

duc kinh luan giống Zhang Tao

Thanh mai trúc mã trên đỉnh giang hồ

Mũi thuyền dưới trăng trên sông

Ngoài giới hạn

Hay số phận của đứa con thứ ba ra sao

Không có tri kỷ trong phòng xuân

Gặp gỡ anh hùng thiên tài bị nguyền rủa

Thề luôn trẻ trung và hấp dẫn

Đột nhiên tôi mắc nợ

Tin tức khẩn cấp để lan truyền

Quân đội đang tìm kiếm khắp thung lũng

Tôi chưa bao giờ nghĩ thế giới sẽ thay đổi,

Người anh hùng cũ bị xiềng xích nặng nề.

Anh ta bị giam cầm vào ngày tận thế

Vì Xueyue không công bằng, vì tình yêu

Trước cung điện, triều đình điều tra,

Bắt rồng ở mọi nơi.

Bạn không công bằng vì ong và bướm lười biếng,

Hái hoa, bỏ tội trời.

Chỉ huy đất nước núi non, địa linh nhân kiệt

Bạn biết rõ về sự bất công này, tuyệt vời.

Màu chàm vàng

Cơ thể phải xấu hổ theo lẽ thường

Đường lên thiên đường thật tuyệt vời

Hỏi trăng già tỏ ai

Hỏi trăng, hỏi gió, hỏi trời

Hỏi tại sao ông Yue lại hài hước

Hỏi tại sao cây cối lại mưa,

Sợ gió, cô đưa tay ra.

Bạn có thể nhìn thấy trái tim tôi không,

Bức tranh với sương mù băng giá

Thà sống trong hổ thẹn còn hơn hưởng vinh quang,

sông ky tắm trong ngọc

Hãy bỏ lỡ trăng non

Dòng sông đục ngầu nước chảy hai lần

Nghĩ đến cảnh đau lòng

Đã hết trần nợ

Xem thêm: 20 Bức Tranh Phong Cảnh Mặt Trời Mọc &quotĐẹp Hớp Hồn&quot

Trái tim tôi quyết định trái tim tôi

Sử dụng sai dây để hoàn thành tội lỗi

Hoa và rừng yêu người chết

Gió to bất chợt và mưa lớn

Sự bất công thay đổi Trái đất

Một dòng sai khác trở thành một cặp rắn trắng

Tìm kiếm một ngôi nhà hạnh phúc ở Ninh Giang

Ẩn và thử lòng người

Tháng Hai vừa trôi qua một tuần

Thử lòng người cũ ngay lập tức

Thức dậy sau một giấc mơ mới hoặc kỳ lạ

Đôi rắn trắng tựa vào hai bên

Rắn và Thánh rồng

Hạnh phúc hơn khi bạn xuất hiện

Ba tháng sau, con gà biến mất

Tôi không biết làm thế nào để lo lắng về con rắn hiền lành

Tính toán liều lượng rất khó

Ông bà nội ngoại sớm chiều đông tây

Một thảm họa đột ngột xảy ra

Hai ông bà phạm tội công khai

Lực sét

Mua gà và nuôi rắn sẽ không dung thứ cho loại tội phạm này

Những giọt nước mắt cay đắng

Yêu con rắn như một đứa trẻ

Những đốt ngón tay trước cửa

Vui lòng đặt con rắn ở giữa dòng

Cơn bão đang đến

Làn sóng bạc của xoáy nước khổng lồ

Con rồng trốn vào thủy cung

Nước được chia thành hai phần, nhỏ giọt và nhỏ giọt

Cả bờ biển ầm ầm từ đó

Shadow Dragon Uprising

Bán nước có hại

Tội lỗi gian xảo, không thể tha thứ

Rơi xuống nước và đi đến bể cá

Tội phạm thực hiện hành vi sai trái

Thông thường về báo cáo sai

Gây thương tích cho người khác và làm hại chính mình, động lực là chính xác

Đất nước văn lang bước vào đời thực,

Kẻ thù của Wanda lên kế hoạch xâm lược,

Tạm ứng theo lệnh của tòa án,

Con thuyền băng qua bờ sông của đường chân trời.

Nước dâng do bão đột ngột

Cả ba quân đều khiếp sợ

Hỏi sự thật

Hương thơm của dòng sông

Mời những người lớn tuổi trong làng

Chỉ cầu mong gió lặng qua đi

Điều kỳ diệu là hiển nhiên

Ra lệnh cho mọi người thắp đèn bên sông

Chính phủ Quốc gia,

Được truy tặng và truy tặng cho vị vua vĩ đại,

Tấm vàng bất tử

Một cặp đôi yêu nhau có nghĩa là bạn không thể.

Gương anh hùng sẽ luôn sáng ngời,

Vùng đất văn vật, cổ đại, anh hùng,

Số lần bức tường được xây dựng,

Bên kia bờ biển, dòng sông lấp đầy trái tim.

Xem thêm: Tổng hợp tranh tô màu cho bé 3 tuổi đẹp đơn giản – Tranh Tô Màu cho bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.